[Bật mí] Nghề Booking Bar là gì? Công việc của một Booking Bar | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Nghiệp vụ của một thanh đặt phòng là gì? Công việc của họ như thế nào? Mức lương của một thanh đặt phòng là bao nhiêu? Nếu bạn quan tâm đến công việc này, hãy cùng JobsGO khám phá bài viết này nhé!

Nghiệp vụ của một thanh đặt phòng là gì?

Để có cái nhìn tổng quan và rõ ràng nhất về nghề bar book trước tiên bạn phải biết booking là gì? Nói một cách đơn giản, booking là đặt chỗ, đặt chỗ.

Nghiệp vụ của một thanh đặt phòng là gì?

Nghiệp vụ của một thanh đặt phòng là gì?

Nghề nhân viên phục vụ quầy bar là những người làm việc tại các quầy bar, quầy bar trong nhà hàng, khách sạn sang trọng. Đặc sản có cái tên đặc biệt nhưng thực tế quầy đặt món không quá khác biệt so với những nhân viên phục vụ thông thường.

Do đó, quầy bar đặt chỗ phải chấp nhận yêu cầu đồ uống và món ăn của khách. Ngoài ra, họ còn phải làm một số công việc khác như đọc tiền, kiểm tra thông tin khách hàng, kiểm tra rượu.

👉 Xem thêm: Nhân viên pha chế là gì? Chỉ có “đam mê” mới có thể làm bartender?

Công việc trong thanh đặt chỗ

Nếu bạn yêu thích công việc này, đang có nhu cầu tìm việc làm nhân viên đặt phòng trong thời gian tới thì bạn cần xác định rõ cho mình khối lượng công việc cụ thể mà họ cần làm để bạn có thể chuẩn bị tốt về mặt tinh thần cũng như tâm lý. Đức Chúa Trời tham gia vào công việc. Không những thế việc xin việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu bạn biết rõ về công việc.

READ  Ngành Thống kê kinh tế ra làm gì? Ngành tiềm năng ở nước ta! | Nttworks.vn

Thanh đặt chỗ phải hoạt động như sau:

Nghiệp vụ của một thanh đặt phòng là gì?

Công việc trong thanh đặt chỗ

  • Khi đến quầy bar phải chào khách, sắp xếp chỗ ngồi cho khách và mang đồ khi đặt trước.
  • Nhận order đồ ăn thức uống và giải thích các món trong thực đơn cho khách hàng. Phục vụ đồ uống có cồn theo yêu cầu của khách hàng.
  • Tư vấn cho khách hàng về mức độ hài lòng của họ đối với đồ dùng trong quầy bar, hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn.
  • Vệ sinh đĩa, ly, chai rượu và các đồ dùng khác của khách sau khi sử dụng, dọn dẹp bàn và sắp xếp các phòng trong quầy bar hợp lý, sạch sẽ.

Trên đây là mô tả về cách thức hoạt động của thanh đặt phòng. Khối lượng công việc của họ không quá nhiều nên nhiều người cho rằng đây là một nghề tương đối nhẹ nhàng. Nhưng thực tế lại không như vậy, đôi khi lượng khách đông, tần suất quán đặt phòng không đổi. Hơn nữa, do các quán bar và nhà hàng thường chạy muộn nên điều này phần nào khiến họ mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Nhân viên quầy bar

Thanh đặt chỗ phải trả bao nhiêu?

Mức lương bar đặt phòng luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Hầu hết mọi người đều cho rằng mức lương của nghề này cao và ổn định, vậy mức lương của nghề này có phải là tin đồn?

READ  Kinh nghiệm phỏng vấn Samsung sát với thực tế nhất! | Nttworks.vn

Hầu hết các quán bar đều đưa ra mức lương cố định cho nhân viên toàn thời gian và mức lương theo giờ cho nhân viên bán thời gian. Theo số liệu mà JobsGO kiếm được từ các quảng cáo tuyển dụng, mức lương cho việc đặt quầy bar là từ 4 đến 8 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, đây không phải là con số thực tế, bởi ngoài lương cố định, họ còn nhận được tiền boa từ khách hàng. Một số người làm trong lĩnh vực này chia sẻ, nếu biết uống rượu, cách giao tiếp khéo léo với khách hàng thì tiền boa còn cao hơn lương tháng.

Như vậy có thể thấy, doanh thu của thanh đặt phòng tuy khá cao nhưng không ổn định do phụ thuộc khá nhiều vào khách hàng. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì đó cũng là công việc mà nhiều bạn trẻ làm hiện nay.

Nhu cầu tuyển dụng đặt chỗ quán bar hiện tại

Nghiệp vụ của một thanh đặt phòng là gì?

Nhu cầu tuyển dụng đặt chỗ quán bar hiện tại

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu giải trí của mọi người cũng không ngừng lớn mạnh. Số lượng quán bar, club, nhà hàng, khách sạn,… mọc lên ngày càng nhiều, đặc biệt là ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng… Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng ban nhạc đặt phòng là tăng dần. Công việc này thu hút rất nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên toàn thời gian và bán thời gian vào các buổi tối.

READ  3PL là gì? Doanh nghiệp logistics Việt Nam với chiến lược 3PL | Nttworks.vn

Để trở thành một ứng viên thành công cho công việc nhân viên quầy bar, trước tiên bạn phải có ngoại hình đẹp, khả năng giao tiếp tốt và tác phong tốt. Biết cách uống rượu và đối đáp với khách hàng là một lợi thế. Ngoài ra, bạn cần là người chịu được áp lực công việc cao, sức khỏe tốt, vì bạn thường xuyên phải làm việc về đêm.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bar đặt phòng hiện nay khá cao, yêu cầu đối với vị trí này cũng không quá khắt khe. Tuy nhiên, nếu quyết định theo đuổi nghề này, bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý và tinh thần. Vì nếu không khéo léo rất dễ thao túng hoặc gây bất tiện cho khách hàng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

👉 Xem thêm: 9 vị trí nhà hàng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Thanh đặt phòng là công việc tương đối vất vả nhưng có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp và mở rộng mối quan hệ. Như vậy bài viết trên đã giúp bạn hiểu được nghề bar đặt phòng là gì? Tôi muốn bạn có một sự lựa chọn nghề nghiệp đáng kính trọng.

JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud