Bật mí cách viết tiêu đề email xin việc chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

cach-viet-tieu-de-email-xin-viec

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên đánh bóng dòng tiêu đề của email một cách chuyên nghiệp. Nhiều người mắc lỗi khi viết đơn xin việc trong dòng tiêu đề của email. Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn sẽ giúp bạn học cách viết tiêu đề chuyên nghiệp mà nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận thấy nhé!

Email xin việc là gì?

Nếu bạn muốn ứng tuyển một công việc nào đó, bạn cần phải gửi e-mail cho nhà tuyển dụng của mình. Thông thường, email xin việc có phần giới thiệu (khoảng 2-3 câu) và kèm theo CV, portfolio, bài kiểm tra năng khiếu… liên quan đến công việc ứng tuyển.

Trong điều này, người viết thư phải luôn chú ý đến dòng tiêu đề (tên tiếng Anh: Subject Line) để thư điện tử có sự phân loại nhất định. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng thường lọc email thông qua tiêu đề, vì vậy nội dung được lưu trữ trong tiêu đề phải rõ ràng và chính xác.

Tại sao phải đặt chủ đề email xin việc?

Dòng tiêu đề của email xin việc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tuyển dụng của bạn. Thông qua chủ đề của e-mail xin việc, nhà tuyển dụng có thể đánh giá ngay được sự chuyên nghiệp và cẩn thận của ứng viên. Hãy nhớ rằng để tăng khả năng nhận được phỏng vấn, bạn nên chú ý viết đúng vị trí, họ tên hoặc các nội dung khác theo mẫu của nhà tuyển dụng.

cach-viet-tieu-de-email-xin-viec

Tại sao phải đặt chủ đề email xin việc?

Nếu bạn không đưa dòng tiêu đề chính xác vào email đơn xin việc của mình, sẽ có nguy cơ email của bạn bị chuyển vào thư mục spam. Bên cạnh đó, khi nhà tuyển dụng liên hệ với bạn để phỏng vấn, họ sẽ đánh giá bạn thấp hơn.

Xem thêm: Cách gửi email “chẳng may” đi xin việc

Làm thế nào để viết chủ đề chủ đề công việc |

Ở đâu làm thế nào để viết một chủ đề email công việc tiêu chuẩn nhất vào năm 2021? Hãy quan sát ngay những lưu ý sau để tránh sai sót nhé!

Phong cách chuyên nghiệp

Cách dùng từ là yếu tố quan trọng giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy chú ý đến phong cách đẹp ngay từ dòng tiêu đề của email để nổi bật nhất có thể. Nếu nhà tuyển dụng của bạn đã cung cấp cho bạn một mẫu tiêu đề cụ thể, đừng thêm các từ hoặc cụm từ khác. Ngoài ra, bạn nên đặt tên địa chỉ email của mình bằng tên thật. Tránh sử dụng biệt hiệu hoặc các từ tiếng Anh khó hiểu.

Tên của ứng cử viên cho bài đăng

Tên của vị trí bạn đang ứng tuyển phải nổi bật để nhà tuyển dụng phân loại email của bạn. Đề cập đến nơi làm việc là cách tốt nhất để ngăn email bị thất lạc. Ngoài ra, cách viết chủ đề của một email xin việc là cách chính và không thể thiếu.

Tên của ứng viên

Tiêu đề nên ghi rõ họ tên của bạn để phù hợp với môi trường làm việc. Ví dụ: viết tên tiếng Việt có dấu nếu bạn ứng tuyển vào công ty trong nước, viết tên tiếng Anh không dấu nếu bạn ứng tuyển vào công ty quốc tế. Ngoài ra, luôn ghi tên thật của bạn (theo giấy khai sinh của bạn) và không sử dụng biệt hiệu hoặc tên thân mật khác.

Xem thêm: Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh với bộ từ vựng đặc biệt

Chủ đề của một email xin việc ngắn gọn

Dòng tiêu đề của email càng ngắn thì càng dễ phân loại. Nếu tiêu đề quá dài, nhà tuyển dụng sẽ khó đọc hết nội dung. Lưu ý rằng dòng tiêu đề email di động chỉ hiển thị 25-30 ký tự. Vì vậy, đừng bỏ qua những lưu ý về kích thước của lô đề, để chúng tôi có thể hoàn thiện hồ sơ xin việc của bạn một cách trọn vẹn nhất.

cach-viet-tieu-de-email-xin-viec

Tìm hiểu cách viết các dòng tiêu đề email công việc hiệu quả hơn bằng cách sử dụng một số mẹo quan trọng

Không sử dụng tất cả các chữ cái viết hoa

Sự xuất hiện của dòng tiêu đề rất quan trọng, vì nếu nó cẩu thả, email của ứng viên có thể bị từ chối ngay lập tức. Trong này, lưu ý sử dụng chữ in hoa để bài thuyết trình của bạn đẹp mắt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng nó tạo cảm giác quá hình thức và cứng nhắc.

Vui lòng kiểm tra trước khi gửi

Trước khi nhấn nút gửi, hãy đọc kỹ lại e-mail để kiểm tra lỗi chính tả và sửa bất kỳ nội dung nào còn thiếu. Đặc biệt, bạn phải luôn chú ý dòng tiêu đề có đầy đủ không, có sai thông tin gì không.

Gợi ý về cách viết dòng tiêu đề email tốt

cach-viet-tieu-de-email-xin-viec

Một email yêu cầu đơn xin việc với dòng tiêu đề phổ biến nhất

Để đăng ký email xin việc của bạn, hãy xem một trong các dòng đơn sau:

  • [TopCV] _ [Ứng tuyển CTV báo chí] _ [Nguyễn Văn A]
  • Ứng tuyển nhân viên marketing _ Nguyễn Văn A
  • Nhân viên bán thời gian _ Nguyễn Văn A _ CV Công ty ABC
  • Ứng tuyển vị trí Giám đốc kinh doanh _ Nguyễn Văn A _ ĐT: 0123456789
  • CV Người Bán – Nguyễn Văn A – Quận Hà Nội

Xem thêm: Cách viết cv xin việc chi tiết nhất mà chúng tôi có

Như vậy, dòng tiêu đề là một yếu tố quan trọng cần được xem xét cẩn thận khi viết email. Hy vọng bài viết mới nhất đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết dòng tiêu đề email hiệu quả, từ đó nâng cao cơ hội nhận được một công việc ưng ý. Để tránh bỏ lỡ bất kỳ cơ hội việc làm nào, hãy truy cập ngay TopCV.vn gửi đơn xin việc đến hàng trăm nhà tuyển dụng qua email. Biết đâu, bạn sẽ sớm tìm được công việc hoàn hảo cho mình!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
4880

READ  Hàng hóa authentic là gì? Bật mí cách nhìn hàng authentic | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud