Bạn đã biết trợ giảng tiếng Anh là gì? Lương có cao không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

mo-ta-con-viet-tro-gia-thumb
Gia sư tiếng anh là gì? Lương có cao không?

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng, thậm chí là bắt buộc trong nhiều ngành nghề. Một trong những công việc hấp dẫn nhất đối với sinh viên đại học và sinh viên mới tốt nghiệp là trợ lý giáo viên tiếng Anh. Cho nên Gia sư tiếng anh là gì?? Những trách nhiệm chính của bài đăng này là gì? Hãy theo dõi những chia sẻ tiếp theo của chúng tôi trong bài viết này.

Gia sư tiếng anh là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu tính chất “trợ giáo” của công việc. Trợ giảng là người hỗ trợ giáo viên dạy cơ bản. Vì đây không phải là một công việc giảng dạy chính thức, bạn không nhất thiết phải có bằng giảng dạy. Trợ giảng có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực, hoạt động nào nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn tốt. Ví dụ: trợ giảng lớp piano, trợ giảng luyện thi đại học, trợ giảng lớp karate… Chính vì vậy đây là công việc hấp dẫn và phù hợp với nhiều học sinh.

Cho nên Gia sư tiếng anh là gì?? Trợ giảng, viết tắt là R&D, là những người hỗ trợ các bài học tiếng Anh trong các cơ sở và trường học của hệ thống giáo dục. Đây là ngành mà nghề trợ giảng phổ biến nhất. Trợ giảng sẽ hỗ trợ giao tiếp và giải quyết vấn đề nhằm nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy.

Ngoài ra, trong nhiều tình huống mà mối quan hệ ngôn ngữ giữa giáo viên nước ngoài và sinh viên khác nhau, trợ giảng có thể giải đáp thắc mắc của cả hai bên.

Gia sư tiếng anh là gì?

Một giáo viên tiếng Anh phải làm gì?

Quản lý lớp học (số lượng, thông tin học sinh, tình trạng học sinh)

Nhìn chung, hầu hết trợ lý giáo viên tiếng Anh làm việc tại các trung tâm tư nhân, làm thêm ngoài giờ tại nhà… Còn lại, rất ít người làm việc tại các lớp học / trường học chính thức. Vì vậy, việc hướng dẫn, hướng dẫn học sinh cần được quan tâm nhiều hơn do tính chất học sinh của các tiết học này. Học sinh trong cùng một lớp có thể ở nhiều lứa tuổi và thành phần khác nhau. Trợ giảng chịu trách nhiệm về việc điểm danh, vắng mặt, làm bài tập và học tập của học sinh.

Hỗ trợ giáo viên chính chuẩn bị tài liệu giảng dạy

Thông thường, TA nhận được một giáo án và các tài liệu liên quan do người hướng dẫn chính chuẩn bị vài ngày trước khi lên lớp. Trợ lý hỗ trợ giáo viên hiệu trưởng sao chép, in ấn và thiết kế slide bài giảng. Đồng thời có thể đóng góp ý kiến ​​để bài giảng thêm sinh động, hấp dẫn. Điều này đòi hỏi trợ lý giáo viên phải thường xuyên trao đổi với giáo viên để hiểu được phong cách làm việc của họ.

Giúp học sinh và giáo viên giao tiếp hiệu quả hơn

Trợ giảng giúp giải đáp một số thắc mắc của học viên. Ngoài ra, nếu giáo viên là người nước ngoài, đôi khi bạn sẽ cần giải thích cho học viên những điều mà giáo viên muốn truyền đạt. Nhiều người có thể không làm theo hoặc ngược lại, giáo viên sẽ không thể nói rõ điều này. Vai trò kết nối này đặc biệt quan trọng đối với các RD trong các bài học tiếng Anh trẻ nhỏ.

Chịu trách nhiệm về bài tập, bài kiểm tra, giám sát học sinh sau giờ học

Việc xem xét, kiểm tra, phân công và sửa chữa các nhiệm vụ cũng là một công việc bình thường của R&D. Hơn nữa, nếu học sinh có nhu cầu hoặc có nhu cầu học tập ngoài giờ, sự giúp đỡ của giáo viên có thể rất hữu ích. Nó cũng giúp giáo viên trợ giảng hiểu được thành công trong học tập của học sinh và thông báo cho cấp trên hoặc phụ huynh của họ sau này.

Trợ lý giáo viên tiếng Anh cần phối hợp nhịp nhàng với các giáo viên chủ chốt

Mức lương của một giáo viên tiếng Anh là bao nhiêu?

Tầm quan trọng và sự cần thiết của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Bạn cũng nhận được một mức lương khá tốt trong các công việc nói tiếng Anh. Hiện TA giao kết hợp đồng tại các trung tâm tiếng Anh với mức lương khoảng 5 – 7 triệu / tháng. Đây không phải là một công việc toàn thời gian. Các lớp học buổi chiều hoặc buổi tối thường chỉ có sẵn. Nguyên nhân là do học sinh thường đăng ký học thêm ngoài giờ ở bậc tiểu học.

Ngoài ra, ở một số nơi, lương của trợ lý giáo viên tiếng Anh được tính theo giờ. Mức lương TA có thể từ 200.000 đến 300.000 đồng / giờ. Lương của một trợ giảng tất nhiên có phần khiêm tốn hơn so với một giảng viên chính. Đồng thời, nó rất hấp dẫn về tính chất công việc và lợi ích mà nó nhận được.

>>> Xem thêm: Giáo viên tiếng Anh: xu hướng rời trường ngoại ngữ của sinh viên ngoại ngữ

Trải nghiệm như một giáo viên tiếng Anh

Trợ giảng tiếng Anh là một công việc có mức thu nhập trung bình nhưng mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Hơn nữa, bạn có cơ hội tốt để thực hành. Một số kinh nghiệm dành cho những ai muốn đăng ký phỏng vấn với vị trí trợ lý giáo viên tiếng Anh bao gồm:

  • Chọn môi trường phù hợp với bạn. Bạn có thể làm RD trực tuyến, trợ giúp ở các trung tâm tư nhân, trợ giúp ở trường tiểu học / mầm non…
  • Vì vậy, hãy thực sự yêu thích ngoại ngữ, đừng chỉ đi làm kiếm tiền
  • Luôn cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn
  • Cần có các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEIC, TOEFL, v.v.
  • Không nhất thiết chỉ sinh viên chuyên ngành tiếng Anh hoặc sư phạm tiếng Anh mới có thể làm TA. Bạn chỉ cần có kiến ​​thức thực tế và yêu thích công việc. Về trình độ chuyên môn, thường có một kỳ thi tuyển cho vị trí TA. Đồng thời được đào tạo nghiệp vụ sư phạm trước khi nhận việc chính thức.
  • Một công việc tốt như một trợ lý giáo viên là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn trở thành một giáo viên tiếng Anh
Cần có chứng chỉ ngoại ngữ để xin trợ lý giáo viên tiếng Anh

Tạo sơ yếu lý lịch với sự trợ giúp của giáo viên tiếng Anh thông thường trong TopCV

Bên cạnh việc cung cấp những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết, CV xin việc giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp cần chuẩn bị. CV không nhất thiết phải đẹp nhưng phải đúng ngữ pháp và thể hiện sự chuyên nghiệp, năng động. Ngoài CV, bạn nên có một lá thư xin việc để tăng tính thuyết phục cho CV.

>>> Xem thêm: Cách viết CV xin việc giáo viên

Qua những chia sẻ trên, TopCV Blog hy vọng các bạn đã phần nào hiểu hơn về công việc của một giáo viên tiếng Anh. Nếu bạn quyết định tiếp tục công việc này, hãy chăm chỉ rèn luyện ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Ngoài ra, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí trợ lý giáo viên tiếng Anh ngay hôm nay tại kho tuyển dụng cực lớn TopCV. Nếu bạn còn thắc mắc về cách làm một CV hay, hãy tham khảo các mẫu CV và thư xin việc của TopCV. Có đủ các mẫu CV phù hợp với mọi ngành nghề và hỗ trợ tiếng Anh cho các vị trí tuyển dụng yêu cầu ngoại ngữ.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1.092

READ  Software engineer là gì? Đặc trưng trong nghề software engineer | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud