Aptitude test là gì? Bí quyết để vượt qua các bài kiểm tra tâm lý “khó nhằn” | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bài kiểm tra năng khiếu là một bài kiểm tra năng khiếu, nhưng khái niệm của bài kiểm tra năng khiếu không chỉ đơn giản như vậy, bạn còn cần chú ý thêm một điều nữa.

Kiểm tra tính phù hợp là gì?

bạn có biết Bài kiểm tra tính tương thích Cái gì không có nó không phải là? Dễ hiểu Kiểm tra sự phù hợp của Việt Nam là một bài kiểm tra năng lực. Đây là một trong hai dạng trắc nghiệm tâm lý mà các công ty, tập đoàn lớn thường sử dụng khi phỏng vấn ứng viên. Mục đích là tìm ra người hoàn hảo cho công việc. Cụ thể, bài kiểm tra năng khiếu là bài kiểm tra khả năng nhận thức và suy luận của bạn. Người kiểm tra muốn làm điều này để xác định xem bạn có các kỹ năng họ cần hay không. (Xem thêm các định nghĩa tiếng Anh kiểm tra tính phù hợp).

Kiểm tra tính phù hợp là gì?
Kiểm tra tính phù hợp là gì?

Bài kiểm tra tính tương thích Có nhiều loại, nhưng nhà tuyển dụng thường sử dụng 5 loại sau:

  • Kiểm tra khả năng suy luận bằng lời nói – kiểm tra khả năng suy nghĩ bằng ngôn ngữ của bạn
  • Bài kiểm tra tư duy logic – Kiểm tra tư duy logic của bạn
  • Bài kiểm tra tư duy phê phán – Kiểm tra tư duy phản biện
  • Kiểm tra tình huống – kiểm tra khả năng đối phó với các tình huống của bạn
  • Kiểm tra suy luận số – Kiểm tra khả năng tính toán nhanh của bạn
  • Thử nghiệm thảo luận sơ đồ – thử nghiệm đồ thị

Ngoài bài kiểm tra năng khiếu, các nhà tuyển dụng còn làm bài kiểm tra tính cách – một bài kiểm tra tính cách của các ứng viên. Họ muốn hiểu rõ tính cách của từng ứng viên để xem người đó có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không.

Ngoài ra còn có một số loại bài kiểm tra tính cách, ví dụ: MBTI (phân loại 16 nhóm tính cách con người), OPG (kiểm tra xem một tính cách có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không), …

Các trang web giúp bạn vượt qua bài kiểm tra năng khiếu

Sau khi học định nghĩa Kiểm tra tính phù hợp là gì? thì có thể bạn đã có các bài kiểm tra năng lực gần đúng cho loại này. Các bài kiểm tra tính đủ điều kiện rất phổ biến giữa các nhà tuyển dụng và được sử dụng để kiểm tra các ứng viên. Các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia đặc biệt thích sử dụng bài kiểm tra năng khiếu khi tuyển dụng thực tập sinh quản lý. thực tập sinh kiểm tra năng khiếu).

Thí sinh thường lo lắng khi thi năng khiếu vì dạng đề thi năng khiếu này thường khá khó. Trớ trêu thay, chúng lại là yếu tố tiên quyết quyết định bạn đậu hay rớt.

Vì vậy, để giảm bớt lo lắng và tăng tỷ lệ chấp nhận, bạn nên nỗ lực luyện trả lời các bài kiểm tra năng khiếu tại nhà bằng cách sử dụng một số trang web chuyên về các bài kiểm tra năng khiếu. Dưới đây là danh sách một số trang web hay để bạn có thể tham khảo!

Practicecaptitudetests.com

Practicecaptitudetests.com cung cấp cho bạn 4 bài kiểm tra năng lực phổ biến nhất, đó là: bài kiểm tra suy luận bằng lời nói, bài kiểm tra suy luận số, bài kiểm tra suy luận sơ đồ và bài kiểm tra đánh giá dựa trên tình huống từ các ngành khác nhau, chẳng hạn như tài chính, ngân hàng, kinh doanh, … Trang web này cũng cung cấp cho những ai cần nó, nhiều bài kiểm tra khác thiên về tự kiểm tra.

Kiểm tra tính phù hợp là gì?
Practicecaptitudetests.com

Wiki làm việc

Ngoài ưu điểm cung cấp các bài kiểm tra miễn phí, Wiki còn chứa đựng nhiều thông tin đắt giá và chính xác liên quan đến lĩnh vực tuyển dụng. Ngoài ra, Wiki đã tạo ra một diễn đàn để người dùng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

Indiabix.com

Với Indiabix.com, bạn có thể làm bài kiểm tra trực tiếp mà không cần đăng nhập hoặc đăng ký. Quá tiện phải không? Trang web này cung cấp các dạng bài kiểm tra khác nhau với hệ thống câu trả lời cho các câu hỏi. Đây là một trang web thực sự tuyệt vời cho những ai muốn rèn luyện năng khiếu khi di chuyển buổi phỏng vấn.

Kiểm tra tính phù hợp là gì?
Indiabix.com

NumericalReasoningTest.org

NumericalReasoningTest.org là một trang web được tạo ra bởi các chuyên gia tuyển dụng giàu kinh nghiệm. Nó có một số bài kiểm tra, chẳng hạn như bài kiểm tra suy luận bằng lời nói, bài kiểm tra suy luận số … và vô số video hướng dẫn hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là bài tổng hợp về đề thi năng khiếu gồm các thông tin như: Kiểm tra tính phù hợp là gì?, các đề thi năng khiếu thường gặp, và một số trang web luyện thi năng khiếu để thí sinh luyện thi. Tôi muốn bạn trở thành “bất khả chiến bại” trước mọi cố gắng của nhà tuyển dụng cùng nhau kinh nghiệm phỏng vấn Làm hài lòng!

Truy cập trang web sau: news.timviec.com.vn Xem thêm thông tin hữu ích về tuyển dụng tại đây!

READ  General manager là gì? Tố chất để trở thành một general manager | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud