Ấu trĩ là gì? Ấu trĩ hay là sự ngộ nhận về kiến thức trong lãnh đạo | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc dịch vụ khách hàng

1. Bạn biết gì về các bệnh ở trẻ nhỏ?

Trong xã hội ngày nay, có khá nhiều người dùng những lời lẽ ấu trĩ với người khác khi họ làm sai hoặc không biết điều gì đó. “Bạn thật trẻ con”, “bạn trẻ con đến mức bạn không biết,” … và hàng ngàn lời chỉ trích hoặc nói về những người không biết hoặc suy nghĩ khác nhau về một số chủ đề. Bạn có nghĩ “trẻ con” như vậy hay không?

Bạn biết gì về những căn bệnh ở trẻ nhỏ?

1.1. Trẻ sơ sinh là gì?

Bệnh trĩ có được coi là một bệnh không? Hiểu theo nghĩa này, hiện nay có hai cách hiểu khác nhau về căn bệnh này trong thời thơ ấu. Khi hiểu theo nghĩa y học, nhũ nhi được định nghĩa là: Loại thiểu năng sinh dục ở bộ phận sinh dục của động vật trong thời kỳ phát dục ngoài tử cung. Hiểu theo cách này thì đây quả thực là một loại bệnh động vật ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng, đặc biệt là khi thai nhi phát triển.

Tuy nhiên, có một cách hiểu khác, đó là tuổi thơ dùng để chỉ những người có suy nghĩ còn non nớt, suy nghĩ mới chỉ bề nổi, chuyện này, chuyện nọ chưa sâu. Hay còn gọi là người suy nghĩ ấu trĩ.

Vậy là bạn cũng hiểu thế nào là trẻ con rồi đúng không? Nó không còn chỉ là một cách để hiểu nhận thức của người khác, phải không? Bây giờ bạn đã biết một cách khác để hiểu về thời thơ ấu, bạn nghĩ tâm trí trẻ thơ có tác hại gì đối với những người phải chịu đựng nó?

1.2. Hậu quả của bệnh thời thơ ấu

Hậu quả của bệnh thời thơ ấu
Hậu quả của bệnh thời thơ ấu

Chúng ta rất dễ mắc bệnh thời thơ ấu nếu một người ngoan cố bảo vệ chứng kiến ​​của mình, mà không cần biết ý kiến ​​đó là đúng hay sai, sẽ bị nhiễm căn bệnh thời thơ ấu này. Khi bạn chưa trưởng thành, xã hội có thể nghĩ bạn còn quá nhỏ để hiểu đúng hay sai, và bạn có thể tha thứ cho lỗi lầm đó. Nhưng khi bạn trưởng thành, chắc chắn xã hội không còn thiện cảm với nó nữa, nhất là trong công việc, mọi người càng ghét bạn hơn.

Nếu bạn mắc phải căn bệnh về nhận thức thời thơ ấu này, nó sẽ khiến bạn bị tụt hậu trong xã hội ngày nay. Do tuổi thơ nên cuộc sống, công việc và nhận thức trong xã hội ngày càng tụt hậu. Xã hội đang đi lên và bạn đang quay trở lại. Nó sẽ khiến bạn lặn sâu vào bầu trời của mình mãi mãi mà không thoát ra được.

Nếu bạn quá trẻ con và bướng bỉnh, bạn đang bị cô lập với thế giới. Tự hỏi có ai muốn làm bạn với một đứa trẻ con không? Đó không chỉ là việc bóp méo kiến ​​thức của bạn, mà còn là sự ngoan cố, bảo thủ mà bạn luôn cho là đúng. Đó là lý do tại sao bạn bị cô lập với thế giới và trở thành người cô độc nhất trên thế giới.

Nói một cách bệnh lý, tuổi thơ không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, nhưng nó là tác hại lớn cho xã hội, khiến người ta ít nhận thức được giá trị đích thực của cuộc sống. Đây là ảnh hưởng của bệnh tật thời thơ ấu đến cuộc sống của con người.

Phát triển thị trường việc làm

1.3. Thảo luận một chút về tuổi thơ

Không phải ý kiến ​​và quan điểm của riêng tôi là đúng, đó là một khía cạnh nào đó của tuổi thơ mà tôi nhìn thấy trong đó. Nếu để ý và nhạy bén một chút, bạn sẽ hiểu rằng: Trong xã hội này tồn tại những nhóm sau: nhóm người có quyền, nhóm có tiền, nhóm có tiếng, có bằng. và các nhóm người có các ngôi sao.

Đối với những người có tiền, tính trẻ con của họ là kiếm tiền bằng cách không đáng, bạn luôn cho rằng tiền là quan trọng và bạn có được nó như thế nào không quan trọng. Đó là lý do tại sao bạn nghĩ rằng bạn luôn đúng, bạn luôn bảo vệ quan điểm của mình và bạn tự hào về điều đó.

Đối với những người nắm quyền, họ cho rằng các quyết định được đưa ra là đúng đắn, nhưng bản thân họ lại không nhận ra điều đó. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, bạn sẽ nhận ra đâu là quý ông thực thụ và đâu là quý ông giả tạo. Khi cần thiết phải lắng nghe người khác và học cách chấp nhận ý kiến ​​của người khác. Đó là con đường để đi, và nếu bạn không thể làm được điều đó, bạn có rất nhiều sai lầm.

Người có bằng cấp, chữ nghĩa thường được xã hội tin tưởng và noi theo. Đối với người khác, bạn là tiêu chuẩn của bạn và bạn luôn đúng, bởi vì bạn đã được học những kiến ​​thức này trong trường và tỏ ra “ngang hàng”. Đó là lý do tại sao người khác luôn cho rằng bạn đúng, luôn cho rằng bạn đúng. Nhưng tuổi thơ của bạn đang làm tổn thương người khác hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một đứa trẻ và nếu người khác vô tình học hỏi và làm theo bạn, điều đó cũng có nghĩa là bạn đang vô tình gieo rắc “căn bệnh” trẻ con này trong đầu họ.

Đối với mỗi chúng ta, tuổi thơ có thể đến bất cứ lúc nào trong cuộc đời nếu bạn cố chấp bảo thủ trong suy nghĩ. Nếu bạn luôn cho rằng mình đúng còn người khác sai. Nếu vậy, bạn bị tâm thần phân liệt. Biểu hiện của tính trẻ con đối với người lãnh đạo là gì? Điều này thể hiện ra sao khi họ quản lý nhân viên?

2. Những suy nghĩ khiến các nhà lãnh đạo trở nên “trẻ con”

Những suy nghĩ thay đổi các nhà lãnh đạo
Những suy nghĩ khiến các nhà lãnh đạo trở nên “trẻ con”

Khi nhắc đến những nhà lãnh đạo, tất nhiên bạn sẽ nhớ ngay đến những con người có ý thức, biết nhìn xa trông rộng, biết sử dụng tài năng để làm việc gì đó. Bởi nếu họ là người dẫn đầu thì đó là người thành công, có lợi cho xã hội ngày nay. Nhưng những người lãnh đạo và sếp của bạn có thực sự như vậy không? Vẫn có khá nhiều người nghĩ rằng họ là một nhà lãnh đạo giỏi miễn là họ có tiền. Trong phần này, chúng ta cùng xem xét suy nghĩ khiến trẻ trở nên ấu trĩ như thế nào.

2.1. Ông chủ bất bình với những người lao động đứng sau họ

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, có thể bạn sẽ không. Nếu bạn đặt mình vào vị trí của người đang nói đến, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Điều đó, tất nhiên, không được tôn trọng, phải không? Nhưng bạn cũng có thể đặt mình vào mối quan hệ này, nếu nhân viên có làm sai điều gì thì hãy nói ra trước mặt để anh ta nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân chứ không phải sau lưng. Bởi vì nó chỉ có thể được thực hiện bởi một bậc thầy rối. Hơn nữa, để nhân viên của bạn biết có thể dẫn đến việc họ nghỉ việc và những người khác nghĩ rằng bạn là người thiếu chuyên nghiệp và ngây thơ nhất.

2.2. Cho rằng nhân viên không đủ năng lực

Cho rằng nhân viên không đủ năng lực
Cho rằng nhân viên không đủ năng lực

Nếu bạn nghĩ rằng nhân viên của bạn không đủ khả năng để làm điều mà bạn không thể làm, thì thật là ngu ngốc. Bạn cần biết rằng núi cao còn có núi cao hơn. Chắc chắn bạn đã có đầy đủ kiến ​​thức như người khác, nếu bạn không làm được thì nhân viên của bạn cũng không làm được. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, bạn cần biết một điều rằng hãy sử dụng tài năng để phát triển doanh nghiệp của mình chứ không phải để tiêu diệt những tài năng khác. Nếu bạn có một ý tưởng như vậy, vô hình trung nhân viên của bạn đã “ngoại” và không muốn làm nữa, mặc dù bạn có thể.

2.3. Sợ nhân viên giỏi và vị trí của họ

Có thể nhiều người ngày nay nghĩ về một nhà lãnh đạo giỏi là người cố gắng dung hòa các mối quan hệ. Và, tất nhiên, họ có thể tận dụng lợi thế của mọi người, bởi vì chỉ những nhà lãnh đạo giỏi thường có rất nhiều tài năng. Khi nhắc đến những nhà lãnh đạo trẻ con, họ luôn giữ vị trí độc tôn của mình và luôn cho rằng mình là người giỏi nhất và không muốn thay thế ai tốt hơn. Nếu bạn giữ ý tưởng này, bạn sẽ chỉ tìm được cách loại bỏ cái gai này.

2.4. Cho rằng nhân viên không đủ năng lực

Cho rằng nhân viên không đủ năng lực
Cho rằng nhân viên không đủ năng lực

Một trong những kỹ thuật quản lý hiệu quả nhất mà các nhà quản lý sử dụng là quan tâm đến nhân viên của họ. Sẽ ra sao nếu lương thấp, sếp không quan tâm… những điều này không chỉ khiến bạn giảm hiệu quả công việc mà còn khiến nhân viên nghĩ đến việc nghỉ việc. Hầu hết thời gian làm việc hiện tại là 8 tiếng một ngày, bạn và cấp dưới của mình xem nhau nhiều hơn là gia đình của họ. Nếu nhân viên của bạn đang cố gắng làm những gì bạn yêu cầu, đang cố gắng hoàn thành tốt công việc, vậy tại sao bạn không coi mối quan hệ là đắt giá, tại sao bạn không quan tâm đến họ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về “tuổi thơ”, bạn sẽ có thêm cách nhìn nhận về nó.

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7669 & cateid = 31 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Procurement là gì? Cùng tìm hiểu về Procurement | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud