Bật mí công thức tính lương GHTK chính xác và đơn giản | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Cơ cấu trả tiền giao hàng GHTK

Lương của nhân viên GHTK COD thường được tính theo công thức chung nhất: lương = lương cơ bản + lương năng suất + lương hiệu quả công việc. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong tất cả các yếu tố dẫn đến việc các nhân viên khác nhau nhận được mức lương cuối cùng khác nhau, chứ không chỉ là một con số cố định cho hàng nghìn nhân viên của công ty.

1.1. Lương cố định hàng tháng

Đầu tiên, bàn về mức lương cố định hàng tháng, Giao Hàng Tiết Kiệm chia sẻ một số cách tính lương nặng theo vị trí và các yếu tố liên quan đến khó khăn mà nhân viên gặp phải khi thực hiện công việc được giao.

Đặc biệt lưu ý là đội ngũ nhân viên giao hàng tại hai thành phố lớn của Việt Nam là thủ đô TP.HCM và thủ đô Hà Nội. Các bạn COD được thanh toán khó theo địa điểm nhận hàng trung bình và quy định cụ thể của khu vực giao hàng. Tuy là một mức lương chắc chắn nhưng nó có thể thay đổi theo từng tháng, tùy thuộc vào điểm số của mỗi người.

READ  Net sale là gì? Câu chuyện về “net sale” trong doanh nghiệp | Nttworks.vn
GHTK thù lao cố định

Một đặc điểm khác quyết định mức lương cố định là đặc điểm của khu vực giao nhau. Các địa điểm, khu vực giao nhận được đánh số 01, 02, 03 theo đặc điểm khó tìm địa chỉ giao hàng và khoảng cách gần nhất, xa nhất giữa các trạm giao nhận và trả hàng.

Tại các khu vực, tỉnh thành khác, mức lương cố định hàng tháng được tính theo công thức sau:

Lương cơ bản = (Lương cơ bản x Công việc thực tế) / Công việc tiêu chuẩn

Mức lương khủng này cũng được phân chia trên cơ sở đặc điểm tương tự như ở Hà Nội và Hồ Chí Minh về khoảng cách và độ khó giao hàng.

Nhìn chung, khi so sánh mức lương nặng ở hai khu vực thành phố và tỉnh, mức lương ở tỉnh thường nhỉnh hơn một chút. Nguyên nhân là do cả thị trường và lượng hàng hóa ở thành phố lớn hơn nhiều so với các tỉnh, đồng nghĩa với việc cơ cấu tiền lương ở đây có xu hướng hướng tới năng suất và hiệu quả hoạt động cao hơn so với các thành phố khác. các tỉnh.

Trả lương khó ở các thành phố lớn
Trả lương khó ở các thành phố lớn

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính lương cơ bản theo số điểm tích lũy được của mỗi nhân viên trong ngày:

– Từ 15 đến 29 điểm: mức lương cơ bản là 1 500 000 đồng.

– 30 đến 39 điểm: mức lương cơ bản là 2 000 000 đồng.

– Điểm 40 đến 49: mức lương cơ bản là 500 000 đồng.

– 50 đến 59 điểm: mức lương cơ bản là 3 000 000 đồng.

– điểm 60 đến 69: mức lương cơ bản là 3 500 000 đồng.

1.2. Lương năng suất

Mức lương tương đối thấp đối với phần cứng có lẽ không phải là lý do tại sao nhiều người chọn nghề nhân viên cung ứng GHTK, vì hầu hết cơ cấu tiền lương của GHTK là dựa trên năng suất. Công thức tính lương năng suất chủ yếu bao gồm các yếu tố như lệnh giao hàng, điểm nhập / trả hàng, điểm cộng thêm và đơn giá theo khu vực, cụ thể như sau:

Lương năng suất = (đơn hàng giao + điểm đón / trả khách + điểm cộng) x đơn giá theo khu vực

Tính toán thù lao trên cơ sở kết quả hoạt động
Tính toán thù lao trên cơ sở kết quả hoạt động

Các khu vực được phân chia và đánh số thứ tự từ 1 đến 8, tương ứng với các đơn giá sau:

– Vùng 1: 4000đ.

– Vùng 2: 5000đ.

– Vùng 3: 6000đ.

– Vùng 4: 10000 VNĐ.

– Vùng 5: 12000đ.

– Vùng 6: 15000 đồng Việt Nam.

– Vùng 7: 20000đ.

– Vùng 8: 30000đ.

Nhờ cách tính lương theo năng suất của Giao hàng tiết kiệm, thu nhập của hầu hết nhân viên giao hàng dù lương cao nhưng cũng khá nếu người đó chăm chỉ, chịu khó. Đi đến sáu công việc toàn thời gian của bạn. Đặc biệt trong trường hợp các sàn thương mại điện tử có ưu đãi tuyệt vời, lượng đơn hàng tăng lên đáng kể, công việc của nhân viên Giao hàng COD tiết kiệm có thể lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

1.3. Thưởng hiệu suất

Ngoài mức lương cố định và thu nhập theo năng suất theo đơn đặt hàng, bảng lương của GHTK còn có phần trả lương theo hiệu suất rất hấp dẫn. Phí thực hiện này được tính cho mỗi đơn hàng khi hoàn thành đơn hàng. Mức độ hoàn thành càng cao, phần trăm thưởng càng cao. Tỷ lệ hoàn thành phần thưởng hiệu suất bắt đầu từ 80% tổng số đơn đặt hàng, được chia nhỏ theo các mức thưởng cụ thể như sau:

– 80-85%: 10% tổng giá trị đơn hàng

– 85-90%: 20% tổng giá trị đơn hàng

– 90-95%: 30% tổng giá trị đơn hàng

– 95% trở lên: 40% tổng giá trị

Thưởng cho giao hàng tốt
Thưởng cho giao hàng tốt

Tuy nhiên, ngay cả khi họ không phấn đấu để nhận phần thưởng thành tích, người giao GHTK phải hoàn thành 70% công việc để không bị phạt. Số tiền phạt nếu tỷ lệ giao hàng thành công dưới 70% sẽ được tính là 10% trên tổng đơn hàng. Vì vậy, bạn nên đảm bảo và duy trì mức việc làm ổn định, thỏa đáng để tránh bị trừ lương.

Phần mềm tính lương miễn phí

2. Cách tính lương GHTK cho nhân viên bán thời gian

Ngoài cách tính lương chung của GHTK dành cho nhân viên chính thức nêu trên, timviec365.vn còn cung cấp thông tin sơ bộ về bảng lương cho các bạn muốn đi học bán thời gian tại Việt Nam.

Cơ cấu tiền lương của nhân viên COD bán thời gian không bao gồm lương cố định mà chỉ là lương năng suất, được tính theo công thức:

Tổng lương = (số đơn hàng giao thành công + điểm lấy hàng và trả hàng thành công + điểm cộng thêm khi trả hàng) x giá đền bù theo khu vực

Tính toán thù lao của nhân viên bán thời gian của GHTK
Tính toán thù lao của nhân viên bán thời gian của GHTK

Đặc biệt, khi phỏng vấn nhân viên bán thời gian hoặc đồng nghiệp, người sử dụng lao động sẽ thảo luận và thương lượng về lợi ích này với từng cá nhân. Số tiền này thường được ước tính dựa trên đặc điểm của môi trường làm việc mà mỗi người phải chịu trách nhiệm.

3. Các vấn đề khác liên quan đến tiền lương của GHTK

Nhìn chung, theo cách tính lương GHTK ở trên, số lượng dành cho mỗi người vào cuối tháng là không giới hạn. Về mức lương tối thiểu, đối với người lao động toàn thời gian ở khu vực thành thị, mỗi người làm công có thể kiếm được ít nhất từ ​​7 000 000 đến 10 000 000 đồng mỗi tháng, đủ cho cuộc sống ổn định của bản thân và gia đình. Ở các tỉnh thành khác, điều kiện sống không quá bận rộn và hào hoa như ở các thành phố lớn nhưng mức lương tối thiểu của nhân viên GHTK cũng từ 6.000.000 – 7.000.000đ / tháng.

Tất nhiên, mức lương của những người làm việc bán thời gian hoặc đồng nghiệp sẽ thấp hơn một chút do thời gian làm việc ngắn hơn và các hạn chế sẽ không khắt khe như những người làm việc toàn thời gian. Nếu công việc đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn đặt ra, một COD bán thời gian có thể kiếm được từ 4.000.000 đến 6.000.000đ mỗi tháng, đây là một con số khá hấp dẫn.

Thông tin lương khác
Thông tin lương khác

Thời gian trả lương của GHTK là ngày 05 hàng tháng và tính từ ngày 21 của tháng trước đến ngày 20 của tháng sau. Hệ thống tính lương của GHTK hợp tác với BIDV và VIB, do đó bạn chỉ phải đợi thông báo khi tiền về tài khoản của mình mà không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào khác để nhận được tiền lương. Tuy nhiên, nếu nhận lương bằng tiền mặt, bạn sẽ phải đến nhận lương, thường là vào ngày 6-9 hàng tháng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tính lương của GHTK cũng như đặc điểm hoạt động kinh doanh vận tải của mình và những thắc mắc liên quan đến lương. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin về việc trả tiền của Giao hàng tiết kiệm, từ đó cân nhắc, đánh giá và quyết định gia nhập công ty này.

Xem thêm: Cách tính lương của một phát thanh viên

Làm thế nào để tính lương của một người gửi trong GHN.

Xem bài viết dưới đây của timviec365.vn về cách tính lương của Nhân viên giao hàng nhanh để có những so sánh trong cùng lĩnh vực.

Cách tính lương của một phát thanh viên

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15167 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud