“Bật mí” mức lương của nhân viên marketing mới ra trường trong năm đầu | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

“Hé lộ” mức lương của sinh viên ngành Marketing vừa tốt nghiệp năm thứ nhất.

Ngày nay, marketing là một trong những ngành có tốc độ phát triển và cơ hội việc làm, thu nhập ổn định. Hầu hết các doanh nghiệp và công ty chọn tiếp thị là vai trò chính trong việc bán sản phẩm cho khách hàng. Trước xu hướng và nhu cầu của rất nhiều công ty, bạn có nên theo đuổi nghề marketing không? Mức lương của nhân viên marketing mới ra trường là bao nhiêu? Trong bài viết này, Blog.TopCV sẽ giúp giải đáp những thắc mắc đó!

Tiếp thị là gì?

Theo các chuyên gia, khó có thể hiểu đầy đủ định nghĩa về marketing, marketing là quá trình tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động như: nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Tiếp thị xảy ra ở hầu hết mọi giai đoạn của sản phẩm: từ giai đoạn hình thành và phát triển sản phẩm, đến quảng bá, phân phối sản phẩm, v.v. Và cả dịch vụ khách hàng sau bán hàng.

Tiếp thị hiện đại phát triển từ những năm 1950, đến nay, với sự phát triển của Internet, thời đại tiếp thị kỹ thuật số đã phá bỏ kênh truyền hình truyền thống, ngày nay tiếp thị sử dụng các kênh web khác để truyền tải thông điệp và sản phẩm của bạn đến tay khách hàng nhanh hơn. Do đó, cơ hội việc làm trong lĩnh vực marketing ngày càng mở rộng và ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học ngành này.

Tiếp thị
Tiếp thị là gì?

Tiếp thị triển vọng thị trường lao động

Ngay cả khi nền kinh tế biến động, nhu cầu về đội ngũ nhân viên và chuyên gia marketing luôn ổn định. Các công ty, doanh nghiệp luôn có nhu cầu tiếp thị sản phẩm, xây dựng chiến lược, quảng cáo, giải quyết vấn đề của khách hàng… Vì vậy, các bộ phận như: Tiếp thị nội dung, phân tích, dữ liệu, quảng cáo, PR, phát triển thương hiệu là rất cần thiết….

Thời gian tập sự

Tùy thuộc vào từng công ty và từng vị trí cụ thể, thời gian thử việc của nhân viên marketing có thể khác nhau. Chúng tôi thường cố gắng làm việc trong 2 tháng theo Luật lao động, nhưng thời gian thử việc cũng ngắn hơn hoặc dài hơn ở các vị trí, cấp bậc khác nhau theo thỏa thuận của hai bên.

Tiếp thị
Tiếp thị triển vọng thị trường lao động

Mức lương khởi điểm của nhân viên marketing vừa được trường nhận

Sinh viên ngành Marketing nhận được cả sự chào đón và mức lương hợp lý từ các công ty khi tốt nghiệp. Vậy sinh viên mới ra trường phải làm gì? Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Làm thế nào để thương lượng mức lương với người sử dụng lao động? làm cho nó hợp lý!

Mức lương của nhân viên marketing mới ra trường cũng phụ thuộc vào số giờ làm việc. Thông thường, nếu đi làm thêm, sinh viên mới ra trường ngành marketing kiếm được 1,5 triệu đến 2 triệu một tháng.

Khi bạn làm full time và thử việc, bạn được hưởng lương cứng, lương marketing mới bằng 5-6 triệu / tháng. Sau thời gian thử việc, mức lương khởi điểm của nhân viên marketing mới vào khoảng 7 – 12 triệu / tháng.

Tiếp thị
Lương nhân viên tiếp thị

Chế độ đãi ngộ của nhân viên tiếp thị dựa trên số năm kinh nghiệm

Bạn cũng sẽ nhận được một mức lương khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực tiếp thị. Theo phân tích của trang tuyển dụng Indeed, mức lương trung bình của một nhà tiếp thị tại Hoa Kỳ vào khoảng 61.377 USD / năm (tương đương 1,4 tỷ USD).

Sau nhiều năm làm việc và gắn bó với công ty, đội ngũ nhân viên marketing đã có kinh nghiệm đáng kể. Theo từng mức khác nhau, mức lương của sinh viên cũng dần tăng lên. Lương nhân viên marketing khoảng 6 – 8 triệu + thưởng. Đối với các vị trí trưởng phòng, trưởng phòng hay giám đốc marketing, mức lương khoảng 20 – 30 triệu đồng / tháng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Việc làm cho nhà tiếp thị Với mức lương và kinh nghiệm khác nhau!

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên mới tốt nghiệp

Tiếp thị là một định nghĩa rộng. Cụ thể hơn trong lĩnh vực marketing, bạn có cơ hội thăng tiến theo từng cấp độ như sau:

 • Nhân viên PR.
 • nhà tiếp thị.
 • Tiếp thị nội dung.
 • Người viết quảng cáo.
 • Nhân viên SEM (Adwords)
 • Nhân viên SEO.
 • Các nhà tiếp thị.
 • Trợ lý Truyền thông Kinh doanh.
 • Quản lý thương hiệu.
 • Quản lý giao tiếp kinh doanh.
 • Quản lý quan hệ công chúng.
 • Giám đốc Tiếp thị.
 • Giám đốc tiếp thị.
 • Giám đốc Nghiên cứu Thị trường…
Tiếp thị
Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Khi nào bạn sẽ được thăng chức?

Vấn đề lương của các Marketer mới ra trường và cơ hội thăng tiến của các Marketer đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Cũng giống như các ngành nghề khác, bạn cần trải qua một giai đoạn cam kết, đạt được thành tích, các kỹ năng cần có của một nhân viên tiếp thị và cam kết với công ty. Vì vậy, 2-3 năm đầu là cơ hội để cam kết và tiến tới vị trí trưởng nhóm.

Ngoài ra, thành công của ngành marketing còn được đo lường bằng các dự án, chiến lược và hồ sơ đẹp thì bạn càng có nhiều cơ hội thăng tiến. Những người thực sự chăm chỉ và tài năng sẽ có được vị trí giám đốc marketing sau 5 năm nữa…

Gợi ý: Cách tạo CV cho nhà tiếp thị mới thành lập.

Cơ hội tăng thu nhập

Điều này tạo cơ hội nâng cao thu nhập cho các bạn sinh viên ngành Marketing mới. Ngoài giờ làm việc tại văn phòng, bạn có thể kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh hoặc buổi tối bằng cách tham gia thêm các dự án nhỏ hơn như: chạy quảng cáo Facebook, Google adwords, content, SEO hay thậm chí là thiết kế tự do. Tuy bạn sẽ không nhận được nhiều đãi ngộ như khi làm việc cho công ty nhưng đó là cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp, tích lũy kinh nghiệm làm việc, có thêm nhiều mối quan hệ và quan trọng hơn là kiếm thêm thu nhập. Theo TOPCV, những sinh viên mới theo học ngành Marketing không nên để mất công việc này.

Tiếp thị
Cơ hội tăng thu nhập

Phần kết

Trên cùng là mức lương của nhân viên marketing mới ra trường “Xuất bản”, cơ hội thăng tiến cũng như cơ hội tăng thu nhập của sinh viên marketing. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho người đọc thêm nhiều thông tin về marketing – một trong những công việc ổn định và lương cao. Đừng quên truy cập Topcv.vn để tìm việc làm nói chung và marketing nói riêng nhé!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
23 681

READ  Nhà liền kề là gì? ưu nhược điểm của nhà liền kề | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud