Bakery Là Gì? Phân Loại Muôn Kiểu Bánh Tại Bakery | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Bakery là một thuật ngữ không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người làm nghề bánh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tiệm bánh mì là gì cũng như những loại bánh thông thường thường được cung cấp trong tiệm bánh mì. Cùng Chefjob.vn khám phá thiên đường làm bánh tại các gian hàng bánh.

Mặc dù bạn thường nghe đến thuật ngữ bánh mì, nhưng bạn đã thực sự hiểu tất cả mọi thứ về tiệm bánh? Tiệm bánh có phải chỉ là tiệm bánh ngọt không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về khái niệm lò bánh mì, thông tin và nhận biết các loại sản phẩm bánh mì và nhiều thông tin chi tiết về các thuật ngữ quen thuộc với những người thợ làm bánh này.

Tiệm bánh không thể thiếu các loại bánh

Tiệm bánh mì không thể thiếu các loại bánh mì – Ảnh: Internet

Tiệm bánh là gì?

Tiệm bánh mì có thể hiểu là tiệm bánh mì, tiệm bánh mì hay tiệm bánh mì. Trong tiệm bánh, các loại bánh mì và các sản phẩm từ bột nhào đều được làm thủ công trong lò nướng, lò nướng điện như bánh bông lan, bánh mì hay bánh nướng. Mô hình kinh doanh tiệm bánh giờ đây đã được cách tân, kết hợp thêm cà phê, trà và nhiều loại đồ uống khác. Nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp cũng đang mở thêm tiệm bánh để đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng.

READ  Biết cách ghi loại hình đào tạo trong Sơ yếu lý lịch đúng chuẩn | Nttworks.vn

Các loại sản phẩm được cung cấp trong kinh doanh bánh

Bánh mỳ

Có hai loại bánh mì được bán trong tiệm bánh mì: bánh mì trơn và bánh mì ngọt. Bánh mì thường được làm từ bột mì và nước sử dụng men để lên men. Ngược lại, bánh mì ngọt có chứa đường, sữa, chất béo,… ngoài bột mì và men. Bánh mì ngọt có nhiều hương vị khác nhau phù hợp với khẩu vị đa dạng của khách hàng.

Bánh không làm trong lò

Ngày nay, món bánh không nướng bằng lò mà được chiên bằng mỡ cũng được bày bán tràn lan ở các tiệm bánh. Nhóm bánh này bao gồm khá nhiều loại như bánh rán, bánh crepe, bánh kếp, bánh quế, bánh chiên giòn, v.v. Bánh rán được chiên ngập dầu và có dạng bánh tròn, là loại bánh rất phổ biến vào thời đó. Bánh crepe có dạng phẳng và mỏng, được các đầu bếp làm bánh rán trên chảo bằng cách quét một lớp dầu / bơ mỏng lên chảo, sau đó thêm bột mì (với số lượng rất nhỏ) và tráng đều mặt chảo.

Bánh

Nhóm bánh cần sự chính xác nhất, thường có hình dáng nhỏ, nhiều mỡ và trang trí đa dạng. Các loại bánh kem phải kể đến như: bánh cupcake, bánh phomai, nail cake, chiffon, English food, devil food, …

Bánh cupcake: bánh nhỏ đựng trong cốc giấy, nhiều hình dạng, màu sắc, hương vị và trang trí.

READ  Tham luận là gì? Cách viết một bài tham luận đúng chuẩn | Nttworks.vn

Bánh nướng nhỏ

Bánh cupcake có rất nhiều loại, rất độc đáo và được nhiều khách hàng yêu thích – Ảnh: Internet

– Bánh đinh: Loại bánh này khá nặng, được làm thành đống hoặc dạng ổ. Sở dĩ các đầu bếp làm bánh gọi là bánh pound vì tất cả các nguyên liệu chính đều phải nặng 1 pound.

– Bánh siphon là một loại bánh quy cuộn mềm được nướng dưới dạng hình ống sau khi người đầu bếp tách lòng trắng và lòng đỏ trứng rồi đánh bọt.

Cheesecake: Những loại bánh này sử dụng rất ít hoặc không sử dụng bột mì. Thành phần chính của bánh phô mai là lớp kem phô mai.

Nhìn ngay bây giờ: Lựa chọn hộp bánh và công dụng của chúng

Bánh mì ăn nhanh

Tiệm bánh không thể thiếu bánh mì Nhanh. Loại bánh mì ăn liền khá phổ biến trong nhiều bữa sáng ở nước ngoài. Bánh mì nhanh có độ mềm và ngọt hơn, nhưng không cứng và dai như bánh mì thông thường. Để làm ra món bánh này, các đầu bếp của Baker sử dụng hóa chất làm nở bánh để không phải trải qua quá trình ủ và lên men. Coffee cake, muffin, ổ, vị,… là những cái tên quen thuộc trong nhóm bánh mì ăn nhanh.

Bánh quy

Cookies có kết cấu và hình dạng khá đa dạng như xốp, cứng, mềm, dai, giòn. Bánh quy được nhiều khách hàng ưa chuộng do kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo. Loại bánh này được làm từ hỗn hợp bột nhào giống như bột bánh nhưng ít nước hơn.

READ  Làm thế nào để tạo ấn tượng tốt? | Nttworks.vn

Bánh và bánh tart

Nhiều người nhầm lẫn giữa bánh pie với Tart, tuy nhiên đây là hai loại bánh hoàn toàn khác nhau. Bánh có lớp vỏ ngoài bao lấy lớp nhân bên trong, còn bánh không có vỏ, người ăn nhìn thấy nhân trực tiếp từ bên ngoài. Bánh pía và bánh tét có nhiều loại nhân khác nhau phù hợp với sở thích của nhiều người.

Tiệm bánh bán một chiếc bánh sô cô la

Chocolate Tart – một trong những loại bánh được bán ở tiệm bánh – Ảnh: Internet

Kinh doanh tiệm bánh là một trong những mô hình kinh doanh quan trọng trong lĩnh vực ăn uống. Nếu bạn đang theo đuổi nghề làm bánh hoặc có ý định mở tiệm bánh thì hy vọng những thông tin Chefjob chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích để làm tốt công việc của mình trong tương lai.

Tin tức liên quan

Dụng cụ làm bánh không thể thiếu cho người mới bắt đầu làm bánh

Bắt đầu 5 mẹo làm bánh tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud