Bài học thành công từ ông chủ KFC | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

KFC là một thương hiệu đã quá “nhẵn mặt” đối với nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết được những thăng trầm trong cuộc đời của người sáng lập KFC. Đó là một câu chuyện dài, đầy nước mắt và cay đắng, nhưng đồng thời cũng giúp thế giới học được một bài học sâu sắc: không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.

Tuyển người cao tuổiXem thêm: BÀI HỌC ĐỂ THÀNH CÔNG – Kênh Nhân sự

Cuộc đời đầy thăng trầm

Người sáng lập ra thương hiệu gà quay KFC nổi tiếng thế giới, tên thật là Harland Sanders. Khi anh mới 6 tuổi, cha của Harland Sanders qua đời, anh và mẹ phải chăm sóc hai em trai. Điều này đã giúp cô ấy tự lập khi còn nhỏ và có thể chế biến nhiều món ăn đặc biệt.

Sanders bỏ học năm 16 tuổi và bắt đầu cuộc sống nghèo khó. Khi kết hôn ở tuổi 18, hạnh phúc tưởng chừng sẽ mỉm cười với Sanders nhưng phải đến 2 năm sau, vợ cô ly hôn và giành quyền nuôi con.

Bất hạnh tiếp tục đeo bám nhà sáng lập KFC khi liên tục bị từ chối. Sau khi vượt qua những bi kịch, Harland Sanders cố gắng làm việc trong một quán cà phê, rửa bát.


Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất cần có của một CEO?

Năm 40 tuổi, anh bắt đầu bén duyên với công việc nấu nướng hơn. Niềm đam mê với ẩm thực đã thôi thúc anh nghĩ đến việc làm đồ ăn nhanh với nước sốt hoàn hảo cho khách hàng ở các trạm xăng dầu. Và vào những năm 1930, tâm huyết của Harland Sanders đã được đền đáp khi bà trở nên nổi tiếng với món gà quay vô cùng đặc biệt được tẩm ướp với nhiều loại thảo mộc khác nhau.

READ  Mẫu báo cáo theo dõi tình hình nhân sự và quy trình tuyển dụng - | Nttworks.vn

Những tưởng may mắn đã mỉm cười với người đàn ông này, nhưng vào năm 1950, Harland Sanders phải bán toàn bộ tài sản của mình ở Corbin do dự án đường cao tốc liên bang và kinh tế suy thoái trầm trọng.

Dù rất khỏe nhưng ông từng nghĩ đến chuyện tự tử ở tuổi 65 khi chỉ nhận được 105 USD tiền trợ cấp thất nghiệp. Nhưng rồi Harland Sanders nhận ra rằng bất chấp mọi mất mát, anh vẫn có thể làm một việc tốt hơn nhiều người khác, đó là nấu ăn.

Bắt đầu ở tuổi 65 – không quá muộn