Bạn đã biết cách sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Làm theo 5 bước sau để sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc hàng ngày mà bạn có thể thực hiện

1. Dành 10 phút để soạn danh sách tất cả các công việc của bạn

Viết mọi thứ công việc công cộng và tư nhân vào ngày công bố là điều đầu tiên bạn cần làm. Dù thế nào đi chăng nữa, dù chỉ là đi siêu thị mua đồ ăn hay đi gặp sếp, đồng nghiệp., cũng nên được thêm vào cùng một danh sách. Khi bạn đã liệt kê tất cả các nhiệm vụ, bạn thường có thể xếp hạng chúng theo mức độ quan trọng, mức độ khẩn cấp, thời gian cần thiết và giá trị cho mỗi nhiệm vụ.

2. Đánh dấu những việc quan trọng và khẩn cấp

Trong danh sách việc cần làm, bạn phải đặt thời hạn cho từng mục. Bằng cách này, bạn biết những gì cần phải làm ngay bây giờ và có thể lên kế hoạch trước cho những thời hạn trong tương lai. Điều quan trọng nữa là đặt ra thời hạn ngay cả khi công việc không yêu cầu; nếu không, bạn sẽ tiếp tục trì hoãn các nhiệm vụ quan trọng đơn giản vì chúng không khẩn cấp.

READ  CLI là gì? Làm thế nào để khởi động CLI trên máy tính? | Nttworks.vn

3. Ưu tiên dựa trên mức độ quan trọng và khẩn cấp

Trong cuốn sách Được xuất bản vào năm 1989, 7 Thói quen của những người có hiệu quả cao, doanh nhân và diễn giả chính Stephen Covey đề nghị phân loại (và sau đó xếp hạng) các nhiệm vụ theo mức độ quan trọng và cấp bách.

  • Khẩn cấp và quan trọng: đây là những việc bạn cần làm trước tiên
  • Quan trọng nhưng không khẩn cấp: lập kế hoạch trước và không làm gián đoạn
  • Khẩn cấp nhưng không quan trọng: đưa cho người khác.
  • Không khẩn cấp hoặc quan trọng: xóa khỏi danh sách việc cần làm

Bạn cũng có thể sử dụng một chiến lược khác để đảm bảo rằng những việc quan trọng được ưu tiên – thậm chí nhiều hơn so với yêu cầu ban đầu của những người có liên quan trong lúc bùng phát vội vàng hoặc “khẩn cấp”. Đó là phương pháp Nhiệm vụ chính (MIT – MIT). Với chiến lược này, bạn có thể tạo một danh sách việc cần làm riêng chỉ với ba việc cần làm trong ngày. Việc lựa chọn ba nhiệm vụ phải dựa trên mức độ quan trọng và sau đó là mức độ khẩn cấp. Định nghĩa không phức tạp, hãy nghĩ về mục tiêu của bạn và tự hỏi bản thân: công việc nào có ảnh hưởng lớn nhất đến kết quả cuối cùng? Hôm nay tôi phải làm gì để đạt được mục tiêu này nhanh hơn?

READ  Giải mã | Tập khách hàng mục tiêu của Vinamilk là những ai? | Nttworks.vn

4. Cân nhắc thời gian và nỗ lực cần thiết để hoàn thành mỗi nhiệm vụ

Nhìn vào một danh sách dài các nhiệm vụ, không phải ai cũng có thể giúp đỡ, nhưng họ cảm thấy quá tải với các nhiệm vụ – cảm giác này thường dẫn đến sự trì hoãn và giảm năng suất. Để “xốc” lại tinh thần, hãy trả công theo mức mà nó yêu cầu.

Nếu danh sách việc cần làm của bạn rất lớn, hãy ưu tiên những việc cần ít thời gian và công sức nhất và thực hiện chúng một cách nhanh chóng. Sau khi lọc, bạn sẽ dễ thở hơn và bạn sẽ có cảm giác hoàn thành công việc, điều này giúp tăng động lực cho ngày dài phía trước.

5. Xóa các nhiệm vụ đã hoàn thành khỏi danh sách.

Chúc mừng! Trong khi duyệt qua danh sách, hãy tận hưởng niềm vui khi gạch bỏ từng mục một, xóa chúng khỏi danh sách hoặc nhiệt tình xé nhỏ tờ giấy và đốt nó lên. Hãy dành một chút thời gian để tự thưởng cho mình cho mỗi thành tựu nhỏ!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khéo léo từ chối email từ chối

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc
– Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
2,714

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud