B2C là gì? Tìm hiểu về mô hình kinh doanh B2C | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sau khi Ms Uptalent đã giúp bạn đọc tìm hiểu về mô hình B2B, Ms Uptalent sẽ tiếp tục giúp bạn tìm hiểu về mô hình kinh doanh B2C. Hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ điều này B2C là gì?? Bạn cũng hiểu sự khác biệt giữa B2B và B2C?

Tuyển dụng nhân viên cấp cao

B2C là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu B2C là gì. B2C đề cập đến doanh nghiệp với khách hàng được sử dụng cho các giao dịch mua và bán giữa doanh nghiệp và người dùng cuối, thường được gọi là bán lẻ.

Các công ty B2C bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trực tiếp cho người tiêu dùng cá nhân. Họ cũng nhận được phản hồi trực tiếp của khách hàng.

Thuật ngữ B2C cũng được sử dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Chính tốc độ phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử trong những năm 1990 đã làm tăng vai trò của các công ty B2C. Lượng vốn lớn đổ vào các dịch vụ trực tuyến miễn phí và mua sắm giảm giá đã dẫn đến sự phát triển của một phương thức bán hàng mới.

Ngày nay, nhiều loại hình kinh doanh B2C đã phát triển trên nền tảng web để kết nối công nghệ mới, mô hình kinh doanh dựa trên web mới và một số lượng lớn người dùng qua Internet.

B2C là gì?
>>>> Xem thêm: B2B là gì? Tất cả về mô hình kinh doanh B2B

Ví dụ về mô hình kinh doanh B2C

Để hiểu rõ hơn B2C là gì, bạn có thể tham khảo một số ví dụ về các công ty B2C dưới đây.

– Đầu tiên là mô hình B2C giữa công ty và khách hàng truyền thống như Costco, H&M, Walmart.

READ  7 Cách trả lời phỏng vấn thông minh | Nttworks.vn

– Các doanh nghiệp B2C trên thực tế, chẳng hạn như nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, spa, tiệm làm tóc, móng tay, văn phòng bác sĩ, v.v.