Aql là gì? Những thông tin bạn cần nắm rõ về thuật ngữ này | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

AQL là gì? AQL là từ viết tắt của Acceptable Quality Level, được hiểu là mức chất lượng có thể chấp nhận được hoặc ngưỡng chất lượng có thể chấp nhận được.

Khi bạn chuẩn bị thử nghiệm sản phẩm của mình, bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ AQL. Cho nên AQL là gì?? thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ và quản lý được sản phẩm nhé.

AQL là gì?

AQL là từ viết tắt của Acceptable Quality Level, có nghĩa là mức chất lượng có thể chấp nhận được hoặc giới hạn chất lượng có thể chấp nhận được. Là một cụm từ có nghĩa nhất định nên nghĩa chuẩn phụ thuộc vào quá trình sử dụng hoặc lĩnh vực cụ thể.

Aql là gì?  Thông tin bạn cần biết về thuật ngữ này - ảnh 1
Khái niệm AQL là gì?

Giới hạn chất lượng sản phẩm được viết tắt là AQL, là mức quy định tối đa của hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa bị lỗi có thể được chấp nhận nếu nó tuân thủ các quy tắc đã định. Trong trường hợp hàng hóa được lấy mẫu để kiểm tra chất lượng đối chiếu trực tiếp và sản phẩm bị lỗi, chúng có thể được chấp nhận nếu chúng vượt qua thử nghiệm cơ học.

Giới hạn chấp nhận được của AQL là một phương pháp được sử dụng cho nhiều sản phẩm và được xác định bằng tỷ lệ phần trăm hoặc tỷ lệ khuyết tật trong tổng số hàng hóa.

Các tính năng đặc biệt của AQL

Đối với các mục đích được mô tả ở trên, AQL có thể được hiểu khác với mức trường hợp xấu nhất được thỏa thuận sau nhiều quy trình kiểm soát hàng hóa. Và được thử nghiệm theo quy định đã được thiết lập là ISO 2859. Những thử nghiệm này có số lượng hạn chế và nếu sản phẩm bị lỗi, bị lỗi và vượt quá số lượng bộ trưng bày quy định thì mẫu đó sẽ không được chấp nhận. Vì vậy để đảm bảo chất lượng tuyệt đối nên hạn chế hàng lỗi.

Aql là gì?  Thông tin bạn cần biết về thuật ngữ này - ảnh 2
Các tính năng của AQL là gì?

Mức chất lượng chấp nhận được, hoặc giới hạn chấp nhận được, là một cách tiếp cận thống kê đối với một giới hạn để kiểm tra các mặt hàng trong trường hợp xấu nhất ở cấp mẫu. Mức chất lượng có thể chấp nhận được đối với nhiều loại sản phẩm và sự nghiệp. Chúng có những ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn sử dụng AQL một cách đơn giản và có thể giữ chất lượng ở mức tối đa, sức khỏe của chính mọi người được đảm bảo và nó sẽ không bị ảnh hưởng.

AQL là một sản phẩm có các chức năng khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các sản phẩm liên quan đến y học và cơ hội được kiểm tra nghiêm ngặt hơn và các sản phẩm bị lỗi không được chấp nhận vì chúng có hại cho sức khỏe con người. Để tránh những rủi ro về y tế, khâu kiểm soát phải tuyệt đối nghiêm ngặt. Các công ty tính đến chi phí thử nghiệm bổ sung đang được sử dụng.

Hoạt động AQL Cơ bản

AQL hoạt động không phân biệt công ty hay cá nhân có chất lượng chung trong quá trình kiểm soát chất lượng. Sản phẩm, hàng hóa có mẫu dùng thử, đối chiếu sản phẩm để xác định số lượng. Và các sản phẩm được chấp nhận là sản phẩm tuân thủ AQL. Nếu không đạt AQL, những sản phẩm này bị lỗi và cần được xem xét lại qua một số quy trình để đảm bảo.

Aql là gì?  Thông tin cần biết về thuật ngữ này - Ảnh 3
Quy trình làm việc AQL

Nếu giới hạn chất lượng trong quá trình sản xuất là 1% thì lô hàng không được vượt quá 1% có thể bị lỗi. Và trong mọi trường hợp, một lô bị từ chối nếu số lượng vượt quá giới hạn chất lượng AQL, thì lô đó bị từ chối.

► Cập nhật ngay: Tất cả tin tức Việt Nam đều NHANH CHÓNG và CHÍNH XÁC https://news.timviec.com.vn/

Qua những chia sẻ trên chắc chắn bạn sẽ hiểu AQL là gì và những thông tin cần biết về thuật ngữ đó.

READ  Zappos là gì? Rút ra được gì từ hãng bán lẻ giày lớn nhất thế giới | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud