Bằng Associate là gì? Chia sẻ thông tin từ A – Z của Associate degree | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bằng cao đẳng là gì? Bằng cao đẳng là một loại bằng cao đẳng là một trong những bằng cấp được cấp sau hai năm học.

Nếu bạn đang có ý định tham gia các chương trình đào tạo quốc tế, chắc chắn bạn phải biết khái niệm Bằng cao đẳng là gì?? Đây là những thắc mắc chung của nhiều bạn đang có ý định đi du học. Để hiểu rõ hơn về văn bằng cao đẳng, chúng ta cùng xem qua các chương trình học tại đây để tích lũy thêm kinh nghiệm nhé!

Bằng cao đẳng là gì?

Bằng cấp cao đẳng là một văn bằng liên kết, một thuật ngữ được sử dụng trong các chương trình giáo dục quốc tế. Bằng cao đẳng là một trong những bằng cao đẳng, là bằng được cấp sau 2 năm học. Đối với những du học sinh hoàn thành chương trình quốc tế sau 2 năm sẽ được cấp bằng cao đẳng tùy thuộc vào việc học sinh có nguyện vọng kéo dài thời gian hay không.

Bằng cao đẳng là gì?  Chia sẻ thông tin với bằng cấp AZ - ảnh 1
Khái niệm văn bằng cao đẳng là gì?

Năm 1873 là năm mà bằng cấp cao đẳng đầu tiên được trao tại Vương quốc Anh trước khi nó lan sang Hoa Kỳ vào năm 1898. Tại đây, tấm bằng cao đẳng được phép chuyển sang năm thứ 3 của hệ cử nhân. Bằng cao đẳng được mở rộng sang các nước phát triển khác như Hồng Kông, Đan Mạch, Canada, Úc, Hà Lan, Vương quốc Anh, Na Uy, Mexico …

Bằng cao đẳng được coi là bằng cao đẳng quan trọng như một nền tảng giáo dục mở ra nhiều cơ hội làm việc và học lên cao. Trong vòng 2 năm, bạn đã có thể lấy bằng cao đẳng, điều này làm tăng giá trị đáng kể cho bằng tốt nghiệp trung học của bạn. Đăng ký học liên thông cao đẳng không chỉ là thủ tục nhanh chóng của sinh viên mà chi phí học cao hơn lại khá hợp lý. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn tiết kiệm toàn bộ chi phí của bằng cử nhân nếu bạn tiếp tục học để hoàn thành chương trình học của mình. Các văn bằng cao đẳng có nhiều học trực tuyến hơn và nhiều nền giáo dục hiện đại.

► Xem thêm: Thông tin nghề nghiệp hữu ích cho công việc hôm nay.

Bằng cấp liên kết trong chương trình chính

Văn bằng cao đẳng có quá trình học tập và rèn luyện cho từng chương trình chính, vì vậy để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin sau:

Bằng cao đẳng là gì?  Chia sẻ thông tin với bằng cấp AZ - ảnh 2
Bằng cấp liên kết cơ bản

4 loại bằng cấp

Để nhận được bằng cao đẳng, bạn phải đạt được 60 tín chỉ hoàn thành trong hai năm học. Một trong những chương trình cấp bằng liên kết sử dụng định dạng cho phép lấy bằng trong một năm học. Ngoài ra, bằng cao đẳng cung cấp các lộ trình học tập rút ngắn để hỗ trợ quá trình học đại học và ít nhất 4 năm học cho chương trình đại học.

Mặc dù chương trình cấp bằng cao đẳng không chuyên sâu như chương trình cử nhân, nhưng nó là nền tảng cho phép bạn theo đuổi học cao hơn ở nhiều lĩnh vực và ngành học khác. Điều đáng chú ý là có nhiều văn bằng liên kết đang được mở rộng đào tạo trực tuyến. Đó là một sự tiện lợi cho phép bạn kiếm được trực tuyến bằng cấp cao đẳng rất uy tín và được công nhận.

Bằng cao đẳng là gì?  Chia sẻ thông tin với bằng cấp AZ - ảnh 3

Có bốn loại bằng cấp chính:

  • Associate of Arts (AA): Thạc sĩ Nghệ thuật.
  • Nghiên cứu viên (AS): Bằng cấp của một hiệp hội khoa học.
  • Associate of Applied (AAA): Bằng Cao đẳng Nghệ thuật Ứng dụng.
  • Associate of Applied Science (AAS): Liên kết Khoa học Ứng dụng.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu được bằng cao đẳng là gì và những điều cần biết về bằng cao đẳng. Nếu bạn đang có ý định theo học chương trình quốc tế thì không nên bỏ qua nhé!

► Xem ngay: Thông tin việc làm hot nhất hiện nay trên trang tin tức https://news.timviec.com.vn/

READ  Cách viết báo cáo hoàn hảo | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud