Bật mí cách viết email gửi báo cáo cho sếp chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Viết email để gửi báo cáo cho sếp có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó thực sự không khó nếu bạn làm theo những mẹo trong JobsGO dưới đây!

Viết email để gửi báo cáo cho sếp không hề đơn giản!

Ghi điểm ngay từ tiêu đề

Dòng tiêu đề là phần đầu tiên của email mà người nhận nhìn thấy và nó cũng là yếu tố chính thu hút sự chú ý của sếp. Các sếp thường luôn nhận được rất nhiều email trong ngày. Để tránh trôi dạt, dòng tiêu đề của bạn phải tuân theo các nguyên tắc sau.

 • Nên ngắn gọn, dễ hiểu và không quá 10 từ, ưu tiên những thông tin quan trọng trước.
 • Đảm bảo tiêu đề đơn giản, cụ thể và tập trung, có thể sử dụng các ký tự như -; /; [] để trích xuất và làm nổi bật thông tin có liên quan
 • Sử dụng các ký hiệu: Trả lời; Cấp bách; Lưu ý: … để giúp người đọc nhanh chóng xác định được bản chất của email của bạn.

Ví dụ:

 • Vài phút gặp mặt [20/05/2021];
 • Hợp đồng mua bán 10.05.2021;
 • Ngân sách quảng cáo cho tháng 5 năm 2021…

Viết email để gửi báo cáo cho sếp của bạn

Nên và không nên làm gì khi viết email để gửi báo cáo kèm theo lời giới thiệu cho sếp của bạn

Bắt đầu bằng một lời chào trang trọng

Không giống như những email thông thường cho bạn bè hay đồng nghiệp, nội dung email gửi sếp thiên về tính chuyên nghiệp và hình thức. Bạn nhất định phải làm rõ lời chào vì đây là yếu tố giúp bạn gây ấn tượng hay thiện cảm với sếp.

 • Tùy theo tính cách của người lãnh đạo, bạn có thể tham khảo một số phương án mở e-mail như:
  “Thưa ông / bà! [tên lãnh đạo]”
  “Thưa ông / bà! [tên lãnh đạo]”
 • “Thưa ông / bà! [tên lãnh đạo] – [chức vụ + tên doanh nghiệp]
READ  Công ty TNHH Buy2sell Việt Nam | Nttworks.vn

* Ghi chú. Không đưa lời chào vào nội dung email, không sử dụng biệt hiệu trong email hoặc chỉ tên và họ

Các bộ phận cơ thể “đúng” và “đủ”

Bạn nên tuân theo một khuôn mẫu nhất định cho nội dung email của mình. Phần chính là email sau để gửi báo cáo cho sếp của bạn mà JobsGo đề xuất.

 • Trước tiên, bạn nên giới thiệu bản thân (nếu sếp của bạn chưa biết bạn) và giải thích lý do tại sao bạn gửi email
 • Tiếp theo, hãy trình bày báo cáo của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng nhất có thể. Chỉ nói những gì bạn cần, tránh những thông tin không liên quan.
 • Nếu có vấn đề gì trong báo cáo cần được phê duyệt / phản hồi, bạn nên nêu vấn đề đó ở cuối phần thân bài và kết thúc bằng câu hỏi sau: “Tôi mong sớm nhận được phản hồi từ bạn”; hoặc “Tôi đang đợi tin tức từ bạn.” Đừng quên kèm theo các giấy tờ liên quan và đặt tên cho từng hồ sơ để dễ nhận biết nhé!

Sự chuyên nghiệp ngay lập tức được ký kết

Chữ ký là nội dung cuối cùng sẽ xuất hiện trong email của bạn. Về nguyên tắc, đây không phải là phần quan trọng của email nên thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, trong môi trường công sở, bạn cần cẩn trọng với nội dung này để gây ấn tượng với sếp và đồng nghiệp. Mẫu chữ ký phải bắt đầu bằng “Lời chúc tốt nhất“,”Cảm ơn bạn“,với sự tôn trọng.. và sau đó là tên đầy đủ, chức danh và thông tin liên lạc của người viết.

READ  Cách viết mẫu bản cam kết, giấy cam kết chuẩn, mới nhất năm 2021 | Nttworks.vn

Sự chuyên nghiệp ngay lập tức được ký kết

Khi bạn gửi email cho sếp để gửi báo cáo, bạn cũng cần xem xét các yếu tố cá nhân, chẳng hạn như chữ ký

Cẩn thận với các yếu tố nhỏ nhất

Dưới đây là một số lưu ý bạn nên cẩn thận khi viết email cho sếp.

 • Đảm bảo rằng bạn có một email chuyên nghiệp. Nếu bạn không nhận được email từ doanh nghiệp của mình, bạn nên tạo một email mới với tên và tên doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm là một nhân viên gương mẫu!
 • Không trình bày dài dòng và khó hiểu hoặc sử dụng các cấu trúc câu khó hiểu. Nếu cảm thấy không tiện nói chuyện qua e-mail, bạn nên thảo luận và sắp xếp một cuộc hẹn với sếp để giải quyết vấn đề.
 • Bạn cần đảm bảo rằng mình đã nhập chính xác địa chỉ email của người giám sát vào hộp thư đến của mình. Sau đó, bạn có thể cân và gửi cho các bộ phận / người có liên quan với hai chức năng ở góc phải hàng này là Cc và Bcc:

(Đầu tiên) Chọn Sao chép: nếu bạn muốn gửi cho người khác và họ sẽ thấy danh sách người gửi

(2) Chọn Bcc: Nếu bạn không muốn người nhận biết danh sách bạn đã gửi nhưng vẫn nhận được bản sao email từ sếp.

Tùy từng trường hợp mà bạn có thể chọn chức năng gửi phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thông tin minh bạch và rõ ràng thì hãy chọn bản sao trước nhé!

READ  ASM là gì? Mô tả công việc Giám đốc kinh doanh vùng chi tiết | Nttworks.vn

Học cách viết email chuyên nghiệp để gửi báo cáo cho sếp, bạn không chỉ đảm bảo hiệu quả mà còn khiến sếp tôn trọng. Hãy cùng nhau nâng tầm giá trị của người bạn thân dựa trên những yếu tố đơn giản này. Chúc các bạn một ngày tốt lành và đừng quên ghé thăm Jobgo.v mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud