Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lập trình web đang là một lĩnh vực hot đối với sinh viên ngành công nghệ thông tin. Các nhà phát triển trang web được chia thành 3 khu vực phụ: giao diện người dùng, phụ trợ và ngăn xếp đầy đủ. Đặc biệt, Backend Developer ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm và học hỏi của các bạn trẻ. Chương trình nền là gì? Bạn cần biết gì để trở thành một nhà phát triển nền tảng? Hãy cùng Siêu Việt giải mã chi tiết trong bài viết sau đây.

Chương trình nền là gì?

Khi bạn truy cập một trang web, những gì bạn thấy và trải nghiệm (chẳng hạn như hình ảnh, âm thanh và văn bản hiển thị) là một phần của trang web. esotslớp trình bày trang web. Tương phản với Frontend, Chương trình nền là một lớp truy cập vào dữ liệu bao gồm các phần vô hình như máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu. Sự tương tác giữa ba phần này rất quan trọng để website vận hành trơn tru, cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng một cách nhanh nhất.

Trong thế giới máy tính, nhiều người so sánh chương trình nền với động cơ hoặc trái tim của một trang web.

Nhà phát triển nền tảng là gì?

Nhà phát triển nền là người chịu trách nhiệm đảm bảo và giám sát hoạt động của chương trình nền cũng như giám sát và xử lý mọi vấn đề phát sinh từ hoạt động hậu kỳ của Trang web. Mã chương trình nền được viết bởi lập trình viên nền. Các mã này có nhiệm vụ hỗ trợ giao tiếp giữa trình duyệt và cơ sở dữ liệu thông qua các thao tác như đọc, lưu trữ, cập nhật hoặc xóa dữ liệu khỏi cơ sở dữ liệu.

Backend Developer cũng chịu trách nhiệm tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất của ứng dụng.

Lập trình viên nền có nhiều công việc khác nhau. Trong đó bao gồm các nhiệm vụ chính của Nhà phát triển phụ trợ:

READ  Thông tin đầy đủ về CPI là gì? Phân biệt CPI và WPI đơn giản nhất | Nttworks.vn

1. Lập trình hoạt động của website trên máy chủ

Nhiệm vụ cụ thể của phần này là:

  • Xác thực thông tin người dùng: Mục đích của nhiệm vụ này là đảm bảo rằng thông tin tài khoản của người dùng là chính xác và cho phép họ nhìn thấy nội dung nào khi đăng nhập.
  • Quản lý Thực thi Web: Đảm bảo hiệu suất trang web ổn định và không có lỗi.
  • Tối ưu hóa Hiệu suất: Đảm bảo trang web của bạn chạy nhanh và hiệu quả.

2. Thông báo tự động

Nhà phát triển phụ trợ chịu trách nhiệm viết mã, tạo cảnh báo tự động về các hoạt động hoặc tính năng định kỳ trên Trang web. Thông báo tự động giúp người dùng cập nhật nhanh chóng các tính năng hoặc dịch vụ mới mà họ quan tâm.

3. Xác thực dữ liệu và bảo vệ hệ thống

Tất cả dữ liệu trang web được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Nếu trình duyệt muốn hiển thị trang web cần thiết cho người dùng, dữ liệu cần thiết được lấy từ cơ sở dữ liệu. Khi người dùng nhập thông tin, một yêu cầu được thực hiện để cập nhật cơ sở dữ liệu.

Backend Developers chịu trách nhiệm tạo mã và quy trình để xác thực dữ liệu đầu vào trước khi thực hiện thay đổi máy chủ. Nó được coi là để bảo vệ hệ thống, đảm bảo tính hợp lệ của thông tin trước khi nó trở thành một phần của cơ sở dữ liệu.

4. Truy cập vào cơ sở dữ liệu

Lập trình viên nền có nhiệm vụ đảm bảo việc truy cập vào cơ sở dữ liệu được an toàn và tối ưu, giúp website hoạt động hiệu quả và ổn định.

5. API

API chỉ ra Giao diện lập trình ứng dụng Giao diện lập trình ứng dụng. Nó là một phương thức kết nối và trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng. Tạo và làm việc với một API là một nhiệm vụ quan trọng đối với một nhà phát triển nền tảng. Nhiệm vụ này đòi hỏi sự kiên nhẫn vì việc tách mã của hệ thống khá khó khăn.

READ  Download file Excel nhập xuất tồn đơn giản miễn phí | Nttworks.vn

Nói tóm lại, nhà phát triển nền có trách nhiệm đảm bảo rằng các trang web và ứng dụng hoạt động và chạy trơn tru và hiệu quả. Công việc này khá phức tạp và quan trọng trong việc xây dựng một trang web. Vì vậy, công việc nền đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn và mức lương cũng hấp dẫn hơn.

Những điều bạn cần biết để trở thành một nhà phát triển nền tảng

Trở thành một nhà phát triển nền tảng là mục tiêu nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực CNTT. Công việc nền là một công việc thú vị và hấp dẫn. Để đạt được điều này, bạn phải có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết như một nhà phát triển hệ thống nền tảng.

Một nhà phát triển phụ trợ chuyên nghiệp luôn đảm bảo:

1. Kiến thức về ngôn ngữ lập trình và web khuôn khổ đi cùng nhau

Bạn phải có kiến ​​thức về ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn Java, Python, Ruby, PHP, Rust. Những loại ngôn ngữ này có cấu trúc đơn giản, nhưng hiệu quả của chúng rất tuyệt vời. Thông thạo các ngôn ngữ này sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình làm việc của mình. Ngoài ra, bạn phải có kiến ​​thức về các công cụ như MySQL, Oracle và SQL Server. Đây là những công cụ phục vụ người dùng trong giao diện người dùng.

Người lập trình Một chương trình nền tốt có nhiều kinh nghiệm khuôn khổ. Bạn cần trau dồi kiến ​​thức về các framework PHP như Zend, Symfony và CakePHP; một số phần mềm kiểm soát phiên bản, chẳng hạn như: SVN, CVS hoặc Git.

2. Kiến thức về cơ sở dữ liệu:

Một nhà phát triển phụ trợ chuyên nghiệp là người có thể quản lý một hệ thống cơ sở dữ liệu một cách nhanh chóng và có hệ thống. Để làm được điều này, bạn cần hiểu tổ chức cơ sở dữ liệu, cấu trúc cơ sở dữ liệu và hệ thống cơ sở dữ liệu SQL như MySQL và Microsoft SQL Server; Hệ thống cơ sở dữ liệu NoSQL như Radish và MongoDB.

READ  Mô tả công việc Nhân viên Pháp chế | Nttworks.vn

3. API

Đây là một phần quan trọng của chương trình nền. Do đó, các lập trình viên nền tảng cần phải hiểu và sử dụng các API.

4. Máy chủ Web

Trong additiona Nhà phát triển phần phụ trợ phải hiểu máy chủ web về cả phần cứng và phần mềm; các ràng buộc và lập trình tối ưu hóa của chúng. Bạn cũng cần nâng cao kiến ​​thức về phần mềm quản lý máy chủ như Apache hoặc Nginx.

Để trở thành một nhà phát triển nền tảng, ngoài những kiến ​​thức chuyên môn cần thiết, bạn cũng cần rèn luyện thêm các kỹ năng mềm, chẳng hạn như:

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Frontend và backend luôn có liên quan với nhau. Phát triển kỹ năng làm việc nhóm của bạn để giúp bạn làm việc hiệu quả, tìm ra các giải pháp hợp lý để tạo và điều hành một trang web đẹp.
  • Kỹ năng phân tích: Phân tích và tìm hiểu nhu cầu của người dùng giúp đảm bảo trang web hoạt động hiệu quả và trơn tru, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

tóm lược

Backend Developer là một công việc thời thượng mang đến nhiều cơ hội phát triển và mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn thực sự yêu thích Backend, hãy cố gắng thu thập đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để gia nhập các tập đoàn công nghệ lớn. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm tìm được công việc nền bạn muốn.

Nếu bạn quan tâm đến vị trí nhà phát triển nền tảng hoặc công việc phần mềm khác, bạn có thể truy cập tại đây.

Việc làm 24h x Cổng CNTT – trang web tuyển dụng việc làm CNTT miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud