[Bật mí cơ hội nghề nghiệp] Ngành Kinh tế phát triển ra làm gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc tài chính

1. Phát triển kinh tế – tương lai của đất nước

Phát triển kinh tế – tương lai của đất nước

Như ngạn ngữ của người Mỹ có câu: “Đừng đi săn gấu nếu bạn không biết gấu trông như thế nào”, có nghĩa là bạn sẽ không biết mình sẽ biết gì cho đến khi bạn nghiên cứu về nó. Theo tên của kỷ luật này, những hành vi này không được phát triển một cách ngẫu nhiên. Kinh tế phát triển là ngành học được thiết kế để cung cấp cho sinh viên cách tiếp cận các vấn đề liên quan đến sự phát triển kinh tế vĩ mô của xã hội, từ y tế, giáo dục và nhiều khía cạnh khác của nền kinh tế, phúc lợi con người.

Một quốc gia phát triển là một quốc gia mang lại sự gia tăng thu nhập và phúc lợi cho phần lớn dân số. Đó là một xã hội mà mọi người được tiếp cận với của cải vật chất, quyền được giải trí, một xã hội không có sự phân biệt đối xử và ở đó cần có sự bình đẳng. Phát triển kinh tế nói chung là phát triển chất lượng cuộc sống về vật chất, kéo theo đó là quyền tự do về chính trị, văn hóa, tri thức …

Việt Nam hiện là một quốc gia đang phát triển. Sự xuất hiện của nền kinh tế Kinh tế phát triển là con đường đào tạo những người trẻ tìm cách giúp đất nước thúc đẩy sự phát triển kinh tế theo hoàn cảnh và văn hóa dân tộc trong xã hội ta, nâng cao vị thế kém phát triển của đất nước trong tiến trình bình đẳng với năm châu.

Các công việc trong quản lý kinh doanh

2. Kiến thức về kinh tế học phát triển cho sinh viên

Kiến thức về kinh tế phát triển cho sinh viên
Kiến thức về kinh tế phát triển cho sinh viên

Các trường đại học chuyên ngành kinh tế ở Việt Nam đều có chương trình học chung, sinh viên được bổ sung kiến ​​thức về kinh tế học, kinh tế học phát triển, kinh tế thị trường vi mô và vĩ mô, đặc biệt là kiến ​​thức cơ bản về kinh doanh và thị trường. Đây cũng là thế mạnh và mục đích chính của môn phái.

Ngoài ra, sinh viên còn được cung cấp thêm nhiều kiến ​​thức như phân tích kinh tế vĩ mô, phân tích tài chính, phân tích hoạt động kinh doanh song song với các kỹ năng như kỹ năng thuyết trình. , cách sử dụng phần mềm phân tích dữ liệu thống kê từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó, họ có thể thực hiện các hoạt động như phân tích dữ liệu lớn trong kinh tế và quản lý, Blockchain…, cuối cùng là đạt được mục tiêu tìm ra con đường phát triển bền vững cho đất nước.

Kiến thức cho sinh viên ngành kinh tế phát triển sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho họ trong tương lai. Sự phát triển của cơ hội việc làm cũng được mở rộng ra ngoài phạm vi quốc gia. Do vẫn còn nhiều nước đang trong thời kỳ phát triển chậm, nhu cầu kinh tế, xã hội chưa được cải thiện, đời sống còn tụt hậu, còn nhiều hạn chế như các nước Châu Phi, một số nước Châu Á như Lào, Nêpan, … Mặc dù cơ hội việc làm trong nước và quốc tế đều có tiềm năng hấp dẫn trong tương lai, nhưng ngành kinh tế phát triển sẽ ra sao? Bạn vẫn biết? Những thông tin dưới đây chính là chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội giúp bạn xác định được công việc trong tương lai.

Việc làm Marketing – PR

3. Bạn có biết kinh tế học phát triển làm gì không?

“Phát triển kinh tế đang làm gì?” Không khó để tìm thấy các vị trí tuyển dụng trong các ngành của nền kinh tế đang phát triển. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số vị trí tuyển dụng được công bố trên website Timviec365.vn để tìm hiểu thêm về công việc, mức lương, trả lương, môi trường làm việc …

  Một công việc dành cho sinh viên chuyên ngành kinh tế phát triển
Một công việc dành cho sinh viên chuyên ngành kinh tế phát triển

3.1. Một công việc dành cho sinh viên chuyên ngành kinh tế phát triển

Các nghề liên quan đến kinh tế phát triển mà các công việc phổ thông phải thực hiện là:

 • Phân tích thực trạng kinh tế – xã hội của cộng đồng quốc gia trong và ngoài nước
 • Tham gia các chương trình, dự án phát triển kinh tế
 • Phân tích và dự báo kinh tế – xã hội
 • Phân tích mô hình tăng trưởng
 • Chủ trì quá trình dự báo, phân tích, đánh giá và hướng dẫn các dự án phát triển kinh tế
 • Phân tích, tham gia vào nhiều lĩnh vực lập kế hoạch phát triển chính và tư vấn triển khai.
 • Tham gia vào các kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, đưa ra các giải pháp, chính sách phát triển tài chính công, phát triển bền vững …

Từ các hoạt động trên, sinh viên ngành Kinh tế phát triển có thể đảm nhận các vị trí công việc sau đây, ví dụ:

 • Chuyên gia kế hoạch tài chính
 • Công trình dân dụng
 • Giảng viên đại học trong lĩnh vực kinh tế phát triển

Ngoài những công việc cụ thể kể trên, sinh viên ngành kinh tế phát triển có thể tham khảo các công việc như:

 • Quản lý nhà nước về kinh tế và xã hội
 • Các Bộ, cơ quan ngang Bộ: Bộ Kế hoạch và Đầu tư …
 • Viện nghiên cứu kinh tế trường đại học
 • Các tổ chức phát triển quốc tế và phi chính phủ: Khi làm các dự án phát triển kinh tế, bộ phận nghiên cứu tiến hành các dự án phát triển.
 • Các công ty: phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing …
 • Các tổ chức tài chính: bộ phận phát triển sản phẩm, bộ phận kiểm soát chất lượng, phân tích tài chính…
 • Tự Khởi nghiệp đề ra kế hoạch bắt đầu, mở rộng và phát triển doanh nghiệp của bạn.
 • Giảng dạy và nghiên cứu kinh tế phát triển trong các trường đại học, cao đẳng…

3.2. Mức lương hứa hẹn cho sinh viên chuyên ngành kinh tế phát triển

Mức lương hứa hẹn cho sinh viên chuyên ngành kinh tế phát triển
Mức lương hứa hẹn cho sinh viên chuyên ngành kinh tế phát triển

Trong các vị trí và môi trường làm việc kể trên, kinh tế phát triển được đánh giá là ngành học sẽ mang lại mức lương hấp dẫn trong tương lai. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường chuyên ngành kinh tế phát triển, các bạn còn ít kinh nghiệm trong lĩnh vực, vị trí của mình nhưng mức lương của bạn vẫn dao động linh hoạt trong khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu đồng / năm.

Đến một khoảng thời gian nhất định, với kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm, khi năng lực chuyên môn ngày càng nâng cao thì mức lương sẽ được tăng lên từ 7 triệu đến 10 triệu đồng / tháng, thậm chí hơn tùy theo công việc.

Việc làm cho công chức – viên chức

4. Thông tin tuyển dụng cho các công ty trọng điểm về kinh tế phát triển

Thông tin sau đây sẽ giúp bạn chọn ngành kinh tế phát triển. Đừng vội bỏ qua, vì nó có thể rất hữu ích cho sự phát triển bản thân sau này.

Thông tin tuyển dụng ngành kinh tế phát triển
Thông tin tuyển dụng ngành kinh tế phát triển

4.1. Kỳ thi đầu vào ngành kinh tế phát triển

Mã ngành Kinh tế phát triển: 7310105

Với các kết hợp lựa chọn chính, bao gồm:

 • A00: toán học, vật lý, hóa học
 • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • D01: toán, văn, tiếng Anh

Ngoài ra, một số trường cũng nhận các tổ hợp như D07, C01, D90, C04. Bạn có thể xem thông tin tuyển sinh của các trường đại học.

4.2. Đại học Kinh tế và Phát triển

Đối với các trường đại học chuyên về kinh tế phát triển, không thể bỏ qua các trường đại học sau. Trường đi đầu Đại học Kinh tế Quốc dân Bộ môn Kinh tế phát triển với bề dày truyền thống hơn 60 năm đã xuất bản bộ giáo trình Kinh tế phát triển được nhiều trường đại học áp dụng vào nhu cầu giảng dạy của mình.

Ngoài ra, tại miền bắc còn có các trường như:

 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên
 • Học viện Chính trị và Phát triển

Tại khu vực trung tâm:

 • Đại học Phạm Văn Đồng
 • Đại học Đà Nẵng

4.3. Trình độ đầu vào cho chuyên ngành kinh tế phát triển

Nếu các trường đại học không có phương thức xét tuyển khác thì điểm chuẩn của kỳ thi THPT quốc gia từ 13 đến 22,3 điểm. Đối với hầu hết các trường đại học, điểm chuẩn rơi vào khoảng 18,5 điểm.

Bắt đầu công việc

5. Bạn cần có những kỹ năng gì để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai?

Để tìm được một công việc phù hợp trong nền kinh tế đang phát triển thì không thể thiếu những kỹ năng sau, những kỹ năng này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thu nhập từ môi trường làm việc, thúc đẩy sự cạnh tranh lao động với các ứng viên khác.

Bạn cần có những kỹ năng gì để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai?
Bạn cần có những kỹ năng gì để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai?
 • Kỹ năng ngôn ngữ: Đừng bao giờ bỏ qua kỹ năng này, bởi trong thời đại hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế không chỉ là phát triển nội tại mà phải học hỏi kinh nghiệm của các nước phát triển để đưa ra định hướng. Nó cũng phục vụ trong khi tham gia vào các nơi làm việc của các tổ chức quốc tế và phi chính phủ.
 • Cơ hội làm việc độc lập, chịu thời gian và khối lượng công việc: Nếu bạn đang tham gia nghiên cứu phát triển kinh tế thì yếu tố này cực kỳ quan trọng.
 • Nghiên cứu có trách nhiệm, đam mê tại nơi làm việc, khám phá kiến ​​thức mới
 • Khả năng đàm phán thuyết phục
 • Kiên trì và kiên nhẫn…

Những kỹ năng trên cũng sẽ giúp bạn định hướng và quyết định xem mình có phù hợp để phát triển kinh tế hay không, từ đó xác định được hướng đi cho nghề nghiệp của mình.

Tôi hy vọng thông tin rằng Timviec365.vn được cung cấp sẽ giúp bạn làm rõ một số vấn đề chính “Kinh tế phát triểnsẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Phát triển kinh tế đang làm gì?Từ đó sẽ giúp bạn định hướng cho mình, giúp bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp để phát triển tương lai.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9479 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Định nghĩa khoa học tự nhiên là gì và một số kiến thức cần biết | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud