Ban Nhân sự là gì? Ban Nhân sự gồm những vị trí việc làm nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bộ máy của một doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều có một bộ phận gọi là “Nguồn nhân lực“. Bạn đã nghe rất nhiều về điều này, phải không? Nhưng bạn có thực sự hiểu?”Bộ phận nhân sự là gì?? ”,“ Vai trò của chúng là gì? ”Và“ chức năng của chúng là gì? ”.

Bộ phận nhân sự là gì?

Bộ phận nhân sự là gì?

Bộ phận nhân sự là một bộ phận quan trọng của công ty, không phân biệt lĩnh vực hay quy mô. Vấn đề nhân sự là nhiệm vụ và trách nhiệm của bộ phận nhân sự. Họ tập trung vào phát triển và quản lý nguồn nhân lực, tối ưu hóa năng lực của nhân viên.

Nguồn nhân lực đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của một công ty. Công việc đạt hiệu quả cao nhất là nhờ sự tổ chức và đào tạo hợp lý của bộ phận này. Hơn nữa, sau một số thành tựu, nguồn lực cần được tăng cường để duy trì hiệu quả và tiến xa hơn. Bộ phận nhân sự giúp công ty hoạt động có tổ chức, nâng cao hiệu quả của lực lượng lao động nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

👉 Xem thêm: Tuyển dụng di động, một vũ khí bí mật mới cho các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ

Nhiệm vụ của bộ phận nhân sự

Bộ phận nhân sự có trách nhiệm đảm bảo nguồn nhân lực đủ và đáng tin cậy cho hoạt động của công ty. Người lao động có ba giai đoạn quản lý: xin việc – làm việc – nghỉ việc, là quản lý của bộ phận nhân sự.

Bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên

Bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên

Theo đó, bộ phận nhân sự có 4 nhóm công việc chính: tuyển dụng, đào tạo, quản trị và phúc lợi cho nhân viên.

READ  200+ Truyện tiếng Anh song ngữ ngắn, hay PDF | Nttworks.vn

Tuyển dụng

Tuyển dụng là quá trình tìm kiếm, sàng lọc và lựa chọn các ứng viên cho các vị trí bổ sung trong công ty. Tất cả các bộ phận khan hiếm đều sử dụng bộ phận nhân sự làm cầu nối để tìm kiếm những ứng viên tốt nhất. Sự thành công của đợt tuyển dụng không chỉ được đánh giá bởi số lượng ứng viên mà còn bởi chất lượng của ứng viên. Vì vậy, họ phải có kế hoạch thu hút ứng viên và trí tuệ để chọn ra những ứng viên phù hợp nhất.

Quy trình tuyển dụng cụ thể như sau:

  • Xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyển dụng để đảm bảo rằng các nhu cầu của công ty được đáp ứng.
  • Đăng tin tuyển dụng trên website của công ty hoặc trên mạng xã hội, các kênh tuyển dụng. Trong một số trường hợp, có thể tiếp cận ứng viên thông qua các mối quan hệ với các trường đại học, cao đẳng. Cung cấp thông tin và yêu cầu công việc đầy đủ, chính xác.
  • CV tổng hợp, lựa chọn dựa trên hồ sơ của ứng viên. Nếu đủ số lượng ứng viên phù hợp, chúng tôi sẽ thông báo qua e-mail và sắp xếp phỏng vấn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ gửi thư từ chối cho những ứng viên không phù hợp
  • Thực hiện phỏng vấn trực tiếp hoặc gián tiếp (qua điện thoại, cuộc gọi video, v.v.). Vòng này dành cho các trưởng bộ phận, những người phải được tuyển dụng và lựa chọn cùng nhau để đưa ra kết quả cuối cùng.

Đào tạo và phát triển

Sau quá trình tuyển dụng là giai đoạn đào tạo và phát triển. Đây cũng là nhiệm vụ của bộ phận nhân sự.

Để nhân viên mới hiểu công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhân viên hành chính phải cung cấp các tài liệu liên quan đến buổi phỏng vấn, sản phẩm / dịch vụ, quy trình kinh doanh,… của công ty. Đồng thời, các nhân viên cũ có thể tham gia các khóa học phát triển kỹ năng và kiến ​​thức.

Hiện tại, bộ phận nhân sự phải liên hệ với các chuyên gia (nội bộ hoặc bên ngoài) để đào tạo.

Không chỉ vậy, sau khóa học, bộ phận nhân sự tiếp tục quan sát và đánh giá nhân viên.

READ  Mẫu giấy A4 viết tiểu luận file Word | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Để tạo động lực cho nhân viên, hãy làm tốt 3 điều này

Sự quản lý

Các công việc liên quan đến thủ tục hoặc hợp đồng lao động do bộ phận hành chính thực hiện. Nhân viên được hướng dẫn, giải đáp thắc mắc và giải quyết các thắc mắc về hồ sơ làm việc. Họ chịu trách nhiệm theo dõi và quản lý hợp đồng lao động của tất cả nhân viên. Ngoài ra, họ kiểm kê, báo cáo định kỳ về tài sản của công ty và các bộ phận xuất hóa đơn.

Đảm bảo lương thưởng của người lao động

Quyền lợi của nhân viên bao gồm tiền lương và phúc lợi. Tiền lương và phụ cấp là khoản tiền lương trả cho các thành viên khi thi hành công vụ. Phúc lợi là những lợi ích bổ sung cho người lao động. Bộ phận nhân sự phải sắp xếp đầy đủ nhân viên và quan trọng nhất là thời gian phù hợp. Nó có vai trò giữ chân nhân viên và thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ hơn.

Họ phải tạo ra một hệ thống trả lương và thưởng hợp lý cho từng vị trí trong công ty; phù hợp với nỗ lực làm việc của nhân viên. Ngược lại, bộ phận nhân sự cũng có trách nhiệm xây dựng một chế độ kỷ luật thích hợp đối với các hành vi vi phạm.

Ngoài ra, nhân viên hành chính cũng phải thực hiện:

  • Dọn phòng, quản lý trì hoãn, nghỉ ngơi và một kỳ nghỉ công bằng.
  • Hỗ trợ giải quyết các tranh chấp lao động, các vấn đề về bảo hiểm.
  • Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên.

Các vị trí trong bộ phận nhân sự là gì?

Là một bộ phận cấu thành của doanh nghiệp, bộ phận nhân sự bao gồm nhiều vị trí khác nhau.

quản lý nguồn nhân lực

Đây là vị trí lớn nhất trong lĩnh vực nhân sự. Giám đốc Nhân sự chịu trách nhiệm giám sát tất cả các khía cạnh của nguồn lực của công ty và chịu trách nhiệm phát triển nhân viên. Bên cạnh đó, họ phải đưa ra quyết định đúng đắn, xây dựng kế hoạch phù hợp.

Giám đốc Nhân sự (Human Resources Manager)

Bộ phận nhân sự tham gia vào nhiều hoạt động quan trọng

Bộ phận nhân sự tham gia vào nhiều hoạt động quan trọng

Giám đốc nhân sự tham gia cùng giám đốc trong việc đưa ra và phát triển các chiến lược tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên của công ty. Sau đó, họ tuyển dụng và giám sát nhân viên thực hiện kế hoạch. Có thể nói họ là cầu nối giữa nhân viên và giám đốc cấp cao.

READ  Năng lực là gì và các thông tin về đặc điểm năng lực | Nttworks.vn

Hành chính – Quản lý Nhân sự (Human Resources Administrator – Quản trị viên Nguồn nhân lực)

Đúng như tên gọi, bài đăng này dành cho công việc hành chính. Họ chịu trách nhiệm quản lý hồ sơ nhân viên và các tài liệu liên quan. Quản lý hành chính là người cập nhật tất cả dữ liệu của nhân viên để có sự tổ chức hợp lý bằng cách xây dựng một bộ thiết bị cố định.

Chuyên gia tuyển dụng

Đây là những nhà tuyển dụng mà tòa án nộp đơn xin việc. Chuyên viên tham gia vào toàn bộ quá trình tuyển dụng, truyền đạt thông tin về ứng viên cho trưởng bộ phận và thông báo cho ứng viên quyết định “trúng tuyển hay thất bại”.

Chuyên gia đào tạo và phát triển

Chuyên gia phát triển nhân viên

Chuyên gia phát triển nhân viên

Đây là những thành viên tham gia vào quá trình đào tạo và phát triển nhân viên của công ty. Lập kế hoạch, tổ chức, giám sát và đánh giá nhân viên là tất cả tùy thuộc vào họ.

Chuyên gia lợi ích (C & B)

Chuyên gia tiền lương và phúc lợi là những nhân viên chịu trách nhiệm quản lý, tính toán và giao tiếp với nhân viên, như tên gọi của họ. Các nhà chuyên môn phải đảm bảo rằng nhân viên được trả công công bằng, hợp lý và đặc biệt là đúng hạn. Họ là một phần quan trọng quyết định nhân viên có hài lòng với công ty hay không, họ cảm thấy công sức bỏ ra là xứng đáng.

👉 Xem thêm: 10 blog nhân sự bạn nên đọc để trở thành chuyên gia nhân sự

Ghi chú:

Tùy thuộc vào quy mô của công ty, bộ phận nhân sự có thể có hoặc không có tất cả các nhân viên trên. Các doanh nghiệp nhỏ thường không có giám đốc nhân sự. Ở một đơn vị khác, người được tuyển dụng có thể đồng thời làm nhân viên hành chính và đào tạo. Thậm chí, có những công ty bộ phận nhân sự chỉ có 1-2 thành viên – những người này phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau.

Để kết luận

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ “Bộ phận nhân sự là gì?? ” và “công việc của họ như thế nào?” sau đó phải không? Chúng tôi thấy rằng bộ phận nhân sự có một vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm liên quan đến bộ phận này.

Đến thăm bây giờ: Việc làm nhân sự JobsGO và tìm việc làm phù hợp cho nhân viên!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud