Bảng xếp hạng Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngôi vị người giàu nhất thế giới năm 2022 sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Theo tạp chí Forbes, news.timviec.com.vn đưa ra danh sách 10 người giàu nhất thế giới.

Tiêu chí xác định người giàu nhất thế giới

Để có thể xác định nơi những người giàu nhất thế giới, Tạp chí Forbes thường tuyển hơn 50 phóng viên đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau để tìm hiểu và nghiên cứu về những người giàu nhất thế giới. Các cuộc thăm dò sơ bộ này sẽ được gửi đến những người đủ tiêu chuẩn trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Theo nhóm biên tập Forbes, sau quá trình nghiên cứu siêu quốc gia; lãnh thổ, họ thường nhận được các nhận xét, bao gồm:

  • Một số đang cố gắng mở rộng sự giàu có của họ
  • Một số hợp tác, nhưng thường bỏ qua một số chi tiết
  • Một số từ chối trả lời các câu hỏi phỏng vấn của Forbes

Theo quy trình niêm yết ban đầu, các giao dịch kinh doanh của các ứng cử viên giàu nhất thế giới sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Cùng với đó, các tài sản có giá trị của cá nhân như bất động sản, xe cộ, tác phẩm nghệ thuật, được định giá và hạch toán theo tỷ lệ giá bán hoặc tỷ lệ giá / thu nhập hiện hành. Đồng thời, các khoản nợ được trừ khỏi tài sản để từ đó tính ra kết quả cuối cùng về giá trị tài sản của mỗi người. Đơn vị tiền tệ mà giá trị ròng của một cá nhân được tính bằng USD.

READ  216 câu nhận định đúng sai môn Lý luận nhà nước và pháp luật | Nttworks.vn

Để đủ điều kiện lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới, tổng giá trị tài sản ròng của mỗi cá nhân phải đạt ít nhất 1 tỷ USD. Nếu người đó đã chia tài sản cho các thành viên trong gia đình thì vẫn phải tính đến việc những người này còn sống hay không. Đặc biệt, các gia đình hoàng gia và các nhà độc tài bị loại khỏi danh sách này.

2022 người giàu nhất thế giới

Elon Musk

Từ đầu năm 2022 đến nay, tỷ phú Elon Musk đã hai lần vượt qua Jeff Bezo và trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay. Elon Musk là Là một trong những người giàu nhất thế giới, với giá trị ròng 230 tỷ USD theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, SpaceX và Tesla. Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2022.

Thời gian gần đây, ông chủ Tesla thường xuyên có những bình luận khác nhau khiến thị trường tiền kỹ thuật số biến động mạnh. Đặc biệt, sự sụt giảm mạnh của bitcoin khiến một số nhà đầu tư quyết định bán cổ phiếu của mình. Thậm chí, nhiều người sẵn sàng bán ra ngay cả khi sự sụt giảm của Bitcoin không ảnh hưởng đến Tesla. Tỷ phú công nghệ Elon Musk cũng là người điều hành hãng hàng không tư nhân đầu tiên trên thế giới, Space X. Gần đây, Space X đã đầu tư mạnh vào Dự án vệ tinh Internet Starlink nhằm cung cấp vùng phủ sóng Internet trên phạm vi toàn cầu.

READ  Nghị lực là gì? Món quà vô giá của tạo hóa ban tặng | Nttworks.vn
Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới năm 2022 - ảnh 1
Elon Musk

Jeff Bezos

Jeff Bezos là nhà đồng sáng lập Amazon – một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với tài sản quý giá Năm 2022, 177 tỷ USD. Đặc biệt, số tiền này chủ yếu đến từ giá trị cổ phiếu của Amazon Đổi. Đặc biệt, đây là năm thứ 4 liên tiếp được Forbes xếp vào top những người giàu nhất thế giới.

Tại cuộc họp chung thường niên của Amazon vào ngày 26 tháng 5, nó đã quyết định Từ nhiệm chức vụ TGĐ 05.07.2022 và giao quyền quản lý công việc kinh doanh cho Andy Jassy, ​​người đứng đầu Amazon Web Services. Và tỷ phú Jeff Bezos sẽ là chủ tịch điều hành chung trong hội đồng quản trị của Amazon, người đã lãnh đạo công ty trong gần 30 năm.

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 2
Jeff Bezos

Bernard Arnault

Bernal Arnault hiện đứng thứ 3 trong những người giàu nhất thế giới. Thương hiệu này có một đế chế với nhiều thương hiệu hàng đầu như Louis Vutton, Dior, Celine, Marc Jacbos, Hennessy, Hublot, Tage Huu, Fenty …. Bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch covid 19, giá trị tài sản ròng của nó vẫn tăng $ 75 tỷ, nâng tổng giá trị ròng của nó 150 tỷ đô la. Đặc biệt, vị tỷ phú này cũng hoàn tất thương vụ M&A trị giá 15,8 tỷ USD với thương hiệu trang sức hàng đầu Tiffany & Co.

Bởi vì Bernard Arnault sở hữu rất nhiều thương hiệu hàng đầu, ông thường được gọi là “ông trùm hàng hiệu” hay “sói già mặc áo len cashmere”.

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 3
Bernard Arnault

Bill Gates

Tài sản của một tỷ phú trong danh sách những người giàu nhất thế giới Bill Gates tăng 26 tỷ đô la. Trong trường hợp đó, tiền chủ yếu đến từ giá trị cổ phiếu của Microsoft. Tuy nhiên, theo tạp chí Forbes, ông đã tụt hạng trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2022.

Mặc dù nhà sáng lập Microsoft đã có mặt trong danh sách tỷ phú thế giới hơn hai thập kỷ. Tuy nhiên, nó đã bán hoặc bán phần lớn cổ phần của mình và chỉ sở hữu 1% cổ phần của Microsoft. Hiện tại, trọng tâm chính của anh là điều hành các tổ chức từ thiện của riêng mình.

Anh và vợ, Melinda Gates, gần đây đã đệ đơn ly hôn. Và cùng nhau Tài sản trị giá 145 tỷ đô la đối với một cặp vợ chồng, nó có thể sớm đưa Melinda trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới.

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới năm 2022 - ảnh 4
Bill Gates

Xem thêm: Tập đoàn Microsoft – Phát triển Doanh nghiệp Phần mềm Số 1 Thế giới

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg hiện là tỷ phú trẻ nhất trong số những người giàu nhất thế giới. Ông chủ Facebook hiện tại rất xứng đáng $ 97 tỷcao hơn 43,3 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới năm 2022 - ảnh 5
Mark Zuckerberg

Xem thêm: Công ty Facebook và hành trình trở thành ứng dụng xã hội số 1

Warren Buffett

Warren Buffett Nhà đầu tư cổ phiếu huyền thoại người Mỹ. Ông hiện đứng đầu tập đoàn tài chính Berkshire Hathaway. Nó hiện là một trong những tập đoàn lớn nhất trên thế giới. Tỷ phú 90 tuổi này hiện đứng thứ 6 trong những người giàu nhất thế giới, giảm 2 bậc so với cùng kỳ năm 2020. Đồng thời, anh cũng kiếm được cho mình khoảng 28,5 tỷ USD.

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới năm 2022 - ảnh 6
Warren Buffett

Larry Ellison

Larry Ellison cũng là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông là đồng sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ của Oracle, một tập đoàn công nghệ máy tính quốc tế hiện có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Nó hiện sở hữu 35,4% cổ phần của Oracle. Đồng thời, khối tài sản của vị tỷ phú này hiện trị giá 93 tỷ USD, tăng 34 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới năm 2022 - ảnh 7
Larry Ellison

trang Larry

trang Larry Đồng sáng lập công cụ tìm kiếm của Google năm 1998. Tỷ phú Larry Page hiện có khối tài sản xấp xỉ 91,5 tỷ USD, tăng 40,6 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2020. Mặc dù ông đã từ chức CEO của Alphabet – Google. công ty mẹ, nhưng vẫn nằm trong hội đồng quản trị của công ty công nghệ đó.

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới năm 2022 - ảnh 8
trang Larry

Sergei Brin

Sergey Brin và Larry Page là những người sáng lập Google Enterprise Ngày nay nó là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Tổng giá trị của tỷ phú này lên tới gần 89 tỷ đô la, ước tính sẽ tăng khoảng 40 tỷ đồng so với năm ngoái. Sergey Brin đã từ chức chủ tịch Alphabet cùng với đối tác của mình, nhưng ông vẫn ở trong cơ cấu hội đồng quản trị ở đây.

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới năm 2022 - ảnh 9
Sergei Brin

Xem thêm: Tuyển dụng của Google – Tìm hiểu về quy trình ứng tuyển của Google

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani hiện là Chủ tịch của Reliance Industries, có trụ sở chính tại Ấn Độ. Tập đoàn của ông hiện hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như dầu khí, viễn thông, bán lẻ … Ngày nay, tỷ phú Ấn Độ này có khối tài sản ước tính. khoảng 84,5 tỷ USD.

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới năm 2022 - ảnh 10
Mukesh Ambani

Tham khảo: Thông tin hữu ích về tổng quan công ty dành cho ứng viên muốn tìm việc

Đây là một chút thông tin về nó người giàu nhất thế giới Tính đến năm 2022, theo tạp chí Forbes. Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn đọc nhiều điều thú vị về những doanh nhân thành đạt trên thế giới hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud