Bạn đã biết chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel chưa? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hành chính – văn phòng làm việc

1. Tại sao Excel được chuyển đổi thành chữ thường?

Nếu bạn làm quản trị văn phòng thì chắc chắn không còn xa lạ gì với bạn. Tuy nhiên, đối với những người mới làm việc với tài liệu hoặc lần đầu tiên tìm hiểu về Excel thì chắc chắn vấn đề này vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Khi bạn nhìn thấy tiêu đề của bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có một câu hỏi rất lớn: “Tại sao tôi phải chuyển đổi Excel sang chữ thường?”

Tại sao Excel là chữ hoa thành chữ thường?

Bạn chắc chắn sẽ tìm được câu trả lời trong suốt quá trình làm việc lâu dài. Nhưng không khỏi khiến bạn sốt ruột, Hoàng Nga trả lời luôn. Thông thường, khi gõ bất kỳ văn bản, tin nhắn hay ghi chú nào, chúng ta chỉ cần sử dụng tổ hợp phím “Caps Lock + chữ cái bạn muốn viết hoa” hoặc tổ hợp phím “Shift + chữ cái” có thể chuyển đổi qua lại từ chữ thường sang chữ hoa. Nếu bạn muốn chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường, chỉ cần xóa chữ hoa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể cần tải một hoặc nhiều tệp Excel xuống máy tính của mình. Có rất nhiều dữ liệu trong tệp Excel này, một số vấn đề liên quan đến lỗi hoặc gõ sai định dạng và bạn muốn chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường. Nếu bạn sử dụng phương pháp cơ bản được đề cập ở trên, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho quá trình này. Giả sử có hơn 1.000 chữ cái trong tệp Excel này viết hoa tất cả tên của học sinh trong một trường học, vì vậy bạn cần dành thời gian để xóa tất cả các chữ cái đó và gõ lại chúng một cách chính xác. Đôi khi những công việc đơn giản này mất cả ngày để hoàn thành. Thật là lãng phí thời gian và công sức! Bạn có rất nhiều việc quan trọng khác phải làm. Khi nào bạn ngồi viết như vậy?

Để giảm việc nhập, hãy chuyển đổi Excel thành chữ thường
Để giảm việc nhập, hãy chuyển đổi Excel thành chữ thường

May mắn thay, Excel cung cấp một số thủ thuật để chúng ta có thể giới hạn thời gian nhập từng chữ cái. Rất tiếc là nhiều bạn chưa phát hiện ra những thủ thuật này nên vẫn thao tác thủ công. Vì vậy, bạn là người may mắn mà bạn đã nhấp vào để đọc bài viết này. Biết thêm nhiều kiến ​​thức mới cũng không thừa phải không các bạn. Và đó cũng là một trong những thủ thuật Excel hay, dân văn phòng không nên bỏ qua Excel rồi nhé.

>> Xem thêm: Cách thêm ảnh vào Excel

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

2. Chuyển đổi chữ hoa trong Excel thành chữ thường bằng cách nhập một hàm

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường bằng cách nhập một tính năng trực tiếp vào Microsoft Excel. Ta có: UPPER, LOWER, PROPER – 3 hàm chính mà Excel thường dùng để chuyển chữ hoa thành chữ thường. Mỗi tính năng bao gồm các tính năng riêng giúp người đánh máy hoàn thành công việc in ấn nhanh hơn.

Chuyển đổi chữ hoa trong Excel thành chữ thường bằng cách nhập một hàm
Chuyển đổi chữ hoa trong Excel thành chữ thường bằng cách nhập một hàm

Đặc biệt:

– Chức năng UPPER: giúp người đánh máy chuyển đổi tất cả các chữ cái thường thành chữ hoa.

– Chức năng LOWER: giúp người đánh máy chuyển đổi tất cả các chữ hoa thành chữ thường (không giống như chức năng UPPER).

– Chức năng PROPER: giúp người đánh máy chuyển đổi tất cả các chữ cái đầu tiên của mỗi từ sang chữ hoa. Nhiều nhân viên văn phòng thường sử dụng tính năng này để chuyển tên. Thật dễ dàng để tìm tên hoặc chữ viết hoa của mọi người trong tệp Excel. Lúc này, trong họ và tên đệm của từ, trong tên của ai đó, chữ cái đầu tiên của mỗi từ phải được chuyển sang chữ hoa, các chữ hoa còn lại phải chuyển sang chữ thường. Ví dụ: “Hoàng Ngân Trang” được đổi tên thành “Hoàng Ngân Trang”.

2.1. Chức năng LÊN. sử dụng

Trước khi chúng ta xem xét kỹ hơn phương pháp chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường của Excel, chúng ta hãy thử chuyển đổi nghịch đảo, chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa. Nếu bạn cảm thấy phần này khá mất thời gian và muốn đi thẳng vào vấn đề chính như tiêu đề đã đề cập thì hãy chuyển sang phần 2.2. Nhưng nếu bạn muốn hình dung dễ dàng hơn thì hãy đọc lần lượt các bài viết. Nếu bạn chuyển đổi sai, chúng ta có thể sử dụng hàm UPPER để nhập lại. Các hoạt động được thực hiện theo thứ tự sau:

– Bước 1: Thay đổi từ hoặc cụm từ từ viết thường sang viết hoa để làm ví dụ

Chức năng LÊN.  sử dụng
Chức năng LÊN. sử dụng

Khi chúng ta thực hiện các thao tác mới trong Excel để không làm mất các tài liệu gốc, chúng ta thường thực hiện các thao tác mới trong một cột khác. Tương tự, đối với LỚP, việc đầu tiên bạn cần làm là nhập thêm một cột / hàng chứa nội dung bạn muốn chuyển đổi. Nếu vẫn còn thừa không gian trong bảng tính Excel của bạn, bạn có thể đặt ngay một cột / hàng trống bên cạnh để ngăn việc chèn. Giả sử cột phụ này là A2 và cột chữ thường bạn muốn chuyển đổi là B2. A2 bây giờ là một ô trống, B2 có từ “Russia”. Tiếp theo, nhập hàm vào ô A2 theo công thức: = UPPER (B2). Sau khi nhấn phím enter, từ “NGA” được hiển thị trong cột A2.

– Bước 2: Sao chép chữ thường sang chữ hoa

Khi hàm đã nhập một công thức mẫu như vậy, chúng tôi sao chép các ô còn lại vào cùng một cột A2. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào dấu chấm ở góc phải của ô trống A2 cho đến khi xuất hiện dấu (+) màu đen và viền ô trống chuyển sang màu xanh. Giữ ô trống này và kéo xuống ô mong muốn, thả chuột ta sẽ được cột A2 toàn chữ in hoa. Nếu bạn muốn thực hiện chức năng này trong tất cả các ô khác đến cuối bảng, bạn chỉ cần di chuột qua từ “fill handle”.

– Bước 3: Điền vào bảng cũ trong tệp Excel

Cuối cùng, sao chép cột A2 ngay bây giờ bằng cách sử dụng “Ctrl + C”. Trong cột B2, chọn ô đầu tiên bạn muốn sao chép, nhấp chuột phải và chọn biểu tượng Giá trị (V) trong phần Tùy chọn dán. Nhấp vào Xóa và chọn Toàn bộ Cột trong phần Xóa. Sau khi nhấn phím OK, cột B2 sẽ hiển thị, cột này được điền bằng chữ hoa và chữ thường bị thiếu.

>> Xem thêm: Cách lọc dữ liệu trùng lặp trên trang tính Excel

2.2. Sử dụng chức năng LOWER

Sử dụng chức năng LOWER
Sử dụng chức năng LOWER

Đây là cách chuyển đổi Excel sang chữ thường! Để bạn dễ hiểu hơn, đây là một ví dụ khác. Ví dụ, trong cột trên, chúng ta có B2 với các chữ cái viết hoa “NGA.”

Hiện tại, ô A2 là một trường con, công thức của hàm có thể được viết là: = LOWER (B2). Từ “Russia” ngay lập tức được hiển thị bằng chữ thường trong ô A2. Nếu bạn vô tình nhập lỗi, bạn có thể sửa lại công thức này bằng cách thay đổi “LOWER” thành “UPPER” và mọi thứ sẽ trở lại trạng thái trước đó.

2.3. Hàm PROPER. sử dụng

Đây là công thức bổ sung cho những ai muốn đổi tên. Nếu bạn muốn giữ nguyên các chữ cái viết hoa của chữ cái đầu tiên của một từ hoặc cụm từ và các chữ cái còn lại là chữ thường, chúng ta có thể sử dụng hàm PROPER. Công thức là: = PROPER (vị trí ô trống). Ví dụ: = PROPER (B2). Ô B2 được nhập ngay khi “VUA NGÂN” xuất hiện ô A2 là “Hoàng Nga”.

Một lưu ý nhỏ bạn cần lưu ý là thao tác này chỉ sử dụng cho chữ hoa, không dùng cho chữ thường. Vì chữ cái thường không viết hoa trước nên không viết hoa chữ cái đầu tiên được.

Kiểm toán kế toán

3. Sử dụng Microsoft Word để chuyển đổi chữ hoa Excel thành chữ thường

Sử dụng Excel để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel
Sử dụng Excel để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel

Nếu bạn cảm thấy công thức trên gây khó chịu và muốn đơn giản hơn, hãy sử dụng một tùy chọn đặc biệt trong Microsoft Word để tránh mắc lỗi. Các bước được thực hiện bao gồm:

– Chọn một cột có các chữ cái được định dạng sẵn trong tệp nguồn. Sao chép cột này cùng với thao tác sao chép.

– Mở tệp Word mới và dán cột vừa sao chép bằng “Ctrl + V” hoặc nhấp chuột phải vào phím Dán.

– Di chuyển chuột để tô sáng các chữ cái chính xác mà bạn muốn chuyển đổi.

– Trong phần HOME, nhấp vào biểu tượng “Aa” trong phần Phông chữ và sau đó trong phần Thay đổi chữ cái. Tại đây bạn có 5 lựa chọn tùy thuộc vào mục tiêu của mình. Đó là: chữ hoa, chữ thường (chuyển chữ hoa thành chữ thường), UPPERCASE (chuyển chữ thường thành chữ hoa), cách viết hoa của mỗi từ (mỗi chữ cái đầu thành chữ hoa) và LOẠI TRỪ CHỮ (chuyển chữ đầu tiên thành chữ thường ). Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím: “Shift + F3” để thực hiện nhanh hơn.

– Cuối cùng, sao chép bảng chuyển đổi Word sang bảng chuyển đổi Excel, sau đó chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường.

4. Sử dụng Excel Unikey để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường

Sử dụng Excel Unikey để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường
Sử dụng Excel Unikey để chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường

Sử dụng Unikey cũng cho kết quả tương tự, các bước thực hiện gần giống như trong Microsoft Word. Sau khi đánh dấu văn bản bạn muốn di chuyển, hãy nhấp vào “Sao chép”. Nhấp chuột phải lần thứ hai để vào biểu tượng Unikey và chọn Công cụ. Giao diện Unikey Toolkit sẽ hiện ra ngay lập tức. Trong cả hai phần “Nguồn” và “Đích”, hãy đặt chế độ thành “Unicode”. Trong phần Tùy chọn, hãy nhập tùy chọn bạn muốn. Dưới đây là các tùy chọn: chuyển đổi thành chữ hoa, chuyển đổi thành chữ thường, bỏ dấu, không sử dụng văn bản có dạng thức, sử dụng bộ phông chữ tối thiểu. Đừng quên chọn “Chuyển mã” để xác nhận hành động. Khi bạn chọn xong hành động cần thiết, hãy dán lại bảng tính này vào tệp Excel.

Tìm việc nhanh chóng

Vấn đề chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế thì nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nó. Mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về tác phẩm này sau khi đọc bài viết của Hoàng Nga. Đối với những người làm công việc quản lý văn phòng, càng biết nhiều thủ thuật trong Excel thì công việc của bạn càng tốt.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10419 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Tìm hiểu từ A-Z về chứng chỉ ACCA dành cho những người theo ngành kế toán | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud