“Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty?” – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

“Bạn mong đợi điều gì khi đến công ty?” Tưởng chừng như một câu hỏi đơn giản nhưng lại ẩn chứa rất nhiều ẩn ý của nhà tuyển dụng. Vì vậy, nếu không có câu trả lời thông minh, bạn rất dễ lọt vào tay ứng viên khác nếu có thể. Vậy làm thế nào để bạn trả lời câu hỏi trên một cách chính xác? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tại sao nhân sự lại hỏi: “Bạn muốn gì khi vào công ty?”

Bạn mong đợi điều gì khi đến công ty?

Bạn mong đợi điều gì khi đến công ty?

Mỗi câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra trong buổi phỏng vấn đều có ý nghĩa và mục đích riêng. Và câu hỏi: “Bạn mong đợi điều gì khi đến với công ty chúng tôi?” Không có ngoại lệ. Một số ý nghĩa nổi bật hơn của vấn đề trên có thể được làm nổi bật như sau:

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ CELLPHONES | Nttworks.vn

Sàng lọc các ứng viên

Trong các cuộc phỏng vấn với các công ty, tập đoàn lớn, số lượng ứng viên thường rất đông. Và để có thể loại bỏ những ứng viên không phù hợp hoặc không có cùng mục tiêu với công ty, nhà tuyển dụng đã đặt ra câu hỏi trên. Theo đó, những ứng viên có nguyện vọng xa hoặc những ứng viên không phù hợp với định hướng của công ty sẽ bị loại trước.

Ghi lại mục tiêu và định hướng của ứng viên

Mong muốn của ứng viên với công ty phần nào phản ánh mục tiêu và định hướng của anh ta trong tương lai. Ví dụ, một ứng viên muốn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm có thể không muốn ở lại lâu mà chỉ đơn giản là học để thực hành. Hoặc đối với những ứng viên muốn ở lại và trải nghiệm các vị trí khác nhau trong công ty, họ thực sự có định hướng làm việc nghiêm túc.

👉 Xem thêm: Lời khuyên cho câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty của chúng tôi?”

Ghi lại mục tiêu và định hướng của ứng viên

Ghi lại mục tiêu và định hướng của ứng viên

Cách trả lời: “Bạn muốn gì khi gia nhập công ty?” thông minh nhất và thông minh nhất

Khi được hỏi về mong muốn của mình đối với một công việc mới, nhiều người tỏ ra bối rối vì cho rằng mình bị nhà tuyển dụng làm cho hoang mang. Tuy nhiên, đây không phải là một câu hỏi quá khó hay phức tạp, bởi điều họ thực sự cần ở bạn là sự trung thực, thông minh chứ không phải sự khéo léo giả tạo. Dựa trên điều này, bạn có thể trả lời các câu hỏi gần nhất, chẳng hạn như:

READ  Hướng dẫn cách làm phục vụ quán ăn chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Tôi đang tìm kiếm sự ổn định để tiếp tục làm việc

Câu trả lời đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó là hãy tìm sự ổn định và gắn bó lâu dài với công việc. Đây là điều mà chỉ những công ty chuyên nghiệp mới có được. Và đó là lý do tại sao bạn chọn họ thay vì bất kỳ công ty nào khác. Đồng thời, bạn có thể khẳng định rằng sự ổn định không có nghĩa là nếu bạn được thuê, bạn sẽ giữ công việc đó mãi mãi. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng môi trường họ tạo ra đủ tốt để người đó tồn tại và phát triển.

Phát triển bản thân trong môi trường chuyên nghiệp

Phát triển bản thân trong môi trường chuyên nghiệp

Trả lời Tôi muốn phát triển bản thân trong môi trường chuyên nghiệp

Ổn định thôi chưa đủ, điều mà ứng viên nào cũng mong muốn là cơ hội phát triển bản thân, thử sức với những điều mới mẻ và cả vị trí cao hơn. Vì vậy, bạn hãy thể hiện rõ ràng với nhà tuyển dụng để họ thấy được sự quyết tâm của bạn. Khi trả lời, bạn nên nói rõ rằng bạn đang nỗ lực để phát huy vị trí, không mạo hiểm leo lên vị trí không xứng đáng với năng lực của bạn.

Tinh thần đoàn kết, môi trường năng động, tận tâm với công việc

Mỗi chúng ta dành ra 1/3 thời gian trong ngày làm việc, vì vậy môi trường kinh doanh cũng là một yếu tố không thể không nhắc đến. Bạn có thể chia sẻ những mong muốn đơn giản về môi trường, chẳng hạn như đoàn kết, năng động, v.v. và giúp bạn cố gắng thay đổi để tốt hơn.

READ  Các vấn đề thường gặp và các xử lý | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Những điều cần biết về công ty trước khi phỏng vấn xin việc?

Một số câu hỏi thường gặp khác khi phỏng vấn

Ngoài câu hỏi “Nếu được tuyển dụng, bạn mong đợi điều gì ở công ty?”, Bạn cũng có thể tham khảo một số câu hỏi được nhà tuyển dụng “ưu ái” như:

Một số câu hỏi thường gặp khác khi phỏng vấn

Một số câu hỏi thường gặp khác khi phỏng vấn

  • Hãy cho chúng tôi biết về bản thân bạn và chia sẻ những dự án, công việc bạn đã trải qua?
  • Điều gì khiến bạn quyết định rời bỏ công việc kinh doanh trước đây của mình?
  • Bạn đã sẵn sàng để làm việc ngoài giờ?
  • Bạn đã học được gì về công ty của chúng tôi?
  • Bạn mong đợi điều gì mà công ty sẽ mang lại cho bạn ngoài mức lương mà bạn đang yêu cầu?
  • Mong muốn của bạn ở lại làm việc?
  • Tại sao chọn công ty của chúng tôi?

“Bạn mong đợi điều gì khi đến với công ty chúng tôi?” Đây không phải là một vấn đề quá phức tạp hoặc khó hiểu. Căn cứ vào điều này, bạn nên trung thực nhất có thể, vì chiêu trò chỉ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn một cách dễ dàng và tìm được công việc ưng ý.

👉 Xem thêm: Các dạng câu hỏi phỏng vấn chuẩn nhất cho nhà tuyển dụng

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud