[ATO là gì?] Thông tin quan trọng cho chuyên viên chứng khoán! | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Công việc tài chính

1. Khái niệm ATO chính xác là gì?

Khái niệm ATO
Có thể bạn chưa biết ATO là gì?

ATO là gì?? Là lệnh mở được thực hiện nếu yêu cầu của khách hàng không được đáp ứng, được thực hiện nhưng bị bên khác hủy hoặc do hết hạn. Tuy nhiên, họ có thể nhạy cảm hơn khi đặt mua cổ phiếu, vì vậy nếu điều kiện của họ được đáp ứng, đảm bảo mua hàng của họ sẽ vẫn có giá trị. Việc thực hiện các loại lệnh này bị trì hoãn vì chúng không phải là lệnh thị trường. Đôi khi một lệnh ATO được mở ngay cả khi không có thanh khoản thị trường cho chứng khoán.

ATO được thực hiện trong các đơn đặt hàng mở, đôi khi được gọi là các công việc tồn đọng, có thể là kết quả của nhiều loại đơn đặt hàng khác nhau. Các lệnh thị trường không thể bị hạn chế thường được thực hiện ngay lập tức hoặc bị hủy bỏ. Trong một số trường hợp, mặc dù rất hiếm, khi giao dịch môi giới bị hủy vào cuối ngày hôm đó, tổ chức thị trường vẫn mở.

Lệnh giới hạn mua hoặc bán thường là lệnh ATO cũng bao gồm lệnh tạm ngừng mua hoặc bán.

Những thỏa thuận này về cơ bản mang lại cho các nhà đầu tư một số quyền tự do, đặc biệt là về giá cả, tham gia vào giao dịch mà họ lựa chọn. Các nhà đầu tư có thể hy sinh mức lỗ do thực hiện lệnh giá giao dịch chứng khoán. Để đạt được mục tiêu, họ cũng có thể chủ động lựa chọn thời gian và khung thời gian thực hiện đơn hàng. Nếu đơn hàng không được thực hiện trong thời gian quy định, nó sẽ được kích hoạt và nó sẽ được thông báo rằng nó đã hết hạn.

Các lệnh ATO mở thường có một tùy chọn hủy bỏ tốt (GTC) mà nhà đầu tư có thể chọn. Sau khi đặt lệnh, lệnh sẽ được nhà đầu tư hủy nếu có thể. Gần như Công ty chứng khoán Cả hai đều quy định rằng nếu các lệnh mở vẫn hoạt động (chưa được thực hiện) sau vài tháng. Chúng tự động hết hạn. Chúng thường được sử dụng để đo độ sâu của thị trường.

Nói chung, nó được hiểu rõ nhất ATO là gì??

  • Đơn đặt hàng ATO được thực hiện nếu yêu cầu không thỏa mãn được thực hiện trước khi khách hàng hủy hoặc hết hạn.
  • Các lệnh thị trường không thể bị hạn chế thường được thực hiện ngay lập tức hoặc bị hủy bỏ.
  • Lệnh ATO cho phép các nhà đầu tư tự do tham gia giao dịch mà họ lựa chọn, đặc biệt là về giá cả.
  • Lệnh ATO không có giá cố định, chỉ có khối lượng và trong vòng 15 phút sau khi khớp lệnh, giá trị ATO được đặt theo giá mở cửa, kéo dài từ 9 giờ đến 9 giờ 15 phút, ATO được ưu tiên khớp lệnh trước hạn. đơn đặt hàng. Nếu các lệnh ATO không được khớp, chúng sẽ bị hủy ngay sau khi phiên giao dịch kết thúc. Chỉ dành cho cổ phiếu được niêm yết Đổi Áp dụng lệnh HOSE, ATO.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

2. Ưu điểm của việc sử dụng loại lệnh cho lệnh ATO

Ưu điểm của việc sử dụng loại lệnh trong lệnh ATO
Ưu điểm của việc sử dụng loại lệnh trong lệnh ATO

Một khi bạn hiểu khái niệm ATO là gì?hãy xem nó mang lại lợi ích như thế nào cho thị trường chứng khoán:

  • Khi làm việc chuyên nghiệp trong chương trình giao dịch, bạn có thể sử dụng loại lệnh ATO để vào hoặc thoát các vị trí.
  • Có thể được sử dụng như một phần của hệ thống giao dịch được thiết lập để vào hoặc thoát vị thế vào ngày sau khi cổ phiếu đáp ứng các tiêu chí được xác định trước.
  • Bằng cách sử dụng hệ thống kết hợp với lệnh ATO, bạn có thể giúp loại bỏ một số cảm xúc liên quan đến việc theo dõi biến động giá cổ phiếu trong thời gian thực và những chuyển động đó ảnh hưởng như thế nào đến việc ra quyết định. của bạn.
  • Một số người sử dụng loại lệnh này như một phần của chiến lược không thua lỗ của họ.

Làm việc với bất động sản

3. Nhược điểm của việc sử dụng loại lệnh với lệnh ATO

Nhược điểm của việc sử dụng loại lệnh với lệnh ATO
Nhược điểm của việc sử dụng loại lệnh với lệnh ATO

Các lệnh ATO đang mở có thể gặp rủi ro nếu chúng vẫn mở trong một thời gian dài. Sau khi đặt hàng, bạn sẽ thanh toán theo mức giá đã nêu khi đặt hàng. Rủi ro lớn nhất là giá có thể di chuyển nhanh chóng theo hướng bất lợi trong trường hợp có sự kiện mới. Nếu bạn có một lệnh mở trong vài ngày, bạn có thể bị bất ngờ bởi những biến động giá này nếu bạn không liên tục theo dõi thị trường. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy, đó là lý do tại sao các nhà giao dịch trong ngày đóng tất cả các giao dịch của họ vào cuối mỗi ngày.

Ngoài các vị thế mở, nhà đầu tư cũng phải lưu ý đến các lệnh đóng mở. Bạn có thể đã từng đặt lệnh chốt lời, nhưng khi cổ phiếu trở nên tăng giá hơn, bạn cần nhớ cập nhật giao dịch của mình để ngăn cổ phiếu bị bán sớm. Điều tương tự cũng áp dụng cho các lệnh cắt lỗ, lệnh này có thể cần được điều chỉnh để tính đến các điều kiện thị trường nhất định.

4. Đăng ký ATO so với ATC và những điều bạn cần biết

Đăng ký ATO so với ATC và những điều bạn cần biết
Đăng ký ATO so với ATC và những điều bạn cần biết

Song song với khái niệm ATO là gì?, chúng ta không thể không học ATC – một hướng dẫn song song với ATO. Không khác nhiều so với lệnh ATO, ATC là lệnh đặt lệnh mua hoặc bán với giá đóng cửa, tên đầy đủ của nó là At The Close. ATC chỉ khác ATO ở chỗ, lệnh ATC không có giá cố định, chỉ có khối lượng và trong vòng 15 phút sau khi khớp lệnh, giá trị ATC được đặt vào 10 giờ 15 phút đến 10 giờ 30 hoặc 14 giờ 30 phút đến 14 giờ 45 . Chỉ có cổ phiếu của HNX và HOSE áp dụng cho lệnh ATC này.

5. Đặt lệnh ATC và ATO – bạn có biết?

làm thế nào để đặt hàng
Đặt lệnh ATC và ATO – bạn có biết?

Nếu bạn muốn đào tạo và tư vấn cho các nhà đầu tư mới, hãy xem lệnh của ATC và ATO là gì? phía dưới:

Điều kiện đầu tiên để nộp lệnh ATO là nhà đầu tư phải có tài khoản chứng khoán. Không thể đặt hàng nếu không có tài khoản chứng khoán của nhà cung cấp. Khi tài khoản đã được tạo, nhà đầu tư sẽ có quyền truy cập vào liên kết web chứng khoán của nó để đặt lệnh.

Ví dụ, nếu bạn có tài khoản tại chứng khoán HSC, bạn sẽ được thông tin nhiệt tình về những cổ phiếu mạnh nhất trên thị trường chứng khoán. Trong giao diện đặt hàng, bấm vào số lượng cổ phiếu yêu cầu mua, sau đó chỉ cần nhập từng chữ “ATO” dưới danh mục “Giá”.

Cách đặt lệnh ATC cũng tương tự, ngoại trừ từ “ATC” được nhập vào ô “Giá”.

6. Làm thế nào để sử dụng đăng ký ATC và ATO?

Làm thế nào để sử dụng đăng ký ATC và ATO?
Làm thế nào để sử dụng đăng ký ATC và ATO?

U là biểu tượng cho số lượng phiên ATC hoặc ATO trong bảng giá. Hai lệnh này không được sử dụng trong một phiên khớp lệnh liên tục tại UPCOM. Nếu bạn đặt lệnh mua một cổ phiếu bạn thích trên các lệnh ATC và ATO, hãy giả sử rằng giá ở phiên bản “tải xuống”, lý do cho việc này là để lại số tiền cần thiết trong tài khoản của bạn để thực hiện thanh toán. Tính giá sau đó khi lệnh bắt đầu khớp.

Ví dụ: bạn đặt lệnh LO trong phiên ATC hoặc ATO. Nếu giá mua của bạn cao hơn hoặc bằng giá đóng cửa, đơn đặt hàng sẽ được thực hiện. Cũng giống như nếu bạn gửi một đơn đặt hàng với giá thấp hơn giá đóng cửa hoặc với giá bằng với giá đóng cửa, đơn đặt hàng sẽ được lấp đầy.

Hãy nhớ rằng không thể hủy đăng ký và không thể chỉnh sửa phiên ATC hoặc ATO. Nếu danh sách giá chỉ chứa hai lệnh này, cả phiên ATO và ATC đều không thể xác định mức giá phù hợp. Chọn một mức giá gần bằng hoặc bằng giá khởi điểm nếu giá đạt đến khối lượng tối đa khi nó được lấp đầy lần cuối.

Về mức độ ưu tiên (trước lệnh LO), hai lệnh này có thể được sử dụng làm công cụ tối ưu để giao dịch trong phiên khớp lệnh định kỳ cạnh tranh cả trên giá đóng cửa và trên giá mở cửa nếu bạn muốn mua cổ phiếu. tốt cho bạn. Bạn đồng ý chấp nhận bất kỳ giá nào để nhận được cổ phiếu này. Bạn có thể phát hành lệnh ATC, ATO của mình để tranh mua nếu bạn thấy mức giá phù hợp có thể thấp trên sàn chứng khoán. Ngược lại, bạn cũng có thể gửi các lệnh ATC, ATO của mình để cạnh tranh bán hàng nếu bạn thấy rằng mức giá phù hợp có thể cao trên sàn giao dịch chứng khoán.

Tuy nhiên, tại thời điểm khớp lệnh, hai lệnh chỉ mang tính chất tương đối (tạm thời). Đổi lại, bạn có thể chấp nhận giá vì thích giao dịch hơn trước khi đặt hàng LO. Ví dụ, mua một cổ phiếu với giá cao nhưng bán lại với giá thấp. Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ không được phép hủy hoặc thay đổi đơn hàng của mình sau khi bạn đặt hàng và giá bạn giao dịch dưới dạng lệnh LO nằm ngoài tầm kiểm soát.

Trong trường hợp phiên khớp lệnh định kỳ, chỉ có ít nhất một lệnh làm thay đổi hoàn toàn khối lượng khớp lệnh của cả hai phiên, đôi khi sự thay đổi này cũng áp dụng cho giá cổ phiếu, khiến giá cổ phiếu biến động theo. chuyển động không ngừng. Do đó, bạn nên đầu tư vào hai phiên ATO và ATC để theo dõi và nhận biết xu hướng giá cổ phiếu qua hai phiên. Cuối cùng, bạn đặt hàng và đưa ra quyết định vào phút cuối. Nó nhằm hạn chế nhiều rủi ro không đáng có.

Bloomberg là nguồn thông tin hữu ích và quý giá cho những ai mới tham gia thị trường chứng khoán.

7. Trở thành chuyên viên đầu tư và phân tích chứng khoán tại timviec365.vn

Trở thành nhà đầu tư và phân tích chứng khoán tại timviec365.vn
Trở thành nhà đầu tư và phân tích chứng khoán tại timviec365.vn

Có thể nói điều này bằng cách học khái niệm ATO là gì?, cũng như lệnh ATC, chúng tôi hiểu rằng đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong các phiên giao dịch giá cổ phiếu của nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán là thị trường có giá trị tương đối, biến động, biến động và dường như nếu không có kiến ​​thức phân tích, cũng như kinh nghiệm quan sát và ra quyết định thì không thể đoán trước được điều gì có thể xảy ra trong tương lai gần.

Việc làm của nhà phân tích đầu tư

Chính vì sự bất cập này nên các nhà đầu tư mới cần phân tích đầu tư và chứng khoán. Họ là những chuyên gia có hiểu biết và thông thạo về thị trường tài chính ngân hàng. Các cố vấn của nhà đầu tư luôn phải chịu rất nhiều áp lực. Tuy nhiên, công việc này được xếp vào nhóm thị trường lao động hấp dẫn nhất đối với lao động có tay nghề cao. Địa điểm tư vấn sacombanki đang chờ đợi những ứng viên tiềm năng, bạn có thể xem thông tin tuyển dụng tại timviec365.vn. Theo thống kê của timviec365.vn, chuyên viên phân tích đầu tư và chứng khoán là một trong những vị trí có thu nhập cao nhất hiện nay.

Công việc khó khăn này không chỉ đòi hỏi bạn phải có chuyên môn mà còn phải có sự linh hoạt trong tư duy, nhận thức, hiểu biết thị trường và sự nhạy bén trong việc đưa ra các quyết định giao dịch. Khi hài hòa đầy đủ các yếu tố này, bạn sẽ thành công trong việc chinh phục thị trường chứng khoán của hầu hết các sàn chứng khoán, đạt được mức thu nhập mà nhiều người mong muốn. Các công ty chứng khoán hàng đầu như FPTS, VCBS … liên tục tuyển dụng cho nhiều vị trí. Hãy tìm việc làm tại timviec365.vn, trang web tuyển dụng và giới thiệu việc làm hàng đầu cả nước.

Trên đây là toàn bộ kiến ​​thức và các khía cạnh cần thiết của thuật ngữ ATO là gì?? Với những bí quyết trên, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc tư vấn cho các nhà đầu tư!

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8453 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  HBL là gì? Ý nghĩa của HBL trong ngành logistics bạn cần biết | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud