Bật mí cách tính lương giáo viên mầm non theo quy định | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Giáo viên mầm non và vấn đề tiền lương

Giáo viên mầm non là một công việc có đặc thù riêng, ngoài những kiến ​​thức chuyên môn được tiếp thu qua trường lớp, họ còn phải là những giáo viên yêu trẻ, mến trẻ. Nhiều người nghĩ đến việc một giáo viên mầm non nhận được bao nhiêu. Và có đúng là mỗi giáo viên ở các cơ sở giáo dục mầm non có thâm niên công tác khác nhau sẽ nhận được một mức lương giáo viên khác nhau không?

Quay lại một chút về công việc của các cô giáo mầm non, họ là những người chăm sóc và đào tạo trẻ từ những năm tháng đầu đời. Chăm sóc những mầm non tương lai của đất nước, của dân tộc, của nhân dân. Có thể nói, bên cạnh sự dạy dỗ, giáo dục từ phía gia đình và môi trường xung quanh, giáo viên mầm non có vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và hình thành nhân cách của trẻ.

READ  [Giải đáp] Operation là gì? Bộ phận quan trọng trong công ty - | Nttworks.vn

Tham khảo thông tin trên các trang của nhóm giáo viên mầm non, không khó để nhận thấy những bức xúc của giáo viên về mức lương ít ỏi, khó khăn trong công việc và áp lực bản thân. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người yêu trẻ, muốn tạo phúc, tạo phúc cho các bé mầm non, không quản ngại việc nhỏ này mà vẫn hết mình vì công việc.

Giáo viên mầm non và vấn đề tiền lương

Hiện nay, nhà nước và bộ giáo dục đã có những chính sách mới quy định về tiền lương và trợ cấp để tạo động lực làm việc cho giáo viên kiêm nhiệm. Nếu bạn đang là giáo viên mầm non hoặc mới tốt nghiệp trung cấp mầm non và đang muốn tìm việc làm giáo viên, chúng ta cùng làm quen với quy định về lương của giáo viên mầm non mới nhất hiện nay.

2. Cách tính lương của giáo viên mầm non theo quy định mới

2.1. Quy định về mức lương của giáo viên mầm non

Đây là quy định áp dụng đối với giáo viên mầm non trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập và được xét tuyển thông qua các cuộc thi chính thức do Bộ Giáo dục ban hành. Theo Thông tư số 01/2021 / TT-BGDĐT, bảng lương giáo viên mầm non sẽ được thực hiện theo Quy chế tiền lương quốc gia số 204/2004 / NĐ-CP ban hành tháng 12/2004. ở các chức danh công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, … mà chế độ tiền lương của giáo viên mầm non được quy định như sau:

Đối với giáo viên mẫu giáo lớp 3 mã số V.07.02.26. Những giáo viên này sẽ được trả lương trên cơ sở hệ số lương của viên chức A0, từ hệ số lương 2,10 đến hệ số lương 4,89. Giáo viên mầm non hạng II mã số V.07.02.25 được xếp lương viên chức hạng A1, từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98. Mã số V.07.02.24 và hệ số lương đối với viên chức loại A2, nhóm A2.2, từ hệ số lương 4,00 đến hệ số lương 6,38 đối với giáo viên dạy trẻ mầm non hạng I. Cuối cùng, giáo viên mầm non hạng IV chưa đạt tiêu chuẩn giáo viên mầm non quy định tại Điều 72 của Luật Giáo dục năm 2019 sẽ tiếp tục giữ nguyên mã số V.07.02.06 và áp dụng hệ số lương đối với viên chức loại B. . hệ số 1,86 đến hệ số lương 4,06. Khi đạt trình độ trên chuẩn thì được xếp vào chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng III hoặc cho đến khi nghỉ hưu, trừ trường hợp thuộc diện đào tạo chuẩn theo Quy định số 71. 2020 / NĐ-CP 06/2020.

Quy định về mức lương của giáo viên mầm non
Quy định về mức lương của giáo viên mầm non

Như vậy nhìn vào là bạn đã có thể hiểu được rằng, mức lương của giáo viên mầm non được chia thành 4 bậc. Khi xét điểm của giáo viên, nhà nước đặt ra những yêu cầu cụ thể cho từng cấp học. Giáo viên mầm non cần biết mình đang ở trình độ nào bằng cách tham khảo thêm các văn bản pháp luật về yêu cầu đối với giáo viên mầm non. Điều này sẽ giúp bạn hiểu chính xác cách tính thu nhập của mình và đảm bảo được nhiều lợi ích nhất.

2.2. Cách tính lương giáo viên mầm non

Công thức tính lương giáo viên tiểu học cho giáo viên được tính, tức là. Lương từ 20.03.2021 = Lương cơ bản x Hệ số lương hiện hưởng. Trong công thức này, áp dụng mức lương cơ sở hiện hành theo quy định tại Nghị định số 38/2019 / NĐ-CP của Chính phủ, cụ thể là 1,49 triệu đồng / tháng. Hệ số lương hiện hưởng là hệ số phụ thuộc vào ngạch của giáo viên mầm non mà chúng tôi đã nêu ở trên. Thông qua công thức này, mức lương của từng giáo viên mầm non thay đổi theo bậc lương và hệ số lương thực tế của từng giáo viên.

Quy định về mức lương của giáo viên mầm non
Cách tính lương giáo viên mầm non

3. Hỗ trợ cho một giáo viên mầm non

Ngoài mức lương được tính theo công thức trên, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non công lập còn được hưởng các chế độ khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Nhà nước, có thể gọi là: học nghề với mức 35%. ; Phụ cấp giải trí: 20% đến tối đa 70% mức lương hiện hưởng / tháng (áp dụng đối với giáo viên ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn); Phụ cấp đặc biệt: 30% đến 100% lương hiện hưởng / tháng (áp dụng đối với giáo viên từ đất liền, biên giới hải đảo), …

Giáo viên mẫu giáo và giảng dạy
Giáo viên mẫu giáo và giảng dạy

Tùy theo mức hưởng khác nhau mà công thức tính mức hưởng này khác nhau, cụ thể: Đối với mức hưởng theo mức lương cơ sở: Mức hỗ trợ = Mức lương cơ sở x Hệ số hỗ trợ hiện hưởng. Đối với quyền lợi được tính theo tỷ lệ phần trăm trên mức lương hiện hưởng cộng với phụ cấp lái xe và tiền làm thêm giờ (nếu có) thì mức hưởng là = (lương + phụ cấp lái xe (nếu có)) + mức phụ cấp thâm niên (nếu có)) x (tỷ lệ phụ cấp được sử dụng theo quy định). Các khoản phụ cấp quy định cho một số tiền cụ thể sẽ được giữ nguyên theo quy định hiện hành.

Ngoài các loại phụ cấp nêu trên, đối với giáo viên mầm non còn có một số phụ cấp đặc thù khác như: Phụ cấp đặc thù đối với giáo viên dạy nghề; Trợ cấp cho giáo viên công tác lâu năm ở vùng đặc biệt khó khăn; Hỗ trợ giáo viên chăm sóc người khuyết tật.

Hệ thống hỗ trợ giáo viên mầm non
Hệ thống hỗ trợ giáo viên mầm non

4. Đối với giáo viên mầm non trong các cơ sở giáo dục mầm non tư thục và quốc tế

Các cách tính lương nêu trên là công thức áp dụng đối với cán bộ, giáo viên giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập. Còn các cơ sở trường tư thục, nhóm lớp độc lập, trường mầm non quốc tế thì sao? Theo nghiên cứu timviec365.vn Cách tính thù lao của giáo viên mầm non trong các nhóm, trường tư thục và trường quốc tế khác với quy định của quốc gia. Các cơ sở này sẽ trả lương cho giáo viên mầm non tùy theo khả năng làm việc và tình hình phát triển của họ. Mức lương dao động trong khoảng từ 4,5 đến 9 triệu đồng đối với từng giáo viên và đối với các cơ sở giáo dục khác nhau. Ngoài tiền lương, các cơ sở giáo dục mầm non và trường mầm non quốc tế cũng sẽ nhận được các khoản thưởng và phụ cấp cho giáo viên và nhân viên của mình, chẳng hạn như thưởng cho cháu mới, thưởng đi học, ăn trưa, gửi xe, v.v. Bởi vì phần mềm tính lương để giáo viên tính lương.

Dành cho giáo viên mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục và quốc tế
Dành cho giáo viên mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục và quốc tế

Đây là chia sẻ của chúng tôi về cách biên chế giáo viên mầm non cho bạn. Hi vọng sau khi đọc bài viết các bạn đã hình dung được cách tính lương cho công việc này. Chúng tôi muốn bạn luôn hài lòng với sự lựa chọn nghề nghiệp của mình, bất kể bạn đã, đang hoặc sắp trở thành một người trông trẻ.

Bước vào thế giới tuổi thơ

Nhảy múa và hát “ah” “ah” mỗi ngày, cùng nhau cười

Bất chấp khó khăn, có mười

Chúc anh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc trong quãng đời còn lại.

Cách tính lương giáo viên tiểu học

Đối với một giáo viên tiểu học muốn tìm hiểu về phương thức tính lương mới nhất trên cả nước có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tính lương của một giáo viên trường cơ bản

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15189 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud