Bật mí 9 kỹ năng phát triển bản thân để thành công hơn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Không ai sinh ra đã tài giỏi và thành công, chúng ta luôn cần rèn luyện và cố gắng không ngừng. Để thành công trong cuộc sống, bạn cần không ngừng trau dồi các kỹ năng phát triển bản thân. Những kỹ năng này là gì? Hãy cùng JobsGO khám phá ngay nhé!

Cuộc sống luôn vận động không ngừng và mỗi chúng ta luôn phải thay đổi để thích nghi với xã hội mới. Thay vì “dậm chân tại chỗ”, bạn buộc phải học hỏi những điều mới, cải thiện tư duy và nâng cao kỹ năng của mình. Để thành công và hạnh phúc, để bứt phá và phát triển, bạn cần thường xuyên trau dồi các kỹ năng phát triển bản thân.

Kỹ năng phát triển bản thân dẫn đường đến thành công.

Kỹ năng phát triển bản thân là gì?

Phát triển bản thân là những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, khám phá và phát triển tiềm năng của mỗi người. Từ đó thúc đẩy chất lượng cuộc sống và việc đạt được những ước mơ. Phát triển bản thân là một quá trình lâu dài và lâu dài.

Thực tế cho thấy không phải ai cũng đạt được mục tiêu của mình. Không ít lần chúng ta vấp phải những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Vậy đâu là lý do của những thất bại này? Nguyên nhân chính là do bạn chưa hình thành các kỹ năng phát triển cá nhân cần thiết.

Kỹ năng phát triển bản thân là gì?

Luôn đặt mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch cho nó.

👉 Xem thêm: 10 kỹ năng đàm phán thành công trong mỗi giao dịch

9 kỹ năng phát triển bản thân không thể bỏ qua

Ai cũng muốn hoàn thiện bản thân và thành công. Nhưng hoàn thiện bản thân không phải là câu chuyện một sớm một chiều, nó quá dài và không hề dễ dàng. Để đối mặt với những thử thách trong cuộc sống và kiên định vượt qua đam mê, bạn cần tích cực rèn luyện những kỹ năng phát triển bản thân sau đây.

READ  Deadline là gì? Mặt tích cực và tiêu cực của deadline khi áp dụng trong công việc | Nttworks.vn

1. Thực hành kỹ năng giao tiếp

“Ăn nói khéo léo để thu hút mọi người” Càng có tài ăn nói, bạn càng dễ thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng phát triển bản thân quan trọng nhất. Đó là một quy tắc, một nghệ thuật trò chuyện và ứng xử giúp mọi người giao tiếp một cách thuyết phục và khéo léo hơn.

Thực hành kỹ năng giao tiếp của bạn

Sự cởi mở và thân thiện là điều cần thiết trong giao tiếp.

Bạn không cần phải giỏi sử dụng từ ngữ hay một diễn giả tuyệt vời để trở thành một người giao tiếp tốt. Điều quan trọng nhất là khi nói luôn kết hợp hài hòa giữa nội dung và phong cách, cử chỉ. Bạn có thể cười rạng rỡ, cởi mở khi tiếp xúc với người khác, tránh cắt ngang lời nói của người khác hoặc chỉ nói về bản thân.

👉 Xem thêm: Nghệ thuật giao tiếp: 15 mẹo đơn giản để giúp mọi người yêu bạn

2. Kỹ năng phản xạ

Đó là một kỹ năng bị đánh giá thấp so với kỹ năng giao tiếp, nhưng tư duy phản biện là một kỹ năng phát triển bản thân có giá trị. Người tư duy phản biện luôn tìm ra những sai lầm, những “lỗ hổng” trong vấn đề, từ đó tránh sai lầm và đưa ra giải pháp. Kỹ năng quan trọng là kỹ năng phổ biến cho các nhà quản lý và doanh nhân thành công…

3. Xác định rõ mục đích

Mục tiêu là kết quả bạn muốn chinh phục và đạt được trong tương lai. Dù đây là câu chuyện của tương lai nhưng ngay từ đầu chúng ta cần xác định rõ ràng và chi tiết.

Đầu tiên, hãy lập danh sách những việc nhỏ nhất bạn cần làm trong một khoảng thời gian. Sau đó, bạn phải liệt kê ngày càng nhiều mục tiêu và nhiệm vụ lớn.

READ  Bài học thành công từ ông chủ KFC | Nttworks.vn

Mục tiêu càng rõ ràng, kế hoạch càng chính xác, bạn càng dễ dàng thực hiện và theo đuổi mong muốn của mình.

4. Học cách quản lý thời gian

Thời gian là quý giá, một khi đã qua thì không thể lấy lại được. Vì vậy, lập kế hoạch thời gian cũng là một trong những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.

Trước khi bắt tay vào thực hiện một công việc gì đó, mỗi chúng ta cần biết cách lập kế hoạch và tổ chức công việc của mình. Bạn cần ưu tiên những việc quan trọng trước.

Học cách quản lý thời gian

Điều quan trọng là học cách quản lý thời gian.

Các giai đoạn của quản lý thời gian có thể kể đến như: thiết lập mục tiêu, lập kế hoạch công việc, sắp xếp thứ tự ưu tiên và tổng kết công việc.

Ngoài giờ làm việc, bạn cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi, giải trí… Đây là lúc bạn có thể “nạp” lại năng lượng cho mình sau những căng thẳng, stress kéo theo đó.

👉 Xem thêm: 5 nguyên tắc quản lý thời gian hiệu quả

5. Kỹ năng quản lý

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những ai muốn thành công và thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Trong công việc, bạn cần định hướng đúng hướng, không bao giờ bỏ cuộc và biết khi nào nên bỏ.

Đồng thời, kỹ năng lãnh đạo còn thể hiện ở khả năng tổ chức, phân chia công việc theo sở trường và sở trường của cấp dưới hoặc đồng nghiệp. Từ đó, bạn đóng góp vào sự phát triển của công ty.

6. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng quan trọng mà tất cả chúng ta cần phải có. Đây là kỹ năng mà nhiều người trong một nhóm thực hiện cùng nhau, thực hiện các công việc cùng nhau để đảm bảo công việc hiệu quả và nhanh chóng. Để làm việc nhóm hiệu quả, mỗi chúng ta phải biết tôn trọng và lắng nghe người khác, có trách nhiệm trong công việc và luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau.

READ  Công nghệ chế tạo máy | Nttworks.vn

Kỹ năng làm việc nhóm

Học kỹ năng làm việc nhóm, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau.

7. Kỹ năng quan sát

Quan sát là một trong những kỹ năng phát triển bản thân quan trọng nhất để bạn đánh giá sự việc và vấn đề một cách chính xác. Kỹ năng quan sát là cách quan sát, nhìn nhận và phân tích các vấn đề, hiện tượng để tìm kiếm thông tin chính xác hoặc để thực hiện một mục tiêu cụ thể. Quan sát giúp tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi của bài toán và cách tìm ra giải pháp tốt nhất.

8. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong cuộc sống luôn tiềm ẩn những khó khăn và những tình huống bất ngờ xảy ra khiến bạn không kịp chuẩn bị. Vì vậy, kỹ năng giải quyết vấn đề là vô cùng quan trọng trong việc giải quyết vấn đề. Không có công thức chung nào phù hợp với tất cả các vấn đề và không phải tất cả các vấn đề đều như nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để thực hiện giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Để giải quyết một vấn đề, bạn cần hiểu vấn đề đó là gì, sau đó chọn cách khắc phục và thực hiện nó. Kết quả là kết quả của kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn.

9. Khả năng quản lý dữ liệu cá nhân

Thông tin cá nhân là thứ cần được bảo mật, vì vậy mỗi chúng ta cần biết cách quản lý và bảo vệ. Xin lưu ý rằng nếu bạn cảm thấy không tự tin, đừng tiết lộ quyền riêng tư hoặc thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ ưu đãi nào. Đồng thời, bạn cần biết cách quản lý thông tin của mình bằng cách chia sẻ lên mạng xã hội. Học cách quản lý thông tin cá nhân cũng ở đó để bảo vệ bạn khỏi bị xâm nhập hoặc sử dụng có mục đích xấu đối với thông tin cá nhân.

👉 Xem thêm: Kiểm soát bản thân: 8 bí quyết thay đổi cuộc sống của bạn

Hy vọng rằng 9 kỹ năng phát triển bản thân trên đây sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện các kỹ năng của mình và có thêm hành trang để đưa bạn đến với cánh cửa thành công. Nếu muốn làm chủ cuộc đời mình, trước hết hãy làm chủ bản thân và học hỏi không ngừng, các bạn nhé!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud