ATTN là gì? ATTN có ý nghĩa gì trên bì thư và thư xin việc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đôi khi bạn nhận được email và email có ký hiệu viết tắt mà bạn không hiểu Attn là gì?theo nghĩa làm thế nào để đúng cách. Đừng lo lắng, từ viết tắt tiếng Anh attn có ý nghĩa rất đơn giản và dễ nhớ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây trên Vieclam123.vn.

1. Attn là gì?

Attn là viết tắt của “Attention”. Tuy nhiên, từ Attn thường được viết tắt khi viết thư, hợp đồng lao động, thư xin việc, e-mail, hoặc một số loại tài liệu mà bạn muốn gửi đến một đối tượng cụ thể.

Không khó để chúng ta bắt gặp những từ này thường xuyên trong văn bản. Vậy tại sao chúng ta lại thích sử dụng từ viết tắt này đến vậy?

Trước hết, từ viết tắt Attn rất ngắn gọn, giúp cho việc trình bày trên phong bì tốt. CV mẫumẫu đơn đẹp hơn, chỉnh chu và tạo ấn tượng cho người nhận ngay khi cầm trên tay chiếc phong bì.

Thứ hai, Attn mang ý nghĩa thiêng liêng và lịch sự nên có thể sẽ khiến người xưng hô phần nào hiểu được thái độ của bạn. Đồng thời, họ cũng cảm thấy cần phải quan tâm nhiều hơn đến nội dung mà bạn đang đề cập.

Attn là gì?

2. Gắn phong bì ý nghĩa

Trong e-mail và thư từ, Attn có cùng nghĩa với “to” và thường được đặt trước tên người nhận.

Ví dụ:

Chú ý: John Smith (= Tới: John Smith)

READ  DOWNLOAD MẪU CV TIẾNG VIỆT ĐẸP NHẤT NĂM 2021 | Nttworks.vn

Tuy nhiên, việc sử dụng từ Attn mang ý nghĩa trang trọng và lịch sự hơn, thu hút sự chú ý của người nhận, họ cảm thấy bức thư này có vẻ quan trọng hơn những bức thư thông thường khác.

Do đó, nếu bạn sử dụng Attn để viết thư, bạn phải gõ “attn”, sau đó thêm dấu hai chấm và ghi tên người nhận chính xác để người gửi thư có thể chuyển nó đến đúng địa chỉ.

Nếu tin nhắn được gửi đến địa chỉ nơi người nhận làm việc, hãy nhập “Xem: tên công ty” hoặc tên bộ phận nơi người đó làm việc. [tên người nhận]Thêm tên bộ phận và tên công ty là tùy chọn, nhưng chỉ cần nhập địa chỉ của bạn sẽ khiến thông điệp của bạn trông kém chuyên nghiệp hơn và có thể gây ra nhiều sự chậm trễ hơn trong quá trình gửi.

Ví dụ:

“Chú ý: Tom Hiddleston

Phòng kinh doanh – ABC ”

Tiếp theo, khi ghi cho người nhận ngoài bì thư còn phải ghi đầy đủ địa chỉ bưu điện bao gồm: địa chỉ nhà người nhận, số nhà, tên đường chính xác, cụ thể. Trong trường hợp là địa chỉ kinh doanh, cần ghi rõ số tầng thuộc tòa nhà nào để quá trình giao nhận được thuận lợi.

Một ví dụ đầy đủ về nội dung sử dụng phong bì Đính kèm:

“Chú ý: Santa Claus

105 Saint Nicholas Drive North Pole, Alaska 99705.

READ  Chia sẻ cách viết thư xác nhận phỏng vấn xin việc | Nttworks.vn

Sau khi điền đầy đủ thông tin trên, bạn chỉ cần đóng dấu vào góc và gửi thư.

Attn là gì?

3. Đính kèm ý nghĩa trong thư xin việc

Trong thư xin việc tiếng Anh, từ viết tắt Attn mang ý nghĩa nhấn mạnh mong muốn của bạn được làm việc cho một công ty, tổ chức cụ thể. Attn thể hiện sự tôn trọng, lịch sự, khiêm tốn và khiêm tốn trong việc bày tỏ mong muốn của mình.

Thư xin việc mẫu sử dụng Attn:

“Ngày 22 tháng 10 năm 2020”

Chú ý: Mr. Kelly

[Business name]

[Business Address]

Gửi ngài. Kelly,

Tôi muốn đăng ký một điểm bán hàng mà bạn đã đăng trên trang fan hâm mộ của công ty. Như bạn có thể thấy từ CV đính kèm của tôi, tôi có những kinh nghiệm mà tôi nghĩ là phù hợp cho kỳ nghỉ này.

Tôi có thể rảnh từ 22/10 đến 30/10 để sắp xếp phỏng vấn. Tôi mong sẽ nhận được hồi âm của bạn sớm.

với sự tôn trọng

[name of candidate]

[Email address]

[Phone number]”

Trong e-mail xin việc, bạn phải viết “Attn” trong phần chủ đề, sau đó là tên người nhận và một bộ phận cụ thể. Ví dụ: “Chú ý: Johnny Abelle – Nhân sự”

Attn cũng thường được sử dụng trong các hợp đồng hoặc các văn bản chính thức khác với các đối tác kinh doanh.

Như vậy, trên đây là phần giải thích của Vieclam123.vn về vấn đề “Chú ý là gì”. Nghĩa của từ “attn” tương đối dễ hiểu và dễ nhớ đúng không? Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết về cách áp dụng cụm từ “Attn” một cách hiệu quả nhất.

READ  5 trang web học online miễn phí tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua | Nttworks.vn

>> Xem thêm các tin tức khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud