Architect là gì? Bức tranh chân dung nghề nghiệp của Architect | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thiết kế công trình – mỹ thuật

1. Bạn có thực sự biết kiến ​​trúc sư là gì?

Bạn có thực sự biết kiến ​​trúc sư là gì?

Kiến trúc sư là gì?? Một từ vựng tiếng Anh khác đã xuất hiện trên blog Timviec365.vn. Kỹ năng sử dụng từ vựng cũng là một cách để bạn cải thiện vốn ngoại ngữ của mình. Như tôi đã nói ở phần đầu, bạn cũng mơ hồ không biết Kiến trúc sư là ai phải không? Nó là một danh từ trong tiếng Anh dùng để chỉ nghề của một kiến ​​trúc sư.

Kiến trúc sư là những người đam mê thiết kế đã được đào tạo đặc biệt và được cấp phép để làm việc về quy hoạch và thiết kế xây dựng. Các khía cạnh của vai trò của một kiến ​​trúc sư cũng đa dạng và hấp dẫn như chính công việc của họ. Đây là những chuyên gia dẫn đầu quá trình tạo ra các không gian chức năng từ ý tưởng đến thiết kế và cuối cùng là hiện thực hóa đầy đủ các thiết kế này.

Architecture, thường được dịch là kiến ​​trúc, là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học để tạo ra những nơi mà mọi người có thể sống, ăn uống, làm việc và vui chơi. Là một người quản lý dự án, từ một thứ nhỏ như ngôi nhà của ai đó đến một thứ gì đó lớn hơn, chẳng hạn như bệnh viện, khuôn viên hoặc khu phố nói chung.

Xem thêm: Người vẽ tranh minh họa là gì?

2. Bạn có hứng thú với công việc của một kiến ​​trúc sư không?

Khi tôi hiểu Kiến trúc sư là gì?? Bạn có hứng thú với công việc của một kiến ​​trúc sư không?

Công việc của một kiến ​​trúc sư là gì?
Bạn có hứng thú với công việc của một kiến ​​trúc sư không?

2.1. Công việc của một kiến ​​trúc sư

Kiến trúc sư không chỉ tham gia vào việc thiết kế tòa nhà. Là một chuyên gia được cấp phép, họ cũng chịu trách nhiệm về an toàn lao động, ô nhiễm môi trường và giám sát dự án. Vai trò của kiến ​​trúc sư là rất quan trọng trong mọi giai đoạn xây dựng của tòa nhà, từ ý tưởng ban đầu cho đến lễ khánh thành tòa nhà.

Sau khi hoàn thành, kiến ​​trúc sư thường tiếp tục tham gia vào dự án khi các tòa nhà phát triển để kết hợp các ý tưởng mới và môi trường xung quanh. Các khía cạnh của công việc có thể được chia thành ba vai trò hoặc giai đoạn chính – vai trò thiết kế, tài liệu và xây dựng.

Trong vai trò thiết kế, khách hàng thuê một kiến ​​trúc sư vẽ ra những bản thiết kế chi tiết về ý tưởng hay đúng hơn là ý tưởng mà khách hàng muốn thực hiện. Ngoài nhu cầu về ý tưởng thiết kế sáng tạo, vai trò của kiến ​​trúc sư bao gồm cả kiến ​​thức kỹ thuật và trách nhiệm nghề nghiệp. Họ được yêu cầu tuân thủ các quy định về an toàn xây dựng và xây dựng, các quy định về quy hoạch và các hạn chế pháp lý.

Tùy thuộc vào dự án, việc bảo tồn môi trường địa phương hoặc phần lịch sử của tòa nhà có thể được quy định bởi luật pháp quy định. Các cuộc họp với khách hàng diễn ra thường xuyên và cũng rất quan trọng để đặt ra các yêu cầu và thảo luận về các đề xuất thiết kế chi tiết. Điều quan trọng nữa là đội ngũ kiến ​​trúc sư làm việc trong giai đoạn này của dự án bao gồm các kỹ sư, nhà thiết kế và nhà tài chính.

Trong giai đoạn tài liệu, trách nhiệm là ghi lại thiết kế trên giấy, tạo bản vẽ chi tiết và kiểm tra việc thực hiện công nghệ. Bước này có thể liên tục xem xét và vẽ lại để bao gồm các thay đổi hoặc điều chỉnh dựa trên yêu cầu của khách hàng, ngân sách, quy định, v.v. Khi tài liệu thiết kế hoàn tất, phải chuẩn bị bộ tài liệu thứ hai.

Đây là những tài liệu xây dựng biến các dự án thành hướng dẫn và thông số kỹ thuật cho các nhà thầu và các chuyên gia xây dựng. Khi dự án đến giai đoạn xây dựng, Kiến trúc sư tham gia kiểm tra công trường và đi thực tế, thực hiện giám sát thi công và ký kết các công việc khác nhau, đàm phán với nhà thầu và giải quyết mọi vấn đề phát sinh.

Xem thêm: Kiến trúc sư tiếng anh là gì? “Kỹ năng sinh tồn” của kiến ​​trúc sư.

Thiết kế công trình – mỹ thuật tại Hà Nội

2.2. Nơi làm việc của kiến ​​trúc sư

Sự đa dạng trong vai trò của kiến ​​trúc sư cũng đồng nghĩa với việc công việc của họ cũng phong phú hơn. Hầu hết các công việc thiết kế được thực hiện từ văn phòng, nhưng tất nhiên cũng có các chuyến thăm đến nơi làm việc của khách hàng, các cuộc họp với cơ quan lập kế hoạch và chính quyền địa phương, cũng như làm việc trên các trang web.

Tùy thuộc vào việc anh ta làm việc với tư cách là một kiến ​​trúc sư tự do hay một kiến ​​trúc sư được thuê bởi một công ty khác, kiến ​​trúc sư có thể làm việc tại văn phòng tại nhà của anh ta, đôi khi từ nhà riêng của anh ta, đến một số văn phòng, …

Xem thêm:

3. Những tố chất cần và đủ giúp bạn trở thành kiến ​​trúc sư

Kiến trúc sư là gì? Bạn đã hiểu rồi phải không? Vậy Hà Linh muốn hỏi bạn đang ở giai đoạn nào trên con đường trở thành kiến ​​trúc sư? Bạn là một học sinh tốt nghiệp cấp 3? Hay đã là sinh viên?

Tố chất trở thành kiến ​​trúc sư là gì?
Các tính năng cần và đủ để giúp bạn trở thành kiến ​​trúc sư

3.1. Một số lời khuyên tốt cho sinh viên kiến ​​trúc

Trường kiến ​​trúc rất khắt khe và bạn sẽ không được thư giãn nhiều như các ngành khác trong thời gian đi học. Các dự án mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ và chúng dài hơn bạn ước tính từ hai đến ba lần. Trong vài năm đầu, tất cả công việc của bạn đều được thực hiện bằng tay (mô hình vẽ tay). Vẽ mọi thứ, mỗi ngày, điều quan trọng là vẽ càng nhiều, luyện tập càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn về lâu dài. Trong những năm tới, các mô hình vẽ bằng máy tính sẽ được giới thiệu. Học cách kết xuất tốt – đây là một trong những điều hữu ích nhất mà bạn có thể thêm vào mẫu CV trong danh mục kỹ năng của mình.

Cố gắng tích lũy kinh nghiệm làm việc càng nhiều càng tốt. Có một công việc tuyệt vời trong mỗi công ty xây dựng. Bởi vì bạn biết rất nhiều về các tòa nhà bạn đang thiết kế, trở thành một kiến ​​trúc sư còn nhiều hơn sự hiểu biết đó. Để tạo ấn tượng tốt nhất có thể trong thời gian thực tập, bạn cần biết cách bắt đầu xây dựng mối quan hệ và tiếp xúc với những người xung quanh từ sớm.

Phát triển sự đánh giá cao đối với nghệ thuật và những ảnh hưởng bên ngoài lĩnh vực kiến ​​trúc. Cố gắng giữ một cái nhìn bên ngoài, nó sẽ giúp mở rộng tâm trí của bạn với những cơ hội sẽ định hình sự nghiệp của bạn.

Xem thêm: Một kỳ thi kiến ​​trúc vẽ gì?

Tôi đang tìm việc làm nhà thiết kế

3.2. Bạn có thích hợp làm kiến ​​trúc sư không?

Một kiến ​​trúc sư có thể rất phức tạp và cạnh tranh. Trường đại học sẽ không dạy bạn mọi thứ bạn cần biết, nhưng nó sẽ phát triển tài năng sáng tạo của bạn và mở mang đầu óc của bạn với những ý tưởng mới.

Bằng cách làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ tìm hiểu về các khía cạnh thương mại và kỹ thuật của kiến ​​trúc. Bạn cũng phát triển các mối liên hệ và mối quan hệ hữu ích với các nhà thầu, kỹ sư và đối tác khách hàng. Đối với hầu hết các kiến ​​trúc sư, hành nghề kiến ​​trúc không phải là thiết kế, mà là điều phối các dự án, giải quyết các vấn đề thiết kế và giám sát các chi tiết của tòa nhà. Tất cả những công việc đôi khi hàng ngày và không mệt mỏi này dẫn đến một thiết kế thành công.

Theo thời gian, bạn có thể thích các khía cạnh thiết kế hoặc kỹ thuật của công việc và làm việc với nhau. Làm thế nào để định hướng sự nghiệp của bạn xác định một ngày điển hình của bạn?

Thiết kế kiến ​​trúc tập trung vào việc thiết kế một tòa nhà bằng cách sử dụng các mô hình đa chiều, bản phác thảo, kết xuất, v.v. Thiết kế kỹ thuật tập trung vào xây dựng, tài liệu và chi tiết dự án. Kiến trúc cũng có một khía cạnh kinh doanh, và nếu bạn thích khía cạnh đó trong sự nghiệp của mình, bạn có thể giảm một nửa và trở thành người quản lý dự án. Cố gắng dành thời gian trong một công ty kiến ​​trúc nếu bạn có thể. Xem liệu bạn có thích những gì mọi người làm, nói chuyện với họ và xem họ có phải là mẫu người mà bạn muốn làm việc cùng hay không – đó thực sự là chỉ số tốt nhất cho thấy bạn có thích trở thành một kiến ​​trúc sư hay không.

Nói chung là xa nhau Những phẩm chất cần có của một kiến ​​trúc sư thì kiến ​​trúc sư phải có khả năng truyền tải trực quan ý tưởng của họ đến khách hàng. Quan trọng không kém là kỹ năng vẽ hay thiên hướng nghệ thuật. Trên hết, một kiến ​​trúc sư cần có kỹ năng định hướng thị giác và hiểu biết về các mối quan hệ không gian. Những phẩm chất quan trọng khác đối với bất kỳ ai muốn trở thành kiến ​​trúc sư là óc sáng tạo, ý tưởng khái niệm trong thiết kế khả năng làm việc độc lập và là một phần của nhóm. Kỹ năng máy tính cũng cần thiết để viết thông số kỹ thuật, phác thảo không gian đa chiều và bạn cần biết cách sử dụng phần mềm vẽ kiến ​​trúc 3D, chẳng hạn như: SketchUp, AutoCAD đẹp 3d Max.

4. Quan điểm nghề nghiệp của kiến ​​trúc sư

Cơ hội nghề nghiệp cho kiến ​​trúc sư là gì?
Quan điểm nghề nghiệp của kiến ​​trúc sư

Bạn có thể tự hỏi liệu bạn đã đọc đến đây chưa học Kiến trúc | Những công việc nào đang đến? Vai trò của kiến ​​trúc và nghiên cứu thông tin Kiến trúc sư là gì?? Chúng tôi cũng hiểu rằng xã hội không thể tồn tại nếu không có kiến ​​trúc sư. Họ làm việc để tạo ra các thành phẩm, các cơ sở hạ tầng lớn nhỏ, nhưng mọi thứ đều vì người dân. Vì vậy, triển vọng của những người dự định trở thành một kiến ​​trúc sư là rất tốt. Trong một kiến ​​trúc sư, bạn có thể được bầu vào nhiều vị trí khác nhau. Bao gồm: quy hoạch xây dựng (quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị), ngành kiến ​​trúc cảnh quanChuyên ngành thiết kế kiến ​​trúc (Kiến trúc công trình), các chuyên ngành chính thiết kế nội thất (kiến trúc sư nội thất), công nghệ kiến ​​trúc (kiến trúc sư kỹ thuật),….

Mức lương của một kiến ​​trúc sư mới vào nghề phụ thuộc một phần vào vị trí của người đó. Tuy nhiên, nếu bạn có thể làm việc cho các công ty xây dựng nước ngoài thì thu nhập của bạn sẽ cao hơn.

Vì vậy, tất cả kiến ​​thức đều xoay quanh nó Kiến trúc sư là gì? Hà Linh thông tin đến bạn ngay sau đây. Truy cập ngay Timviec365.vn để cập nhật những kiến ​​trúc mới nhất nhé!

Tìm việc

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6825 & cateid = 22 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Flowchart là gì? Cách vẽ Flowchart chuyên nghiệp nhất cho doanh nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud