Attn là gì? Giải đáp những thắc mắc của bạn liên quan đến Attn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vào đào tạo nghề

1. Attn là gì?

Attn là gì?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, tiếng Anh đã xâm nhập vào nước ta một làn sóng mạnh mẽ, và làn sóng này không có xu hướng dừng lại mà phát triển thành một “đế chế” lớn mạnh. Cũng có thể do những bước phát triển mạnh mẽ đó mà có vô số từ tiếng Anh được viết tắt và được sử dụng rộng rãi như: Vip (dấu hiệu rất quan trọng, am (sáng), pm (chiều), OMG (oh my god), EU. (Liên minh Châu Âu),… hay vô số các từ viết tắt tiếng Anh thông dụng, và Attn cũng là một từ viết tắt tiếng Anh, nó có thể thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng lại rất phổ biến trong các đơn xin việc bằng tiếng Anh.

Từ đầy đủ của Attn là “chú ý”, dịch sang tiếng Việt là “chú ý”. Đây là một từ viết tắt ở đầu ứng dụng của bạn. Nếu bạn đã từng viết đơn xin việc bằng tiếng Anh thì bạn sẽ hiểu hơn và cảm thấy nó vô cùng quan trọng đối với công việc xin việc của bạn. Và Attn xin việc được hiểu là những nguyện vọng, mong muốn của bạn gửi đến nhà tuyển dụng nơi bạn đang ứng tuyển một công việc cụ thể. Đây không phải là một yêu cầu bắt buộc, nó chỉ đơn giản thể hiện mong muốn ban đầu của bạn để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn. Sự “chú ý” này cũng cho phép nhà tuyển dụng và ứng viên hiểu nhau hơn.

Bên cạnh đó, Attn còn được biết đến là câu chuyện ăn khách Attn – Attention của nam ca sĩ Charlie Puth. Khi nhắc đến ca sĩ này, người ta không thể không nhắc đến bài hát của anh. Khi bài hát vừa ra mắt và công chiếu, ngay lập tức nó đã thu hút rất nhiều khán giả trên thế giới với những giai điệu đau lòng. Với giai điệu nhẹ nhàng và điệp khúc đau lòng, nó đã thực sự trở thành một bản hit chỉ trong một sớm một chiều, và cho đến nay, khi nhắc đến chàng ca sĩ điển trai này, người ta vẫn nghĩ ngay đến ca khúc Attn nổi tiếng của anh.

Tuy nhiên, trong bài viết này, timviec365.vn xin được tìm hiểu kỹ hơn về Attn trong đơn xin việc của các ứng viên trên. Đừng vội rời khỏi bài viết vì nó sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ.

Phần mềm cho các công việc CNTT

2. Attn có nghĩa là gì?

Attn có nghĩa là gì?
Attn có nghĩa là gì?

Bạn nghĩ từ này có ý nghĩa gì đối với ứng dụng hoặc lá thư của bạn? Liệu nó có đủ để lấp đầy những khoảng trống trong đơn xin việc?

Hiểu khái niệm về mẫu đơn xin việc có thể hiểu là mẫu đơn xin việc cơ bản, lá thư cần thiết để đáp ứng những yêu cầu cơ bản cho một đơn xin việc. Nói chung, Attn có nghĩa là, đây là cách bạn thể hiện sự tôn trọng đối với người sử dụng lao động và đánh giá cao công việc của bạn, và bạn thực sự hy vọng bạn muốn đến đó để làm việc. Nói cách khác, dễ hiểu hơn, bạn cũng cần hiểu rằng bạn đang thực sự “bẽ mặt” và khiêm tốn trước nhà tuyển dụng để nhờ vả họ về công việc. Bởi vì dù bạn làm gì, bạn cũng phải khiêm tốn hơn, bởi vì khi đó bạn cần một công việc chứ không phải một nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, thị trường lao động ngày càng trở nên phức tạp, không dễ để bạn tìm được một công việc phù hợp. Đó là lý do tại sao nó là tốt để khiêm tốn và lịch sự. Ngoài ra, nó còn cho thấy bạn là người vô cùng chuyên nghiệp trong công việc và cách viết đơn xin việc.

Attn cũng có ý nghĩa và cách sử dụng tương tự như từ “To”. Tuy nhiên, nó mang sắc thái trang trọng và lịch sự hơn “To”.

Trong nhiều trường hợp muốn viết hoàn chỉnh mà vẫn giữ được ý của câu để thể hiện sự trang trọng và lịch sự, bạn có thể kết hợp Attn với từ “Stand for” để thành cụm từ “Attn Stand for”. Đây là cách viết hoàn chỉnh và trang trọng mà bạn cũng nên viết để thể hiện sự tôn trọng của mình đối với những nhà tuyển dụng khó tính. Bởi đối với nhiều nhà tuyển dụng, họ thích những ứng viên cực kỳ cẩn thận, những chi tiết nhỏ như vậy là một điểm cộng cho bạn.

Đó là ý nghĩa của từ viết tắt Attn, nhưng bạn có biết tại sao mọi người lại phải sử dụng từ viết tắt đó không? Tại sao phải rút ngắn thay vì viết từ đầy đủ? Đó cũng là một câu hỏi khiến bạn phải suy nghĩ đúng không? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời thì hãy theo dõi phần dưới đây vì timviec365.vn sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Công trình xây dựng

3. Tại sao Attn lại được sử dụng rộng rãi trong các đơn xin việc

Nếu là văn bản hành chính, bạn cũng phải đáp ứng yêu cầu cơ bản nhất của văn bản đó là không được sử dụng từ viết tắt, nếu từ đó không phải là từ viết tắt thông dụng và theo quy định của pháp luật. Bạn nên hạn chế sử dụng chữ viết tắt cho đơn xin việc hoặc CV, vì điều này sẽ gây bất tiện cho nhà tuyển dụng.

Nhưng không khó để bắt gặp từ đó trong đơn xin việc tiếng anh phải không nào? Chúng ta thường nói với nhau rằng không nên sử dụng những từ viết tắt, nhưng chúng ta lại sử dụng chúng ở đây, bạn có thắc mắc gì không?

Tại sao Attn lại được sử dụng rộng rãi trong các đơn xin việc?
Tại sao Attn lại được sử dụng rộng rãi trong các đơn xin việc?

Đối với đơn xin việc cần ngắn gọn, súc tích, không quá dài dòng và khó hiểu. Đó là một tuyên bố công việc, bạn cần đảm bảo rằng nó chỉ dài một hoặc hai trang A4, nó không phải là một cuốn tiểu thuyết, vì vậy bạn có thể tiếp tục với những cảm xúc cá nhân cảm động của mình. Đơn xin việc phải rộng rãi, rõ ràng, nếu bạn viết quá nhiều hoặc xuất hiện quá dài sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc kỹ thông tin của bạn, họ còn rất nhiều việc phải làm nên mỗi đơn xin việc chỉ có 10 giây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng từ “Attn” trong ứng dụng của mình. Bởi vì thứ nhất là nó ngắn gọn, thứ hai là nó vẫn thể hiện được đầy đủ ý nghĩa. Trong tiếng Anh, người ta vẫn kiêng kỵ nhất, cái chính là dùng những từ làm thay đổi hoàn toàn nghĩa của câu, nhưng trường hợp đó bạn không phải lo lắng về điều đó, vì Attn không hề thay đổi nó. thay đổi ý nghĩa của một câu ngay cả khi nó được viết tắt. Người đọc vẫn hiểu và người viết vẫn giữ thái độ của mình đối với người đọc.

Ngoài ra, Attn giúp tiết kiệm thời gian đánh máy và hạn chế lỗi chính tả. Nếu bạn gõ toàn bộ một từ thay vì viết tắt nó, rất có thể bạn sẽ gặp phải những lỗi chính tả khó tránh khỏi. Với cách viết tắt này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho chính mình và người đọc. Có lẽ vì vậy mà nhiều người sử dụng nó rộng rãi đến vậy.

4. Bạn nên sử dụng Attn trong những trường hợp nào?

Có thể sử dụng từ viết tắt này trong mọi trường hợp? Bạn nên sử dụng Attn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, Attn cũng được sử dụng để khớp với “To” và được hiển thị ở trên cùng của phong bì. Nhưng trong trường hợp này, Attn được sử dụng trang trọng và lịch sự hơn. Bạn cũng có thể sử dụng toàn văn Attn, viết tắt của Attention.

Những trường hợp nào bạn nên sử dụng Attn?
Những trường hợp nào bạn nên sử dụng Attn?

Vì vậy, nếu bạn muốn thể hiện sự trang trọng khi đi xin việc, bạn cũng có thể sử dụng bài viết này để nhanh chóng thu hút nhà tuyển dụng.

Đây là những lưu ý và thông tin bạn cần biết về Attn để làm cho thư xin việc của bạn trở nên trang trọng và đúng đắn hơn. Nhưng đối với một bức thư xin việc, một bức thư gửi đối tác thì có nhất thiết phải dành toàn bộ tâm huyết của mình cho nó hay không? Điều này là không nên, hãy lưu ý rằng nội dung của bức thư rất quan trọng, nó có thể để lại ấn tượng tốt hoặc xấu cho nhà tuyển dụng hoặc đối tác kinh doanh của bạn. Để ngăn Attn trở thành thảm họa, hãy chú ý đến tất cả thông tin và nội dung.

5. Một số lưu ý và từ viết tắt xuất hiện với Attn mà bạn cần biết

5.1. Một số lưu ý cho bạn với Attn

Một số lưu ý cho bạn với Attn
Một số lưu ý cho bạn với Attn

Để bức thư của bạn không trở thành thảm họa, bạn cũng cần xem lại xem mình có mắc lỗi ở đâu đó không. Đặc biệt là về cả cách trình bày và chính tả. Đặc biệt là nếu bạn dùng tiếng Anh để viết mà lại dùng từ viết tắt mà vẫn viết sai chính tả thì thật là thảm họa. Dựa trên những sai lầm nhỏ như vậy, nhà tuyển dụng và đối tác coi bạn là một người thiếu chuyên nghiệp và thiếu cẩn trọng.

5.2. Bức thư có một số từ viết tắt mà bạn cần viết

Bức thư có một số từ viết tắt mà bạn cần viết
Bức thư có một số từ viết tắt mà bạn cần viết

– RSVP: từ này có nguồn gốc từ tiếng Pháp, có thể hiểu đơn giản là nghĩa là lời hy vọng từ người nhận. Trong thư, từ này có thể được thay thế bằng từ “hy vọng tôi sẽ nhận được câu trả lời của bạn”, từ này vẫn xuất hiện trong các mẫu tự tiếng Việt. Từ viết tắt này được sử dụng trong các email mà công ty bạn gửi cho đối tác yêu cầu điều gì đó, hoặc nó chỉ đơn giản là một thông điệp gửi đến đối tác của bạn để họ nắm bắt và hiểu rõ tình hình.

– PS: Nó là từ viết tắt của “Postscript”, có nghĩa là phần tái bút, nó sẽ không còn xa lạ với các bạn nữa phải không? Nội dung bức thư phải được tác giả bổ sung.

– Lưu ý: Là từ viết tắt của “for your information”, được hiểu là thông tin cho bạn, tức là nội dung cho biết người nhận e-mail muốn trả lời bạn hoặc người gửi muốn chuyển tiếp tin nhắn. Thông tin nhất định cho người nhận.

Ngoài ra còn rất nhiều từ viết tắt khác như: Etc., HQ, Qty,… hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu Attn là gì và các thông tin liên quan.

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8199 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Làm trắng da Photoshop như thế nào? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud