Bác sĩ y học dự phòng có được mở phòng khám? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bác sĩ y tế dự phòng có được mở phòng khám không? Vấn đề này đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là những ai đang có ý định lựa chọn lĩnh vực này. Vậy hãy cùng JobsGO tìm hiểu và trả lời những câu hỏi trên nhé.

Bác sĩ y tế dự phòng là gì?

Bác sĩ y tế dự phòng là gì?

Bác sĩ y tế dự phòng là gì?

Bác sĩ dự phòng là những người chuyên chẩn đoán các vấn đề sức khỏe cộng đồng, sức khỏe dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, công tác y tế được thực hiện liên quan đến phòng chống các bệnh nội sinh, ngoại sinh, di truyền, truyền nhiễm, các bệnh dịch do tuổi tác, bệnh xã hội, v.v.

Y tế dự phòng là một trong những ngành nghề nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Trong đó đặt ra nhiều câu hỏi về việc bác sĩ y tế dự phòng có được mở phòng khám không? Thì JobsGO sẽ giúp bạn giải đáp Điều 2.

Bác sĩ y tế dự phòng có được mở phòng khám không?

Theo quy định, ở vị trí bác sĩ y tế dự phòng chỉ thực hiện công việc chẩn đoán, xác định bệnh mà không được khám bệnh, chữa bệnh. Vì vậy, sau khi học ngành này, bác sĩ y tế dự phòng làm việc tại các trung tâm y tế dự phòng. Ở đây họ chỉ có thể tiêm cho bệnh nhân, phòng ngừa, ngăn chặn, v.v. Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi bác sĩ y tế dự phòng có nên mở phòng khám tư nhân không.

READ  Thiết kế web cần học những gì? | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Tại sao phải học y học dự phòng? Mức lương như thế nào?

Vậy bác sĩ y tế dự phòng có thể làm việc ở đâu?

Vậy bác sĩ y tế dự phòng có thể làm việc ở đâu?

Mặc dù không được phép mở phòng khám tư nhân, nhưng bác sĩ y tế dự phòng có thể làm việc ở nhiều nơi với tiềm năng phát triển hấp dẫn. Cụ thể, các bác sĩ có thể làm việc để hoàn thành lĩnh vực này:

  • Các cơ sở y tế thuộc lĩnh vực y tế dự phòng, y tế công cộng
  • Các cơ quan hành chính nhà nước có liên quan đến y tế, chẳng hạn như sở y tế, bộ, sở y tế
  • Cao đẳng y tế, đại học và trung học phổ thông
  • Viện nghiên cứu, trung tâm y tế công cộng
  • Các khoa, phòng chức năng của bệnh viện như tổ chức – hành chính, quản lý dạy và học, phòng kế hoạch, nghiên cứu, kiểm soát nhiễm khuẩn, v.v.
  • Làm việc trong các hiệp hội nghề nghiệp, chẳng hạn như y tế dự phòng, y tế công cộng, kiểm soát nhiễm trùng, v.v.
  • Các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, tổ chức chính phủ, ..

👉 Xem thêm: Nhà vật lý trị liệu là gì? Một nhánh thuốc thú vị

Một số câu hỏi khác về bác sĩ y tế dự phòng

Ngoài câu hỏi trên, vị trí bác sĩ y học dự phòng còn có rất nhiều chủ đề khác được quan tâm. Ví dụ, bác sĩ y tế dự phòng có chuyên môn bổ sung hay y học dự phòng có tương lai? Chúng tôi sẽ sớm nhận được câu trả lời, hãy chú ý theo dõi.

READ  Giáo viên cần làm gì để đổi mới giáo dục Việt Nam hiện nay? | Nttworks.vn

Người hành nghề y tế dự phòng có được bổ sung thêm ngành nghề khác vào giấy phép của mình không?

Người hành nghề y tế dự phòng có được bổ sung thêm ngành nghề khác vào giấy phép của mình không?

Người hành nghề y tế dự phòng có được bổ sung thêm ngành nghề khác vào giấy phép của mình không?

Theo điểm 7 của Phụ lục Quy tắc hành nghề Y tế dự phòng, phạm vi hoạt động chuyên môn là phát hiện và xử lý các vấn đề liên quan đến các bệnh thông thường và cấp cứu tại cộng đồng cho một số trường hợp.

Ngoài ra, điểm 17 của Phụ lục 4b Thông tư 41/2015 / TT-BYT cũng quy định đối tượng được phép hoạt động là: bác sĩ công tác tại tuyến huyện, thành phố trực thuộc trung ương sau khi hoàn thành chương trình bác sĩ đa khoa. bộ phận này được ghi là khám và điều trị sức khỏe tổng quát. Đối với những người có thêm bằng cấp chuyên môn, điều này sẽ làm tăng phạm vi hoạt động của thực tập sinh.

Như vậy, câu trả lời là bác sĩ y tế dự phòng không được cấp thêm các chuyên khoa khác trong khuôn khổ giấy phép.

Bác sĩ y học dự phòng có học sau này không?

Tương lai nghề nghiệp của bạn sẽ ra sao, luôn là vấn đề mà ai cũng quan tâm nếu đứng trước sự lựa chọn hay không? Vậy làm bác sĩ y tế dự phòng có tương lai tốt không?

Trên thực tế, các vấn đề của dịch khá phức tạp, và sức khỏe cộng đồng luôn là vấn đề cần quan tâm và nguy hiểm. Để thành công trong công tác phòng bệnh, bác sĩ trong lĩnh vực y tế dự phòng này phải chiếm 25-30%. Tuy nhiên, theo thống kê, lực lượng bác sĩ y tế dự phòng chỉ chiếm khoảng 12% trong tổng số lao động toàn ngành. Các cơ sở y tế trong vùng còn thiếu khoảng 17.000 cán bộ và hơn 5.000 cán bộ trong lĩnh vực y tế dự phòng tuyến tỉnh.

READ  Những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc luôn thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển | Nttworks.vn

Học ngành y tế dự phòng có tương lai không?

Học ngành y tế dự phòng có tương lai không?

Như vậy, có thể thấy tương lai của lĩnh vực này rất rộng mở, cơ hội tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế dự phòng là rất lớn. Vì vậy, nếu các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực y tế dự phòng, có ước mơ trở thành một bác sĩ năng động, hoạt động trong lĩnh vực này thì đừng chần chừ, hãy thực hiện.

👉 Xem thêm: [Khám phá] Việc làm trong các công ty dược phẩm mà bạn nên biết

Hi vọng những thông tin JobsGO chia sẻ trong bài viết trên sẽ thực sự hữu ích và giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Y sĩ dự phòng có được mở phòng khám không?”. Từ đó, tôi mong muốn các bạn trẻ có thể tự quyết định được nghề nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho mình.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud