Bánh xe cuộc đời và cách tăng năng suất làm việc trong một ngày | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Tất cả chúng ta đều có cùng một lượng thời gian, vậy tại sao năng suất của mọi người lại khác nhau? Bạn có thực sự biết cách làm việc hiệu quả?

mệt mỏi vì công việc

1. “Bánh xe cuộc đời” của mỗi con người

“Bánh Xe Cuộc Đời” là một nguyên tắc đã có từ lâu đời và quen thuộc với những ai thường xuyên đọc sách về kỹ năng sống. Mọi người thường sử dụng “bánh xe cuộc sống” như một phương tiện để lập kế hoạch cho cuộc sống tương lai của họ và sống với hiện tại.

“Bánh xe cuộc sống” thực chất là một vòng trong, giống như một bánh xe, được chia thành nhiều phần, mỗi phần là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Các phần thường được đề xuất bao gồm:

Sức khỏe

Sự nghiệp

Tài chính

Đạo đức

Gia đình

Các mối quan hệ

Hing

Tự phát triển

Tuy nhiên, tùy theo tư duy của bản thân mà mỗi người có thể lựa chọn những yếu tố quan trọng cho riêng mình. Các phần này sau đó được đánh giá trên thang điểm 10. Bạn sẽ đánh giá mức độ hài lòng của mình với những yếu tố này và đánh dấu lại. Kết quả của các đánh giá cho một bức tranh như dưới đây.

READ  Quản Lý Du Lịch Là Gì? Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Du Lịch | Nttworks.vn

Eluratas

Tóm lại, “bánh xe cuộc đời” được mô phỏng cho chúng ta thấy “hình dáng” của cuộc sống hiện tại. Nguyên tắc rất đơn giản: nếu bánh xe không tròn, nó sẽ không thể chuyển động trơn tru. Cuộc sống của chúng ta cũng vậy, nếu không cân bằng được thì khó mà thuận lợi. Nguyên tắc này có liên quan gì đến hiệu suất hàng ngày của chúng ta?

>> 7 điều cần loại bỏ để tăng năng suất

2. Mối quan hệ giữa “bánh xe cuộc sống” và năng suất cá nhân

Trong cuộc sống hàng ngày, các yếu tố bạn chọn để viết vào bánh xe cuộc sống luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chúng liên lạc và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn hàng ngày, ảnh hưởng đến cả những khía cạnh nhỏ nhất mà bạn có thể không hiểu. Năng suất ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn Nếu bạn để các yếu tố khác khiến bạn giảm năng suất, nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Như vậy, tỷ số giữa chu kỳ sống và năng suất là một mối quan hệ cân bằng. Nếu bạn có thể (tương đối) cân bằng được “bánh xe cuộc đời” của mình, thì bạn sẽ tự tạo cho mình một môi trường sống lý tưởng nhất. Trong một môi trường lý tưởng, bạn làm việc hiệu quả hơn. Sống, làm việc và giao tiếp trong một môi trường lý tưởng sẽ giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

READ  Nhân viên bán hàng là gì? Các kỹ năng quan trọng khi làm nhân viên bán hàng | Nttworks.vn

3. Làm thế nào để tăng năng suất trong ngày?

kế hoạch

  • Lập kế hoạch công việc của bạn

Kế hoạch làm việc giúp bạn hình dung rõ ràng về chặng đường hiện tại của mình. Bạn có 8 giờ mỗi ngày để làm việc, kế hoạch sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì? Làm thế nào để thực hiện và hiệu quả trong vòng 8 giờ?

Công việc chúng ta phải làm hàng ngày có thể chia thành công việc quan trọng, công việc khẩn cấp, công việc khẩn cấp và công việc quan trọng không khẩn cấp cũng không quan trọng. Việc phân chia nhiệm vụ giúp đưa ra lịch trình làm việc hợp lý. Điều này giúp tránh phải dành thời gian rảnh rỗi cho những việc nhỏ nhặt, không đáng kể và phải gấp rút làm những việc khẩn cấp và quan trọng.

>> Nếu bạn không hứng thú thì bạn làm công việc gì?

  • Tập trung và đảm bảo rằng bạn có kế hoạch

Lời khuyên này muốn nói với bạn về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhiều người dễ bị xao nhãng bởi các yếu tố vui chơi, giải trí, ăn uống, tán gẫu mà quên mất công việc hay hy vọng vào “ngày mai”. Điều này không chỉ khiến bạn đạt hiệu quả trong công việc mà còn ảnh hưởng đến thời gian dành cho các yếu tố khác. Nếu các yếu tố khác bị ảnh hưởng xấu, hậu quả có thể khiến bạn mất tập trung và khiến bạn không thể tập trung vào công việc. Như vậy, bạn đã gián tiếp tạo ra một vòng tuần hoàn làm đảo lộn cuộc sống và giảm năng suất công việc cũng như sự nghiệp.

READ  Văn bằng 2 là gì? Có những lợi ích gì khi học văn bằng 2? | Nttworks.vn

thư giãn hợp lý

Thư giãn hợp lý là khi bạn biết cách giúp bạn phục hồi sức khỏe sau công việc, đồng thời đảm bảo rằng bạn không lười biếng, lơ là trách nhiệm của mình. Sức khỏe của bạn ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc. Nếu bạn không có đủ sức khỏe, bạn không thể làm tốt nhất công việc của mình. Tuy nhiên, nếu bạn nghỉ ngơi quá nhiều, rất khó để quay lại làm việc và tập trung vào nó. Vì vậy, đừng quên liệt kê và cân đối thời gian nghỉ ngơi trong thời gian biểu hàng ngày. Đảm bảo bạn ngủ 6-7 tiếng mỗi ngày, chế độ dinh dưỡng tốt và sức bền cho bản thân. Đừng quên những sở thích và kỹ thuật giải trí để giúp bạn thư giãn trong trường hợp quá tải. Nếu không thể ngủ đủ lâu, bạn nên nghỉ ngơi ngắn 10-15 phút với nhạc nhẹ và chợp mắt một chút để mắt được nghỉ ngơi.

Không giống như cách mọi người thường vẽ những bức tranh lớn về cuộc sống trên “bánh xe cuộc đời”, nguyên tắc này cần được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud