Bật mí các sở thích trong CV giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Bạn muốn biết cách viết sở thích vào sơ yếu lý lịch của mình? Bạn muốn thể hiện bản thân thông qua sở thích của mình? 123job giới thiệu 7 sở thích trong CV dưới đây sẽ “thu phục” dễ dàng sự khó tính nhất của mọi nhà tuyển dụng!

Đừng nghĩ rằng phần sở thích trong sơ yếu lý lịch của bạn ít được nhà tuyển dụng quan tâm. Ngày nay, nhiều công ty lựa chọn nhân viên dựa trên mức độ phù hợp của họ với văn hóa doanh nghiệp đó. Đâu là thói quen và sở thích của ứng viên để làm tiêu chí đo lường sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Để chinh phục nhà tuyển dụng, phần sở thích trong CV của bạn phải thực sự ấn tượng và nêu bật được điểm mạnh của bạn để phù hợp với văn hóa của ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn theo sở thích để đưa ra lời “chào hàng” ấn tượng. Bài viết dưới đây tiết lộ 7 sở thích trong sơ yếu lý lịch của bạn dễ dàng “qua mặt” bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

1. Sở thích CV là những môn thể thao đòi hỏi sức bền

Nếu bạn đưa những sở thích thể thao vào CV như bơi lội, đạp xe, chạy,… thì nhà tuyển dụng sẽ rất vui vì đây là những chủ đề cho thấy bạn là một người cứng đầu và cứng đầu. Mọi công ty đều cần những nhân viên nhất quán và kiên định để thực hiện thành công các nhiệm vụ được giao.

READ  6 lời khuyên cho việc đào tạo nhân viên mới | Nttworks.vn

2. Thể thao mạo hiểm

Nếu bạn thích các môn thể thao mạo hiểm hơn như leo núi hay bay, xe địa hình, đừng ngần ngại thể hiện sở thích của mình trong CV như vậy, nhà tuyển dụng biết về bạn – con người rất thích thử thách. , để tìm kiếm cuộc phiêu lưu. Những người có tính chất này thường rất phù hợp với các vị trí lãnh đạo.

Sở thích trong CV: Những người thích thể thao mạo hiểm rất phù hợp với các vị trí quản lý

Sở thích trong CV: Những người thích thể thao mạo hiểm rất phù hợp với các vị trí quản lý

3. Sở thích sáng tạo

Các nhà tuyển dụng khi đọc CV của bạn là nấu ăn, nhiếp ảnh hoặc vẽ, họ sẽ nhanh chóng tuyển bạn vào những công việc đòi hỏi sự sáng tạo và nghệ thuật. Nếu bạn theo đuổi những ngành nghề như thiết kế, chụp ảnh, PR, marketing thì sở thích này sẽ là một điểm cộng cho bạn.

4. Sở thích chơi các môn thể thao đồng đội

Nếu bạn thích chơi các môn thể thao đồng đội, chẳng hạn như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một cầu thủ đồng đội giỏi và chọn bạn từ các ứng viên khác.

5. Động não

Các nhà tuyển dụng quan tâm và ấn tượng với những ứng viên có sở thích chơi cờ vua, cờ vua hoặc sudoku. Đối với những công ty có sở thích này, ứng viên phù hợp với các vị trí hoạch định chính sách, nghiên cứu chiến lược kinh doanh, kinh doanh …

READ  Tài liệu lập trình C++ miễn phí từ cơ bản đến nâng cao (mới nhất 2021) | Nttworks.vn

6. Tôi thích viết

Nếu bạn thích viết văn, làm thơ, viết truyện và bạn làm báo chí, truyền thông, tuyển dụng vào các công ty trong ngành truyền thông, quảng cáo sẽ cho bạn điểm cao hơn các vị trí khác vì sở thích của bạn.

7. Sở thích tham gia các hoạt động nhóm

Bạn là thành viên của nhiều câu lạc bộ, hội nhóm và bạn có thích tham gia các câu lạc bộ đó không? Nhà tuyển dụng chọn bạn vì bạn có tố chất và rất phù hợp với vị trí trưởng phòng. Hãy cho nhà tuyển dụng biết thông tin này bằng cách ghi CV của bạn vào phần Sở thích.

Sở thích trên CV: Làm cho CV của bạn trở nên sống động và khác biệt hơn

Sở thích trên CV: Làm cho CV của bạn trở nên sống động và khác biệt hơn

Nếu bạn còn thắc mắc tại sao nên viết về sở thích trong sơ yếu lý lịch thì bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phải không nào? Rõ ràng, việc thể hiện sở thích của bạn trong CV sẽ khiến CV của bạn trở nên sinh động và khác biệt hơn. Hãy cứ tưởng tượng, một ngày nhà tuyển dụng sẽ phải đọc hàng trăm CV giống nhau với những thông tin nhàm chán về thông tin cá nhân, kiến ​​thức, học vấn… Đọc CV bạn sẽ thấy hứng thú hơn. , họ cảm thấy mới, họ hiểu thêm. ứng viên và đảm bảo rằng ứng viên đó thực sự phù hợp với công việc.

READ  Biên bản thỏa thuận và những điều cần chú ý khi viết biên bản thỏa thuận | Nttworks.vn

Trên thực tế, không bắt buộc phải đưa sở thích vào CV của bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ về vị trí bạn đang ứng tuyển, công ty bạn đang ứng tuyển, tính chất công việc và sở thích của bạn để xem nó có phù hợp hay không và quyết định phần sở thích trong CV của bạn. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud