Bạn có biết chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Chứng chỉ tiếng anh B1 có giá trị trong bao lâu?

Hiện nay tại Việt Nam có 3 loại chứng chỉ tiếng Anh B1 có giá trị sử dụng đó là chứng chỉ tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp, hai loại chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu do các trường đại học cấp. Đại học Cambridge được cấp bởi ủy quyền. đơn vị khảo thí tại Việt Nam và chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep.

Giá trị của loại chứng chỉ này là tương đương. Tùy theo yêu cầu công việc và mục tiêu của bạn mà bạn sẽ lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp để dự thi.

Chứng chỉ tiếng anh B1 là tiêu chuẩn chung cho người đi làm

1.1. Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ tiếng Anh B1

Chứng chỉ tiếng anh B1 có giá trị trong bao lâu? Đây là một câu hỏi thường được đặt ra đối với những người học tiếng Anh. Cũng như các chứng chỉ khác, không có chứng chỉ ngoại ngữ nào được các tổ chức tại Việt Nam công nhận mãi mãi. Mỗi chứng chỉ thường có thời hạn nhất định và tùy theo yêu cầu của công việc, ngành học mà phải đạt được chứng chỉ đó.

1.1.1. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp

Như đã nói ở trên, nước ta đã có chứng chỉ tiếng anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và được tổ chức thi tại các trường đại học. Loại chứng chỉ B1 này chủ yếu dành cho những học viên đạt yêu cầu tốt nghiệp, những công chức phải hoàn thiện hồ sơ, những người đang ôn thi thạc sĩ, tiến sĩ.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp
Chứng chỉ Tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp

Chứng chỉ tiếng Anh B1 này có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp ghi trên chứng chỉ. Đây là một chứng chỉ định dạng cũ và ngày nay không được nhiều người sử dụng.

1.1.2. Chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep

Đây là một loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hơn và được sử dụng thường xuyên hơn vì nhiều lợi ích của nó.

Chứng chỉ Anh ngữ VSTEP B1 là chứng chỉ được cấp trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được sử dụng ở nước ta. Khung này có tổng cộng 6 cấp độ, bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

Chứng chỉ Vstep B1 không được cộng thời hạn hiệu lực. Điều này có nghĩa là về lý thuyết chung, chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep có giá trị vô thời hạn.

Tuy nhiên, chứng chỉ Vstep dành cho sinh viên sau đại học thường có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày bảo vệ. Điều này được quy định trong thông tư đào tạo trình độ thạc sĩ.

Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep có giá trị trong vòng 2 năm
Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep có giá trị trong vòng 2 năm

1.1.3. Chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu

Chứng chỉ tiếng Anh B1 chứng nhận người có trình độ tiếng Anh ở trình độ trung cấp theo Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR). Đại học Cambridge của Vương quốc Anh cấp chứng chỉ B1 Châu Âu tương đương PET.

Theo lý thuyết, chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu sẽ có giá trị trọn đời.

1.2. Chứng chỉ tiếng Anh B1 có giá trị thực tế

Do chứng chỉ tiếng anh B1 cũ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp chỉ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp đổi nên hầu hết những người phải thi lấy chứng chỉ tiếng anh ngày nay đều không sử dụng loại chứng chỉ tiếng anh này. Thay vào đó, chứng chỉ Vstep B1 có giá trị không đổi hơn và chứng chỉ B1 Châu Âu được sử dụng.

Về lý thuyết, tuy nhiên, nó có giá trị sử dụng. Trên thực tế, tất cả các đơn vị ở nước ta hiện nay chỉ công nhận chứng chỉ tiếng Anh hết hạn sử dụng tối đa là 2 năm kể từ ngày cấp. Vì vậy, bạn nên chủ động kiểm tra ngày lấy bằng để tính thời gian dự thi lấy bằng.

Đơn vị chỉ công nhận chứng chỉ B1 có giá trị trong vòng 2 năm
Đơn vị chỉ công nhận chứng chỉ B1 có giá trị trong vòng 2 năm

Ngoài ra, có nhiều tổ chức yêu cầu tên loại chứng chỉ cụ thể. Bạn cần học kỹ để đạt được chứng chỉ theo yêu cầu.

2. Chứng chỉ tiếng Anh có thể thay thế chứng chỉ B1

Chứng chỉ tiếng anh B1 tương đương bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc theo quy định của nhà nước. Hiện tại có rất nhiều đơn vị, công ty nhận làm các chứng chỉ khác tương đương với chứng chỉ tiếng anh B1. Chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL… đều là những chứng chỉ uy tín có thể thay thế chứng chỉ B1. Tuy nhiên, bạn phải xác minh pháp nhân nơi bạn làm việc để đảm bảo rằng loại chứng chỉ thay thế được chấp nhận. Điều này là do hình thức của mỗi loại kỳ thi chứng chỉ tương đương là khác nhau.

Về trình độ tương đương, chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương IELTS các cấp độ 4.0-4.5.

Một số chứng chỉ tiếng Anh tương đương chứng chỉ B1
Một số chứng chỉ tiếng Anh tương đương chứng chỉ B1

Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương ứng với điểm từ 255 đến 450 của bài thi TOEIC.

Ngoài ra, chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương với chứng chỉ TOEFL ITP 450 PBT 133 iBT 45 hoặc Cambridge PET.

Mặc dù các quy tắc áp dụng cho tỷ lệ chuyển đổi, nhưng những chuyển đổi này chỉ mang tính tương đối và chỉ nhằm mục đích tham khảo. Việc chuyển đổi này chủ yếu là để người học có thể đánh giá trình độ của mình một cách khách quan hơn.

Nói chung, nếu bạn cần chứng chỉ tiếng Anh B1 thì nên thi lấy chứng chỉ đó. Nếu bạn thi lấy chứng chỉ B1 Vstep, bạn có thể đăng ký dự thi tại các trường đại học cho phép bạn thi và cấp chứng chỉ. Hoặc bạn có thể đăng ký thi PET tại các trung tâm được ủy quyền của Cambridge tại Việt Nam. Lệ phí thi thường khoảng 1,5 – 1,8 triệu đồng một bài, có thể thi nhiều lần.

Bạn có thể thi lấy chứng chỉ B1 nhiều lần
Bạn có thể thi lấy chứng chỉ B1 nhiều lần

Các bạn lưu ý hiện chỉ có trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội – tổ chức thi chứng chỉ B1 trên giấy nhé! Các trường còn lại thi chứng chỉ B1 trên máy tính. Đặc biệt, nhiều đơn vị có thể không chấp nhận chứng chỉ B1 nội bộ (chứng chỉ trắng) do Trường Đại học Hà Nội cấp.

Như vậy bạn đã tham khảo thêm thông tin về các Chứng chỉ tiếng Anh B1 và ​​tìm câu trả lời cho thắc mắc của mình qua bài viết này. Chứng chỉ tiếng anh B1 có giá trị trong bao lâu?. Khi xin việc bằng ngoại ngữ, bạn nên xem kỹ công việc đó có yêu cầu chứng chỉ nào không và có thể chuyển đổi thành chứng chỉ tương ứng không nhé!

Chứng chỉ Topik có giá trị trong bao lâu?

Trả lời câu hỏi chứng chỉ Topik có giá trị trong bao lâu? Hãy xem thời hạn của chứng chỉ Topik ở trang bìa tiếp theo!

Chứng chỉ Topik có giá trị trong bao lâu?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15770 & cateid = 245 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  SEO Content Writer là gì? Mô tả công việc của SEO Content Writer | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud