Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh để thành công trong sự nghiệp? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn là người có quá nhiều thời gian rảnhBạn hiếm khi nghĩ về những gì bạn nên hoặc không nên làm trong thời gian đó khi những người đã đi làm và ở đó trong một tuần dài, từ thứ Hai đến thứ Bảy, đều bị chôn vùi ở đó. áp lực vận hành và chỉ vào Chủ Nhật cho đến “tận hưởng cuộc sống“Theo cách riêng của chúng ta. Hầu hết chúng ta có xu hướng dành thời gian này để giao lưu, mua sắm hoặc ngủ nướng, chiêu đãi bạn bè. Tất nhiên, sẽ rất tốt nếu nó mang lại cho bạn sự thoải mái và tràn đầy năng lượng để chiến đấu với một tuần làm việc mới. Đặc biệt, mọi người rất dễ rơi vào tình trạng hối tiếc, thậm chí cảm thấy tội lỗi khi họ lãng phí thời gian rảnh rỗi của mình vào những công việc vô bổ.Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi?”là thuyết phục nhất.

Làm nửa thời gian

1. Học các kỹ năng mới

Học các kỹ năng mới

Nhắc đến quan niệm thời gian của cựu lãnh đạo huyền thoại Apple, ông nhấn mạnh “Những thứ tôi trân trọng không tốn một xu, rõ ràng nguồn lực quý giá của chúng ta chính là thời gian”. và Steve Jobs đã khuyên chúng tôi nên làm như vậy. công việc toàn thời gian mà chúng ta đam mê nên được sử dụng để đạt được thành công trong sự nghiệp. Tất nhiên, ngoài công việc, cuộc sống của con người còn nhiều lo toan khác, và tìm kiếm niềm đam mê thứ hai trong thời gian rảnh rỗi hiếm hoi ngoài công việc hẳn là một ý kiến ​​hay giúp cuộc sống của bạn nhiều màu sắc.

Nếu bạn còn trẻ và cảm thấy cần trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp mềm hoặc cải thiện công việc hiện tại, bạn nên dành thời gian này trong một lớp phát triển kỹ năng hoặc kiến ​​thức với mục đích duy nhất là nâng cao kiến ​​thức hoặc tìm kiếm niềm đam mê mới. . Nếu bạn thích khiêu vũ, hãy tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ ngay từ bây giờ, nếu bạn là người yêu thích ngoại ngữ, hãy dành thời gian rảnh rỗi ra đường và trò chuyện với người nước ngoài, thay vì lướt Facebook thích ngủ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi căng thẳng và mệt mỏi hơn rất nhiều khi nói chuyện với mọi người.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng và không có thời gian chăm chút cho không gian của mình thì chủ nhật là thời điểm để bạn hòa mình vào thiên nhiên như chăm sóc, tưới cây hay trồng hoa. không gian sống xanh. Nó có tác động tích cực đến suy nghĩ của bạn và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn để làm cho ngày của bạn tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian này để giải mã những điều bạn thích và hứng thú thông qua các cuộc hội thảo hoặc cuộc họp. Nó giúp bạn bắt kịp những tin tức mới và giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng.

READ  Redsun Iti Corporation tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Công việc tư vấn

2. Giữ tâm lý vui vẻ, thoải mái

Bạn làm gì khi rảnh rỗi-1

Giữ một tâm trạng tốt là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta và đối với những người trong giới kinh doanh, những người thường xuyên phải đối mặt với những căng thẳng lớn với rất ít thời gian rảnh rỗi. Thực tế này đã được nhiều ví dụ như Bill Gates, Richard Branson … chứng minh khi mọi người đều tin rằng không nhất thiết phải vùi đầu vào công việc để thành công. Bạn sẽ không thể làm được gì nếu không biết cách cân bằng giữa cảm xúc và kế hoạch của mình. Chúng ta cần thời gian để nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống, nhưng nó chỉ nên liên quan đến mục tiêu tạo ra một tinh thần phấn chấn bằng cách nâng cơ thể lên nhờ những lợi ích nhìn thấy được. Những thói quen như tập thể dục thường xuyên hoặc thiền định nằm trong danh sách những điều người thành công nên làm để cân bằng hoạt động thể chất và tinh thần của bạn. Vì vậy, không nên dành thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu về thiền đúng cách, đặc biệt là cách giải tỏa những vấn đề phức tạp trong đầu và cho đầu óc được nghỉ ngơi để giúp cải thiện trí nhớ và tăng trí nhớ. khả năng tập trung. Một ưu điểm nữa là thói quen này chỉ mất khoảng 10 phút, nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Thực hành và so sánh kết quả ngay bên dưới bài viết.

Việc làm copywriter

3. Đọc tiếp

Bạn sẽ không bao giờ trở nên tốt hơn trong công việc hoặc trong cuộc sống nếu quá trình học tập dừng lại. Điều đặc biệt tồi tệ là chúng ta đi làm và chúng ta không còn thời gian để học tập và cải thiện thường xuyên như trước đây nữa. Vì vậy, ngay lập tức làm giàu cuộc sống, kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn bằng cách đọc: sách, tạp chí, tiểu thuyết, v.v., bất kỳ cuốn sách nào giúp bạn cải thiện trí nhớ và tạo ra những ký ức mới. Ý tưởng mới cho doanh nghiệp hoặc nghề nghiệp của bạn. Warren Buffett hay Oprah Winfrey… là những độc giả tích cực và đã viết sách về thành công. Và thành tích của họ sẽ đủ thuyết phục bạn để chứng minh rằng đọc nhiều không bao giờ là quá nhiều. Ngoài việc bổ sung kiến ​​thức mới, việc có sổ tay hướng dẫn làm việc có thể tạo ra những ý tưởng mới và giúp công việc của bạn tốt hơn bạn nghĩ. Đọc và cầm một cuốn sách vào thời gian rảnh thực sự hữu ích, nhưng nếu quá bận, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh hiếm hoi để bắt xe buýt về nhà hoặc nghỉ ngơi trong công viên sau khi tập luyện để nghe sách nói.

READ  Chu vi là gì? Cách tính chu vi các hình trong toán học | Nttworks.vn

4. Dành thời gian cho những người thân yêu

Dành thời gian rảnh cho những người thân yêu

Chỉ khi bắt tay vào công việc, đầy rẫy những căng thẳng và vất vả trong cuộc sống, bạn mới cảm nhận hết được tình yêu thương và sự quan tâm của những người thân yêu đối với bạn cũng quan trọng như đối với bạn. Những câu chuyện ra sao, nhất là đối với những người mới bắt đầu làm quen với vị trí mới. Khi rảnh rỗi, hãy cố gắng gần gũi những người bạn yêu thương nhất có thể, chẳng hạn như đi ăn cùng nhau, xem phim, hoặc chỉ chia sẻ công việc và cuộc sống. Nó giúp giảm bớt căng thẳng. Giải tỏa căng thẳng, stress và giúp bạn tìm lại cảm hứng, động lực để chiến đấu. Mặt khác, nhiều doanh nhân trong kinh doanh có xu hướng theo đuổi những tham vọng, mục tiêu của mình và dần xa cách với những người thân yêu của họ. Nhưng chúng tôi nhận ra rằng dù bạn có kiếm được bao nhiêu tiền thì cũng không thể chỉ vì tiền mà mua được mọi thứ. Chúng ta là những người trưởng thành và chúng ta cần có sự cân bằng trong mọi mối quan hệ công việc và gia đình. Không phải cái gì cũng đủ giá trị để mua một gia đình, một mối quan hệ thân thiết. Thế nên, dẫu có áp lực công việc thì câu trả lời cho câu hỏi “rảnh rỗi thường làm gì” vẫn nên dành thời gian cho bạn bè và gia đình.

5. Tham gia các hoạt động tình nguyện để cuộc sống ý nghĩa hơn

Chẳng có nghĩa lý gì trong cuộc sống này, dù bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhưng bạn sẽ thành công trong công việc nếu bạn không đóng góp cho cộng đồng. Chúng ta sống không chỉ vì công việc mà còn vì nhiều mối quan hệ của mình. Và đôi khi bạn cảm thấy thoải mái và ý nghĩa hơn khi bỏ một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc xây dựng một cuộc sống tốt đẹp. Lời khuyên là: hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để làm tình nguyện. Thay vì lướt mạng, bạn hãy thử ra ngoài giúp đỡ trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa để các em được đến trường, tham gia các chương trình phát thực phẩm cho người già, bệnh nhân nằm viện … hay đơn giản là quyên góp tài liệu, vật dụng cũ, tiền bạc. trong khả năng của mình hoặc gây quỹ … cho các tổ chức. Đến đây bạn sẽ cảm thấy hài lòng, vì bạn sẽ dành thời gian cho những điều ý nghĩa, bạn có thể giúp đỡ người khác và lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, và tất nhiên cảm giác tích cực sẽ đặc biệt hỗ trợ bạn trong công việc những ngày sắp tới.

READ  Đặt tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn và viết nội dung thư trong 5 phút | Nttworks.vn

6. Lập kế hoạch và hoạch định công việc của bạn

Một trong những từ khóa được nhiều bạn trẻ, thậm chí là giới doanh nhân khuyên nên tránh xa căng thẳng vào cuối tuần hay những lúc rảnh rỗi là tránh xa các thiết bị công nghệ (như điện thoại, máy tính)… và tập trung vào cuộc sống thực tế. Tốt thật nhưng không phải ai cũng có thể mua được, vì đặc thù công việc của mỗi người là khác nhau. Nếu điều đó là không thể, chúng ta sẽ học cách sống chung với nó bằng cách lên kế hoạch và hoạch định công việc cho ngày hôm sau. Kinh nghiệm thực tế cho thấy chỉ cần làm theo kế hoạch thì mới có thể đạt được kết quả.

Không cần kế hoạch cụ thể, một vài dấu chấm là đủ cho các hoạt động như làm việc và giải trí vào thứ Bảy, Chủ nhật hoặc các ngày trong tuần, hoặc gạch bỏ Ý tưởng để cải thiện công việc của bạn hoặc đi du lịch đâu đó… Tận hưởng tối đa các hoạt động của bạn và lường trước những thách thức và trở ngại có thể phát sinh theo cách của bạn. Làm việc, giảm căng thẳng mệt mỏi và tạo cho bạn cảm giác hứng khởi khi đón chờ những điều sắp xảy ra, không lo lắng về kết quả vì chúng ngoài mong đợi. Lên kế hoạch cho những ngày cuối tuần hoặc những khoảng thời gian rảnh rỗi khác khiến thời gian của bạn trở nên hữu ích, thay vì hối hận và tiếc nuối vì thời gian đã lãng phí.

7. “Giải quyết tốt” tất cả các công việc kinh doanh dở dang cùng một lúc

Làm tất cả công việc trong thời gian rảnh rỗi của bạn

Bạn chỉ có một ngày cuối tuần để tận hưởng cuộc sống và thoải mái suy nghĩ hơn rằng có những điều mới mẻ cần khám phá, chinh phục và tận hưởng ngoài công việc, nhưng ngược lại, chúng ta không thể chịu đựng được cảm giác đó, hãy dành hết thời gian rảnh rỗi của mình chỉ để tận hưởng và sau đó. cảm thấy áp lực hơn khi nhìn lại., vì tuần sau bạn phải xếp những việc bận rộn, công việc dồn dập gây bất tiện. Bạn có một giải pháp giải quyết tất cả chúng trong thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể hoàn thành bản báo cáo chưa hoàn thành vào tối thứ Bảy để ngày Chủ nhật trở nên hoàn hảo, đồng thời bạn có thể sắp xếp lại mọi việc để thực hiện những gì bạn đã lên kế hoạch vào tuần trước nhưng chưa thực hiện được trong một tuần. Thời gian để chuẩn bị cho kỳ nghỉ tiếp theo. Nhờ đó, tạo cảm giác dễ chịu, tận hưởng trọn vẹn thời gian rảnh rỗi sau này và những ngày sau do tâm lý “chăn gối” bớt căng thẳng. Chúng ta chỉ có thể thành công nếu chúng ta cảm thấy thoải mái và dành 100% năng lượng cho những ý tưởng mới và công việc mới.

Trên đây là 7 nguyên tắc thuyết phục nhất mà những người nổi tiếng đã sử dụng để trả lời câu hỏi. Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi? Hiệu quả nhất, mong rằng những thông tin mà Lại Trang cung cấp sẽ thực sự hữu ích để bạn sử dụng thời gian rảnh của mình một cách hợp lý. Chúc các bạn thành công.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5407 & cateid = 33 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud