Bằng lái xe container là bằng gì, bao nhiêu tuổi lấy được? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giấy phép lái xe là bắt buộc đối với mọi tài xế khi điều khiển phương tiện giao thông. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nước ta, đối với từng loại xe phải có giấy phép lái xe hạng tương ứng.

Nếu bạn chưa biết bằng lái xe container là gì, bao nhiêu tuổi được cấp thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết để có câu trả lời nhé.

Giấy phép lái xe container

Bằng lái xe container là gì?

Hay dễ hiểu hơn để trở thành tài xế container cần những gì? Theo quy định của Bộ GTVT Việt Nam, lái xe phải có bằng FC mới được phép gửi container. Giấy phép FC là gì?

Bằng lái xe container là bằng hạng FC

Bằng lái xe container là bằng hạng FC

Giấy phép lái xe hạng FC là giấy phép lái xe cấp cho người có giấy phép lái xe (GPLX) hạng C để điều khiển các loại xe kéo rơ moóc, đầu kéo sơ mi rơ moóc. kể cả container) và dành cho lái xe hạng B1, B2. Giấy phép C và FB2.

Lý do cũng là FC lấy bằng lái xe lái xe có thể kiểm tra container nên bằng FC còn được gọi là bằng lái xe container.

Bây giờ hãy xem các công ty đang tuyển dụng nhân viên lái xe container để có việc làm tốt!

Bằng lái xe container bao nhiêu tuổi?

Theo quy định hiện hành, tài xế muốn lấy bằng lái xe container phải từ 24 tuổi trở lên, có bằng lái xe hạng C, D, E và có tuổi thọ an toàn trên 50.000 km với thâm niên. tuổi đời từ 3 năm trở lên và đã lái xe từ 2 năm trở lên.

Cụ thể, điều kiện để được cấp giấy phép lái xe container hạng FC được chia thành 4 trường hợp như sau:

 • Điều kiện cơ bản: là công dân Việt Nam từ 24 tuổi trở lên, đủ điều kiện sức khỏe để học và thi sát hạch lái xe hạng FC theo quy định.

Trường hợp 1:

 • Có giấy phép lái xe hạng C, D, E.
 • Kinh nghiệm lái xe 3 năm trở lên, quãng đường lái xe an toàn 50.000 km trở lên. Các số liệu này phải có xác nhận của tổ chức, cơ quan, công ty nơi người quản lý làm việc.
 • Đã lái xe sơ mi rơ moóc liên tục từ 02 năm trở lên.

Người lái xe được miễn học lý thuyết trong trường dạy lái xe; miễn kiểm tra lý thuyết và miễn kiểm tra năng lực thực hành. Nhưng các tài xế này phải vượt qua kỳ sát hạch lái xe hình theo nội dung của quy trình sát hạch bằng lái xe hạng FC.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà tài xế phải vượt qua các bài kiểm tra khác nhau mới được nâng hạng lên FC

Tùy từng trường hợp cụ thể mà tài xế phải vượt qua các bài kiểm tra khác nhau mới được nâng hạng lên FC

Trường hợp 2:

 • Có giấy phép lái xe hạng C, D, E.
 • Có đủ kinh nghiệm lái xe và lái xe an toàn.
 • Chỉ có thời gian người tractorist 1 đến dưới 2 năm.

Người lái xe được miễn học lý thuyết nhưng phải sát hạch lý thuyết và thực hành lái xe theo nội dung của quy trình sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng FC.

Trường hợp 3:

 • Nó đã bằng lái xeD, E.
 • Có đủ kinh nghiệm lái xe và lái xe an toàn.
 • Mới lái máy cày chưa đầy 1 năm.

Người lái xe được miễn học thực hành nhưng phải học lý thuyết tại các cơ sở đào tạo lái xe và phải sát hạch lý thuyết và thực hành để được cấp Giấy phép lái xe hạng FC tùy theo nội dung sát hạch.

Trường hợp 4:

 • Có giấy phép lái xe hạng C, D, E.
 • Chưa đủ kinh nghiệm lái xe và số km xe an toàn.

Người lái xe muốn có giấy phép lái xe hạng FC phải học lý thuyết, đi thực tập tại cơ sở đào tạo, sát hạch lý thuyết và thực hành theo nội dung của quy trình sát hạch để được cấp giấy phép lái xe hạng FC.

Bằng lái xe FC có thời hạn bao lâu?

Không giống như một số chứng chỉ hiện tại, có giá trị vô thời hạn. Trong đó, giấy phép lái xe hạng FC và hầu hết các loại giấy phép lái xe khác nói chung đều là giấy phép có giá trị pháp lý.

Cụ thể, thời hạn của giấy phép lái xe hạng FC là 5 năm (quy định trước đây là 3 năm). Sau 5 năm, người điều khiển phương tiện phải mang giấy phép đến GPLX để được cấp giấy phép lái xe mới.

Giấy phép lái xe container có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp

Giấy phép lái xe container có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp

Ghi chú: Nếu có nhu cầu tiếp tục hành nghề, bạn phải đến trung tâm cấp đổi giấy phép lái xe trong thời hạn 3 tháng đầu, kể từ ngày hết hạn sử dụng. Trường hợp cấp giấy phép lái xe từ 3 tháng đến dưới 1 năm thì phải sát hạch lại lý thuyết, nếu quá 1 năm thì phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để sát hạch lại. đưa ra.

Nếu giấy phép lái xe hết hạn được sử dụng, người lái xe sẽ bị phạt theo quy định hiện hành.

Trên đây là những thông tin về giấy phép lái xe container. Chúng tôi hy vọng bạn thấy những thông tin Việc làm tốt trên đây hữu ích cho những ai muốn theo đuổi nghề lái xe container hoặc xe tải..

Hãy truy cập Việc tốt mỗi ngày để có nhiều thông tin hữu ích và hàng nghìn cơ hội việc làm cho tài xế xe container!

tài xế xe container

READ  Tổng hợp mọi cách hiểu về CAD là gì khác nhau nên biết! | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud