AR trong kế toán là gì? Công thức quản lý khoản phải thu hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Bạn có hiểu kế toán AR là gì không?

Kế toán AR là gì?

Nếu bạn là một kế toán viên với máy tính thì thuật ngữ AR trong kế toán chắc chắn không còn xa lạ với bạn. Tuy nhiên, đối với những người bắt đầu sự nghiệp của họ hoặc đang đối mặt với quyết định theo đuổi sự nghiệp kế toán hoặc kiểm toán, điều này không có nghĩa là dễ dàng. Trên thực tế, AR nằm trong kế toán, nhưng chính xác hơn, AR, mà chúng ta cùng nhau giải mã, là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “các khoản phải thu”.

Trong tiếng Việt, AR có nghĩa là khoản phải thu, tức là khoản mà khách hàng hoặc cá nhân hoặc công ty nợ công ty vì họ đã mua sản phẩm, dịch vụ của công ty nhưng chưa thanh toán. Để rõ ràng hơn, bạn có thể tưởng tượng rằng một khách hàng đến công ty của bạn để mua một sản phẩm nhưng chưa trả số tiền tương tự cho số lượng sản phẩm bạn đang mua. Số tiền nợ của một khách hàng khác, nếu được nhập vào tài khoản, được gọi là Khoản phải thu hoặc AR. Đối với một công ty có AR lớn hoặc yêu cầu bồi thường, điều này có nghĩa là công ty đã bán được hàng nhưng chưa nhận được tiền. Trong nền kinh tế hiện đại ngày nay và trong điều kiện điều tiết gián tiếp của các công ty, AR được coi là tín dụng có thời hạn từ vài ngày đến dưới một năm.

Thời hạn của các khoản phải thu trong kế toán thường dài hay ngắn tùy thuộc vào quy định của công ty và hợp đồng giữa khách hàng và công ty. Một công ty có quá nhiều AR có nhiều tài khoản AR cần phải cân đối cả doanh thu và chi phí trong bảng cân đối kế toán của công ty để đảm bảo chi phí phù hợp nhất. Hơn nữa, mặc dù sản phẩm đã được bán ra nhưng vẫn chưa nhận được số tiền thực tế nên kế toán cần cẩn thận với tài khoản AR của mình khi lập kế hoạch chi tiêu để không chi tiêu hoặc ảnh hưởng đến mục tiêu chung của công ty. Đến đây thì bạn đã hiểu AR trong kế toán rồi phải không? Nhưng trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét tầm quan trọng của vai trò của AR và phân biệt nó với một số thuật ngữ quan trọng khác.

Công việc tài chính

2. Vai trò của số AR trong kế toán là gì?

Vai trò của số AR trong kế toán là gì?
Vai trò của số AR trong kế toán là gì?

Giống như tiền phải được quản lý cẩn thận trong một công ty, AR là một yếu tố quan trọng trong việc phân tích một công ty. Các khoản phải thu này cũng được coi là tài sản lưu động của doanh nghiệp và cũng là thước đo thanh toán của doanh nghiệp (các khoản nợ hoặc các khoản nợ) để cân đối giữa thu nhập và chi phí và đáp ứng các nghĩa vụ của doanh nghiệp. Thông qua AR cho phép các công ty đánh giá các khoản phải thu trong bối cảnh thu nhập, từ đó đo lường thu nhập thực tế sau mỗi kỳ báo cáo.

Từ đây, nó cho phép các công ty phân tích doanh số hàng ngày và hàng tháng và đo lường thời gian trung bình mà một công ty có thể thu hồi nợ trong một khoảng thời gian. Như đã đề cập ở trên, các công ty, đặc biệt là kế toán, cần tuân thủ các yêu cầu để giải quyết chính xác các mối quan tâm của công ty nhằm đảm bảo sự cân bằng giữa doanh thu và chi phí.

Vai trò của Ar trong kế toán
Vai trò của AR trong kế toán quan trọng như thế nào?

Trong tình huống ngược lại, các doanh nhân và cá nhân không thể thanh toán toàn bộ số tiền mua hàng, tức là các khoản nợ, tên AR cùng với tên các khoản phải thu trở nên ngay lập tức theo nghĩa ngược lại được gọi là các khoản phải trả. Hai mệnh đề này có bản chất trái ngược nhau. Một thuận lợi lớn đối với kế toán là phân biệt rõ ràng giữa công nợ và phải thu, kế toán dễ dàng hơn trong việc ghi chép hóa đơn trong quá trình thanh toán.

Nếu công ty của bạn cung cấp hàng hóa cho một công ty khác dưới hình thức tín dụng, nhưng công ty kia không có đủ tiền để thanh toán ngay lập tức, nó được liệt kê trong bảng cân đối kế toán hoặc bản tóm tắt của công ty bạn để có ví dụ chi tiết hơn. liệt kê nó như một yêu cầu. Công ty đối tác hoặc khách hàng điền vào cột nợ.

Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn giữa các tài sản của công ty, kế toán và để tạo điều kiện quản lý doanh thu hiệu quả nhất, đặc biệt là tránh tình trạng mất tinh thần do những con số khổng lồ hoặc những biệt ngữ nếu bạn là một kế toán mới. Bạn có thể cần các mẹo sau để tận dụng tối đa biên lai của mình. Hãy xem chúng như thế nào.

Hành chính – văn phòng làm việc

3. Các phương pháp quản lý doanh thu hiệu quả mà kế toán yêu cầu cần biết

Việc quản lý phiếu thu cực kỳ dễ dàng nếu bạn là người nhận giao dịch trực tiếp từ người mua hoặc ghi chép đầy đủ dữ liệu thu chi, các khoản phải thu, trả trước trong các kỳ tiếp theo. Nhưng nếu bạn mới nhận việc, thậm chí là kế toán ở vị trí cũ, để đảm bảo sử dụng đúng báo cáo tài chính của công ty, kế toán phải:

3.1. Tạo một hệ thống theo dõi hoàn chỉnh

Để có thể theo dõi tình trạng công nợ của khách hàng và đảm bảo khách hàng hoặc đối tác không tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng về thời hạn thanh toán, cần lập phiếu theo dõi khách hàng đặc biệt. Điều này có thể bằng Excel hoặc sử dụng phần mềm kế toán đặc biệt. Bạn có thể cập nhật các khoản phải thu mới cần được ghi chép và theo dõi chính xác bằng cách sử dụng các thông tin về hợp đồng, chứng từ xuất nhập, giảm giá … Mọi người cập nhật đầy đủ file quản lý và cập nhật thường xuyên.

Có một số quy trình nhất định cần được tuân thủ trong việc thu hồi các khoản nợ của doanh nghiệp để đảm bảo tính minh bạch cho cả hai bên. Các quy trình này bao gồm: Kiểm soát chứng từ, luân chuyển chứng từ, thanh toán… nhằm ngăn chặn tình trạng thất thoát tài sản của công ty hoặc hiểu nhầm với đối tác.

3.2. Duy trì mối quan hệ tốt với các đối tác

Duy trì mối quan hệ tốt với các đối tác
Dấu hiệu

Thực tế, đó là một kỹ năng liên quan nhiều đến kỹ năng mềm, nhưng lại vô cùng quan trọng. Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc yêu cầu thời gian thanh toán. Ngoài ra, nhân viên kế toán của công ty cũng thoải mái trong quá trình thông báo điều khoản chiết khấu và thông báo thêm thông tin chi tiết về một số sản phẩm hoặc các chứng từ liên quan để đảm bảo tính minh bạch giữa hai bên. lượng tiền.

Mối quan hệ tốt giữa kế toán và các bộ phận khác cũng rất quan trọng trong công ty. Việc hiểu rõ chi phí của các bộ phận khác và so sánh chúng với AR của công ty đóng một vai trò quan trọng trong việc điều phối doanh thu và chi phí, đặc biệt là đối với bộ phận bán hàng hoặc bộ phận nhân sự.

3.3. Gửi hóa đơn chứng từ cho khách hàng nhanh chóng

Gửi hóa đơn chứng từ cho khách hàng nhanh chóng
Gửi hóa đơn chứng từ cho khách hàng nhanh chóng

Bạn biết đấy, tính chuyên nghiệp của một nhân viên kế toán phụ thuộc rất nhiều vào quy mô của khoản thanh toán hoặc thời gian hoàn thành các yêu cầu bồi thường của công ty. Một khâu cực kỳ quan trọng mà kế toán thường gặp phải đó là gửi chứng từ cho đối tác chậm hoặc khách hàng không đúng hẹn. Ngày giải quyết công nợ phải làm việc với rất nhiều tài liệu, lưu giữ nhiều tài liệu và rất nhiều đối tác nên có thể xảy ra tình trạng quên hoặc gửi nhầm. Vì vậy, sau mỗi lần giao dịch, cán bộ kế toán phải trực tiếp kiểm tra lại các giao dịch của mình, chỉnh sửa thêm nếu cần. Ngoài ra, kế toán công ty đủ điều kiện cần gọi điện trực tiếp để thông báo và gửi tin nhắn hoặc e-mail trước và sau khi gửi hóa đơn cho khách hàng, đối tác để xác nhận bên kia cũng đã nhận được chứng từ.

3.4. Gọi để nhắc nhở

Gọi để nhắc nhở
Gọi để nhắc nhở

Thực tế, không một kế toán nào muốn gọi điện nhắc đối tác hay khách hàng thanh toán, và không một doanh nghiệp nào muốn rơi vào tình trạng “đòi nợ thuê”. Tuy nhiên, để nghiệp vụ còn lại có thể trả nợ đúng hạn và không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai bên, kế toán phải chủ động gọi điện trực tiếp để nhắc nhở. Nhưng không thông qua điện thoại riêng của đối tác, kế toán của khách hàng mà thông qua số điện thoại cố định của công ty để thực hiện nhầm lẫn, nghẽn mạng … ảnh hưởng đến thời hạn .. chấm dứt doanh thu của doanh nghiệp.

Hi vọng những thông tin timviec365.vn trên đây về Kế toán AR là gì? Ngoài thông tin hữu ích để phân biệt thuật ngữ AR với các thuật ngữ khác trong kế toán, trên đây là cách ngắn gọn và hiệu quả nhất để giúp bạn quản lý các khiếu nại của mình. Nếu bạn vừa muốn ứng tuyển vị trí kế toán với mức lương cao, vừa có mức học phí hấp dẫn, hãy truy cập ngay timviec365.vn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8481 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam nào đáng để đầu tư?VNDIRECT | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud