Aptitude test là gì? Sẵn sàng đối đầu với bài kiểm tra đỉnh cao | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

1. Bài kiểm tra năng khiếu là gì? Tổng quan về kiểm tra khả năng tương thích

1.1. Khái niệm kiểm tra tính phù hợp

Khái niệm kiểm tra tính phù hợp
Khái niệm kiểm tra tính phù hợp

Một bài kiểm tra năng khiếu là tên gọi riêng trong tiếng Anh của một loại bài kiểm tra được gọi là bài kiểm tra năng khiếu. Bài kiểm tra năng lực là một công cụ có hệ thống để kiểm tra khả năng của ứng viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ cụ thể và phản ứng với nhiều tình huống khác nhau. Tất cả các bài kiểm tra đều có phương pháp đánh giá và quản lý được tiêu chuẩn hóa, kết quả được định lượng và so sánh với tất cả những người kiểm tra khác. Không yêu cầu kiến ​​thức trước vì các bài kiểm tra cố gắng xác định khả năng bẩm sinh trong một khả năng nhất định. Bài kiểm tra năng khiếu được sử dụng khá nhiều hiện nay để tuyển dụng và phỏng vấn ứng viên, vì nó chính xác, hiệu quả trong việc đánh giá năng lực và giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên phù hợp. Riêng tư Công ty.

1.2. Kỳ thi năng khiếu được tổ chức như thế nào?

Các bài kiểm tra tính đủ điều kiện ngày càng được tiến hành trực tuyến, thường là sau khi ứng viên đã nộp đơn xin việc ban đầu và được sử dụng để lọc ra những ứng viên không phù hợp từ quá trình tuyển chọn mà không cần tìm việc làm. Một cuộc phỏng vấn xin việc cần có thời gian. Ngoài lời khuyên phỏng vấn chung, đơn đăng ký, trung tâm đánh giá, kết quả học tập và các phương pháp tuyển chọn khác, nhà tuyển dụng sử dụng các bài kiểm tra năng khiếu từ các nhà cung cấp khác nhau, chẳng hạn như SHL, Talent Q và Cubiksi.

Không có bài kiểm tra nào là hoàn hảo, nhưng chúng đều được thiết kế để cung cấp cái nhìn tổng quan về cách ứng viên đương đầu với những thách thức mà họ phải đối mặt hàng ngày trong công ty. Các bài kiểm tra có thể được thực hiện trực tuyến hoặc tại trung tâm khảo thí, chẳng hạn như văn phòng công ty, và các ứng viên sẽ được chấp nhận trên giấy. Thông thường, một công ty có thể yêu cầu bạn hoàn thành cả hai loại bài kiểm tra để xác nhận rằng bạn không gian lận trong bài kiểm tra trực tuyến không giám sát ban đầu. Do dịch, các nhà tuyển dụng thường phỏng vấn trực tuyến qua skype, hãy cho bạn biết Kinh nghiệm phỏng vấn qua Skype cùng với nhau câu hỏi phỏng vấn hay nhất vì vậy bạn có thể chuẩn bị trước.

Xem thêm: Bạn đã biết cách xử lý khôn ngoan khi phỏng vấn trễ

1.3. Một số nhà cung cấp bài kiểm tra năng khiếu hiệu quả

Các bài kiểm tra năng lực được thực hiện bởi nhiều tổ chức, bao gồm:

  • SHL: Một công ty quốc tế hoạt động tại hơn 50 quốc gia và cung cấp các bài kiểm tra bằng hơn 30 ngôn ngữ.
  • Kenexa: Một công ty của IBM cung cấp dịch vụ tuyển dụng cho các tổ chức trong nhiều ngành khác nhau.
  • Cubiks: một nhà tư vấn nhân sự quốc tế, người cung cấp các bài kiểm tra tâm lý và điều hành các trung tâm đánh giá cho các nhà tuyển dụng.
  • Talent Q: Một tổ chức trong Nhóm Hay cung cấp các bài đánh giá trong đó một số năng lực khác nhau có thể được đo lường trong một bài kiểm tra duy nhất.
  • CAPP: Nhà cung cấp các Gói năng lực Kỹ thuật, Toàn diện và Phân tích
Một số nhà cung cấp bài kiểm tra năng khiếu hiệu quả
Một số nhà cung cấp bài kiểm tra năng khiếu hiệu quả

2. Phân loại kiểm tra tính phù hợp

Đây là những dạng bài kiểm tra năng khiếu phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải:

Kiểm tra tư duy dựa trên số: Các bài kiểm tra này sẽ yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi dựa trên số liệu thống kê, số liệu và đồ thị.

Kiểm tra tư duy bằng lời nói: Một công cụ để đánh giá logic bằng lời nói và khả năng tiêu hóa thông tin nhanh chóng từ các đoạn văn bản.

Bài tập tích hợp: Kịch bản kinh doanh đánh giá mức độ bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ.

Xem biểu đồ: Các bài kiểm tra đo lường suy luận logic của bạn, thường trong các điều kiện thời gian nghiêm ngặt.

Kiểm tra đánh giá tình hình: Các bài kiểm tra tâm lý đánh giá khả năng ra quyết định của bạn để giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc.

Kiểm tra tư duy quy nạp: Các bài kiểm tra xác định mức độ một ứng viên nhìn thấy logic cơ bản trong các mẫu, chứ không phải từ hoặc số.

Kiểm tra nhận thức: Một thước đo về trí thông minh tổng thể, bao gồm một số loại bài kiểm tra năng khiếu.

Kiểm tra lý luận cơ học: Họ sẽ đánh giá cao khả năng của bạn trong việc áp dụng các nguyên tắc cơ học hoặc kỹ thuật để giải quyết vấn đề; chúng thường được sử dụng trong các vai trò kỹ thuật.

Kiểm tra Watson Glaser: Được thiết kế để đánh giá khả năng phản biện các lập luận của ứng viên; thường được các công ty luật sử dụng.

Kiểm tra tư duy trừu tượng: Tên khác của một thí nghiệm suy luận quy nạp.

Kiểm tra cảm giác không gian: Các bài kiểm tra này đánh giá khả năng xử lý hình ảnh của bạn và thường được sử dụng trong các ứng dụng thiết kế, kỹ thuật và kiến ​​trúc.

Kiểm tra lỗi: Một bài kiểm tra khả năng bất thường tập trung vào khả năng phát hiện lỗi của bạn trong các tập dữ liệu phức tạp.

Ngoài bài kiểm tra Aptittude, các em cũng có thể tham khảo thêm bài Kiểm tra tâm lý – kiểm tra năng lực, tính cách và nhân cách của ứng viên.

Kiểm toán kế toán

Phân loại các bài kiểm tra tính phù hợp
Phân loại các bài kiểm tra tính phù hợp

3. Các bước để vượt qua bài kiểm tra tính phù hợp

3.1. Thực hành trước

Bằng chứng cho thấy một số phương pháp kiểm tra năng khiếu giống nhau có thể cải thiện hiệu suất của bạn trong kiểm tra trong thế giới thực. Thực hành kỹ thuật làm bài thi và cố gắng làm quen với các dạng bài kiểm tra bạn có thể gặp bằng cách hoàn thành các câu hỏi bài tập. Ngay cả những câu đố về từ và số đơn giản cũng có thể giúp bạn hiểu được các khía cạnh hiểu và số học của một số bài kiểm tra.

Tôi khuyên bạn nên thực hành các bài kiểm tra năng lực trước khi đánh giá thực tế. Có rất nhiều trang web cung cấp nhiều câu hỏi tâm lý có từ ngữ chuyên nghiệp được viết theo phong cách giống như bài kiểm tra PSL và SHL (bài kiểm tra được sử dụng bởi hầu hết các nhà tuyển dụng đã tốt nghiệp). Dùng để đánh giá ứng viên.

3.2. Chuẩn bị cho kỳ thi

Bài kiểm tra thể lực cũng giống như một cuộc phỏng vấn, vì vậy bạn cũng cần ngủ một giấc thật ngon, lên kế hoạch cho lộ trình đến các điểm thi, đến đúng giờ và ăn mặc phù hợp. Lắng nghe các hướng dẫn được cung cấp cho bạn và làm theo chúng một cách chính xác. Trước khi kiểm tra năng lực thực tế, bạn gần như chắc chắn sẽ được đưa ra các ví dụ thực tế để thử. Vui lòng đặt câu hỏi nếu có bất kỳ điều gì chưa rõ ràng trong giai đoạn này. Bạn thường sẽ được phát giấy nháp để chuẩn bị trước. Vì vậy, chỉ cần thư giãn, giảm áp lực để chạy bài thi một cách suôn sẻ.

Xem thêm: Start-up tuyển dụng, bạn có nên ứng tuyển?

3.3. Làm bài kiểm tra

Bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra một cách nhanh chóng và chính xác. Đừng cố gắng để bị cuốn vào bất kỳ câu hỏi cụ thể nào: nếu bạn có vấn đề, hãy đến với nó sau khi ho vào cuối bài kiểm tra. Bạn nên lên lịch cho từng câu hỏi càng chính xác càng tốt – thường là 50-90 giây cho mỗi câu hỏi. Hãy nhớ rằng các bài kiểm tra rất khó và bạn có thể không trả lời được tất cả các câu hỏi. Hãy nhớ rằng các lựa chọn trắc nghiệm thường được thiết kế để đánh lừa bạn, với những lựa chọn không chính xác liên quan đến những sai lầm phổ biến của ứng viên.

Các bước để vượt qua bài kiểm tra tính phù hợp
Các bước để vượt qua bài kiểm tra tính phù hợp

3.4. Tỷ lệ

3.4.1. Mục

Điểm của bạn có liên quan đến nhóm giữa. Nó bao gồm khả năng, năng lực hoặc trí thông minh của bạn so với mức trung bình của nó. Thành tích trung bình thường đủ để vượt qua bài kiểm tra năng lực. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều nhìn vào lý lịch của một người để đánh giá điểm. Ví dụ, sinh viên tốt nghiệp toán học có được lợi thế không công bằng so với sinh viên tốt nghiệp nghệ thuật số. Vì vậy, hầu hết các nhà tuyển dụng sử dụng các bài kiểm tra này như một phần của quá trình đánh giá.

3.4.2. Đánh dấu phủ định

Nhiều bài kiểm tra tính phù hợp có sự kết hợp âm của các điểm đánh dấu. Điều này có nghĩa là đối với mỗi câu trả lời sai bạn đưa ra, một điểm sẽ bị trừ vào tổng số tiền của bạn (thay vì không có điểm). Nếu đây là trường hợp ngoại lệ, bạn thường sẽ được thông báo trước. Đối với bất kỳ bài kiểm tra nào không có dấu tổ hợp âm, bạn không cần phải đoán câu trả lời, ngay cả khi bạn đang bị áp lực thời gian rất lớn, vì bạn giảm cơ hội đậu. Cho điểm âm về mặt tâm lý thí sinh càng khó hơn vì nhìn chung, mất điểm khiến chúng ta hoang mang hơn là không đạt được nhiều điểm. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng thường hiệu quả hơn trong việc sàng lọc các ứng viên về khả năng bình tĩnh và chống lại áp lực của họ.

4. Mẹo để vượt qua bài kiểm tra năng khiếu

Bài kiểm tra năng khiếu chỉ là một trong nhiều bước bạn có thể làm để thành công ở vị trí này. Đây là lý do tại sao nó cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với các ứng viên ứng tuyển vào các vị trí đòi hỏi kỹ năng cao trong các công ty lớn. Vì vậy, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để giúp bạn làm bài kiểm tra này. Đây là 5 lời khuyên. Trước khi làm bài kiểm tra năng khiếu, hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Đối xử với bài kiểm tra như bất kỳ kỳ thi nào khác.
  • Làm việc nhanh chóng và chính xác thông qua bất kỳ bài kiểm tra nào.
  • Làm việc với bất kỳ câu hỏi nào càng lâu càng tốt và tuân theo nó một cách tôn giáo. Bạn có thể quay lại câu hỏi ở cuối. Không bao giờ bị cuốn vào bất kỳ câu hỏi cụ thể nào, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn gần giống với câu hỏi đó.
  • Khi bạn đến trung tâm đánh giá, hãy mang theo máy tính mà bạn hiểu rõ nhất. Nếu không, bạn sẽ buộc phải sử dụng tất cả những gì họ cung cấp cho bạn.
  • Trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt trong thời gian quy định. Nhưng tránh một dấu trừ tiêu cực

Sau khi phỏng vấn và làm các bài kiểm tra, nghĩa là dấu hiệu của một cuộc phỏng vấn thành cônglàm thế nào bạn có thể chắc chắn một phần về bài kiểm tra của bạn. Nếu có thể, hãy thử trong buổi phỏng vấn Phỏng vấn tiếng anh để tạo ấn tượng cũng như thể hiện khả năng của mình.

Nếu bạn cảm thấy sẵn sàng thì đó không phải là một sai lầm nhưng bạn sẽ không nhận được câu trả lời từ nhà tuyển dụng. Đừng thất vọng, bạn có thể xem Tại sao bạn trượt cuộc phỏng vấn? học hỏi kinh nghiệm và ứng tuyển vào vị trí tốt hơn.

Mẹo để vượt qua bài kiểm tra năng khiếu
Mẹo để vượt qua bài kiểm tra năng khiếu

Bài viết trên là đề thi năng khiếu – bài thi năng lực cơ bản nhất. Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu được bài thi năng khiếu là gì và có thêm kinh nghiệm cũng như mẹo làm bài thi năng khiếu khi đi xin việc. Nếu bạn muốn thử sức ở một công việc mà mình yêu thích, hãy truy cập timviec365.vn, nơi có rất nhiều công việc phù hợp và tốt nhất dành cho bạn.

Bạn đã sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng và đứng lớp trong kỳ thi năng khiếu chưa? Tìm việc tại Timviec365.vn và ứng tuyển ngay!

Tìm một công việc nhanh chóng

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7735 & cateid = 51 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Phân tích khách hàng mục tiêu | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud