“Bang Chủ” Lê Hồng Minh – Tiểu sử ông trùm của Vinagame | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lê Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VNG. Ông đã giúp VNG trở thành đại gia trong ngành công nghệ Việt Nam. Vậy Lê Hồng Minh là ai? Quá trình thành lập và phát triển VNG của bạn như thế nào? News.timviec giải đáp mọi người trong bài viết này.

Tiểu sử Lê Hồng Minh

Lê Hồng Minh sinh ngày 27 tháng 9 năm 1977 tại Hà Nội. Ông là người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VNG. Ngoài ra, nó còn là một trong tám nhà sáng lập công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á, do Diễn đàn Kinh tế Thế giới ASEAN 2018 bình chọn.

Chân dung doanh nhân Lê Hồng Minh (ảnh: internet)

Niềm đam mê công nghệ và game đã khiến Lê Hồng Minh thành lập VNG vào năm 2004. Ít ai biết rằng, VNG khởi đầu chỉ là một cửa hàng đồ chơi nhỏ, theo mô hình quán cà phê internet. Sau đó, VNG phát triển thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Giáo dục

Lê Hồng Minh từng học ngành tài chính ngân hàng tại Australia. Khi còn là sinh viên, anh đã làm việc 2,5 năm tại Úc trong nhiều cửa hàng tiện lợi vào ca đêm để kiếm sống.

Quá trình lập nghiệp của Lê Hồng Minh

Lê Hồng Minh quyết định trở về Việt Nam vào năm 2001 với tư cách là nhân viên tín dụng của Vina Capital. Năm 2003, anh mở cửa hàng đồ chơi cùng một người bạn và kinh doanh thêm một số dịch vụ. Trong thời gian đó, anh ta làm nhân viên tín dụng vào ban ngày, dành thời gian vào ban đêm để chơi game và kiếm tiền từ việc kinh doanh trò chơi trực tuyến.

Góc nhìn kinh doanh (ảnh: internet)

Năm 2004, Lê Hồng Minh và các cộng sự thành lập Vinagame. Bước tiến lớn đầu tiên của anh là sang Hàn Quốc để tìm cách mua bản quyền tựa game hot MU Global. Tuy nhiên, VinaGame lúc đó là một công ty rất nhỏ và đã bị từ chối.

Chỉ 6 tháng sau, Võ Lâm Truyền Kỳ và những người bạn đồng hành của mình đã làm nên bom tấn xuất sắc nhất Việt Nam và cán mốc 1 triệu người chơi sau khi phát hành vào năm 2005.

Thành tích này đã mang lại cho anh và công ty những khoản lợi nhuận lớn. Anh và những người sáng lập VinaGame đã dấn thân vào công việc kinh doanh với đà phát triển vô cùng thuận lợi này. Sau đó, họ tung ra nhiều trò chơi hơn và bước vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

Nhờ thành công ở mảng game, CEO Lê Hồng Minh đã vươn ra nhiều lĩnh vực công nghệ khác. Năm 2009, Vinagame đổi tên thành VNG. Sứ mệnh của VNG không còn đơn thuần là một công ty game nữa mà trở thành một công ty công nghệ. Ngoài việc mua bản quyền và phát triển game, VNG cũng đang phát triển nhiều lĩnh vực công nghệ khác, như cung cấp nội dung số, thương mại điện tử, thanh toán điện tử và mạng xã hội.

Sự phát triển “kỳ tích” của Tập đoàn VNG

Cho đến nay, VNG là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản 3788 tỷ đồng. Gần đây, tập đoàn này đang xúc tiến IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) tại Hoa Kỳ. Đây được coi là bước đầu tiên của công ty trong việc tiến nhanh hơn vào thị trường toàn cầu và chuẩn bị cho làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Tình hình kinh doanh của VNG (ảnh: internet)

Trong đó nổi bật là Zingme, từng là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam vào khoảng năm 2009, nhưng Facebook đã nhanh chóng “qua mặt” khi mạng xã hội này bị dẹp bỏ hoàn toàn ở nước ta. Đó là do một số nguyên nhân, một trong số đó có lẽ là do nền tảng kiến ​​tạo của hai hệ thống mạng xã hội này.

Mặc dù VNG là một công ty trò chơi, mạng xã hội của họ – zingme – vẫn mở cửa cho các nhà phát triển trò chơi và nhà phát triển trò chơi bên thứ ba sử dụng nền tảng của họ để phát triển trò chơi điện tử. cái chết. Ngày nay, gần một nửa số trò chơi điện tử của zingme được phát triển bởi các bên thứ ba. Tuy nhiên, VNG vẫn duy trì nền tảng chơi game của mình để cạnh tranh với các đối thủ.

Để kết luận

Lê Hồng Minh là một trong những tấm gương sáng về những bạn trẻ đam mê công nghệ, trò chơi điện tử và muốn làm giàu. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn đọc có đam mê và sở thích khởi nghiệp sẽ có thêm động lực để thành công hơn vị doanh nhân này.

Qua bài viết trên, News.timviec đã chia sẻ đến độc giả những thông tin về tiểu sử và sự nghiệp của doanh nhân Le Hong Minhi, chủ tịch VNG. Chúng tôi hy vọng bạn thấy chia sẻ của chúng tôi thực sự hữu ích. Đừng quên những bài viết thú vị khác của chúng tôi!

READ  Mẫu kế hoạch tài chính bằng Excel | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud