Bật mí cách tính lương theo doanh số bán hàng giúp ích mọi doanh nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc áp dụng hình thức kế toán trả lương theo doanh số là hoàn toàn phù hợp với từng công ty, doanh nghiệp. Vậy thời điểm tốt nhất để sử dụng phương pháp tính này là khi nào?

Việc áp dụng phương pháp tính doanh số bán hàng là hoàn toàn phù hợp với từng công ty, xí nghiệp. Vậy thời điểm tốt nhất để sử dụng phương pháp tính này là khi nào? Có nhiều cách khác nhau để tính thù lao của công nhân viên hoặc người lao động, tùy theo đặc điểm của từng công ty, tùy theo đặc điểm – tính chất công việc, thậm chí tùy theo đặc điểm của người lao động. lực lượng lao động. Từ đó, công ty nào cũng phải biết cách trả lương cho nhân viên theo cách này.

I. Khi nào sử dụng hình thức trả lương theo doanh số?

Cách tính lương theo thu nhập? là cách thúc đẩy quá trình làm việc có thu nhập bằng cách tạo ra tinh thần tự giác và nỗ lực trong công việc của họ. Đây là một trong những bí quyết mà các công ty, đặc biệt là các công ty tư nhân và nước ngoài sử dụng để giữ nhân tài ở lại và kiếm tiền. Khi nào sử dụng hình thức trả lương theo doanh số?

Đối với các vị trí: Nhân viên kinh doanh, nhân viên kinh doanh, tư vấn,… thì hình thức trả lương theo thu nhập sẽ phù hợp hơn so với các công việc khác. Vì đó là cách tính doanh số bán hàng rõ ràng và chính xác hơn Công việc khác. Phương pháp tính lương này giúp các công ty giảm thiểu thâm hụt và rủi ro ngân sách trong trường hợp kết quả kinh doanh kém hoặc các sự kiện không lường trước được, đồng thời nỗ lực hết sức vì mức lương cơ bản của họ thấp hơn trước và họ cần phải tích cực để làm tốt hơn. thu nhập.

Khi nào sử dụng bảng lương theo thu nhập?

Khi nào sử dụng hình thức trả lương theo doanh số?

Xem thêm: Hệ số lương là gì? Cách tính hệ số lương trong khách sạn, nhà hàng?

II. Cách tính lương của công ty

1. Cách tính thu nhập theo thời gian

Căn cứ vào số giờ làm việc thực tế của người lao động và mức lương đã thỏa thuận trước đó, công ty trả lương cho người lao động dựa trên số giờ làm việc thực tế của người lao động. Cách tính lương theo thời gian.

READ  Fragrance là gì? Bật mí các thông tin cần biết về Fragrance | Nttworks.vn

Phương pháp tính lương này thường sử dụng một khoảng thời gian: một giờ, một ngày, một tuần hoặc một tháng.
Công ty sử dụng bảng chấm công để kiểm tra số giờ làm việc thực tế của nhân viên. Đối với hình thức trả lương theo thời gian này, bảng lương thực tế được áp dụng như sau:

Lương tháng = Lương thỏa thuận / số ngày làm việc trong tháng x số ngày làm việc thực tế
Hoặc
Lương tháng = Tiền lương theo thỏa thuận / 26 x số ngày làm việc thực tế trong tháng
Lương thỏa thuận là mức lương thỏa thuận trong quá trình làm việc (có thể bao gồm tiền thưởng)

Ví dụ: 6 triệu mỗi tháng + 400.000 tiền xăng xe, 9 triệu mỗi tháng + 600.000 đồng tiền ăn …

– Việc tính lương tháng bắt buộc các công ty phải có bộ phận chấm công cho từng nhân viên hoặc máy chấm công hàng ngày bằng cách quét vân tay hoặc thẻ nhân viên.

– Nhân viên bị trừ lương khi nghỉ lễ

Ví dụ: ABC ký hợp đồng lao động với A, với mức lương thỏa thuận là 10.000.000 CHF / tháng và 1.000.000 CHF / tháng tiền ăn + 500.000 VND / tháng cho nhiên liệu và phương tiện đi lại.

Trong tháng 3/2015 có 22 ngày làm việc (do công ty chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6) nhưng A chỉ làm việc 20 ngày.

=> Một tháng lương nhận được:

Lương tháng = (10 triệu + 1 triệu + 500.000 đồng) / 22 x 20 = 10.455.000 đồng

Ghi chú. Đối với những công ty chỉ có ngày nghỉ chủ nhật, tức là số ngày làm việc trong tháng thường là 26, 25, 27 ngày hoặc ít hơn (mỗi tháng 2), có thể sử dụng phương pháp tiêu chuẩn để tính lương mỗi tháng. 26 ngày.
Cách thanh toán: Đây có thể là ngày cuối cùng của tháng sau khi hoàn thành bảng chấm công. Nhưng các công ty thường thanh toán trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 10 của tháng tiếp theo.

2. Cách tính lương theo sản phẩm

Cách tính này dựa trên sản phẩm và năng suất của từng nhân viên được trả lương. Nó cũng là một phương thức thanh toán tương đối cân bằng.
Công thức tính:

Tiền lương sản phẩm = Khối lượng sản phẩm sản xuất ra x Đơn giá sản phẩm

Ví dụ: Công ty C chuyên may quần tây áp dụng hình thức kế toán trả lương theo thành phẩm với đơn giá là 150 000 đồng / chiếc quần tây.

Trong tháng, nhân viên A may 90 chiếc quần tây => Lương A = 150.000 x 90 = 13.500.000 đồng

– Ưu điểm của cách tính này là làm tăng cả năng suất và sản lượng của từng công ty nhưng lại có nhược điểm là chất lượng sản phẩm phải được kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt để tránh những sự cố trong công việc. Điều này đang được thực hiện một cách cẩu thả, vội vàng. .

READ  Các mẫu báo cáo thử việc file word cập nhật 2022 | Nttworks.vn

– Các công ty có thể khuyến khích nhân viên bằng cách đưa ra các phần thưởng thích hợp cho việc sản xuất các sản phẩm vượt chỉ tiêu hoặc có chất lượng vượt trội.

Ví dụ, một nhân viên sẽ được thưởng 700.000 đồng nếu may được trên 20 chiếc quần tây / tháng …

3. Cách trả lương theo thu nhập

– Đó chắc chắn là một hình thức thanh toán có hiệu lực khi thuế tiền lương gắn chặt với tiền lương và thu nhập của người lao động. Lợi nhuận của công ty tỷ lệ thuận với tiền lương của người lao động: lợi nhuận càng cao thì lương của người lao động càng cao.

– Các công việc có thể sử dụng bảng lương: Nhân viên kinh doanh, nhân viên kinh doanh, tư vấn …

– Tính toán thu nhập trên cơ sở thu nhập là phù hợp giảm nguy cơ thâm hụt ngân sách nếu hoạt động kinh doanh không tốt hoặc do sự cố không mong muốn.

Ví dụ: Công ty D chuyên kinh doanh bình nóng lạnh, trả lương cho nhân viên kinh doanh như sau:

Lương vững chắc 2.500.000đ / tháng + 1% doanh số.

Tháng 7/2016, công ty thu được 180.000.000 đồng từ việc bán sơn

=> Lương = 2.500.000 + 1% x 180.000.000 = 4.300.000 đồng mỗi tháng

Các công ty có thể khuyến khích nhân viên làm việc bằng cách đưa ra phần thưởng khi doanh số bán hàng đạt đến một mức nhất định, vượt mục tiêu hoặc tăng vọt.

4. Cách tính lương theo hình thức khoán.

Hình thức trả lương trọn gói thường được các công ty sử dụng cho các sản phẩm thời vụ và ngắn hạn không đạt bất kỳ tiêu chuẩn nào …

Cách tính lương theo hợp đồng khối lượng hoàn thành theo đúng chất lượng và đơn giá:

Lương khoán = lương cố định x tỷ lệ% thành phẩm

Ví dụ, công ty B ký hợp đồng cho đơn vị A thi công toàn bộ hàng rào và đồ trang trí xung quanh trụ sở công ty với giá 120 000 000 đồng, thi công theo bản vẽ thiết kế. Công ty A tự lo liệu công việc và nguyên vật liệu …

– Nếu hoàn thành và nghiệm thu đúng chất lượng và số lượng ban đầu thì B thanh toán toàn bộ cho đơn vị A.

– Nếu Đơn vị A không thực hiện, việc thanh toán sẽ được thực hiện trên cơ sở khối lượng thực tế đã hoàn thành (có thể phạt tùy theo hợp đồng đã giao kết).
Phương thức trả lương thường dùng trong các ngành xây dựng, giao thông …

READ  Word Excel Powerpoint là gì? Các công cụ khác của Microsoft Office | Nttworks.vn

Cách tính lương

Các phương pháp tính lương công ty cần biết

Xem thêm: Tổng hợp các cách tính lương hưu năm 2021 chi tiết và chính xác nhất

III. Ghi chú của công ty về tiền lương của nhân viên

Một số lưu ý quan trọng trong quy trình trả lương cho nhân viên mà các công ty cần quan tâm:

Công ty được phép áp dụng các phương pháp kế toán tiền lương trong công ty sao cho phù hợp nhất với người lao động, tiền lương tháng phải trả một lần (chậm nhất là 1 tháng). Khi nhận được thu nhập hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần, hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tuần, phải trả ngay hoặc gộp, nhưng không quá 15 ngày gộp. Nếu không trả được lương đúng hạn thì không được trả chậm quá 1 tháng. Và người sử dụng lao động (công ty) phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền. Ít nhất bằng lãi suất tiền gửi do Ngân hàng Quốc gia Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. Được tạm ứng tiền lương với mức lương khoán theo khối lượng sản phẩm hoàn thành nếu khối lượng công việc lớn, dài ngày …

Ngoài lương cơ bản, các công ty phải trả lương cho nhân viên. Các công ty cũng phải trả tiền thưởng và tiền làm thêm giờ (ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ lễ, v.v.). Theo quy định, các ngày nghỉ lễ, Tết của người lao động không bị trừ lương.
Pháp luật quy định việc xử lý kỷ luật đi muộn, về sớm bằng các hình thức: khiển trách, nhắc nhở (bằng miệng hoặc bằng văn bản). Các công ty không được phép sử dụng phương pháp trừ lương nhân viên và phạt vật chất.

Ghi chú của công ty về tiền lương của nhân viên

Ghi chú của công ty về tiền lương của nhân viên

Xem thêm: Công khai bảng lương và nguyên tắc kế toán bảng lương trong công ty

IV. Trả lương cứng trong bảng lương dựa trên thu nhập là gì?

Ở các vị trí dựa trên doanh số, lương của một nhân viên chủ yếu phụ thuộc vào tỷ lệ phần trăm doanh số mà người đó đạt được. Vì vậy doanh số mang lại càng nhiều thì doanh thu càng tăng và ngược lại. Tuy nhiên, ngoài tiền lương theo doanh số, người lao động còn nhận được một khoản lương cố định hàng tháng theo thỏa thuận với người sử dụng lao động và được ghi rõ trong hợp đồng lao động, thường được gọi là “lương nặng”. Các công ty cần thiết kế tỷ lệ trả lương cứng trên hoa hồng sao cho phù hợp với hoạt động kinh doanh, vừa để giảm bớt lực lượng lao động vừa để đảm bảo tài chính của công ty.

Xem thêm: Hệ thống trả lương có phải là thứ duy nhất nhân viên cần?

V. Kết luận

Dưới đây là một số cách tính lương dựa trên doanh số: thời gian, sản phẩm, doanh thu, và hình thức hợp đồng. Từ đó, bài viết đưa ra cho người đọc những nhận xét cơ bản nhất mà các công ty cần biết khi trả lương cho nhân viên. Cảm ơn đã đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud