Bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn cho mọi đối tượng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Câu hỏi đầu tiên mà người phỏng vấn hỏi bạn trong buổi phỏng vấn là “hãy giới thiệu về bản thân”. Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ để người phỏng vấn nhận thấy. JobsGO sẽ hướng dẫn bạn chi tiết Giới thiệu bản thân trong một ví dụ trong một cuộc phỏng vấn Trực tiếp dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn

Các phần quan trọng để tự trình bày trong cuộc phỏng vấn

Để có một bài giới thiệu ấn tượng không hề đơn giản, bạn cần chuẩn bị và luyện tập bài thuyết trình trước khi đến phỏng vấn.

Chọn một câu chuyện gia đình

Để trả lời câu hỏi “Xin giới thiệu bản thân, không nên quá chú trọng vào tên gì, học ở đâu, rẽ ở đâu. Như thông tin trên hoàn toàn cố định trong CV.

Mục đích thực sự của câu hỏi “hoang đường” trên là làm nổi bật thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm, mong muốn của bạn. Vậy bạn nên phản hồi thông tin nào?

Chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên nói về học vấn / kinh nghiệm xuất sắc trước đây của mình:

Làm thế nào để bắt đầu một sinh viên mới tốt nghiệp

Nếu bạn vừa tốt nghiệp, hãy cho chúng tôi biết về ngành nghề của bạn, trường học, lý do bạn chọn / yêu thích nó và quyết định tiếp tục với công việc này.

READ  Mẫu Quyết Định Cử Đi Công Tác Song Ngữ File Word | Nttworks.vn
“Tôi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân năm ngoái với bằng cử nhân quản trị marketing. Tôi thực sự yêu thích và đam mê lĩnh vực marketing, không chỉ vì sự phát triển của ngành mà còn vì sự sáng tạo không ngừng. Tôi là người yêu thích sự sáng tạo, tôi khám phá và sáng tạo ra những cái mới để thu hút mọi người ”.

👉 Xem thêm: Cách viết một bức thư giới thiệu ấn tượng (có mẫu)

Cách bắt đầu với những người có kinh nghiệm

Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đã từng làm công việc liên quan, hãy cho chúng tôi biết về vị trí nổi bật của bạn và công việc trước đây liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

“Tôi tốt nghiệp cử nhân marketing cách đây 5 năm và đã từng làm việc ở nhiều vị trí marketing trong các công ty. Trước đây, tôi đã làm việc 3 năm tại ABC với tư cách là giám đốc tiếp thị nội dung. Và sau đó anh trở thành giám đốc marketing của DEF.

Làm nổi bật thành tích của bạn

Nhà tuyển dụng quan tâm nhiều đến kinh nghiệm và thành tích

Nhà tuyển dụng quan tâm nhiều đến kinh nghiệm và thành tích

Tăng khả năng thuyết phục của nhà tuyển dụng bằng những thành tích tuyệt vời trong quá khứ của bạn. Bạn có thể tự hào dành thời gian trong một tổ chức, nhưng công việc của bạn thực sự là tạo ấn tượng.

Ngoài những thành tích đạt được, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm và những cuộc tụ họp quan trọng sau một thời gian. Làm thế nào bạn đã học được rất nhiều điều mới, bao nhiêu kỹ năng tuyệt vời và bạn đã vượt qua những thử thách như thế nào. Đừng ngại chia sẻ, chúng đều đáng giá và chúng sẽ được công nhận.

Một lưu ý là hãy đảm bảo những gì bạn nói có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Các kỹ năng và kinh nghiệm thu được phải có khả năng phục vụ cho công việc kinh doanh hiện tại. Người phỏng vấn có lẽ sẽ không đủ kiên nhẫn để lắng nghe sự bối rối của bạn.

👉 Xem thêm: Bạn đang nói dối trong một cuộc phỏng vấn xin việc? Những gì nên nói và những gì không nên nói?

Cách nói chuyện với sinh viên mới tốt nghiệp

Là một sinh viên mới ra trường, bạn có cảm thấy rụt rè vì chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc để thể hiện? Nhưng đừng lo, bạn có thể nói đầy đủ về thành tích, trường học / câu lạc bộ / kỹ năng đã học, v.v.

READ  Nhân viên nhập liệu là gì? Mô tả công việc nhập liệu bạn nên biết | Nttworks.vn
“Mình từng tham gia đội tình nguyện của trường và có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động lớn. Tôi có thể cùng mọi người xây dựng sự kiện, quảng bá và tổ chức sự kiện. Thông qua các hoạt động này, tôi đã học được rất nhiều kỹ năng, chẳng hạn như làm việc nhóm, lập kế hoạch, giao tiếp với các sự kiện, v.v.

Làm thế nào để nói chuyện với một người có kinh nghiệm

Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đã từng làm việc trong lĩnh vực liên quan, bạn cần nói về những thành tựu cụ thể mà bạn đã đạt được trong quá khứ.

“Làm giám đốc marketing, tôi đã mang lại kết quả tương đối cao cho công ty cũ. Lượng khách hàng tiếp cận sản phẩm trong quý II tăng 50% so với quý I và doanh thu tăng 20%. Tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong cả cách quản lý và phương pháp tiếp thị hiệu quả ”.

Kết thúc với mong muốn hiện tại của bạn và lý do để nộp đơn

Bước cuối cùng để tạo ấn tượng và hoàn thành công việc

Bước cuối cùng để tạo ấn tượng và hoàn thành công việc

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có tham vọng và có con đường sự nghiệp rõ ràng. Hầu hết các ứng viên hiện nay đều không có mục tiêu nghề nghiệp và thường bối rối khi được hỏi. Trước khi có thể lập kế hoạch để đạt được điều này, bạn cần biết mình cần gì.

Một phần cực kỳ quan trọng và ghi điểm khác là lý do tại sao bạn quyết định ứng cử cho bài đăng này. Đây là cơ hội để thể hiện sự hiểu biết của bạn về công ty cũng như khen ngợi các hoạt động của công ty. Hơn nữa, khả năng gia tăng giá trị của nhà tuyển dụng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định cuối cùng của nhà tuyển dụng.

READ  Hướng dẫn cách viết biên bản kỷ luật nhân viên chính xác nhất | Nttworks.vn

Làm thế nào để tốt nghiệp cho sinh viên mới tốt nghiệp

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, hãy thể hiện nhiệt huyết, trí lực của mình, sẵn sàng xung trận, không ngại khó.

“Tôi muốn có thêm kỹ năng và kinh nghiệm để có thể trở thành giám đốc tiếp thị trong 5 năm tới. Dù chưa được tiếp xúc thực tế nhiều nhưng tôi có khả năng học hỏi nhanh và chuẩn bị sẵn sàng cho những thử thách. Sau khi làm quen với công ty, tôi cảm thấy môi trường ở đây rất năng động, là cơ hội lớn để tôi phát triển. Tôi cũng muốn đóng góp và là một phần của sự thành công trong tương lai của công ty.

Làm thế nào để ngừng kinh nghiệm

Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đã làm việc trong một công việc liên quan, bạn cần thể hiện sự tự tin trong việc đảm bảo kết quả hiệu quả cho công ty.

“Tôi vẫn đang trên con đường vươn tới một sự nghiệp tốt hơn và một vị trí cao hơn. Tôi nghĩ rằng công ty là một môi trường quốc tế với rất nhiều cơ hội phát triển và phần thưởng lớn. Công ty không hối hận khi chọn tôi.

3 yếu tố cần thiết để tự thuyết trình hoàn hảo

Hãy chắc chắn làm theo những lời khuyên sau để tạo ra một bản trình bày bản thân hoàn hảo trong cuộc phỏng vấn.

Đảm bảo thông tin có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển

Bạn có thể có nhiều điều để nói với nhà tuyển dụng, nhưng đừng quên chọn lọc. Người phỏng vấn chỉ quan tâm đến việc những gì thuộc về bạn có đóng góp được cho công ty hay không.

Kiểm tra thời gian giới thiệu

Thông thường, phần giới thiệu chỉ nên dài khoảng 2-3 phút trong buổi phỏng vấn. Có rất nhiều thông tin và câu hỏi đằng sau đó mà bạn cần phải trả lời, đừng tập trung quá nhiều vào phần đó. Do đó, bạn nên chọn những thông tin nổi bật nhất để chia sẻ.

Thái độ tự tin, xem trực tiếp

Duy trì hành vi tự tin

Duy trì hành vi tự tin

Phản hồi của bạn sẽ được xác nhận để đánh giá không chỉ thông tin mà còn cả thái độ và hành vi của bạn. Cụ thể, đôi khi câu trả lời đầu tiên này quyết định bầu không khí sau đó của cuộc phỏng vấn. Bạn có thể hơi lo lắng, căng thẳng nhưng hãy hít thở sâu và suy nghĩ tích cực. Tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn nói trôi chảy và chắc chắn. Nhà tuyển dụng có thể cảm thấy khó chịu nếu bạn vò đầu bứt tai và ngại nói chuyện.

👉 Xem thêm: Cách tự tin phỏng vấn: 9 bí quyết giúp bạn nổi bật

Để kết luận

Bạn đã sẵn sàng bước vào phòng phỏng vấn chưa? Nhớ làm theo hướng dẫn a Giới thiệu bản thân trong một ví dụ trong một cuộc phỏng vấn và có được chiến thắng.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud