[Bật mí] Cách viết bìa hồ sơ xin việc CHUẨN cho mọi ứng viên | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bìa sơ yếu lý lịch là thứ đầu tiên tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng mà nhiều ứng viên vô tình bỏ qua. Vậy cách viết thư xin việc như thế nào? Hãy cùng Tin tức Timviec tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bìa CV quan trọng như thế nào?

[Bật mí]  Cách viết thư xin việc chuẩn cho từng ứng viên - Ảnh 1
Bìa CV quan trọng như thế nào?

Bìa hồ sơ xin việc là bìa chứa đầy đủ các giấy tờ có trong CV xin việc của ứng viên. Nhiều người vẫn thường đánh giá thấp bìa CV vì nó giống như một chiếc cặp, những giấy tờ bên trong rất quan trọng. Chính vì những quan niệm sai lầm này mà họ bị trượt, mặc dù hồ sơ rất tốt.

Vậy bìa CV có giá trị như thế nào đối với ứng viên và nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên như thế nào qua hình ảnh của những bìa bên ngoài?

Thư xin việc bao gồm những gì?

Điều cơ bản nhất của đơn xin việc cá nhân là bạn cần điền thông tin bên ngoài phong bì này. Thư xin việc thường là bản tóm tắt ngắn gọn nhất về các tài liệu có trong đơn xin việc của bạn. Nội dung bắt buộc bao gồm:

 • Họ và tên (viết hoa)
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ cư trú hiện tại
 • Quê nhà
 • Số chứng minh nhân dân
 • Ảnh 4 × 6 được dán ở vị trí cụ thể
 • Tài liệu đính kèm ứng dụng

Hãy nhớ rằng thư xin việc đại diện cho bộ mặt của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị thật sạch sẽ, gọn gàng và chỉn chu. Đặc biệt, hạn chế tẩy xóa làm bẩn bìa hồ sơ nhé!

Xem thêm: Đơn xin việc gồm những gì?

[Bật mí]  Cách viết thư xin việc chuẩn cho từng ứng viên - Ảnh 2
Thư xin việc bao gồm những gì?

Lợi ích của một portfolio có nắp đẹp là gì?

Một đơn xin việc Có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mang lại cho chủ nhân nhiều lợi ích hữu ích. Thông qua những thông tin có trong hồ sơ, nhà tuyển dụng có những nhận xét khái quát và ngắn gọn nhất về ứng viên của mình. Những người có thể nhìn tốt về ấn tượng đầu tiên như vậy chắc chắn sẽ được ưu ái về nhiều mặt.

Vậy điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý khi bạn giữ lại hồ sơ xin việc của mình là gì? Chắc chắn nó trông như thế nào. Một khi họ đã bị ấn tượng bởi bên ngoài của tập tin, họ sẽ quan tâm và tò mò về những gì nó chứa. Vì vậy, bạn đã có thể tạo cơ hội cho riêng mình.

“Vỏ bọc” đẹp đẽ bên ngoài không chỉ thể hiện rằng bạn là người có nhiều ý tưởng. Nhưng nó cũng cho thấy bạn có nghiêm túc và háo hức với công việc đó như thế nào? Không nhà tuyển dụng nào nỡ lòng bỏ qua một ứng viên hết lòng vì công ty của họ, đúng không!

Hướng dẫn viết bìa CV ấn tượng

[Bật mí]  Cách viết thư xin việc chuẩn cho từng ứng viên - Ảnh 3
Hướng dẫn viết bìa CV ấn tượng

Cách viết CV bằng tay

Ghi âm bìa ứng dụng làm việc thủ công là cách phổ biến và thông dụng nhất mà mọi người thường hỏi. Nét chữ luôn có vẻ chân thành hơn đánh máy và cũng thể hiện phần nào “tính cách con người”. Tuy nhiên, để bạn không phải tiếp tục chỉnh sửa trang bìa của mình do lỗi viết tay ngu ngốc, hãy chú ý đến các vấn đề sau:

 • Trang nhất nên viết hai màu chính: xanh lam hoặc đen
 • Sử dụng chữ in hoa để viết thông tin
 • Nét chữ sạch sẽ, rõ ràng, không gây nhức mắt.
 • Giữ trang đầu sạch sẽ và gọn gàng.

Tự thiết kế thư xin việc trong wordis

Họ vẫn thường mua các tài liệu giấy làm sẵn hoặc lên các trang web để được trợ giúp đơn xin việc trực tuyến Để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thiết kế thư xin việc của mình chưa? Tại sao không thử tạo sự khác biệt của bản thân với tất cả các ứng viên khác.

[Bật mí]  Cách viết thư xin việc chuẩn cho từng ứng viên - Ảnh 4
Cách thiết kế bìa CV đẹp

Khi bạn đã quyết định thiết kế trang bìa cho sơ yếu lý lịch của mình, hãy làm theo các bước sau: Nếu bạn không phải là sinh viên ngành thiết kế, bạn có thể thiết kế mẫu bìa CV trên nền tảng Word, rất dễ dàng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước tạo mẫu bìa CV đẹp trong Word!

 • Bước 1: Thao tác với bìa CV để tạo viền

Mỗi thư xin việc phải có viền bên ngoài. Mục đích của đường viền này là để tạo ra một cái nhìn trang trọng và đẹp hơn cho hồ sơ của bạn. Để tạo khung, bạn cần làm như sau:

+ Nhập Design -> Đường viền trang

+ Khi một cửa sổ mới xuất hiện,Đường viền và bóng“chọn khung viền bên trong”Mỹ thuật“.

+ Trong “Nộp đơn“- lựa chọn”Phần này“- lựa chọn lệnh”Chỉ trang đầu tiên“.

+ Đồng hồ Lựa chọn – lựa chọn Bản văn trong đơn vị Đo lường từ.

 • Bước 2: Nhập thông tin chi tiết trên bìa hồ sơ

Khi bạn đã hoàn thành khung lớp phủ hồ sơ, bạn sẽ tiếp tục chèn nội dung vào đó. Bạn phải thực hiện lệnh Hộp văn bản để bạn có thể ghi nội dung vào khung đã tạo.

 • Bước 3: Căn chỉnh nội dung của bạn

Khi bạn đã điền xong nội dung của khung, bạn cần căn chỉnh nội dung của nó. Xem các mẫu bìa CV có sẵn trên mạng để chọn phông chữ và định dạng phù hợp. Đồng thời, bạn có thể nhập ảnh cá nhân của bạn thân nếu muốn.

 • Bước 4: Trang trí với các biểu tượng đẹp mắt

Tạo các biểu tượng bắt mắt. Tuy nhiên, lưu ý dù dùng biểu tượng nào để trang trí cũng phải đảm bảo sự nghiêm túc, trang trọng, không che khuất nội dung. Bạn có thể dùng “đi vào“- lựa chọn”Biểu tượng”Để chọn biểu tượng thích hợp.

[Bật mí]  Cách viết thư xin việc chuẩn cho từng ứng viên - Ảnh 5
Làm thế nào để viết một sơ yếu lý lịch ấn tượng.

Thiết kế thư xin việc bằng tiếng Anh

Tương tự như thiết kế nền tảng word, thiết kế bìa trong tiếng anh cũng tương tự như vậy. Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn về kỹ năng của mình, hãy xem các mẫu bìa CV có sẵn trên mạng. Bạn có thể tải những mẫu bìa mà mình thích và thay đổi thông tin cho phù hợp.

Hãy chọn phong cách thiết kế đơn giản, nghiêm túc và trang trọng cho thấy bạn thực sự coi trọng công việc này. Vì thư xin việc được viết bằng tiếng Anh, hãy cẩn thận với lỗi chính tả. Đừng làm nhà tuyển dụng thất vọng với những lỗi cơ bản trên bìa sơ yếu lý lịch của bạn ngay sau đây!

Một số lưu ý khi viết thư xin việc

 • Chọn một bìa hồ sơ đẹp, đơn giản và nghiêm túc.
 • Nếu bạn tự thiết kế bìa, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc về nội dung bên trong.
 • Bìa hồ sơ được thiết kế bằng file Word phải được chuyển đổi sang PDF trước khi in.
 • Nội dung của thư xin việc cần thể hiện sự tôn trọng cơ bản đối với nhà tuyển dụng.
 • Bạn có thể tìm thấy những mẫu bìa CV ấn tượng trên mạng

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về cách viết thư xin việc. Hoặc bạn có thể tham khảo mẫu thư xin việc chuẩn ĐÂY của chúng tôi! Sự thành công.

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thêm cách viết sơ yếu lý lịch và CV chuyên nghiệp chuẩn trên website News.timviec.com.vn của chúng tôi.

READ  SG&A là gì? Vai trò của SG&A trong quản lý doanh nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud