Bartender Là Gì? Vai Trò Và Công Việc Của Bartender 2022 | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Nhân viên pha chế là gì? Vai trò và nghề của một nhân viên pha chế? là nội dung mà Hotelcareers muốn chia sẻ với các bạn, đặc biệt là những bạn thích nhân viên pha chế.

Người pha chế rượu aka người pha chế rượu Chạy khu vực quầy bar nhà hàng. Họ chuẩn bị đồ uống cho khách hàng tại quầy bar và chuẩn bị đồ uống họ muốn cho nhân viên phục vụ.

Bạn không cần bằng cấp chính quy để trở thành nhân viên pha chế, nhưng bạn phải trải qua quá trình đào tạo nghiệp vụ thường xuyên. Hầu hết các nhà hàng đều có giới hạn độ tuổi từ 18 trở lên, nhưng cũng có những nhà hàng yêu cầu độ tuổi lớn hơn, nghĩa là bạn phải có kinh nghiệm.

Nhân viên pha chế là gì?
Nhân viên pha chế là gì?

Bạn có thể quan tâm

Nhân viên pha chế là gì?

Người pha chế rượu Có đồ uống có cồn, như cocktail, cocktail, bartender. Nhân viên pha chế là người đã được đào tạo chuyên nghiệp về lựa chọn, phân loại và lưu trữ nguyên liệu, công thức, cách pha chế, kỹ năng pha chế, kỹ năng thuyết trình (Flair Barnking) bằng bình Shaker. Ngoài ra, nhân viên pha chế còn hiểu tâm lý khách hàng, tư vấn, chọn đồ uống phù hợp và khéo léo trong giao tiếp. Nhân viên pha chế làm việc trong bộ phận thực phẩm và đồ uống dưới sự giám sát của quản lý quầy bar.

Vai trò của người pha chế

Đồ uống được phục vụ theo yêu cầu

Chức năng chính a batender có pha chế đồ uống, pha chế đồ uống theo yêu cầu và phục vụ khách tại quầy bar. Ở các nhà hàng cao hơn, người ta thường cho rằng nhân viên pha chế có nhiều kiến ​​thức về đồ uống để bổ sung vào các đơn hàng khác nhau.

Vào thời điểm bạn nhận được đơn đặt hàng đồ uống của mình, bạn phải xác minh rằng khách hàng có thể đủ tuổi uống rượu hay không. Một số đại lý có chính sách kiểm tra tất cả khách hàng dưới 40 tuổi.

Trang trí đồ uống
Trang trí đồ uống

Trang trí / thiết kế

Người pha chế rượu có trách nhiệm thu dọn khu vực quầy bar khi bắt đầu ca làm việc của mình. Kiểm tra dụng cụ thủy tinh, máy làm đá, thu dọn ca trước nếu có, sắp xếp khay và đồ ăn nhẹ, sắp xếp các thiết bị như máy lắc, bình, dụng cụ mở nắp chai và dao kéo. Ở một số nhà hàng, nhân viên phục vụ cũng có thể giúp sắp xếp bàn và thực đơn trong quầy bar.

Làm sạch nó

Người pha chế rượu dọn dẹp vào cuối ca làm việc của bạn. Bạn phải thu thập tất cả các món ăn và đồ bạc trong máy rửa chén, bỏ rác khỏi quầy và mang vào thùng, làm sạch quầy và giữ tất cả các thiết bị, khay, đồ ăn nhẹ và các vật dụng khác tại quầy bar. Tại một số quán bar lớn hơn, trợ lý quầy bar có thể giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày, bao gồm thiết lập, bảo vệ và dọn dẹp quầy bar suốt đêm. Người pha chế thường kiểm tra các nhiệm vụ phía sau quầy bar, nếu có.

Quản lý tiền mặt

Người pha chế thường quản lý các khoản thanh toán của họ trên các phiếu đồ uống. Điều này bao gồm chấp nhận tiền mặt và thanh toán tiền lẻ, cũng như xử lý các giao dịch thẻ tín dụng và ký hóa đơn. Độ chính xác là rất quan trọng để duy trì các lệnh khớp lệnh.

Nhiều quán bar có công nghệ điểm bán hàng cho các đơn đặt hàng, vì vậy cần phải có kỹ năng tối thiểu để đặt hàng thông qua điểm bán hàng. Công việc cần được thực hiện nhanh chóng và chính xác để tránh xảy ra sai sót cho khách hàng.

Người pha chế lắng nghe tâm tư tình cảm của khách hàng
Người pha chế lắng nghe tâm tư tình cảm của khách hàng

Sự tương tác xã hội

Một vai trò không chính thức khác mà bạn phải đóng là con người phục vụ nhân viên pha chế thường thấy trên truyền hình hoặc phim ảnh với tư cách là một người được ủy thác xã hội. Trong các quán bar thư giãn, bạn cần tìm thời gian để giao lưu với những người khách quen của mình.

Có người tìm đến quán bar để xả stress, để thoát khỏi những căng thẳng thường ngày. Họ có thể tin tưởng, chia sẻ và chia sẻ với bạn bởi vì họ không lên án những người pha chế. Duy trì một thái độ tích cực, thân thiện và một người biết lắng nghe chắc chắn có thể cải thiện cơ hội nhận được lời khuyên tốt của bạn.

Bartender - thực thi pháp luật
Bartender – thực thi pháp luật

Người biểu diễn

Một vai trò kém thú vị hơn đối với một số người người pha chế rượu là “giám đốc điều hành”. Nếu ai đó đã uống quá nhiều và rõ ràng là mất khả năng lao động, bạn không chỉ có nghĩa vụ đạo đức để ngăn chặn anh ta, mà còn là nghĩa vụ chính đáng nhất.

Bạn và quầy bar có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu ai đó trở nên mất khả năng lao động và gây ra tai nạn hoặc các vấn đề khác. Một vấn đề pháp lý liên quan nảy sinh khi bạn phục vụ một người đủ tuổi hợp pháp.

Công việc của một bartender

Chuẩn bị nguyên liệu và chuẩn bị

  • Tiếp nhận và kiểm soát chất lượng các nguyên liệu: trái cây, rượu, siro …
  • Đảm bảo đủ số lượng nguyên liệu để phục vụ khách hàng trong quá trình đổi món.
  • Đặt các viên đá vào hộp đựng.
  • Lau sạch tất cả các thiết bị dùng trong pha chế và đảm bảo khu vực quầy bar sạch sẽ.
  • Kiểm tra và đảm bảo rằng thiết bị đặc biệt đang hoạt động bình thường.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
Người pha chế chuẩn bị các công cụ cho sự thay đổi
Người pha chế chuẩn bị các công cụ cho sự thay đổi

Pha chế đồ uống theo ý muốn của khách hàng

  • Tiếp nhận thông tin đặt hàng từ nhân viên phục vụ và hoàn thành theo ý muốn của khách hàng.
  • Đảm bảo đồ uống được pha theo đúng công thức, định lượng tiêu chuẩn của đồ uống này hoặc yêu cầu của khách hàng.
  • Người pha chế có kỹ năng nói phải đảm bảo rằng quá trình trình diễn được thực hiện một cách hoàn hảo mà không ảnh hưởng đến khách hàng.
  • Trang trí đồ uống của bạn một cách bắt mắt, hấp dẫn.
  • Kiểm tra đồ uống trước khi phục vụ khách.
Nhân viên pha chế đồ uống cho khách
Nhân viên pha chế đồ uống cho khách

Tư vấn và xử lý các khiếu nại của khách hàng

  • Giới thiệu cho khách những thức uống ngon theo mùa được phục vụ trong nhà hàng-khách sạn.
  • Tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại thức uống phù hợp theo sở thích.
  • Giới thiệu rõ ràng cho khách hàng về các thành phần được sử dụng trong pha chế.
  • Xử lý các phàn nàn của khách đúng cách để khách hài lòng.

Bảo quản vật liệu và công cụ

  • Đảm bảo rằng các thành phần đã chuẩn bị được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và trong môi trường thích hợp.
  • Khi kết thúc quá trình thay đổi, hãy rửa chén định lượng và cất ở nơi thích hợp.
  • Nếu phát hiện ra phoi hoặc hư hỏng thì phải báo ngay cho quản lý quầy bar để giải quyết.

Công việc khác

  • Phối hợp ý tưởng thực đơn đồ uống nhà hàng – khách sạn.
  • Tích cực tham gia đào tạo nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức.
  • Chủ động đưa ra các ý tưởng cải tiến chất lượng dịch vụ và kỹ thuật pha chế.
  • Phối hợp với nhân viên phục vụ, quản lý quầy bar và quản lý, những người sẽ xử lý việc hủy bỏ của khách.
  • Hỗ trợ công việc của nhân viên bộ phận khi đông khách.
  • Thông báo cho người lái xe nếu có sự cố.
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Chúng ta vừa cùng nhau khám phá Nhân viên pha chế là gì? Vai trò và công việc của một bartender. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho công việc và cuộc sống của bạn. Kính chúc Quý khách sức khỏe và thành công!

READ  Kỹ sư là gì? Cập nhật 3 thang bậc lương kỹ sư mới nhất | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud