Bạn có đang mắc chứng ngại giao tiếp? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Xác định 7 dấu hiệu của sự lo lắng khi giao tiếp với TopCV.

Bạn chỉ cảm thấy thoải mái với một vài người cụ thể

Sợ giao tiếp đồng nghĩa với việc bạn không dám mở lòng mình và đi vào “vòng an toàn” mà bạn tự đặt ra. Biểu hiện đầu tiên là bạn chỉ dám mở lòng với những người thân yêu.

Hãy nhớ lần cuối cùng bạn nói hơn 5 câu với một người lạ? Bạn đã có nhiều thời gian cho một mối quan hệ mới? Bạn bè của bạn là tất cả những người bạn đã biết trong nhiều năm, hoặc thậm chí là một nhóm bạn đã chơi với nhau từ khi còn nhỏ.

Ngày xưa, đứng trước bàn dân thiên hạ là một kỷ niệm xấu.

Màn trình diễn không thành công, chưa bao giờ bị chế giễu, ngay cả trong cộng đồng âm nhạc và sàn nhảy từ đầu năm 2010…

Những kinh nghiệm trong quá khứ nhiều khả năng vẫn còn ám ảnh bạn, khiến bạn mất tự tin, ngại đối mặt với đám đông và tất nhiên là ngại tiếp xúc.

READ  J.K Rowling, tác giả Harry Potter và hành trình trở thành tỷ phú | Nttworks.vn

Đây là một triệu chứng tâm lý rất phổ biến và những người làm việc trong khu vực công cũng có thể gặp phải. Nhẹ thì hồi hộp, đánh trống ngực, vã mồ hôi, có trường hợp nặng hơn là khó thở, hoảng sợ, thậm chí sợ hãi đến phát khóc khi đối diện với nhiều người.

Sợ hãi những đánh giá khác

Dấu hiệu này cũng có thể là một nguồn gốc của chứng sợ hãi. Bạn là người dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác. Bạn nhận thấy tất cả những ánh mắt, hoạt động, bình luận và lo lắng về những đánh giá tiêu cực từ những người xung quanh.

Tất nhiên, đây là một trong những lý do khiến bạn khó mở lòng và giao lưu với mọi người.

Không hài lòng với kỹ năng của bạn

Bạn cảm thấy kinh nghiệm của mình chưa đủ, kiến ​​thức chưa sâu, bạn cảm thấy xung quanh mình còn rất nhiều người tài giỏi mà bạn không thể so sánh được.

Tự ti là một trong những biểu hiện của những người ngại giao tiếp. Vì bạn cảm thấy kiến ​​thức và khả năng của mình chưa đủ nên bạn cảm thấy mình được lắng nghe hơn là tích cực tham gia.

Dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác

Như nhân vật trong truyện cổ “đẽo cày giữa đường”. Vì bạn thường không dám bày tỏ ý kiến ​​của mình và dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, nên bạn cũng không có thói quen mở miệng giao tiếp và bày tỏ ý kiến ​​của mình.

READ  Giáo trình kế toán quản trị PDF | Nttworks.vn

Hãy để tâm lý thúc đẩy kết quả

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống quá lo lắng khi làm điều gì đó mà bạn nghĩ đến hậu quả tiêu cực chưa? Cuối cùng, mọi thứ diễn ra đúng như bạn nghĩ.

Có một lý thuyết được gọi là “tâm lý học tiên đoán.” Khi để vấn đề tình cảm chi phối, bạn thường nghĩ đến những khía cạnh tiêu cực. Nhiều đến mức khi bạn thực sự bắt đầu làm việc, bạn mất động lực, mất tất cả các mục tiêu của mình và kết thúc là không hiệu quả.

Tránh các tình huống đánh giá

Bạn đã bao giờ thử cảm giác “đứng giữa tâm bão. Có thực sự nổi loạn để hành động, đưa ra ý kiến ​​trái chiều, hay chỉ để chọn một bên tranh chấp?

Những người nhút nhát trong giao tiếp hiếm khi thấy mình trong những tình huống như vậy. Vì không muốn tiếp xúc với nhiều người vì sợ xã hội tác động nên họ luôn tạo cơ hội để được “dung hòa và quý trọng” nhất có thể.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
3.706

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud