Bản mềm là gì? Thế nào là CV bản mềm và CV bản cứng | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

1. Bản mềm là gì?

Bản mềm là gì hay còn gọi là file mềm, được tạo ra từ các thiết bị điện tử và có thể sao lưu vào laptop, USB, máy tính, …. Bằng cách tạo các bản mềm này, người dùng có thể can thiệp, tạo mới hoặc chỉnh sửa các tập tin của chính họ.

Bản mềm có thể được tạo ở nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như tệp hình ảnh, tệp nhạc, tệp dữ liệu, v.v. Khi sao lưu các bản mềm trên thiết bị, hãy lưu ý rằng người dùng sẽ buộc phải đặt tên cho các tệp khác nhau.

Bản mềm là gì?
Bản mềm là gì?

1.1. Cấu trúc cơ bản của một bản mềm

Về bản chất, cấu tạo của một bản mềm vô cùng đơn giản, chỉ gồm 2 phần: phần tên và phần đuôi. Trong đó tên của bản mềm dựa trên nội dung của hồ sơ (có thể viết có dấu hoặc không dấu), ví dụ: CV, đơn xin việc, Đơn xin thực tập

Phần đuôi của bản mềm có chức năng phân loại tệp và định dạng được ngăn cách với tên tệp bằng ký tự “.” chẳng hạn như .doc, .pdf, .png, .jpg, … Vì vậy, tên đầy đủ của một tệp mềm có thể được viết là: CV.doc, Application.pdf, …

1.2. Một số tính năng của phiên bản mềm

Thông thường, mỗi hệ điều hành chỉ quy mô một loại bản mềm nhất định, chẳng hạn như bạn không thể thay thế hình ảnh bằng tệp văn bản hoặc ngược lại. Các tệp mềm không chứa bất kỳ nội dung bên trong nào ngoài tên tệp được coi là tệp trống.

Tính năng phiên bản mềm
Tính năng phiên bản mềm

Đơn vị kích thước bản mềm được tính toán dựa trên kích thước đĩa cứng của máy tính, hệ điều hành của thiết bị của bạn mạnh hay yếu và phần mềm được sử dụng để tạo tệp ảnh hưởng đến kích thước tệp. các tập tin. Các đơn vị kích thước tệp có chủ đích là kilobyte (kb), megabyte (MB) và gigabyte (GB), với các phép đo cụ thể được chuyển đổi thành 1024 kb = 1 MB và 1024 MB = 1 GB.

Một số định dạng bản mềm cơ bản thường được người dùng sử dụng là tệp hình ảnh (JPG, PNG, GIP, Webp), tệp Word, PDF, Excel.

Danh sách các mẫu chuẩn bị CV để xin việc Trực tuyến cho các ngành nghề khác nhau

2. Sự khác biệt giữa CV giấy và CV bản mềm?

2.1. Sơ yếu lý lịch bản mềm là gì?

Hiện tại, sơ yếu lý lịch bản mềm cực kỳ phổ biến, do đó bản mềm CV nghĩa là gì?? Sơ yếu lý lịch bản mềm là một tài liệu được tạo trong phần mềm của thiết bị của bạn. Người dùng có thể tạo CV mềm trong phần mềm PC văn phòng cơ bản (ví dụ Word, Excel, Powerpoint) hoặc tải các mẫu CV trực tuyến, đây cũng được coi là file CV mềm.

Sử dụng sơ yếu lý lịch mềm là để gửi qua email cho nhà tuyển dụng, và là một phương pháp tuyển dụng phổ biến hiện nay. Để file mềm sơ yếu lý lịch của bạn trông chuyên nghiệp hơn, người dùng nên đặt tên là “CV – họ tên – chức vụ”, ví dụ: CV – Nguyễn Văn A – Học viên Marketing.

Tùy theo yêu cầu của từng nhà tuyển dụng mà có cách đặt tên riêng cho phép họ dễ dàng phân loại CV của ứng viên theo vị trí ứng tuyển.

Sơ yếu lý lịch bản mềm là gì?
Sơ yếu lý lịch bản mềm là gì?

Bản CV giấy cũng phải đảm bảo đầy đủ các nội dung quan trọng như CV giấy như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệpkinh nghiệm làm việc, kỹ năng cá nhân, sở thích, các hoạt động có sự tham gia, … Các ứng viên cũng phải chú ý Cách viết CV để gửi qua e-mail Ứng tuyển nhà tuyển dụng, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến đánh giá của nhà tuyển dụng.

2.2. CV giấy là gì?

CV giấy có thể được in từ CV mềm hoặc được thiết kế thủ công, tuy nhiên các ứng viên chủ yếu sử dụng “bản giấy” của CV mềm vì nó có thể dựa trên phần mềm, tiết kiệm thời gian và rất đa dạng và bắt mắt. CV giấy thường được sử dụng khi ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành các vòng loại. hồ sơ xin việc hoặc gửi đơn đăng ký của bạn trực tuyến.

Một số điểm cần lưu ý khi ứng viên sử dụng CV giấy để gửi đến nhà tuyển dụng đó là:

– Kích thước tiêu chuẩn của CV giấy là A4, ứng viên có thể in CV giấy màu hoặc trắng đen nhưng nên ưu tiên in CV màu để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bắt mắt hơn. Khi in CV ra giấy, cần chú ý, thông tin phải rõ ràng, chữ không bị nhòe.

CV giấy là gì?
CV giấy là gì?

– Bố cục của CV giấy gồm những nội dung cần được căn chỉnh và đảm bảo đầy đủ, sắp xếp hài hòa, dễ theo dõi so với CV mềm. Như được đề cập ở trên Cách viết CV xin việc Nội dung phải có các thông tin quan trọng về ứng viên trực tiếp và ngắn gọn, súc tích.

– Để tránh thông tin trong CV bị lệch hoặc thất lạc khi in, tốt nhất ứng viên nên chuyển định dạng CV bản mềm sang định dạng PDF để tránh sai sót khi mở ở cấu hình máy khác, đồng thời giữ nguyên thiết kế ban đầu.

2.3. Sự khác biệt giữa Resume bản mềm và Resume bản giấy

Đồng thời, chúng tôi thấy rằng về mặt nội dung, CV mềm và CV giấy khá giống nhau, các ứng viên nhận được tạo sơ yếu lý lịch của bạn Bản mềm đầu tiên có thể được in ra dưới dạng bản giấy để sử dụng trong các ứng dụng. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai loại CV là hình thức gửi CV đến nhà tuyển dụng.

CV giấy là gì? Bản giấy được sử dụng để gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng, thường là khi ứng viên đang tham gia phỏng vấn để nhà tuyển dụng ghi lại thông tin của bạn. Sơ yếu lý lịch bản mềm sẽ được gửi qua email cho nhà tuyển dụng của bạn bằng cách sử dụng mẫu đơn đăng ký trực tuyến.

Ngoài ra, điểm khác biệt lớn nhất giữa CV bản mềm và bản giấy là bản mềm cho phép người dùng chỉnh sửa hoàn toàn thông tin trong CV thông qua phần mềm trên máy, còn đối với bản giấy thì không thể thực hiện quá trình chỉnh sửa. .làm mất điểm trước nhà tuyển dụng.

Sự khác biệt giữa Resume bản mềm và Resume bản giấy
Sự khác biệt giữa Resume bản mềm và Resume bản giấy

Tuy nhiên, các ứng viên nên biên soạn cả hai CV này cùng một lúc, vì chắc chắn chúng sẽ sử dụng chúng trong quá trình ứng tuyển và cả hai đều có vai trò rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến đánh giá của nhà tuyển dụng về tiềm năng và cấp độ công việc. công việc ứng viên.

Tìm hiểu về một cái gì đó Thư xin việc là gì? ? Tầm quan trọng của nó trong CV của bạn.

3. Nhận xét gì khi gửi CV bản mềm đến nhà tuyển dụng?

– Dù ứng viên gửi CV bản mềm hay CV xin việc bản cứng đều phải đảm bảo trình bày đầy đủ nội dung bên trong, nhấn mạnh điểm mạnh của ứng viên phù hợp với vị trí ứng tuyển để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

– Thiết kế CV bắt mắt, dễ nhìn, nêu được nội dung chính của CV, ứng viên có thể sử dụng các mẫu CV có sẵn trên các website tuyển dụng trực tuyến như vieclam123 Việc lựa chọn mẫu CV phù hợp với vị trí của bạn giúp tiết kiệm thời gian và phong cách, bắt mắt để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Những lưu ý cho nhà tuyển dụng khi gửi CV
Những lưu ý cho nhà tuyển dụng khi gửi CV

– Đối với CV bản mềm, bạn cần chú ý Làm thế nào để viết một tuyên bố qua email. Để nhà tuyển dụng chú ý đến hồ sơ xin việc một cách phù hợp và ấn tượng nhất, bạn nên nén các tập tin đính kèm trong sơ yếu lý lịch thành một tập tin để tạo sự chuyên nghiệp và giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. phân loại hồ sơ không bỏ sót những tài liệu quan trọng của ứng viên.

– Khi in CV trên giấy, nên chọn loại giấy chắc, rõ ràng, không bị nhòe để tránh bị nhăn và nhàu khi trình bày với nhà tuyển dụng.

4. Kết luận

Trên đây là thông tin bạn cần biết Phiên bản mềm là gì? cũng như cách sử dụng CV bản mềm và CV giấy để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Dù sử dụng phiên bản CV nào thì nó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và nó ảnh hưởng đến đánh giá của nhà tuyển dụng, vì vậy cần phải chú ý đến nội dung bên trong CV.

READ  Sở Trường Là Gì? Sở Đoản Là Gì? Cách Tìm Điểm Mạnh Điểm Yếu Của Bản Thân | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud