Bản mô tả công việc trợ giảng đầy đủ và chi tiết cho ứng viên | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vào đào tạo nghề

1. Tìm kiếm việc làm và nhu cầu tuyển dụng trợ giảng hiện nay

Nhu cầu việc làm và tuyển dụng trợ giảng hiện nay

Trợ giảng không phải là một nghề mới nhưng lại khá phổ biến hiện nay, bởi một trong những nguyên nhân là ngày càng có nhiều trung tâm giáo dục, cơ sở đào tạo, trường học… Không chỉ các môn học phổ thông, các môn học phổ thông mà cả chuyên môn. kiến thức, chuyên môn và chuyên môn hóa. Kể từ đó, mọi người đều thành lập các trung tâm đào tạo và các khóa học bồi dưỡng khi cần thiết.

Nếu có các lớp học, trung tâm đào tạo này thì điều cần thiết là phải có đội ngũ giáo viên, giảng viên, trợ giảng để có thể phục vụ học viên và cung cấp cho học viên những kiến ​​thức, kỹ năng đầy đủ nhất. Trong đó máy trợ giảng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảng dạy và hướng dẫn học viên. Vì vậy, các trung tâm, cơ sở đào tạo này phải tuyển dụng ứng viên cho vị trí này.

Các đối tượng đang tìm việc làm trợ giảng
Các đối tượng đang tìm việc làm trợ giảng

Đồng thời, trợ giảng cũng là một loại hình công việc phù hợp với hầu hết các đối tượng có trình độ chuyên môn, không phân biệt tuổi tác hay giới tính, vì vậy nhiều sinh viên làm việc ngay cả khi họ không làm việc trong ngành giáo dục. . Do đó, nhu cầu về công việc trợ giảng bằng nhu cầu của công việc đó, từ đó cung cấp cho nhau các công việc trợ giảng.

Xem thêm: Lương trợ giảng nó có cao không Tìm hiểu tại timviec365.vn!

2. Nêu nhiệm vụ chính của máy trợ giảng

Mô tả các công việc chính của trợ giảng
Mô tả các công việc chính của trợ giảng

2.1. Quản lý lớp học

Trong trường hợp của trợ giảng, việc quản lý lớp học được đề cập đầu tiên. Nhìn chung, các nhiệm vụ quản lý lớp học thường chỉ có ở các trung tâm đào tạo tư nhân mà hiếm khi được thực hiện ở các trường chính thức. Vì bạn là người thay mặt trung tâm theo dõi việc điểm danh, điểm danh học sinh, trả bài tập. Bạn cần biết tổng số giờ, bao nhiêu học sinh đến trường mỗi ngày, bao nhiêu học sinh thiếu, mỗi học sinh làm bài tập ở nhà như thế nào. Đây là một trong những căn cứ để cô và cô chủ nhiệm đánh giá xếp loại tốt nghiệp và cấp chứng chỉ cho từng học sinh sau này. Đồng thời, máy trợ giảng được phân phối hoặc gửi vào các tệp theo dõi quản lý lớp, hàng ngày phải điền vào hồ sơ để quản lý trung tâm tiện theo dõi.

2.2. Soạn tài liệu theo giáo án cơ bản của giáo viên, powerpoint

Nhiệm vụ thứ hai của trợ giảng là biên soạn tài liệu, giáo trình theo giáo án đã soạn trước đó của giảng viên trưởng hoặc giáo trình của trung tâm. Vài ngày trước mỗi buổi học, giáo viên gửi cho trợ lý của mình một giáo án và các tài liệu cần được sao chép. Sau đó, trợ giảng phải lên kịch bản giảng dạy, thiết kế Powerpoint và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, giáo trình để học viên dễ dàng nghiên cứu và giảng bài. Bên cạnh đó, giáo viên hiệu phó đóng góp vào giáo án của giáo viên chủ nhiệm những ý tưởng, sáng kiến ​​trong công tác này để tiết dạy thêm sinh động, hấp dẫn. Trợ giảng và giảng viên trao đổi công việc thông qua công cụ liên lạc hoặc gặp mặt trực tiếp tại trung tâm tùy theo yêu cầu công việc của giảng viên và trung tâm.

Công việc của một trợ giảng

Soạn tài liệu theo giáo án cơ bản của giáo viên, powerpoint
Soạn tài liệu theo giáo án cơ bản của giáo viên, powerpoint

2.3. Hỗ trợ giảng dạy trên lớp với giáo viên

Công việc chính thứ 3 của một trợ giảng, cũng là hình ảnh mà các bạn sinh viên thường xuyên tiếp xúc nhất là hỗ trợ giảng dạy trên lớp. Khi giảng viên định hướng mục tiêu của bài học và hệ thống kiến ​​thức trong bài giảng, trợ lý giảng viên đặt các yếu tố nhỏ hơn vào đó. Điều này tương tự như giáo viên là người điều hành và trợ lý là người điều phối. Tuy nhiên, ở các môi trường đào tạo khác, trợ giảng chỉ có một vai trò duy nhất là hỗ trợ giảng dạy của giáo viên chủ nhiệm thông qua các hoạt động như: trượt, viết bảng, phiên dịch và hướng dẫn sinh viên học tập, giám sát thực tập,… hoặc trợ giảng. Trung tâm cũng có nhiệm vụ đánh giá năng lực sư phạm của từng giáo viên hiệu phó.

2.4. Cải tiến bài tập, giải đáp thắc mắc của học sinh

Phần thứ tư của công việc của trợ giảng cũng liên quan đến việc cải thiện các nhiệm vụ và trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến ​​thức của học sinh và các vấn đề trong lớp học. Sau mỗi buổi học, giáo viên thường cho học sinh làm bài tập để các em ôn luyện kiến ​​thức mới. Tất nhiên, điều này gây ra một số khó khăn cho học sinh. Trong thời gian này, giáo viên phụ trách theo dõi tình hình học tập của từng học sinh phải hướng dẫn học sinh giải bài tập và khắc phục sự cố. Công việc này có thể được thực hiện thông qua các công cụ truyền thông, nhóm lớp nơi học sinh đưa ra những thắc mắc, băn khoăn về vấn đề đó để giáo viên giải đáp tận tình. Tiết học tiếp theo, mở đầu tiết học, giáo viên phụ trách tiếp tục với nhiệm vụ kiểm tra bài tập về nhà và nâng cao trình độ học tập của học sinh.

Công việc của một trợ lý giáo viên tiếng Anh

Cải tiến bài tập, giải đáp thắc mắc của học sinh
Cải tiến bài tập, giải đáp thắc mắc của học sinh

2.5. Hướng dẫn thêm cho học sinh yếu sau giờ học

Cuối cùng, gia sư có vai trò hướng dẫn học sinh yếu kém ngoài giờ học. Mặc dù đây không phải là trụ cột trong mọi môi trường, đặc biệt là tại các trung tâm anh ngữ hay trung tâm dạy nghề trong tất cả các bản mô tả công việc cho trợ giảng nhưng nó là nhiệm vụ bắt buộc. Vì đó là một trong những hướng cung cấp dịch vụ giáo dục, thu hút nhiều học viên đến trung tâm theo học. Đội ngũ trợ giảng thường xuyên quan tâm, nghiên cứu sự thẩm thấu của bài giảng trong các bài học, từ đó nắm được năng lực, trình độ học tập của từng học viên. Sau đó, cùng với việc khảo sát nhu cầu cải thiện của học viên, trợ giảng lập kế hoạch hướng dẫn hoặc cung cấp tài liệu ngoài giờ lên lớp để kết quả đầu ra đáp ứng được mong muốn của học viên. Học viên và trách nhiệm của trung tâm.

Tải ngay

3. Tiêu chuẩn tuyển dụng trợ giảng

Mỗi trung tâm, cơ sở đào tạo đều có những yêu cầu tuyển dụng trợ giảng riêng. Tuy nhiên, nói chung, các tiêu chí thường như sau:

Thông tin cấp độ: Ứng viên phải có bằng cấp, chứng chỉ hoặc kết quả được công nhận trong chuyên ngành mà họ đang giảng dạy. Ví dụ, trong trường hợp trợ giảng tiếng Anh, chứng chỉ IELTS có thể vượt quá 6.5 tùy theo yêu cầu trình độ của ứng viên.

Tiêu chí tuyển dụng trợ giảng
Tiêu chí tuyển dụng trợ giảng

Về kiến ​​thức và kỹ năng: Ứng viên phải có đầy đủ kiến ​​thức và chuyên môn về chủ đề liên quan. Ví dụ, một trợ lý CNTT phải có kiến ​​thức về ngôn ngữ lập trình, khoa học máy tính, v.v. Hoặc, trợ lý thiết kế phải có kiến ​​thức về giải pháp màu sắc và sử dụng Photoshop và các phần mềm thiết kế khác. Ngoài kiến ​​thức cơ bản, mỗi trợ giảng phải có thêm các kỹ năng về sư phạm, điều hành và quản lý lớp học để đảm bảo đáp ứng được các nhiệm vụ cốt lõi đặt ra trong công việc. Tiếp theo, kỹ năng giao tiếp cũng là một yêu cầu tối quan trọng đối với ứng viên trợ giảng khi tiếp cận và nói chuyện với sinh viên.

Về phẩm chất và phong cách: Để trở thành một trợ giảng, bạn phải có tính kiên nhẫn, khả năng quản lý cảm xúc, nhanh nhẹn, hoạt bát, nhiệt tình và luôn vui vẻ, thân thiện với cả học viên và nhân viên.

Giáo dục – Đào tạo Hà Nội

4. Lương và phụ cấp của trợ giảng

Thù lao và phụ cấp của trợ giảng
Thù lao và phụ cấp của trợ giảng

Hiện nay, trợ giảng được trả lương tương đối cao, đặc biệt là trợ giảng ở các trung tâm đào tạo quốc tế. Mức lương bình quân của giáo viên hợp đồng hiện nay lên tới 7.000.000đ / tháng. Ngoài ra, cơ chế tính lương của trợ lý học tập được tính theo số buổi học, trung bình mỗi buổi học từ 200.000 đến 300 đồng. So với vị trí của một giảng viên, mức lương của một trợ giảng vẫn có phần khiêm tốn hơn, nhưng những gì mà một trợ giảng nhận được sau đó còn hơn nhiều so với giá trị vật chất.

Đây là những ưu điểm như:

  • Trợ giảng được tạo cơ hội học tập nâng cao trình độ và kiến ​​thức chuyên môn miễn phí dưới sự hướng dẫn của giảng viên và theo chính sách giáo dục của trợ giảng của Trung tâm.
  • Trợ giảng cũng được làm việc trong môi trường giáo khoa, văn minh, hỗ trợ trang thiết bị, máy móc giảng dạy, phòng máy lạnh phù hợp.
  • Việc đào tạo trợ giảng sẽ được xem xét để làm trợ giảng toàn thời gian với tư cách là gia sư toàn thời gian và được trả lương cao hơn
  • Hỗ trợ viên được đãi ngộ theo quy định của Trung tâm như an sinh xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ tiền ăn trưa, xăng xe, v.v.
Làm thế nào để tìm việc làm trợ giảng hiệu quả?
Làm thế nào để tìm việc làm trợ giảng hiệu quả?

Bạn có thể truy cập timviec365.vn để bắt đầu tìm kiếm một chiếc máy trợ giảng. Với việc nhập “công việc hỗ trợ giáo viên” vào mục tìm kiếm, bạn sẽ tìm được cơ hội việc làm phù hợp nhất cho mình thông qua các vị trí tuyển dụng trợ giảng tại các công ty, trung tâm trên cả nước hiện nay. bây giờ.

Công việc

Chúng tôi hy vọng bạn đã bỏ túi những kinh nghiệm tìm việc thú vị qua những chia sẻ trên. Và thông qua tấm bằng tốt nghiệp THPT này, bạn cũng đã chuẩn bị tốt hơn cho quá trình tìm kiếm việc làm của mình!

Công việc và kinh nghiệm làm việc hấp dẫn của một trợ lý giáo viên tiếng Anh

Công việc của một trợ giảng là một công việc khá tốt và nó có cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, cũng có một số khó khăn hoặc thuận lợi đằng sau công việc này cần được hiểu rõ trong lĩnh vực này, đặc biệt là trong việc giảng dạy tiếng Anh. Cùng tìm hiểu về chúng qua bài viết dưới đây!

Công việc và kinh nghiệm làm việc hấp dẫn của một trợ lý giáo viên tiếng Anh

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 12015 & cateid = 213 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Dịch vụ SLA là gì? Xu thế quản lý dịch vụ chuyên nghiệp với SLA | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud