Bạn phải làm được những điều này nếu muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc bán hàng rất hấp dẫn và môi trường văn phòng thu hút rất nhiều ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công trên thương trường. Để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau TopCV được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Người bán là gì?

Doanh nhân (Account Executive) hay còn gọi là nhân viên kinh doanh là những người làm cầu nối giữa công ty và khách hàng. Đây là những người nắm rõ thông tin sản phẩm, thị trường, giới thiệu sản phẩm phù hợp, tương thích cho khách hàng, thuyết phục khách hàng mua nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh là đưa sản phẩm ra thị trường.

Nhân viên kinh doanh có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm của công ty. Tất cả các công ty kinh doanh sản phẩm đều cần nhân viên kinh doanh nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh là rất cao. Nếu bạn muốn học và theo nghề này, chúng ta sẽ xem xét cụ thể các công việc nhân viên kinh doanh trong phần tiếp theo của bài viết.

Công việc của một nhân viên kinh doanh là gì?

Những người bán hàng làm gì?

Nhiều người liên kết thuật ngữ “người bán” với bán hàng, doanh thu và lợi nhuận. Mặc dù quan niệm này không sai, nhưng nó không phải là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi. Hỏi “nhân viên kinh doanh làm gì”. Trên thực tế, người bán không chỉ bán hàng. Kế tiếp:

Nắm bắt mọi thông tin về sản phẩm mình bán: nhân viên kinh doanh cần nắm được thông tin chi tiết về sản phẩm mình bán, tính năng, đặc điểm, chức năng, chính sách khách hàng,… để thực hiện. lớn lao.

 • Tìm hiểu nhu cầu thị trường, xu hướng, phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Tìm kiếm khách hàng mới, hỗ trợ mở rộng cơ sở khách hàng, chăm sóc khách hàng cũ và duy trì lòng trung thành của họ.
 • Giới thiệu sản phẩm, tư vấn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng và thuyết phục họ mua hàng
 • Tham gia giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà họ kinh doanh.

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh cụ thể mà các chức danh công việc của nhân viên kinh doanh có thể khác nhau nhưng nhìn chung các công việc trên đều là nghề chính của họ.

Những người kinh doanh làm gì?
Người bán hàng làm gì?

Trách nhiệm của nhân viên kinh doanh

Tất cả các ngành công nghiệp đều có một thước đo hiệu suất hiện được gọi là KPI (Chỉ số Hiệu suất Chính). KPI được xác định rất rõ ràng và cụ thể cho nhân viên kinh doanh và có ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của họ. Thông thường, người bán có trách nhiệm đáp ứng các KPI sau:

 • Đảm bảo việc bán các bộ bộ phận
 • Đảm bảo lượng khách hàng, số lượng cuộc gọi, số lượng đơn hàng bán thành công hàng tháng, hàng quý, hàng năm
 • Nhân viên kinh doanh sẽ rất biết ơn nếu họ mang về những hợp đồng giá trị cao

Nhân viên kinh doanh phải cung cấp KPIs để chứng minh rằng họ có khả năng làm việc. Ở một số công ty, tình trạng sa thải nhân viên có thể xảy ra nếu nhân viên kinh doanh không cung cấp KPI trong 3 tháng liên tục. Ngược lại, nếu chúng vượt quá KPIs thì lợi ích mang lại cũng tương xứng.

Làm nhân viên kinh doanh khá căng thẳng do chỉ số KPIs
Làm nhân viên kinh doanh khá căng thẳng do chỉ số KPIs

Lương của người bán là bao nhiêu?

Nghề bán hàng tuy có áp lực về doanh số nhưng vẫn rất hấp dẫn và thu hút nhiều ứng viên do mức lương thưởng tương xứng. Nhân viên bán hàng thường có 2 hình thức trả lương: lương cố định hoặc lương cơ bản cố định nhận hàng tháng và lương mềm hoặc hoa hồng nhận được từ các hợp đồng thành công.

Tùy theo lĩnh vực hoạt động mà chế độ đãi ngộ của nhân viên kinh doanh rất khác nhau, tuy nhiên thu nhập bình quân của một nhân viên nằm trong khoảng 7-9 triệu đồng mỗi tháng + hoa hồng. Đây được coi là mức lương khá cao so với mặt bằng chung của thị trường lao động.

Mức thu nhập của nhân viên kinh doanh thuộc top đầu trên thị trường lao động
Mức thu nhập của nhân viên kinh doanh thuộc top đầu trên thị trường lao động

Kinh nghiệm tìm việc làm

Truy cập các trang web tuyển dụng để tìm việc làm nhân viên kinh doanh. Lưu ý là bạn nên tìm việc trên các trang web tuyển dụng uy tín, thường là TopCV. Tại đây bạn sẽ tìm thấy nhiều vị trí tuyển dụng đáng mơ ước. TopCV đã xây dựng mối quan hệ với các công ty hàng đầu để giúp bạn tìm được công việc mơ ước của mình.

Bên cạnh đó, để tìm được công việc như ý muốn và có thu nhập cao nhất, bạn cần không ngừng trau dồi kỹ năng và chuyên môn của mình. Để trở thành một nhân viên kinh doanh, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu về kỹ năng, trình độ và thái độ như sau.

Về kỹ năngNhững ai muốn theo đuổi nghề nhân viên bán hàng cần trau dồi những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng giao tiếp giữa người với người bao gồm kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề để giao tiếp và giải quyết vấn đề của khách hàng và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả cho khách.
 • Kỹ năng thuyết phục để thuyết phục khách hàng mua hàng thành công
 • Kỹ năng chịu áp lực công việc, nhân viên kinh doanh chịu nhiều áp lực doanh số nên bạn cần có khả năng chịu áp lực nếu muốn theo đuổi nghề.
Để trở thành một nhân viên kinh doanh, bạn cần có nhiều kỹ năng và kiến ​​thức
Để trở thành một nhân viên kinh doanh, bạn cần có nhiều kỹ năng và kiến ​​thức

Về trình độ, kiến ​​thứcSinh viên tốt nghiệp các trường / đại học kinh doanh, chuyên ngành quản lý kinh doanh, tài chính được ưu tiên khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh …. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn tuyển dụng chuyên viên kinh doanh. Học trái ngành thì nộp hồ sơ, học trái ngành thì có thể ra nghề thực tập.

Về thái độ, tính cáchNhân viên kinh doanh phải cầu tiến, hòa nhã, thân thiện và kiên nhẫn.

Xem thêm: Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Cách tạo CV cho người bán

Việc tạo sơ yếu lý lịch giờ đây rất dễ dàng với các công cụ tạo CV trực tuyến miễn phí. Tùy theo lĩnh vực mà bạn có những mẫu CV phù hợp. Bạn cũng có thể tạo CV bằng các phần mềm như Word, Power Point, Photoshop… Tuy nhiên, hãy đảm bảo các yếu tố sau:

 • Hoàn thành các phần: dữ liệu cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm, chứng chỉ, hoạt động, kỹ năng
 • Ngắn gọn và rõ ràng: CV không được dài hơn 2 trang
 • Phần mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên kinh doanh cần thể hiện rõ thái độ cầu tiến, lòng yêu nghề. Vì nó được coi là tố chất của một nhân viên bán hàng tiềm năng.
Mẫu CV chuẩn TopCV phù hợp với nhiều ngành nghề
Mẫu CV chuẩn TopCV phù hợp với nhiều ngành nghề

Tìm kiếm TopCV cho các công việc quản lý bán hàng:

Công việc Công việc nhân viên kinh doanh khá hấp dẫn đối với người lao động do nhu cầu tuyển dụng liên tục và mức lương, thưởng hấp dẫn dẫn đến mức độ cạnh tranh và rút lui ngày càng gay gắt. Tìm hiểu sâu về lĩnh vực này không chỉ giúp bạn tìm được định hướng nghề nghiệp phù hợp mà còn giúp bạn tăng cơ hội nhận được việc làm khi hiểu biết về nó. Chúc các bạn thành công trong công việc và lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp!

READ  Hệ thống PMS là gì? Và những điều bạn nên biết về hệ thống PMS | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud