Bảng chấm công làm thêm giờ mới nhất | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Mẫu 01b- LĐTL: Bảng làm thêm giờ là biểu mẫu thường được người có trách nhiệm sử dụng để theo dõi thời gian làm thêm của từng nhân viên trong tổ chức, đơn vị nhằm ước tính chính xác và lên kế hoạch thanh toán. chế độ đãi ngộ thỏa đáng cho người lao động.

Khi làm thêm giờ ngoài giờ quy định của người lao động, từng bộ phận trong công ty (phòng, ban, tổ, nhóm …) phải lập lịch làm thêm giờ.

Timviec365.vn được cập nhật Mẫu 01b-LĐTL mới nhất 2019 theo quy định của pháp luật, xin gửi tới Quý độc giả Mẫu 01b-LĐTL để bạn đọc tham khảo và sử dụng.

Lịch làm thêm

Mẫu 01b -LĐTL ban hành kèm theo Thông tư 133/2016 / TT-BTC

Kiểm toán kế toán

1. Lịch làm thêm là gì?

Có thể nhiều người đã biết lịch làm thêm. Vậy nó thực sự là gì? Làm thêm giờ là một thuật ngữ được sử dụng cho các hình thức được sử dụng và chịu trách nhiệm bởi người có trách nhiệm (hay còn gọi là người quản lý) để theo dõi thời gian làm thêm giờ của nhân viên trong các tổ chức. bài viết, đơn vị. Bảng giờ làm việc Thời gian làm thêm được sử dụng để đưa ra một ước tính chính xác và cung cấp cho nhân viên một cơ chế trả lương thích hợp và đầy đủ.

Hãy theo dõi để biết khi nào và ở đâu sử dụng các mốc thời gian!

1.1. Lịch làm thêm được sử dụng khi nào?

Lịch làm thêm được sử dụng nếu người lao động có thời gian làm thêm giờ (hoặc theo ca) được tính theo quy định của công ty, các bộ phận (phòng, ban, bộ phận, tổ, nhóm, …) có nhu cầu lập bảng phụ thu.

Có hai loại lịch làm thêm:

Lịch làm thêm: được tính nếu thời gian làm thêm ngoài thời gian làm việc đã đăng ký trong ngày.

Lịch làm thêm: được tính nếu có ca ngoài ca đã ghi trong tuần, tháng. Mỗi ngày thường có 2-3 ca, mỗi ca chạy 8 tiếng. Ngoài ca 8 tiếng, tính theo thời gian làm thêm giờ. Tăng ca cũng có khi nó xảy ra.

Xem thêm: Biên bản tài sản mẫu cho công ty

1.2. Lịch làm thêm giờ được sử dụng ở đâu?

Bảng tăng ca được sử dụng chủ yếu trong các xí nghiệp, xí nghiệp được chia thành các phòng ban, hệ thống thiết bị làm việc. Tuy nhiên, ở một số công ty, nó được chia nhỏ cụ thể hơn như sau:

READ  Các vấn đề thường gặp và các xử lý | Nttworks.vn

Đối với biểu mẫu lịch làm thêm giờ: được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hoặc dịch vụ

Làm thêm theo hình thức thời khóa biểu: thường được sử dụng trong các công ty làm việc trong các lĩnh vực khác nhau (lịch sự, nghỉ dưỡng, tuyển dụng, kinh doanh, marketing, v.v.)

Vì vậy, những người làm thêm giờ / làm ca cần biết quyền của mình trong việc lập bảng làm thêm giờ để có thể được công ty hoặc bộ phận kế toán của công ty ghi nhận và thanh toán.

>> Tải ngay mẫu lịch làm thêm mới nhất

Hãy nhanh tay loại bỏ chúng trên gio.rar

2. Đối tượng liên quan đến lịch làm thêm

2.1. Đối tượng chính

Đối tượng chủ yếu của bảng tăng ca là: người lao động tăng ca (hoặc làm theo ca) làm việc trong các công ty, công ty có quy định về thời gian làm thêm giờ.

Cụ thể, lịch làm thêm công ty cung cấp cho bạn thông tin, bao gồm:

 • Thông tin về nhân viên làm thêm / ca ở từng bộ phận.
 • Xác nhận ngày làm thêm (từ ngày đầu tháng).
 • Tổng số giờ làm thêm / ca của nhân viên vào các ngày trong tuần và cuối tuần, ngày lễ, cũng như các buổi tối hoặc không theo ca của nhân viên tính theo thu nhập hàng tháng.

Xem thêm: Hành động chấp nhận kiểu mẫu

2.2. Đối tượng phê duyệt, quản lý

Đối tượng duyệt và quản lý bảng tăng ca của nhân viên trong công ty là trưởng / phòng các phòng, ban, tổ, nhóm,… có người làm thêm giờ hoặc người được ủy quyền.

Cách tính số giờ làm thêm / ca thực tế của nhân viên bộ phận bạn cho biết thời gian làm thêm trong ngày, sau đó điền số liệu các ngày tương ứng vào cột 1-31 theo ký hiệu ghi trên báo tăng ca. Các số liệu này được tổng hợp rõ ràng, minh bạch vào cuối mỗi tháng để tính lương thưởng (theo khối lượng công việc) theo các hạng mục tương ứng quy định tại từng doanh nghiệp. Sau đó được chỉ ra trong các cột 32,33,34,35. Và các tài khoản nhận và thanh toán tiền lương của người làm thêm giờ / ca làm việc.

Xem thêm: Các giao thức thử nghiệm cho vật liệu, công cụ, sản phẩm và hàng hóa

2.3. Người nhận bảng

Sau khi ban lãnh đạo và các phòng, ban phụ trách đã tổng hợp chi tiết và thông số kỹ thuật sẽ gửi cho phòng kế toán. Đây là đối tượng xin lịch làm thêm của nhân viên các công ty.

READ  Phân Biệt Senior, Junior, Internship Và Fresher Trong Doanh Nghiệp | Nttworks.vn

Tài khoản được lập cho tất cả các công việc liên quan đến ngân quỹ của công ty, xí nghiệp như trả lương cho người lao động, nộp thuế thu nhập cá nhân, chi mua nguyên vật liệu, chi cho các dự án, v.v. Do đó, nhân viên phòng kế toán phải chịu trách nhiệm về lịch làm thêm giờ và tiền lương của nhân viên.

Đặc biệt, các tài khoản sau khi nhận được bảng chấm công và các giấy tờ, tài liệu liên quan phải đối chiếu, tính toán thời gian làm thêm giờ trên cơ sở ký hiệu thời gian ghi ở các cột 32,33,34,35, sau đó trả lương cho người lao động (nếu được trả lương). ).

Công việc kế toán công nợ

>> Tải ngay mẫu lịch làm thêm mới nhất

Tệp lịch làm thêm giờ mẫu

Hãy nhanh tay loại bỏ chúng trên gio.rar

3. Tại sao bạn nên sử dụng lịch làm thêm?

3.1. Để xác nhận công việc

Việc sử dụng lịch tăng ca cho công nhân tăng ca / ​​tăng ca giúp kiểm soát công việc một cách rõ ràng, cụ thể.

Người lao động ngoài việc trả lương theo giờ, có nhu cầu làm thêm giờ, làm thêm vào các ngày trong tuần thì phải có các văn bản, biểu mẫu ghi chép, xác nhận giờ làm việc / ca làm việc. làm thêm giờ để phản ánh lương theo quy định của công ty.

Cần có bảng làm thêm giờ để xác thực công việc nhằm hạn chế xung đột giữa công ty và nhân viên.

Xem thêm: Thủ tục chuyển giao tài sản cố định hoàn thành đại tu

3.2. Đối với quản lý nhân viên

Ngoài mục đích xác nhận công việc, việc xếp lịch làm thêm giờ giúp các công ty, xí nghiệp quản lý tốt nhân viên. Đặc biệt hơn là việc đưa ra lịch làm thêm cho nhân viên Xác nhận giờ làm việc Đảm bảo số lượng lao động mà còn cả hiệu quả công việc đồng nghĩa với việc quản lý chặt chẽ số lượng và chất lượng công việc của nhân viên.

Ngoài ra, công ty còn thống kê về những công ty có quản lý nhân viên chặt chẽ và xác định nhân viên nào có tiềm năng, nỗ lực và làm việc hiệu quả để không chỉ mang lại cho nhân viên mức lương tương xứng mà còn đánh giá và xem xét việc thăng chức khi họ giỏi. có thể làm việc.

Xem thêm: Ví dụ về việc mua bất động sản và thiết bị

3.3. Để đảm bảo thanh toán chính xác

Để đảm bảo quyền lợi của người lao động, lịch làm thêm giờ được tổng hợp trong các công ty, xí nghiệp quyết định hoàn trả định kỳ, hoặc phí đột ngột. Người lao động làm thêm giờ hoặc theo ca, được gọi là làm thêm giờ, được trả thêm tiền, được xác định tương ứng với số giờ làm việc trong công ty.

READ  Mẫu quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc mới nhất | Nttworks.vn

Lịch làm thêm ghi rõ tổng số ca / ​​ca trong ngày hoặc tuần mà người lao động đã làm thêm để tính lương chính xác nhất có thể. Tiền lương của người lao động tại thời điểm này bằng số tiền lương tính theo giờ làm việc đã đăng ký, cộng với số tương ứng với số giờ làm thêm thực tế đăng ký của các phòng, ban, phân khu, phòng, ban, trưởng phòng, ban. ban quản lý. Tập đoàn.

>> Tải ngay mẫu lịch làm thêm mới nhất

Hãy nhanh tay loại bỏ chúng trên gio.rar

4. Lịch làm thêm được trình bày như thế nào?

Đầu tiên, bảng thời gian làm thêm bao gồm 3 điểm chính sau:

Thông tin về nhân viên làm thêm / ca ở từng bộ phận.

Xác nhận ngày làm thêm (từ ngày đầu tháng).

Tổng số giờ làm thêm / ca của nhân viên vào các ngày trong tuần và cuối tuần, ngày lễ, cũng như các buổi tối hoặc không theo ca của nhân viên tính theo thu nhập hàng tháng.

Trong đó nội dung trên được ghi vào các cột cụ thể như quy định tại:

Dữ liệu về công nhân làm thêm giờ: điền vào cột Họ tên, cột B.

Xác nhận làm thêm: điền từ 1 đến 31 vào cột Ngày trong tháng

Tổng số giờ làm thêm / ca: ghi cụ thể vào cột Số giờ làm thêm từ 32 đến 35

 • Cột 32: ngày làm việc
 • Cột 33: Thứ bảy, chủ nhật
 • Cột 34: Ngày lễ, Tết
 • Cột 35: Làm đêm

Các ký hiệu thời gian được liệt kê bao gồm:

 • NT: làm thêm giờ (hiện tại… đến…)
 • NN: Tăng ca thứ 7, CN (từ trước đến nay …)
 • NL: Tăng ca trong các ngày lễ, tết ​​(từ trước đến nay …)
 • A: Tăng ca ban đêm (hiện tại … cho đến bây giờ …)

Ngoài thông tin trên, các thông tin bổ sung phải được điền vào bảng chấm công, bao gồm:

 • Đơn vị
 • Bộ phận: Có nhân viên làm thêm giờ
 • Mẫu bảng số giờ làm thêm / giờ làm thêm theo thông tư… / Không…
 • Lên lịch cho tháng
 • Phê duyệt các bộ phận có nhân viên kiêm nhiệm, người chấm công và người đánh giá

Bảng kê khai thời gian làm thêm giờ theo mẫu do Bộ Tài chính quy định cho chủ trương và doanh nghiệp. Do đó, ban quản lý có thể tìm kiếm các biểu mẫu trực tuyến và đặc biệt là trên trang web của chúng tôi.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảng giờ làm thêm năm 2019. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bộ phận chịu trách nhiệm về bảng chấm công trong các công ty hiểu rõ hơn và đánh dấu những thông tin cần thiết. Công việc dễ dàng và chính xác hơn cho nhân viên hạn chế tăng ca. lệch gây ra sự sai lệch. Tôi hy vọng bạn có một ngày tuyệt vời với gia đình và bạn bè! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi chúng tôi!

>>> Xem thêm: Trong quá trình làm việc, kể cả làm thêm giờ, người lao động được sử dụng tiền lương cho đến ngày nhận lương. đơn xin tạm ứng trả trước một phần tiền lương nhưng phải được sự đồng ý của cấp trên hoặc người quản lý.

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud