Bảng mô tả công việc kế toán tổng hợp chi tiết nhất 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

chơi miễn phí

Có nhiều vấn đề liên quan đến chức danh Kế toán trưởng. Một trong số đó là câu hỏi về hội đồng quản trị Mô tả công việc của kế toán trưởng. Cùng Blog TopCV khám phá công việc hàng ngày, hàng tháng, hàng quý, hàng năm của kế toán trưởng qua bài viết dưới đây.

Kế toán tổng hợp là gì?

Bất chấp sự phổ biến hay giảm sức hấp dẫn của một số ngành nghề, kế toán vẫn luôn là một nghề đáng mơ ước của nhiều người. Là một nghiệp vụ không thể thiếu trong bất kỳ công ty, tổ chức nào. Khi nền kinh tế phát triển, ngày càng nhiều công ty trẻ, năng động và quy mô lớn ra đời. Đồng thời, nhu cầu nhân lực ngành kế toán cũng không ngừng lớn mạnh.

Tài khoản tổng hợp là một ngành tham gia vào việc thu thập, xử lý và truyền dữ liệu về tài sản, nguồn và sự di chuyển tài sản của doanh nghiệp. Công việc này bao gồm các quy trình kế toán, tài liệu, kiểm soát và trách nhiệm giải trình cho toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty.

nhảy khi đang di chuyển
Kế toán trưởng – vị trí không thể thiếu trong tổ chức

Trang mô tả công việc kế toán tổng hợp

Mặc dù kế toán được mệnh danh là người “trông coi” tài sản của mỗi tổ chức. Tuy nhiên, ít ai biết “thuộc lòng” công việc thực sự của kế toán tổng hợp là gì. Đơn giản vì ngoài “đếm tiền”, họ còn phải đảm đương rất nhiều công việc khác, đặc biệt là vị trí kế toán tổng hợp. Để trở thành một kế toán trưởng giỏi đồng nghĩa với việc bạn cần phải thực sự linh hoạt, cẩn thận và am hiểu. Dưới đây là các hướng dẫn kế toán chung phổ biến nhất.

Công việc hàng ngày của kế toán trưởng

 • Thu thập và xử lý số liệu, tài liệu kế toán phục vụ hoạt động kinh doanh. Cụ thể như mua bán hàng hóa, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, doanh thu / chi phí …
 • Hạch toán thu / chi, khấu hao, ghi nhận thuế GTGT / GTGT, v.v.
 • Theo dõi và quản lý công nợ
 • Tính toán và báo cáo giá thành sản xuất / sản phẩm; Thông tin thống kê về nguyên liệu, vật tư tiêu hao, chi phí vận chuyển, sản phẩm dở dang
 • Kiểm tra tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu

Công việc hàng tháng của kế toán trưởng

 • Áp dụng các báo cáo hàng tháng (ví dụ: khai thuế, khai thuế …), báo cáo nội bộ nếu cần (báo cáo thu nhập và chi phí, báo cáo thu nhập và thu nhập, v.v.)
 • Tính lương của nhân viên, trích các khoản theo lương.
 • Kế toán phân bổ chi phí, chẳng hạn như chi phí CCDC, chi phí trả trước ngắn / dài hạn, v.v.
 • Khấu hao tài sản cố định
 • Thực hiện các bút toán kết chuyển và phân bổ; so sánh các hóa đơn và lập số liệu thống kê chi tiết về các phân bổ này

Công việc hàng quý của kế toán trưởng

 • Lập các báo cáo, giấy tờ theo quy định như: Tờ khai thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, tình hình sử dụng hóa đơn hàng quý …
 • Tổng hợp số liệu kế toán, lập bảng cân đối phát sinh các nghiệp vụ kinh tế
 • Kiểm tra đối chiếu hóa đơn với sổ cái

Công việc hàng năm của kế toán trưởng

 • Nộp thuế, khai thuế
 • Thực hiện các bút toán tài chính như kết chuyển lãi lỗ của năm trước, tính toán chi phí cho năm tài chính mới, v.v.
 • Kiểm tra số liệu cuối kỳ (kiểm tra số dư, kiểm tra số dư đầu – cuối …)
 • Chuẩn bị các tài liệu hành chính liên quan (tờ khai thuế cuối cùng, báo cáo tài chính, báo cáo hoạt động, v.v.)
 • In sách tài chính cho các công ty
chơi miễn phí
Công việc của một kế toán không hề dễ dàng.

Yêu cầu đối với kế toán tổng hợp

Yêu cầu trình độ

Kế toán trưởng cần có nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Vì vậy, những ứng viên sau thường cần thiết để tuyển dụng kế toán trưởng:

 • Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính
 • Kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tương tự hoặc tương tự
 • Khả năng sử dụng phần mềm kế toán, đặc biệt là Excel
 • Thành thạo các nghiệp vụ kế toán, có kiến ​​thức về phân tích, tổng hợp số liệu và viết báo cáo.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin việc kế toán thành công

Yêu cầu chất lượng

Đầu tiên, kế toán cần tính toán hợp lý. Như trong mô tả công việc của kế toán tổng hợp ở trên, bạn có rất nhiều công việc liên quan đến sổ sách, hóa đơn, giấy tờ. Vì vậy kỹ năng tính toán tốt sẽ giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn.

Đặc điểm chính của công việc kế toán tổng hợp là chủ yếu làm việc với các con số. Kết quả là, kế toán nhìn chung là khá căng thẳng. Đặc biệt là vào những dịp cao điểm như cuối tháng, cuối năm, lễ tết. Đây cũng là lý do chính khiến kế toán luôn “kêu” mỗi kỳ lương. Vì vậy, phẩm chất cần có của người kế toán tổng hợp là tính kiên nhẫn. Kế toán không chỉ là người chịu được áp lực công việc mà còn phải cẩn thận và kiên nhẫn. Vì công việc liên quan trực tiếp đến tiền bạc nên đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Ngay cả một lỗi nhỏ, chẳng hạn như nhầm lẫn giữa dấu chấm với dấu phẩy, có thể gây ra sự sai lệch lớn trong nội dung.

Ngoài ra, nhiều kỹ năng cần thiết khác như lập kế hoạch thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, giúp đỡ khi làm kế toán trưởng….

nhảy khi đang di chuyển
Đặc điểm của công việc chuyên xử lý dữ liệu

Lương kế toán trưởng có cao không?

Hiện mức lương bình quân cho vị trí kế toán trưởng khoảng 10 triệu đồng / tháng. Mức lương phổ biến nhất là từ 8 triệu đến 12 triệu đồng / tháng. Mức lương của một kế toán trưởng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nhìn chung, mức lương luôn tỷ lệ thuận với số năm kinh nghiệm và bằng cấp.

>>> Xem thêm: Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết sơ yếu lý lịch kế toán và kiểm toán để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Tôi có thể Tìm việc làm Kế toán Tổng hợp ở đâu?

Theo dõi nguồn tuyển dụng TopCV để tìm các vị trí tuyển dụng gần nhất cho vị trí kế toán trưởng. Đây là trang web cập nhật tin tức tuyển dụng kế toán tổng hợp hàng ngày, mỗi giờ một lần. Công việc của bạn chỉ đơn giản là tạo CV trực tuyến và bật chế độ tìm việc để không bỏ lỡ cơ hội.

Trên đây là bảng mô tả chi tiết công việc kế toán tổng hợp. Blog TopCV còn cập nhật rất nhiều thông tin nghề nghiệp hữu ích khác. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều nguồn hữu ích. Đừng quên chọn TopCV nếu bạn đang tìm kiếm một nhân viên kế toán tại các công ty, tập đoàn chất lượng nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
11 011

READ  Kn Group - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Golf Long Thành tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud