Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm cực CHUẨN | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bảng chữ cái tiếng Đức

1. Hướng dẫn học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Đức

Học đọc tiếng Đức không quá khó đối với người học. Học tập cần có thời gian, sự kiên nhẫn và chăm chỉ. Đừng mong đợi để học nhanh ngay lập tức. Xem các mẹo sau để đọc tiếng Đức.

1.1. Bảng chữ cái tiếng Đức

Học bảng chữ cái, học cách phát âm, học từ vựng … là những kiến ​​thức tiếng Đức cơ bản mà bạn cần học tốt để tạo nền tảng cho việc nâng cao. Ngôn ngữ Đức bao gồm 26 chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Anh. Ngoài ra, có bốn ký tự không được tìm thấy trong tiếng Anh: ä, ö, ü và kết hợp äu. Sau khi học tiếng Anh và tiếng Việt, học đọc bảng chữ cái tiếng Đức là điều dễ thực hiện nhất. Bạn có thể chọn cách đọc lại bảng chữ cái, nhưng rất lâu và mất thời gian. Do đó, việc đọc bảng chữ cái tiếng Đức có thể được chia thành ba nhóm học, đó là các chữ cái gần giống tiếng Anh, các chữ cái gần giống tiếng Việt và nhóm còn lại là các từ có cách phát âm riêng biệt. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ nhớ nhanh mà còn phân biệt tốt, tránh nhầm lẫn khi đọc bảng chữ cái tiếng Đức và nhầm lẫn với cách phát âm của tiếng Anh hoặc Việt Nam.

Bảng chữ cái tiếng Đức tiêu chuẩn

1.2. Học cách phát âm tiếng Đức

Để đọc tốt tiếng Đức, trước tiên bạn phải biết cách phát âm nó. Bạn có thể đọc các từ và cụm từ chuẩn với cách phát âm bình thường.

Hướng dẫn đọc các nguyên âm tiếng Đức

Bảng chữ cái tiếng Đức bao gồm các nguyên âm đơn và đôi. Có các nguyên âm, bao gồm: a, e, i, o, u. Đọc các nguyên âm này giống như phát âm tiếng Việt. Nhưng lưu ý, bạn đếm chữ e là chữ ê, chữ o được coi là ô nếu không có sự trợ giúp của các âm khác.

Bạn sẽ phát âm những nguyên âm này như sau:

+ Các nguyên âm e và o được coi là ê và o.

+ Các nguyên âm e, u, i phát âm giống tiếng Việt nhưng giọng dài hơn một chút.

+ Nguyên âm ü được đọc là “u-ê”

+ Nguyên âm ö được coi là “o-ê”

+ Nguyên âm ä được đọc là “a-ê”

* Bảng nguyên âm đôi tiếng Đức:

Nguyên âm đôi tiếng Đức

Hướng dẫn đọc phụ âm tiếng Đức

Ngoài các nguyên âm trên, các chữ cái còn lại trong bảng đều là phụ âm. Do cách phát âm của các phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Đức nên các phụ âm có cách đọc giống như trong tiếng Việt. Ngoài ra còn có một số phụ âm có ngoại lệ và cách đọc khác, chẳng hạn như:

+ Chữ “g” trong tiếng Đức phát âm là kê với âm kéo dài của vần “ê”.

+ Chữ “t” đọc là “thê”, kéo dài vần “ê” hơi dài.

+ Chữ “h” được phát âm là “ha”

+ Phụ âm “ß” được phát âm là “εs∂t” và “ε” được coi là “e”, “s” được coi là “z”, “∂” được coi là “e”.

+ Phụ âm “y” được phát âm là “ypsilon” hoặc phát âm như “ü”

+ Phụ âm “v” được coi là “fao”

+ Phụ âm “w” được coi là “ve”

+ Phụ âm “r” được phát âm là “εr”

+ Phụ âm “j” được phát âm là “jot”

Do cấu trúc từ của tiếng Đức, chẳng hạn như tiếng Việt hay một ngôn ngữ khác, từ này luôn chứa các nguyên âm. Ngoài ra còn có phụ âm đôi và nguyên âm đôi trong bảng chữ cái tiếng Đức. Điều này có nghĩa là âm thanh mới được tạo ra bằng cách kết hợp các chữ cái trong bảng chữ cái.

* Bảng phụ âm đôi tiếng Đức:

Học phụ âm đôi của bảng chữ cái tiếng Đức.

Lưu ý khi học cách phát âm của diphthongs

+ “ch” phát âm giống “kh” trong tiếng Việt khi đứng sau các nguyên âm a, u, o, au.

+ “ch” được phát âm là “ch” mềm, được phát âm khác nếu nó đứng sau các nguyên âm e, eu, ä, ö, ü, i hoặc äu, l, n, r.

+ “ng” ở cuối vần được phát âm cùng vần đó. Ví dụ, Singen được phát âm là Sinh, không phải Sin-gen.

+ sp- và st- ở đầu từ độc lập hoặc âm ghép như schp hoặc scht. Ví dụ: từ Einstein (Ein-Stein), Profisport (Profi-Sport)

+ Ngoài ra, -sp- và -st- được phát âm khi chúng được đặt ở giữa hoặc sau một từ, như trong tiếng Anh.

Tóm lại, khi học tiếng Đức, bạn cần nắm được đặc điểm chung của tiếng Đức là viết được và phải phát âm được các từ trong một từ. Vì vậy, nếu bạn nhìn vào từng từ trong tiếng Đức, bạn sẽ biết cách đọc nó nếu bạn biết các quy tắc phát âm. Vì vậy, việc học bảng chữ cái tiếng Đức là rất quan trọng để giúp người đọc nắm được cách phát âm tốt.

2. Học ngữ pháp tiếng Đức

2.1. Tìm hiểu giới tính của danh từ tiếng Đức

Mỗi danh từ tiếng Đức đều có một giới tính cụ thể. Khi học một danh từ cụ thể, bạn nên tìm hiểu giới tính của nó. Giới tính của danh từ được đặt trước danh từ. Tiếng Đức có một đặc điểm rất thú vị giúp phân biệt nó với các ngôn ngữ khác, đó là phân biệt giới tính trong danh từ. Cũng giống như con người có 3 giới tính, nam, nữ và dị tính, trong danh từ tiếng Đức, họ là nữ tính, nam tính và trung tính, tương ứng với từ der – die – das.

2.2. Học cách sử dụng tính từ, danh từ không xác định và đại từ

Khi học tiếng Đức, bạn cần biết cách sử dụng 4 tính từ, danh từ không xác định và đại từ.

2.3. Học các thì động từ khác nhau bằng tiếng Đức

Các động từ trong tiếng Đức cũng căng thẳng để chỉ sự khác biệt về thời gian. Ở đó bạn sẽ học cách sử dụng thì của động từ theo thời gian mà bạn đã đề cập. Các biểu mẫu thời gian của Đức bao gồm:

  • Hiện tại
  • Thì quá khứ đơn
  • Hiện tại là hoàn hảo
  • Một quá khứ hoàn hảo
  • Tương lai
  • Tương lai là hoàn hảo

Phiên bản cải tiến dựa trên tiếng Đức.

2.4. Học cú pháp tiếng Đức

Cách diễn đạt của tiếng Đức trong các câu không giống như của tiếng Anh. Cú pháp điển hình của tiếng Đức là: Chủ ngữ – động từ – tân ngữ gián tiếp, tân ngữ trực tiếp. Ngoài ra, vẫn có những trường hợp ngoại lệ đặc biệt không tuân theo quy luật.

3. Luyện đọc tiếng Đức

3.1. Nắm bắt các cách đọc

Biết đọc giúp luyện đọc tốt tiếng Đức. Bạn nên sử dụng linh hoạt giữa các cách này để kỹ năng đọc của bạn ngày càng tốt hơn và nhanh hơn.

– Đọc bình thường: đây là cách thông thường để hiểu nội dung của một văn bản, không cần chú ý đến ngữ pháp hay từ vựng cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và hiểu được chủ đề của văn bản.

Đọc có mục đích: Bài đọc này tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Khi đọc phần này, bạn nên ghi chú, nghiên cứu từ điển và suy nghĩ về lý do tại sao ngôn ngữ được viết theo cách đó. Nó giúp cải thiện các kỹ năng tiếng Đức bằng cách giúp xây dựng các kỹ năng và nền tảng kiến ​​thức.

3.2. Học tiếng Đức dần dần

Trước khi đọc tiểu thuyết, bạn có thể bắt đầu với sách thiếu nhi của Đức. Đọc báo trước khi đọc một văn bản pháp luật. Nếu bạn bắt đầu đọc những văn bản nặng, bạn rất dễ nản lòng. Đọc tiếng Đức nên bắt đầu với các biển báo trên đường phố, chữ viết, sách ảnh, truyện tranh, truyện cổ tích hoặc tin tức.

3.3. Duy trì tập luyện thường xuyên

Điều này rất quan trọng khi học một ngôn ngữ mới. Mỗi ngày bạn phải nghĩ về việc học tiếng Đức như một từ vựng hoặc ngữ pháp mới. Ôn tập là điều cần thiết để học tốt. Nếu bạn không thể tập thói quen này, hãy hỏi tại sao bạn không thể duy trì nó, bạn có nản lòng hay không và cách khắc phục nó.

3.4. Tự thưởng cho bản thân khi bạn tiến bộ

Bạn đã học được gì cho đến nay? Tiến bộ bao nhiêu? Đánh giá cách bạn đã đạt được và những gì bạn chưa đạt được. Có thể nói, học ngoại ngữ là một quá trình học tập suốt đời.

4. Bí quyết học tốt tiếng Đức

Dưới đây là một số lời khuyên về cách học tiếng Đức hiệu quả.

Bí quyết học tốt tiếng Đức

4.1. Hiểu những điều cơ bản về tiếng Đức

Học nguyên âm và phụ âm trước

Các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Đức khác với tiếng Anh. Đầu tiên bạn nên học những âm này để có thể học từ dễ hơn, phát âm chuẩn.

Lưu ý rằng các nguyên âm riêng lẻ phát âm khác với kết hợp, như trong tiếng Anh. Và cả phụ âm.

Học từ vựng tiếng Đức

Khi học ngôn ngữ này, bạn cần biết danh từ, động từ và tính từ để có được kiến ​​thức bài bản sau này. Giống như học tiếng Đức trước khi bạn đi.

Học cách soạn các cụm từ chính

Về mặt này, tiếng Đức rất giống tiếng Anh, vì vậy việc học cách tạo câu sẽ không gặp nhiều khó khăn. Đừng chú ý đến những sai lầm khi bắt đầu, hãy sửa và học những câu phức tạp hơn dần dần khi bạn đạt đến một trình độ nhất định.

Học từ vựng cơ bản

Trước khi tập trung vào một từ vựng cụ thể, hãy học những từ tiếng Đức cơ bản phổ biến. Điều này giúp người học học hiệu quả hơn. Danh sách từ vựng tiếng Đức cơ bản gồm 750 từ dùng trong các tình huống giao tiếp thực tế lên đến 60%.

Học các cụm từ tiếng Đức cơ bản

Các cụm từ tiếng Đức cơ bản để giúp bạn nói và viết tiếng Đức tốt hơn, chẳng hạn như lời chào, cảm xúc hoặc tôi không hiểu, xin lỗi, gợi ý, câu bắt buộc …

4.2. Tôi đang cố gắng học thêm tiếng Đức

Học danh từ

Nếu bạn biết một chút tiếng Đức, như đã đề cập ở trên, và có thể sử dụng nó để chào hỏi đơn giản, bạn nên bắt đầu học từ mới. Học danh từ mới là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chọn học những danh từ thông dụng và dễ sử dụng nhất. Danh từ chỉ sự vật, sự việc mà bạn thường thấy và sử dụng hàng ngày. Ví dụ, danh từ về thực phẩm, các mặt hàng trên thị trường, v.v.

Tìm hiểu về động từ

Ngoài việc học danh từ, bạn nên học các động từ chính mà bạn có thể sử dụng để viết câu cho những từ bạn vừa học. Động từ tiếng Đức có thể được sử dụng trong nhiều tình huống. Đồng thời, bạn cần học cách chia động từ cơ bản và mở rộng vốn từ vựng của mình.

Mẹo nhỏ là bạn nên học những động từ cơ bản trước, sau đó học những động từ phức tạp hơn để tăng dần độ khó. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây là cách học tốt nhất trước khi học những từ phức tạp hơn.

Học tính từ

Khi bạn đã học được một số danh từ và động từ, bạn nên học thêm một vài tính từ để có thể tạo thành câu với nhiều người tham gia hơn. Tính từ thường xuất hiện trong các câu chúng ta sử dụng, vì vậy đừng bỏ qua việc học tính từ.

Học cách phát âm các từ mới

Khi bạn học danh từ, động từ và tính từ mới, hãy cố gắng phát âm các từ mới một cách chính xác. Khi bạn đọc các từ mới, bạn có cơ hội thực hành giao tiếp hoặc đặt câu. Chọn những cuốn sách đơn giản, chẳng hạn như sách dành cho trẻ em bằng tiếng Đức, giúp việc học dễ dàng hơn.

Xem phim đức

Xem phim có phụ đề tiếng Đức là một trong những cách học hiệu quả và tiện lợi. Nó sẽ giúp bạn thưởng thức bộ phim và học ngôn ngữ, cách phát âm và từ vựng. Trong khi xem phim, các diễn viên có thể lặp lại các từ và cụm từ cho phù hợp. Học từ vựng theo cách này cũng rất hiệu quả.

Cải thiện trình độ tiếng Đức của bạn

4.3. Liên tục cải thiện và nâng cao kỹ năng tiếng Đức của bạn

Tham gia lớp học nâng cao

Sau một thời gian, trình độ tiếng Đức của bạn đã đạt đến một trình độ nhất định. Bây giờ bạn muốn học lớp nâng cao phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng và kiến ​​thức mới cần thực hành và trình độ tiếng Đức nâng cao hơn.

Bạn có thể đăng ký khóa học tại một trong các trung tâm hoặc nhờ gia sư dạy kèm tiếng Đức tại nhà. Lưu ý rằng bạn nên tìm một nơi tốt người hướng dẫn để có một buổi học hiệu quả.

Cố gắng học tập ở Đức

Nếu có thể, bạn nên chọn du học Đức để có điều kiện học ngôn ngữ đó trực tiếp nhất, có kiến ​​thức tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Sống ở Đức là điều kiện giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ tốt hơn bất cứ điều gì khác.

Khi bạn còn trẻ, bạn có thể đến Đức theo một số cách như du học sinh, nghiên cứu sinh hoặc làm việc ở nước ngoài.

Kết bạn với một người Đức

Kết bạn với một người Đức mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để thực hành tiếng Đức. Nhận đề xuất của họ về cách học phát âm, ngữ pháp hoặc từ mới và tìm hiểu văn hóa. Bạn có thể trò chuyện với họ trực tuyến hoặc qua viber, skype …

Đọc mọi thứ bạn có thể

Sử dụng tiếng Đức đọc mọi lúc, mọi nơi. Cố gắng đọc dần dần ở cấp độ cao hơn để biết thêm nhiều từ mới, mở rộng vốn từ vựng của mình. Bạn có thể đọc bất kỳ nguồn nào, nhưng hãy cố gắng học từ những nguồn sử dụng đúng ngữ pháp và ngôn ngữ.

Xem phim không có phụ đề

Xem phim mà không có phụ đề là một thách thức không nhỏ nếu bạn không nói được ngôn ngữ này. Bạn thấy rằng bạn hầu như không nghe thấy một từ nào. Tuy nhiên, trong thời gian thực tập như vậy, bạn sẽ học được rất nhiều lợi ích. Vì bạn có thể học rất nhiều từ mới mà bạn không gặp hàng ngày.

Thực hành kỹ năng viết của bạn

Khi luyện viết tiếng Đức, không quan trọng bạn viết gì, chỉ cần viết. Phát triển thói quen này sẽ giúp bạn học tiếng Đức nhanh hơn và cảm thấy tốt hơn. Nếu có thể, hãy tìm một người Đức địa phương để xem xét. Bạn có thể viết thư, đánh giá hoặc xếp hạng phim hoặc bất cứ điều gì bạn nghĩ đến.

Bí quyết trên là cách học phát âm bảng chữ cái tiếng Đức hiệu quả, đặc biệt là nếu bạn là người mới làm quen với ngôn ngữ này. Đừng bỏ lỡ nó.

>> Xem bài liên quan:

READ  Khóa học thiết kế game 3D chuyên nghiệp tại FPT Arena | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud