B2B là gì? Tất tần tật về mô hình kinh doanh B2B | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

B2B là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh. Cho nên B2B là gì?? Có những mô hình B2B nào? Bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết tiếp theo cùng Ms Uptalent về mô hình kinh doanh B2B nhé!

Tuyển dụng nhân viên cấp cao

Khái niệm B2B là gì?

B2B có nghĩa “Từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp, được dùng để chỉ hình thức kinh doanh, giao dịch trực tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Bạn có thể hiểu đơn giản B2B là công ty cung cấp những thứ mà các doanh nghiệp khác cần.

B2B bao gồm thương mại điện tử và một số giao dịch mặt đối mặt có giá trị cao yêu cầu một cuộc gặp mặt thực tế. Ngày nay, mô hình B2B ngày càng phát triển khi các công ty quảng cáo hoạt động kinh doanh của họ thông qua trang web thương mại. Dự báo cho thấy tỷ lệ các trang web nhắm mục tiêu đến các tổ chức và doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, từ 76,4% lên 84,4%.

Điểm độc đáo của mô hình B2B là mỗi công ty có quy trình mua hàng riêng. Nhờ vậy có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và tăng hiệu quả, cơ hội hợp tác giữa các công ty.

Điểm thứ hai là B2B cần tập trung vào logic. Lý do là khách hàng doanh nghiệp tập trung vào logic hơn là cảm xúc như người tiêu dùng. Do đó, để thành công với B2B, bạn cần tận dụng các tính năng và chức năng của sản phẩm và phải quen thuộc với bộ phận mua hàng của công ty khách hàng.

Nếu bạn tìm hiểu B2B là gì, bạn sẽ thấy rằng hình thức này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cũng như hiệu quả, hiệu suất và độ tin cậy cao hơn. Điều này giải thích tại sao các công ty ngày càng sử dụng B2B.

B2B là gì?
>>>> Xem thêm: B2C là gì? Tìm hiểu thêm về mô hình kinh doanh B2C

Ví dụ về doanh nghiệp B2B

Bạn có thể xem một số ví dụ kinh doanh B2B dưới đây để hiểu rõ hơn B2B là gì.

READ  Giáo viên cơ hữu là gì? Tại sao cần phát triển giáo viên cơ hữu? | Nttworks.vn

Đầu tiên, chúng ta hãy xem một ví dụ điển hình của B2B truyền thống, đó là sản xuất các linh kiện và phụ kiện để lắp ráp ô tô. Các thành phần sẽ được sản xuất bởi các công ty riêng biệt và sau đó bán cho nhà sản xuất ô tô để lắp ráp thành một chiếc xe hoàn chỉnh.