Bạn đã biết thông tin về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm hợp pháp – hợp pháp

Bạn hiểu như thế nào về việc đăng ký thường trú?

Chúng ta thường nghe những từ như một nơi nơi cư trúnơi cư trú, tuy nhiên Nơi đăng ký cư trú là gì? thường được nhiều người tìm kiếm. Nơi đăng ký thường trú là địa chỉ mỗi người đăng ký cư trú tại trụ sở chính theo quy định của quốc gia và được đăng ký với cơ quan hành chính địa phương. Nơi đăng ký là hộ khẩu thường trú, Cư dân cho cá nhân hoặc tổ chức; địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc địa chỉ nơi làm việc là nơi thường đăng ký quốc gia và tuân thủ luật pháp và quy định của quốc gia đó.

Công dân có quyền tự do đăng ký thường trú theo quy định của Luật Cư trú năm 2006 và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Công dân có quyền đăng ký vào nhà nước theo những điều kiện do pháp luật quy định.

Nếu đủ điều kiện đăng ký, công dân có quyền lựa chọn, quyết định nơi đăng ký, đăng ký cư trú theo quy định của pháp luật về nơi cư trú.

Tùy từng nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa phương mà pháp luật quy định cụ thể về vấn đề này. Công dân cư trú ở địa chỉ nào thì phải đăng ký thường trú tại địa chỉ đó. Trường hợp thuê, cho thuê, cho thuê chỗ ở hợp pháp thì phải có văn bản đồng ý cho phép cư trú của nơi đó. cư dân hoặc hộ khẩu thường trú.

>>> Địa phương tuyển dụng công chức và đào tạo cán bộ mới mỗi năm để giúp người dân dễ dàng đăng ký thường trú, tạm trú và mọi hoạt động hành chính khác.

Việc làm cho Công chức – Viên chức

Thông tin cần biết về đăng ký thường trú

Điều kiện đăng ký thường trú

Đối với nơi đăng ký ở tỉnh

Công dân được đăng ký chỗ ở theo tỉnh, thành phố nhất định. Tuy nhiên, những người sinh sống ở tỉnh, thành phố nào thì phải đăng ký hộ khẩu thường trú cho phù hợp Địa chỉ thường trú tức là nơi bạn sống. Trong trường hợp thuê, mượn phải được sự đồng ý của chủ nhà.

READ  Master Plan là gì? Vai trò của kế hoạch tổng thể trong kinh doanh | Nttworks.vn

Đối với các thành phố trực thuộc trung ương

Đến Nơi ở đã đăng ký một trong các điều kiện cơ bản sau đây phải được đáp ứng:

1. Họ phải là công dân của quốc gia cư trú hoặc cư trú hợp pháp đã cư trú tại thành phố đó trong thời gian liên tục từ một năm trở lên. Nếu không đủ thời gian sống ở nơi này trong một năm, họ sẽ không được nhận hộ khẩu tại thành phố đó. Bạn chỉ có thể làm điều đó cửa sổ còn lại do thời gian lưu trú ngắn.

2. Cho phép chủ hộ khẩu nhập và hoàn chỉnh dữ liệu của mình trong sổ hộ khẩu trong các trường hợp sau:

(a) Các cặp vợ chồng mới cưới được nhập khẩu và chung sống khi con cái về ở với cha mẹ; cha mẹ về ở với con cái;

b) Người mất sức lao động, nghỉ hưu, nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động không còn khả năng lao động được đăng ký cư trú.

c) Là người tàn tật, mất khả năng lao động, không có nơi ở của cô, dì, chú, bác, anh, chị, em ruột. Giúp họ tìm nơi ở ổn định.

Đối với các thành phố trực thuộc trung ương

(d) Điều kiện đăng ký cư trú cũng được áp dụng đối với người chưa thành niên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc người còn lại ở với người thân, …

(d) cá nhân về ở với ông, bà nội, ngoại;

3. Mọi công dân được cấp, cấp sổ hộ khẩu cá nhân, gia đình sau khi làm thủ tục đăng ký thường trú đều được đăng ký nơi ở và việc làm ổn định.

Các giấy tờ cần thiết khi đăng ký thường trú

Để làm thủ tục đăng ký cư trú, bạn không chỉ đến cơ quan khai báo mà còn phải chuẩn bị những thông tin sau về hồ sơ đăng ký hộ khẩu:

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu

– khai báo nhân khẩu học;

– Hộ khẩu hợp lệ: trường hợp này có giá trị đối với các thành phố trực thuộc trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, …

– Tài liệu chỉ ra nơi dừng chân của bạn một nơi hợp pháp để xin giấy phép cư trú lâu dài. Những người chuyển đến thành phố trực thuộc Trung ương quản lý nếu sinh sống và cư trú tại tỉnh thì cần có thêm giấy tờ chứng minh.

READ  Bản mô tả công việc Kế toán Thanh toán trong doanh nghiệp và Mức lương hiện nay | Nttworks.vn

Trong trường hợp nhà cho thuê thì phải kèm theo giấy tờ chứng thực hợp đồng, đăng ký nhân khẩu phải được chủ nhà cho phép.

Trường hợp là con chưa thành niên thì phải kèm theo giấy khai sinh khi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài cần có thư xác nhận của Đại sứ quán Việt Nam khi đăng ký.

Vì vậy bạn có thể hoàn thành việc đăng ký thường trú theo các thủ tục trên.

Các giấy tờ cần thiết khi đăng ký thường trú

Trong trường hợp không đăng ký

Nhà nước cũng cấp địa chỉ cho những công dân không phản hồi hoặc không tuân thủ Nơi ở đã đăng ký Cái gì? Khi công dân chuyển đến nơi ở mới, bao gồm:

+ Địa điểm thuộc khu vực cấm, khu vực có lệnh cấm xây dựng của Nhà nước, khu vực lấn chiếm chỉ giới xây dựng, cốt nền hạ tầng kỹ thuật, khu vực xâm phạm, lấn chiếm di tích lịch sử, văn hóa.

+ Khu vực giáp ranh khu dân cư, khu vực quân sự xâm nhập, lòng đường nằm trong khu vực xâm canh trái phép.

+ Nơi ở được chính quyền địa phương quy hoạch và phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và di chuyển chỗ ở; không đăng ký ở trọ hoặc ở những khu vực có tranh chấp, phàn nàn có quyền sở hữu, quyền sử dụng nhưng chưa được chính quyền địa phương và lệnh của nhà nước giải quyết thì những trường hợp này không được đăng ký thường trú.

+ Tiếp theo là chỗ ở bị chính quyền địa phương tịch thu để thi hành án, xây dựng khu chế xuất, khu công nghiệp, v.v.

+ Chỗ ở chưa đăng ký là chỗ ở đã bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định thu hồi.

>>> Bạn chưa biết cách sử dụng KBTB là gì? Xem bài viết trên Timviec365.vn để biết thêm thủ thuật.

Nội quy nơi nộp hồ sơ đăng ký thường trú

– Trường hợp người dân đăng ký trực thuộc trung tâm thành phố thì nộp hồ sơ tại Công an quận, huyện, thành phố.

– Đối với trường hợp ở nhiều tỉnh, thành phố, quận, huyện, thành phố trực thuộc trung ương thì nộp hồ sơ tại người có thẩm quyền như Công an thành phố, Công an quận, huyện, Công an thành phố, Công an thành phố thuộc tỉnh.

READ  Mẫu biên bản bàn giao tài sản, công việc chuẩn nhất hiện nay | Nttworks.vn

Thời hạn tố tụng tại nơi đăng ký thường trú

Thời hạn cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục nhập hộ khẩu là 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Sau khi xem xét, giải quyết dứt điểm, cơ quan có thẩm quyền sẽ bàn giao người đăng ký, cấp sổ hộ khẩu để đăng ký nơi ở cho người đó.

Nhà nước hỗ trợ đối với hộ gia đình, cá nhân đăng ký thường trú và có nơi cư trú trùng khớp, hợp lý với nơi thường trú của công dân.

Tuy nhiên, có trường hợp cơ quan chức năng không cấp, yêu cầu hoặc trả sổ hộ khẩu thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

>>> Bạn thường sử dụng SML trong giao tiếp này, bạn biết không SML là gì? Và tiếng lóng này đến từ đâu? Bấm Timviec365.vn để biết thêm thông tin.

Lệ phí đăng ký thường trú vào sổ hộ khẩu

Bạn phải tìm hiểu kỹ khi thực hiện các thủ tục Nơi ở đã đăng ký Cái gì? Chúng tôi cũng cần có quy định cụ thể về số tiền thanh toán lệ phí như sau:

+ Khi đăng ký thường trú một hộ, một nhân khẩu nhưng không được cấp sổ hộ khẩu thì mức thu không quá 15.000 đồng / lần đăng ký;

+ Trường hợp hộ gia đình, cá nhân, gia đình chỉ cần cấp, cấp lại, đổi sổ hộ khẩu thì mức phí áp dụng không quá 20.000 đồng / lần.

+ Những người đã đăng ký, đã nhận sổ hộ khẩu theo nơi đăng ký thường trú và có nhu cầu thay đổi hộ khẩu theo yêu cầu của gia chủ nếu quy chế đặt tên dân tộc có thay đổi.

+ Trường hợp gia chủ có nhu cầu đính chính, thay đổi sổ hộ khẩu, xác nhận lại dữ liệu thì lệ phí trước bạ đối với công việc này không quá 8000 đồng / lần sửa chữa;

+ Các trường hợp không nêu trong nội quy sẽ áp dụng mức phí 50% mức phí trên

Lệ phí đăng ký thường trú vào sổ hộ khẩu

+ Người đăng ký thường trú lần đầu được miễn lệ phí đăng ký, gia hạn, cấp đổi lần đầu trên cơ sở quy định, hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về gia đình. trường hợp người cấp giấy chứng nhận đăng ký tạm trú có khoảng thời gian phù hợp với các quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, nếu không đăng ký thường trú mà chỉ đăng ký tạm trú thì mức phí không quá 15.000 đồng / lần.

Mọi trường hợp vi phạm nội quy, trái quy định đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Do đó, nếu bạn đến cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để yêu cầu bạn phải trả quá nhiều tiền, bạn có thể khởi kiện.

Thông tin về nó Nơi đăng ký cư trú là gì? đã cho bạn những điều bổ ích và áp dụng chúng trong quá trình làm thủ tục lưu trú. Vì vậy bạn có thể chắc chắn về những lo lắng đó. Mong rằng bạn sẽ tìm được nhiều điều hay.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3929 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud