Baby Boomer là gì? Có phải thế hệ “baby” như bạn vẫn tưởng? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vào đào tạo nghề

1. Ngạc nhiên trước quan niệm “Thời điểm bùng nổ của trẻ sơ sinh là gì?”

Khái niệm Baby Boomer sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Thuật ngữ Baby Boomer được dịch sang tiếng Việt là “bùng nổ trẻ sơ sinh”, ám chỉ sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ sinh và được dùng để định nghĩa những người sinh từ năm 1946 đến năm 1964 tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. , Canada và Úc. Thế hệ này chiếm gần 28% dân số Hoa Kỳ.

Có thể thấy, sau khi phát hiện ra khái niệm Baby Boomer, nhiều độc giả Việt Nam hơi bất ngờ, bởi đối tượng mà thế hệ này gọi tên không phải là tuổi của em bé sơ sinh, mà là tuổi của cha mẹ. Trong lĩnh vực này, những người thuộc thế hệ này, chẳng hạn như nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành, giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia khoa học,… thường có những vị trí chủ chốt và chủ chốt trong lĩnh vực đó. Câu chuyện lịch sử của thuật ngữ này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé!

Nghề báo – truyền hình

2. Hiện tượng em bé bùng nổ

Bùng nổ em bé trông như thế nào?
Hình thành kỳ hạn Baby Boomer

Sự gia tăng dân số sau chiến tranh được mô tả là một “sự bùng nổ”. Điều này là do, sau Thế chiến thứ hai, tỷ lệ sinh ở Đức, Anh và Nhật Bản đã tăng mạnh – một hiện tượng được gọi là thời kỳ bùng nổ trẻ sơ sinh – thời kỳ bùng nổ trẻ sơ sinh.

Trải qua những năm tháng đau thương, hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai với bao mất mát, hy sinh, một cuộc chiến được coi là tàn khốc nhất và cũng là cuộc chiến vĩ đại nhất trên thế giới. Nguyên nhân của cuộc chiến đẫm máu này không ai khác chính là 3 nước phát xít Đức, Italia và Nhật Bản với mục đích thôn tính chính trị và kinh tế trên toàn thế giới. Sở dĩ họ gây ra một cuộc đại chiến như vậy là vì họ được hậu thuẫn bởi các lực lượng ủng hộ, những người trao đổi lợi ích nếu kết quả của cuộc chiến thành công. Nhưng theo người thường, “trời có mắt”, cái thiện luôn chiến thắng cái ác, chiến tranh kết thúc nghiêng về phe đồng minh, bên chiến đấu vì hòa bình của nhân loại. Và dù thắng hay thua thì hậu quả của chiến tranh cũng rất nặng nề, cả về vật chất lẫn tinh thần, là tổn thất, thiệt hại về người và của. Như vậy, số người chết được ghi nhận ở các nước tham gia lên tới 51.592.000 người. Đó là một mất mát khủng khiếp.

Nhưng kể từ đó, Mỹ và các nước phương Tây khác đã chứng kiến ​​tỷ lệ sinh tăng vọt cho đến hiện tượng “bùng nổ trẻ sơ sinh”. Khoảng thời gian xảy ra hiện tượng này là năm 1946–1964. Có khoảng 76 triệu trẻ em bùng nổ ở Hoa Kỳ trong thời kỳ đó, bù đắp phần tích cực (+) của tổng số người hy sinh ở Hoa Kỳ. 10 quốc gia bị ảnh hưởng và 6 triệu trẻ em ở Canada. Vào cuối thời kỳ này, vào năm 1964, số trẻ em sinh ra sau Thế chiến thứ hai là 81% tổng dân số, một thế hệ đủ lớn để có tiếng nói trong chính trị và kinh tế.

3. Lý do cho sự ra đời nhanh chóng của các em bé bùng nổ trong giai đoạn này

Đâu là nguyên nhân của sự bùng nổ trẻ sơ sinh?
Nguyên nhân ra đời sau chiến tranh thế giới thứ hai

Chỉ trong vòng 20 năm, từ năm 1941 đến năm 1961, số trẻ em được sinh ra ở Hoa Kỳ là 65 triệu trẻ em. Phải nói rằng sự tăng trưởng này lên đến đỉnh điểm là cứ 7 giây lại có một đứa trẻ mới nhập cuộc nhanh chóng. Phải chăng sự gia tăng mạnh mẽ như vậy mà hầu hết người phương Tây ngày nay sống lối sống tự do, không thích quấn lấy con cái, tỷ lệ sinh cũng giảm đi đáng kể. Và điều gì đã gây ra sự bùng nổ đó?

Trong chiến tranh, các cặp vợ chồng trẻ bắt đầu kết hôn và chịu thiệt hại nặng nề về người sau chiến tranh – tiềm năng phát triển giảm dần, vì vậy cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này được đề xuất trong tương lai. dân số. Chính phủ khuyến khích sự phát triển của các gia đình với nhiều lợi ích khác nhau. Tuổi kết hôn cũng sớm hơn do khuyến khích kéo dài việc giữ cho số lượng sinh không kiểm soát được trong tầm kiểm soát. Bên cạnh đó, bây giờ hòa bình đã trở lại trên thế giới, nhiều cặp vợ chồng muốn có con vì họ nghĩ rằng bây giờ là thời điểm để bắt đầu một gia đình hạnh phúc.

4. Khám phá lối sống của những đứa trẻ bùng nổ

Phong cách sống của thời kỳ bùng nổ trẻ sơ sinh là gì?
Những đứa trẻ bùng nổ lớn lên trong một sự thay đổi xã hội mạnh mẽ

Những đứa trẻ bùng nổ lớn lên trong một sự thay đổi xã hội mạnh mẽ. Họ là thế hệ nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo và chủ chốt hiện nay, sống theo định hướng mục tiêu, vì vậy họ có thể được thúc đẩy bằng cách thăng tiến, phát triển chuyên môn và hỗ trợ nghề nghiệp, kiến ​​thức và nhận thức về kiến ​​thức của họ. Đặc biệt trong giai đoạn trước, thế hệ baby boomer luôn muốn trở nên nổi bật trong công việc và khác biệt so với đồng nghiệp.

Ở lứa tuổi này, các em có những nhu cầu về sức khỏe mang lại lợi ích cho sức khỏe, bao gồm nhu cầu thể chất, nhu cầu tình cảm, nhu cầu giáo dục và nhu cầu kỹ thuật. Đặc biệt khi làm việc với những đồng nghiệp thuộc thế hệ này, nếu bạn là lãnh đạo, hãy:

– Cung cấp cho họ nguồn lực, cho họ quyền ra quyết định

-Ghi nhận họ một cách công khai vì họ thích được khen ngợi trước mặt người khác

– Cung cấp cho họ phản hồi liên tục

Họ thích một môi trường làm việc hợp tác và đồng lòng, có đạo đức làm việc và sẵn sàng làm việc nhiều giờ để chứng tỏ bản thân.

5. Những tác động tích cực của thế hệ bùng nổ trẻ em

Lợi ích của sự bùng nổ trẻ sơ sinh là gì?
Baby Boomer thế hệ mới huấn luyện thế hệ mới

Với sự bùng nổ của em bé Hoa Kỳ đã ảnh hưởng lớn đến xã hội, nhưng cũng mang lại nhiều lợi ích cho đất nước từ đó đến nay. Hạnh phúc được sinh ra trong hòa bình, thế hệ này đã có cuộc sống ấm no hạnh phúc, nếp sống, nếp nghĩ,… đã có nhiều tiến bộ. Thu nhập mỗi người tăng dần theo độ tuổi. Giai đoạn sau sự tăng trưởng của trình tự trẻ em đã mang đến cho thị trường lao động một nguồn cung dồi dào và khả năng phát triển đất nước mạnh mẽ. Những thay đổi xã hội đã được quan sát thấy ở Hoa Kỳ: quy mô hộ gia đình giảm khi số lượng trẻ em giảm.

Liên quan đến việc sống trong thời đại mới, tiếp thu kiến ​​thức tốt, trong khi Hoa Kỳ bắt đầu có những hướng đi mới về mọi mặt cho sự phát triển của đất nước. Đó cũng là một trong những thế hệ người Mỹ được giáo dục tốt hơn. Thế hệ này trở nên thành công và thịnh vượng trong khoảng thời gian từ 1980 đến 1990, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Hoa Kỳ. Thói quen mua hàng của họ đã trở thành mệnh lệnh, hỗ trợ cho sự phát triển của nền kinh tế dịch vụ thương mại. Nước Mỹ nhờ có thế hệ giàu có này mà trở thành cường quốc kinh tế số 1 thế giới.

Ngoài ra, thế hệ trẻ có được như ngày hôm nay là nhờ thế hệ lớn tuổi này đã nuôi nấng, dạy dỗ, chia sẻ kiến ​​thức,… mới phát huy được những tố chất vốn có trong con người. Và ngày nay, thời kỳ bùng nổ thế hệ trẻ đã dần đến giai đoạn nghỉ hưu, mở đường cho một thế hệ mới của đất nước xuất hiện, tiếp nối lý do đất nước không ngừng tiến bộ. .

Một khái niệm mới khác được Timviec365.vn khám phá mang đến cho độc giả cách hiểu mới về thuật ngữ “Thời kỳ bùng nổ trẻ sơ sinh là gì?. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin trên hữu ích ngày hôm nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ, tìm kiếm được nhiều kiến ​​thức trên Timviec365.vn bổ sung thêm một bước mới cho kho tàng kiến ​​thức hiện tại của bạn.

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5941 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Cách Thuyết Trình Hay Và ấn Tượng Với Người Nghe | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud