Bánh Pudding Là Gì? Cách Làm Bánh Pudding Thập Cẩm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bánh pudding là gì? Đây là câu hỏi chung của nhiều người, mặc dù Pudding không còn quá xa lạ với chúng ta. Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về món bánh pudding và công thức làm bánh trong dịp Giáng sinh sắp tới.

Thế giới bánh luôn có sức hút đặc biệt với nhiều người bởi hình dáng bắt mắt, đẹp mắt và hương vị thơm ngon, hấp dẫn của từng chiếc bánh. Trong đó, Pudding là một trong những loại bánh được yêu thích và ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cho nên Bánh pudding là gì??

Bánh pudding là gì?

Pudding là một món tráng miệng rất phổ biến ở phương Tây. Cái tên Pudding có nguồn gốc từ tiếng Pháp Boudin, có nguồn gốc từ tiếng Latinh Botellus, có nghĩa là “xúc xích nhỏ”, dùng để chỉ thịt đóng gói dùng trong món tráng miệng ở châu Âu thời Trung cổ.

Tên của bánh pudding là gì?

Pudding là món tráng miệng phổ biến ở phương Tây – Ảnh: Internet

Pudding ngày nay người ta nhớ ngay đến món bánh mềm, thành phần chính là sữa tươi nên rất bổ dưỡng, nhìn khá giống men, và các đầu bếp thường cho thêm trà xanh, socola, dâu bột vào để cải thiện hương vị. , trái cây sấy khô … Nhưng trở lại thế kỷ 15, bánh pudding được làm từ mận, rượu, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mì, các loại thảo mộc, rau, trái cây khô và gia vị. Đến thế kỷ 16, rau và thịt đã dần được thay thế. Vào thế kỷ 19, thành phần và hương vị của bánh pudding rất gần với bánh pudding hiện đại. Người ta còn cho một ít đậu Hà Lan hoặc tiền xu vào trong bánh và tin rằng ai ăn bánh sẽ gặp may mắn cả năm.

READ  TVC là gì? Các bước tạo lập một TVC thành công mà bạn không thể bỏ qua | Nttworks.vn

Mặc dù bánh pudding có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng nó đã trở thành một món tráng miệng phổ biến trên toàn thế giới do hương vị hấp dẫn của nó. Đây là loại bánh phổ biến nhất ở Nhật Bản và cư dân của “xứ sở hoa anh đào” tin rằng bánh pudding tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Tại Việt Nam, bánh Pudding đã nhanh chóng “phát sốt” ngay từ khi mới xuất hiện và được rất nhiều tín đồ ăn uống yêu thích.

mọi người sử dụng bánh pudding

Người Nhật rất thích bánh pudding và họ tin vào điều đó Đó là chiếc bánh của sự hạnh phúc và vui vẻ – Ảnh: Internet

Pudding cũng là món bánh truyền thống không thể thiếu trong dịp Giáng sinh ở nhiều quốc gia. Không giống như những loại bánh pudding đơn giản mà chúng ta thường bắt gặp như bánh pudding trà xanh, bánh pudding socola… bánh pudding giáng sinh kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau.

Cách làm bánh pudding Giáng sinh tại nhà

Giáng sinh đến rồi, trong không khí rộn ràng này, hãy cùng vào bếp và tự tay làm những chiếc bánh pía vừa đẹp mắt vừa thơm ngon để chào đón một mùa Giáng sinh an lành nhé. Cách làm bánh pudding thập cẩm không quá phức tạp, bạn thực hiện theo công thức sau:

Pudding thập cẩm là món bánh Giáng sinh truyền thống ở nhiều nước – Ảnh: Internet

Vật chất:

  • 500g nho khô, 500g nho khô đen, 500g nho khô vàng
  • 500g vụn bánh mì (bạn có thể dùng sandwich nghiền)
  • 500 g đường nâu
  • 250g rút ngắn
  • 125g vỏ cam, chanh
  • 120g anh đào ngâm, giảm một nửa
  • 120 g hạnh nhân, cắt nhỏ
  • Vỏ mỏng của quả chanh vàng lớn và vỏ mỏng của quả cam vàng
  • 1 củ cà rốt, 1 quả táo (thái nhỏ)
  • 10 g bột nêm masala (hoặc bột nêm bánh pudding giáng sinh)
  • 6 quả trứng
  • 10 g bột mì
  • Bia đen 300 ml (tốt nhất là Guinness)
  • 3 g muối
  • 1 thanh bơ để làm mềm
  • 75 ml rượu mạnh.
READ  Ứng tuyển nhân viên văn phòng có cần bằng cấp không? | Nttworks.vn

Nộp:

  • Trộn với nho đen, vàng, nho, vụn bánh mì, đường bào, đường nâu, vỏ cam quýt, cà rốt, hạnh nhân, táo, bột mì, muối, bột nêm và anh đào ngâm.
  • Cho trứng vào âu đánh bông nhẹ, trộn đều trứng và bia vào hỗn hợp mứt ở trên. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp hơi nhuyễn.
  • Chà xát hoặc đun nóng trong bát. Đổ hỗn hợp vào bát và ấn mạnh.
  • Đặt một tờ giấy da đã cắt vào một vị trí thích hợp lên trên mặt bánh. Dùng giấy bạc đậy bát lại.
  • Đặt bánh vào một cái nồi lớn hơn một chút so với tô. Đổ 2/3 lượng nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi trong 4 giờ.
  • Để bánh hơi nguội rồi bày bánh ra đĩa. Trang trí với một số trái cây sấy khô màu đỏ.

Đây là cách bạn chuẩn bị cho món bánh pudding truyền thống của Giáng sinh.

Hi vọng bài viết này của Chefjob.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về món Bánh pudding là gì?. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh pudding giáng sinh cho gia đình và bạn bè!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud